Hỏi Đáp

Tư duy hướng tới hiệu quả | KisStartup

nguyen dang tuan minh- manager & amp; kissstartup co-founder

Trong bài viết này, tôi muốn giới thiệu với bạn một kiểu tư duy kinh doanh được gọi là “tư duy hiệu quả” – các hiệu ứng. Được thực hiện nghiên cứu bằng cách phỏng vấn, lắng nghe và quan sát 27 CEO hàng đầu thế giới kể từ năm 1997, vào năm 2001, saras sarasvathy đã trình bày kết quả nghiên cứu của mình với tiêu đề là hiệu ứng. Nghiên cứu của bà cho thấy rằng có tới 89% các quyết định của các CEO này dựa trên tư duy định hướng kết quả, thay vì tư duy định hướng nhân quả như trước đây. Trong khi tư duy định hướng lý do thường được sử dụng cho một tương lai có thể dự đoán được, nơi lý do cũng rõ ràng và dễ hiểu hơn, thì giám đốc điều hành lại sử dụng nhiều tư duy hiệu quả trong bối cảnh. Mọi thứ đang thay đổi nhanh chóng và không thể đoán trước.

Bạn đang xem: Tư duy hướng hiệu quả là gì

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào mà các CEO của các công ty hàng đầu thế giới đưa ra quyết định? Họ có những nguyên tắc gì khi đưa ra những quyết định quan trọng? Là một người khởi nghiệp, đôi khi bạn phải đối mặt với những lựa chọn thực sự khó khăn: đi cho những gì bạn biết, hoặc đi cho một cái gì đó thực sự có tiềm năng nhưng bạn chưa có kinh nghiệm? Bạn nên đầu tư nhiều tiền để xây dựng hình ảnh doanh nghiệp hay bắt đầu với chi phí khiêm tốn?

Trong bài viết này, tôi muốn giới thiệu với bạn một kiểu tư duy kinh doanh được gọi là “tư duy hiệu quả” – các hiệu ứng. Được thực hiện nghiên cứu bằng cách phỏng vấn, lắng nghe và quan sát 27 CEO hàng đầu thế giới kể từ năm 1997, vào năm 2001, saras sarasvathy đã trình bày kết quả nghiên cứu của mình với tiêu đề là hiệu ứng. Nghiên cứu của bà cho thấy rằng có tới 89% các quyết định của các CEO này dựa trên tư duy định hướng kết quả, thay vì tư duy định hướng nhân quả như trước đây. Trong khi tư duy định hướng lý do thường được sử dụng cho một tương lai có thể dự đoán được, nơi lý do cũng rõ ràng và dễ hiểu hơn, thì giám đốc điều hành lại sử dụng nhiều tư duy hiệu quả trong bối cảnh. Mọi thứ đang thay đổi nhanh chóng và không thể đoán trước.

Bạn đang xem: Tư duy hướng hiệu quả là gì

Để người đọc dễ hình dung, tôi sẽ minh họa từng nguyên tắc bằng một ví dụ. (bên dưới)

effectuation-2

Bird in Hand – Bạn có thể đã nghe câu ngạn ngữ: Một con chim trong tay bạn tốt hơn hai con trong bụi. Điều này có nghĩa là đưa ra quyết định dựa trên việc thiết lập mục tiêu và bắt đầu từ vị trí của bạn.

Đây là lý do tại sao, một khi bạn muốn biết nên chọn ý tưởng nào cho hoạt động kinh doanh của mình, bạn phải cân nhắc giữa nhiều lựa chọn khởi nghiệp, dựa trên những nguyên tắc trên, có thể bạn sẽ có được những nguồn lực để bắt đầu. Đây sẽ là nền tảng để bạn kiểm soát tốt hơn tương lai của mình.

Câu chuyện thứ nhất: Câu chuyện của Hoàng huu huy, một công ty khởi nghiệp chuyên ngành kế toán tại Việt Nam, được vinh danh tại Úc. Huy đã vượt qua kỳ thi vị trí kế toán của Viện Quản lý và Ngân sách Xây dựng Úc. Trong thời gian này, ông bắt đầu nhận thấy tiềm năng phát triển của dịch vụ thuê ngoài trong ngành kế toán.

Ông cho biết hơn 90% các công ty của Canberra là các doanh nghiệp vừa và nhỏ và việc thuê một kế toán rất tốn kém. Hầu hết các nhà lãnh đạo doanh nghiệp thường chịu trách nhiệm về các vấn đề kế toán và chi tiêu. Do không có kiến ​​thức chuyên môn và quản lý nên chủ cơ sở gặp rất nhiều khó khăn trong việc quản lý tài chính.

