Truyền hình kỹ thuật số mặt đất là gì? Đặc điểm và lợi ích của DVB-T2 – Thegioididong.com

Truyền hình số mặt đất dvb-t2 được coi là bước cải tiến kỹ thuật của việc phát sóng truyền hình từ tín hiệu tương tự (analog) truyền thống sang kỹ thuật số (digital). Hãy cùng chúng tôi biết truyền hình kỹ thuật số mặt đất là gì và những tính năng, lợi ích của dvb-t2 qua bài viết dưới đây nhé!

1. Truyền hình kỹ thuật số là gì?

Truyền hình kỹ thuật số là hệ thống viễn thông truyền và nhận tín hiệu video và âm thanh qua tín hiệu kỹ thuật số , trái ngược với tín hiệu tương tự trên các đài truyền hình truyền thống.

Truyền hình kỹ thuật số thu âm thanh và hình ảnh thông qua tín hiệu kỹ thuật sốTruyền hình kỹ thuật số thu âm thanh và hình ảnh thông qua tín hiệu kỹ thuật số

Bạn đang xem: Truyền hình kỹ thuật số là gì

Hình ảnh được truyền kỹ thuật số có độ phân giải cao hơn so với TV tương tự và sử dụng tỷ lệ khung hình màn hình rộng (thường là 16: 9), trái ngược với khung hình hẹp hơn trên TV tương tự.

TV kỹ thuật số có thể loại bỏ hoàn toàn nhiễu của TV analog truyền thống. Ngoài ra, TV kỹ thuật số không bị ảnh hưởng bởi sóng phản xạ và sấm sét …

Truyền hình kỹ thuật số có thể khắc phục những nhược điểm về hình ảnh của truyền hình analog cũTruyền hình kỹ thuật số có thể khắc phục những nhược điểm về hình ảnh của truyền hình analog cũ

Truyền hình kỹ thuật số được chia thành 3 loại:

– dvb-t2: Truyền hình Kỹ thuật số Mặt đất.

– dvb-c: Truyền hình cáp kỹ thuật số.

-dvb-s / s2: Truyền hình vệ tinh kỹ thuật số.

2. Truyền hình kỹ thuật số mặt đất là gì?

Truyền hình kỹ thuật số mặt đất dvb-t2 (Digital Video Broadcasting-Terrestrial) là công nghệ truyền tín hiệu kỹ thuật số vô tuyến, trong đó tín hiệu được truyền bằng sóng vô tuyến từ máy phát của đài truyền hình mặt đất đến máy thu ăng-ten.

Truyền hình DVB-T2 dùng công nghệ truyền tín hiệu kỹ thuật số vô tuyếnTruyền hình DVB-T2 dùng công nghệ truyền tín hiệu kỹ thuật số vô tuyến

3. Những lợi ích của dvb-t2 là gì?

TV kỹ thuật số dvb-t2 có thể truyền đầu ra chất lượng HD, với độ phân giải 720p cho công nghệ màn hình sắc nét trên TV. Một ưu điểm nổi bật khác là dvb-t2 hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi thời tiết (mưa, gió, sấm sét …) giống như các TV analog của những năm trước.

Xem thêm: Mẫu hợp đồng ủy thác xuất khẩu và hướng dẫn soạn thảo hợp đồng mới nhất

Ngoài ra, dàn âm thanh của dvb-t2 còn hỗ trợ tới 5 kênh thay vì đơn âm (mono) nên chất lượng âm thanh rất rõ ràng, chi tiết và trong- chiều sâu.

Hệ thống âm thanh trên DVB-T2 cho ra chất âm tốtHệ thống âm thanh trên DVB-T2 cho ra chất âm tốt

Theo dữ liệu được cung cấp bởi các nhà sản xuất điện tử nổi tiếng như Samsung, Sony hoặc LG, TV của họ có thể thu được ít nhất 15 kênh truyền hình hoàn toàn miễn phí . Ngoài ra, số lượng kênh nhiều hay ít phụ thuộc vào tốc độ thu sóng của anten.

