Chill là gì? Sử dụng Chill thế nào cho đúng?

Chill không còn xa lạ với nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Máy lạnh được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hiện nay. Vậy chill là gì? Cách sử dụng máy lạnh đúng cách? Bài viết này netviet sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

  • Học tập tại Singapore
  • Học tập tại Canada

1. Chill là gì?

chill là một danh từ tiếng Anh, nhưng từ này không tồn tại trong tiếng Anh lúc đầu.

Bạn đang xem: Từ chill trong tiếng anh nghĩa là gì

Nguồn gốc của từ chill xuất phát từ lạnh, có nghĩa là lạnh run. Sau đó, thuật ngữ này nổi lên khi giới trẻ Mỹ tán gẫu hoặc nhắn tin trên mạng xã hội. Theo cách nói của người giáo dân, họ rút ngắn dần và bỏ đuôi “y” là chilly thành chill để chỉ sự thư thái, dễ chịu …

2. Một số cụm từ tiếng Anh phù hợp với ớn lạnh

Chill là gì? Sử dụng Chill thế nào cho đúng?

2.1. Calm down = bình tĩnh lại

chill out là một thuật ngữ tiếng lóng trong tiếng Anh có nghĩa giống như thư giãn. Từ này thường được các game thủ sử dụng để động viên đồng đội trong trận chiến, tạo động lực để mọi người cảm thấy vui vẻ, thoải mái trong thế trận yếu hơn đối thủ.

Ví dụ: Bình tĩnh, bố. Tàu vẫn còn một giờ nữa!

2.2. Hãy bình tĩnh! = Hãy ra ngoài và chơi.

Trước đây, khi được yêu cầu đi chơi, các bạn trẻ thường nói “Đi chơi thôi!”, bây giờ các bạn thường nói các bạn ạ! Hãy bình tĩnh! (Hãy đi khiêu vũ).

2.3. I am relax = Tôi đang thư giãn

Xem thêm: Số 3 tiếng anh là gì: Cách dùng trong các trường hợp và ví dụ

Bạn cũng có thể sử dụng “chill” khi nói về trạng thái thư giãn của mình, bằng cách sử dụng những câu như “Tôi chỉ đang ớn lạnh”.

2.4. Anh ấy lạnh lùng = anh ấy thật tuyệt

Cuối cùng, bạn có thể sử dụng lạnh để mô tả phong cách của một người.

3. Nghĩa của từ lạnh trong các lĩnh vực khác

Chill là gì? Sử dụng Chill thế nào cho đúng?

3.1. Lạnh trong game nghĩa là gì?

Đồng đội của bạn nói với bạn “bình tĩnh” hoặc “bình tĩnh” khi bạn đang chơi một trò chơi nên hiểu rằng họ đang bảo bạn bình tĩnh. Game chỉ mang tính chất giải trí, đừng tự tạo áp lực cho bản thân. Từ chill bây giờ có nghĩa là lời nhắc nhở và lời khuyên. Đừng hiểu lầm rằng người khác đang muốn chọc tức bạn, bạn chỉ có thể hiểu đúng nếu nắm được ý chính xác của câu.

3.2. Từ lạnh lùng trong đời sống hàng ngày

Trong cuộc sống hàng ngày, bạn sẽ gặp vô số tình huống có thể sử dụng từ “lạnh”. Tùy thuộc vào bản chất của ngữ cảnh, bạn nên sử dụng thuật ngữ “chill” một cách chính xác. Ví dụ, nếu bạn sử dụng từ lạnh lùng để mô tả tính cách của một người, có nghĩa là người đó lạnh lùng và ít nói, nhưng hấp dẫn. Nếu bạn thích mùa đông, và một ngày bạn đi ra ngoài và rùng mình vì lạnh, bạn có thể nói, “Chà, lạnh quá.” Vì vậy, có thể hiểu được rằng trời lạnh, nhưng bạn thích nó.

3.3. Net Netflix và chill nghĩa là gì?

netflix và thư giãn chỉ có nghĩa là xem phim và thư giãn trên netflix. net Netflix là một ứng dụng trả tiền cho mỗi lần xem rất phổ biến hiện nay và nó cũng là khẩu hiệu với khẩu hiệu dành cho khán giả. Nếu ai đó nói với bạn điều này, hãy hiểu rằng họ đang yêu cầu bạn xem một bộ phim để thư giãn và giảm căng thẳng.

Tuy nhiên, cụm từ này cũng được hiểu là tiếng lóng, có nghĩa là hai người đang quan hệ tình dục và một bộ phim Netflix đang chiếu sau lưng họ. Tùy thuộc vào ngữ cảnh, nếu ai đó nói với bạn điều này, hãy cân nhắc ngữ cảnh trước khi trả lời.

4. Trào lưu dùng từ “lạnh lùng” của giới trẻ Việt Nam

Chill là gì? Sử dụng Chill thế nào cho đúng?

Xem thêm: PM là gì? Ý nghĩa của PM trong Facebook, chức vụ, đơn vị

Ở Việt Nam, xu hướng sử dụng từ lóng chill có thể bắt đầu từ bài hát “This song is chill spread” của min and den vau. Vì tò mò, giới trẻ tìm hiểu và áp dụng từ “lạnh” trong ngôn ngữ hàng ngày, từ đó hình thành nên trào lưu dùng từ “lạnh”.

4.1. Lây lan lạnh là gì?

Chúng ta đã biết ý nghĩa và cách sử dụng của từ cold. Còn từ “lây lan” thì sao?

Từ lan cũng có nhiều nghĩa, như: một lớp sơn trên tường, bolognese trên bánh mì … nhưng trong trường hợp “chill” hoặc các tính từ khác, từ lây lan được dùng để nhấn mạnh. Mức độ của tính từ đứng trước.

Ví dụ: Vui quá, hay quá …

Vì vậy, khi kết hợp các từ “chill” và “lan” thành cụm từ “chill lây”, chúng ta có một cụm từ nhấn mạnh một sự vật hoặc sự kiện rất thú vị, rất sảng khoái.

4.2. Chill có nghĩa là gì?

going chill thường được giới trẻ sử dụng để rủ bạn bè đi chơi. Đi trời lạnh nghĩa là đến nơi bạn cảm thấy thoải mái, thư thái, tạm gác lại những bộn bề của cuộc sống. Nhưng “go chill” không chỉ để giải trí, “go chill” còn có thể dùng để bạn bè luyện tập và trò chuyện riêng.

Đối với những người thích sự hối hả và nhộn nhịp, khi thư giãn, họ thường chọn các quán bar và quán rượu. Còn những người thích yên tĩnh, khi “mát mẻ”, họ đến những nơi yên tĩnh như quán cà phê, ngoại ô …

Trên đây là những thông tin xoay quanh câu hỏi “Lạnh là gì?” Hy vọng bài viết này giúp các bạn hiểu rõ hơn về một thuật ngữ đang được giới trẻ rất ưa chuộng hiện nay để có thể sử dụng một cách phù hợp nhất.

Xem thêm: Cap Màn Hình Là Gì – Chụp Màn Hình Có Nghĩa Là Gì

Tin tức liên quan

Viết một bình luận