Vào đầu năm 2009, huy đã thành lập công ty quản lý sổ sách kế toán của harry (sau này được đổi tên thành Tài khoản tùy chỉnh) để cung cấp dịch vụ kế toán cho các công ty vừa và nhỏ. Để tránh rủi ro về vốn, điều mà anh cho là hạn chế lớn nhất của các công ty khởi nghiệp khi thành lập doanh nghiệp, anh sử dụng toàn bộ số tiền tiết kiệm của mình như một khoản đầu tư ban đầu, chứ không tìm kiếm các kênh bên ngoài. Để tiết kiệm tiền, Huey đã sử dụng căn nhà của mình làm văn phòng, tự mình lo liệu việc quản lý, khuyến mãi, giấy tờ, sổ sách và bán hàng. Trong thời gian này, anh tiếp tục làm kế toán trong một cơ quan nhà nước để trang trải chi phí duy trì công ty và cuộc sống hàng ngày.

Huy không còn giỏi kiểm toán nữa và không vội vàng bỏ việc mà hãy sử dụng những quan sát và mối quan hệ của mình trong lĩnh vực này để xây dựng dịch vụ tốt nhất có thể. Tổn thất có thể chấp nhận được – “Chi phí tổn thất có thể chấp nhận được”: Giảm thiểu rủi ro bằng cách đặt ra các mục tiêu hợp lý, chi phí thấp.

Thay vì chi một số tiền lớn cho các hoạt động nghiên cứu thị trường để tìm ra các phân khúc thị trường sẵn sàng chi trả cho các giải pháp của họ, theo nguyên tắc giảm lỗ, Salas chỉ ra rằng các doanh nhân có thể đầu tư vào thời gian, công sức và tiền bạc, thậm chí điểm không chi tiêu Penny đi đến các cực của thị trường theo cách truyền thống. Nhiều doanh nhân thành công làm điều này bằng cách chào bán sản phẩm của họ trực tiếp cho khách hàng tiềm năng gần nhất. Nói tóm lại, những doanh nhân này bán ý tưởng sản phẩm đầu tiên trước khi sản phẩm thành hình, thay vì nghiên cứu thị trường tốn kém bằng cách tiếp cận những người có thể cần nó và lắng nghe vấn đề của họ. Mặc dù khó khăn lúc đầu, nghiên cứu thị trường quan trọng nhất là giai đoạn bán hàng thực tế.

Cách tiếp cận này có thể giúp các công ty khởi nghiệp tránh được tình huống tiến thoái lưỡng nan khi muốn nghiên cứu thị trường nhưng không có vốn và cuối cùng lại tạo ra một sản phẩm không ai muốn và gây lãng phí nhiều thời gian, tiền bạc và công sức.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất của phương pháp này là bạn phải luôn làm việc chăm chỉ và học hỏi từ khách hàng của mình. Ngoài ra, bằng cách tương tác trực tiếp với khách hàng và bán sản phẩm, bạn sẽ phát hiện ra những vấn đề mới của khách hàng và thậm chí mở ra cơ hội kinh doanh mới cho chính mình.

Câu chuyện 2: Ngừng đầu tư vào quảng cáo và nghiên cứu thị trường Michelle Phan – “phù thủy” mỹ phẩm bắt đầu sử dụng máy tính xách tay và máy ảnh để tiếp cận khách hàng. Việc xây dựng một trong những kênh video thành công nhất trên youtube với 8,3 triệu người đăng ký và hàng tỷ lượt xem trong 10 năm qua đã là điều đáng chú ý, việc tận dụng đà xây dựng doanh thu hàng năm 120 triệu USD của các công ty thực còn đáng ngạc nhiên hơn. Nhưng đó chính xác là những gì phan đã làm với ipsy, một công ty mỹ phẩm với 100 nhân viên.

ipsy tính phí người dùng 10 đô la một tháng cho “túi tuyệt đẹp” trang điểm cỡ mẫu. Giám đốc điều hành Ipsy-Marcelo Camberos cho biết cơ sở khách hàng của họ chỉ đạt một triệu. Anh là đồng sáng lập của phan 2011.

Không giống như công ty đối thủ birchbox đầu tư vào quảng cáo truyền hình truyền thống và cửa hàng bán lẻ, ipsy hoàn toàn dựa vào mức độ phủ sóng trên mạng xã hội của mình để thu hút khách hàng. Camberos cho biết: “Chúng tôi có hơn 100.000 khách hàng đăng ký mua một chiếc túi tuyệt đẹp mới mỗi tháng, hoàn toàn không có quảng cáo hay chiêu trò PR. Năm nay, ipsy sẽ trở thành công ty sản xuất thử nghiệm lớn nhất tại Hoa Kỳ.