Ngoài các kênh miễn phí, bạn có thể xem các kênh dvb-t2 cao cấp hơn thông qua khe cắm ci + trên một số kiểu TV, nhưng định dạng này chưa phổ biến. Việt Nam không chắc chắn. p>

Khe cắm Cl+ cho phép bạn xem các kênh truyền hình có trả phíKhe cắm Cl+ cho phép bạn xem các kênh truyền hình có trả phí

4. Cách biết TV hỗ trợ dvb-t2

Để biết liệu TV của bạn có hỗ trợ dvb-t2 hay không, bạn có thể kiểm tra hình dán ở góc TV để xem logo dvb-t2 có được in hay không.

Tem dán DVB-T2 trên TVTem dán DVB-T2 trên TV

Một cách khác mà bạn có thể kiểm tra là đi tới Cài đặt của TV và tìm TV kỹ thuật số hoặc Cài đặt kỹ thuật số , nếu cài đặt TV ở Có một dự án kỹ thuật số, sau đó nó là một TV hỗ trợ dvb-t2.

Kiểm tra ở phần Cài đặt để nhận biết TV có hỗ trợ DVB-T2 hay khôngKiểm tra ở phần Cài đặt để nhận biết TV có hỗ trợ DVB-T2 hay không

5. Dvb-t2 có thực sự cần thiết không?

Mặc dù hiện nay có nhiều nguồn phát sóng mới, đáng chú ý nhất là TV thông minh từ internet hoặc TV box hoặc một số dịch vụ truyền hình cáp khác với nhiều nội dung để lựa chọn, dvb-t2 vẫn là một lựa chọn > Bắt buộc đối với khách hàng ở những khu vực không kết nối được với truyền hình cáp hoặc tốc độ mạng thấp. Ngoài ra, trong trường hợp mất mạng, khách hàng vẫn có nhiều lựa chọn kênh trên dvb-t2 phục vụ nhu cầu giải trí của mình.

DVB-T2 vẫn là một lựa chọn cần thiết vì sự ổn định so với Internet hay truyền hình cápDVB-T2 vẫn là một lựa chọn cần thiết vì sự ổn định so với Internet hay truyền hình cáp

6. lộ trình kỹ thuật số dvb-t2

Để thực hiện lộ trình số hóa dvb-t2, tất cả các tỉnh được chia thành các phân nhóm 4 và số hóa theo thứ tự sau:

– Nhóm i

Xem thêm: Thành phần gia đình trong sơ yếu lý lịch ghi như thế nào?

Thời gian thực hiện 2012-2015 , bao gồm 5 thành phố trực thuộc Trung ương: Hà Nội (cũ), Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ.

-Nhóm thứ hai

Thời gian thực hiện 2013-2016 , gồm 26 tỉnh:

Hà Nội (mở rộng), Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng An, Quảng Ninh, Tài Ninh, Taiping, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Bắc Giang, Phú Thọ, Khánh Hòa, Bình Thuận, Ninh Thuận, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An, Qian Giang, Bin Cui, Vĩnh Long, Chùa Đồng, An Giang, Hậu Giang.

Lộ trình số hóa DVB-T2 tại Việt NamLộ trình số hóa DVB-T2 tại Việt Nam

– Nhóm III

Thời gian thực hiện là 2015-2018, gồm 18 tỉnh:

Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế-Huế, Quảng Nam, Quảng Quang, Bình Định, Phú An, Lâm Đồng, Bình Phước, Tây Ninh, Trà Vinh, Sóc Trăng, bac liêu, Cà Mau, Kiến Giang.

-Nhóm 4

Thời gian thực hiện là 2017-2020, bao gồm 15 tỉnh:

ha giang, cao bang, bac kan, tuyen quang, lao cai, yen bai, lang son, dien bien, lai chau, son la, an thanh, kon tum, gia lai, dak lak, dak nong.

>

Bài viết trên gửi cho bạn một số thông tin về cách hoạt động và lợi ích của dvb-t2. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại trong bài viết tiếp theo của chúng tôi!

Xem thêm: 16 đặc sản – nhà hàng, món ngon Phú Yên nhất định phải thử – Vntrip.vn

Viết một bình luận