Quilt Quilt – Nguyên tắc Kiểm tra Chăn: Mọi thứ đi đôi với nhau, vì vậy hãy tiếp tục tìm kiếm đối tác, thương lượng và cam kết thay vì cạnh tranh.

Những người sáng lập công ty yêu cầu nhân viên của họ tập trung vào công việc của họ, không phải cạnh tranh. Họ biến khách hàng và đối thủ cạnh tranh thành đối tác chiến lược. Trên thực tế, việc xây dựng mối quan hệ với khách hàng ngay từ đầu là nền tảng của nhiều doanh nghiệp. Họ không dành nhiều thời gian để thu thập dữ liệu khách hàng, thu thập thông tin, họ thực sự tập trung vào số ít khách hàng mà họ biết rất rõ. Đây là cơ sở để bạn xây dựng lượng khách hàng và tìm kiếm đại dương xanh cho riêng mình. Trên thực tế, nhiều startup đã tự đẩy mình vào cuộc cạnh tranh về giá với các đối thủ hiện có trên thị trường vì lo lắng quá nhiều về khả năng cạnh tranh. Sai lầm này sẽ dẫn đến phá sản vì thiếu sức mạnh tài chính, chết vì thiếu khác biệt, “phù thủy marketing” Steve Rifkin chỉ ra rằng tập trung vào chất lượng, khác biệt và ý chí chiến lược bài bản là chìa khóa thành công, giá rẻ là kẻ thù của Sự khác biệt.

Nguyên tắc 4 và 5 không chỉ là một nguyên tắc, chúng là một câu chuyện của suy nghĩ.

Nước chanh – Như câu nói: Nếu cuộc đời ném cho bạn những quả chanh, hãy pha cho mình một ly nước chanh, điều đó có nghĩa là khó khăn và bất ngờ có thể được biến thành cơ hội.

Được xác định là tư duy cốt lõi dẫn đến thành công trong kinh doanh, họ không đưa ra các tình huống trong cuộc sống (điều gì-nếu xảy ra) để đối mặt với điều tồi tệ nhất trong cuộc sống, mà thay vào đó giải thích những bất ngờ này là cơ hội để tạo ra thị trường mới. Người con áp phích cho tâm lý này là Steve Jobs. Sau cuộc tranh giành quyền lực thất bại tại công ty do ông thành lập, Jobs phải rời Apple và trở lại Apple với tư cách là giám đốc điều hành 10 năm sau đó; khi Steve Jobs điều hành Pixar, ông đã thương lượng với Disney để hợp tác sản xuất một số bộ phim bom tấn hoạt hình nhưng không thành công. Pixar sau đó được Disney mua lại, trở thành cổ đông lớn nhất của Disney. Những thăng trầm và bất ngờ trong kinh doanh của Steve Jobs luôn khiến người khác thán phục khi ông lật ngược tình thế để trở thành người chiến thắng.

Phi công trên máy bay – hành động, tương lai (thị trường) là tùy thuộc vào bạn.

Bạn là phi công của cuộc đời mình và chiếc máy bay của chính công ty bạn. Tức là chúng ta có thể kiểm soát tương lai mà không cần đoán trước điều gì sẽ xảy ra. Câu hỏi đặt ra là, làm thế nào tôi có thể kiểm soát những gì tôi không biết về nó? Câu trả lời đến từ niềm tin của bạn về tương lai đến từ đâu? Cách tiếp cận truyền thống là miễn là chúng ta có thể dự đoán tương lai, chúng ta có thể kiểm soát nó. Các doanh nhân theo định hướng hiệu quả nghĩ theo cách này: tương lai không phải là thứ chờ đợi được khám phá, mà được tạo ra bởi những chiến lược đó trong trò chơi kinh doanh. ——-

Nguồn: http://tiasang.com.vn/-doi-moi-sang-tao/tu-duy-hieu-qua-9808

Tham khảo: Phù thủy trang điểm chính gốc ở Việt Nam và cuộc cách mạng trong ngành mỹ phẩm thế giới Nguồn: http://tinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/quoc-te/phu-thuy-trang-diem-goc-v … Start-Vietnam Entrepreneur được vinh danh tại Australia http: //tinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/khoi-nghiep/start-up-cua-doanh-nh … Điều gì khiến một doanh nhân trở thành doanh nhân? http://www.effectuation.org/sites/default/files/documents/what-makes-ent…

Từ khóa tư duy khởi nghiệp, con chim trong tay, cơ hội trong thử thách, hiệu quả, hành động trong tương lai, nguyên tắc nước chanh, nguyên tắc chăn ga rô, tư duy kinh doanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button