Tứ hành xung và Tam hợp là gì? Có cần tránh Tứ hành xung?

Từ lâu, khái niệm tứ xung, tam hòa đã không còn xa lạ trong đời sống và văn hóa của người Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ ràng bộ tứ quý là gì và bộ tam sự là gì? Nó ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta như thế nào?

& gt; & gt; Bây giờ hãy xem một số mẫu vòng đồng phong thủy có thể mang lại may mắn và phú quý cho chủ nhân

Bạn đang xem: Tứ hành xung và tam hợp là gì

Bộ tứ và bộ ba đến từ đâu?

Thổ khí gồm 12 con vật: Tý (chuột), ngưu (trâu), dần (hổ), mão (mèo), sn (rồng), tu (rắn), ngựa (ngựa), cò (dê). , Thân (khỉ), gà (gà), chó (chó), lợn (lợn). Theo quan niệm của Phong thủy, mọi người sinh ra đều có một mệnh nhất định, và mỗi mệnh đều được tượng trưng bởi các con vật. Trong số mười hai cung hoàng đạo, có những cung hoàng đạo hợp nhưng cũng có những con giáp vô cùng hợp. Từ đó xem xét quan niệm về Tứ xung và Tam hợp tùy theo mệnh của mỗi người.

Theo phong thủy, những người cách nhau 4 tuổi thường tương sinh với nhau và tạo thành bộ tam hợp. Những người cách nhau 6 tuổi không phải lúc nào cũng được liệt kê vào bộ tam hợp. Xung Quad.

cách tính tứ hành xung và tam hợp

Cách tính tứ và tam giác

Hình tam giác là gì? “Tam tai” là gì?

Hình tam giác là gì?

Trong 12 con giáp thường được chia thành 4 nhóm và mỗi nhóm sẽ bao gồm 3 con giáp có tính cách giống nhau, có quan hệ họ hàng với nhau và tạo nên sự hòa hợp tuyệt vời trong mối quan hệ. Rõ ràng và sắc nét, tức là ba trong một.

Vì các cung hoàng đạo thuộc ba cung hoàng đạo có nhiều đặc điểm tính cách giống nhau nên họ rất dễ hòa hợp với nhau. Họ có cùng nguyện vọng, chung lý tưởng và thường giúp đỡ, hỗ trợ nhau phát triển, đây là lý do tại sao khi thuộc cung tam hợp, trong sự nghiệp, quan hệ vợ chồng,… thường dễ mang lại thành công hơn.

Tượng chuột phù hợp với người tuổi Thân - Tý - Thìn theo tứ hành xung và tam hợp

Tượng chuột phong thủy cầm ba thỏi vàng

Các chòm sao trong chòm sao thường cách nhau 4 năm. Vì vậy từ xa xưa, ông bà ta quan niệm rằng trai gái hơn nhau 4 tuổi nếu lấy nhau sẽ thuận hòa, hạnh phúc.

Trong cung hoàng đạo, theo mệnh tương ứng, có 4 yếu tố thuộc bộ tam hợp như sau:

<3

– Bộ tam mộc: Hợi-mão-xiang (tông dương), bắt đầu từ nước biển, đến mão gỗ, sau đó đến hương đất.

-Bộ ba thân nước: thân-ty-then (đồng âm), bắt đầu từ thân kim, xuống nước rồi xuống đất.

-Ba cốm hợp kim: đất-gà-bò (Tongyang), bắt đầu bằng lửa, đến Jinji, và sau đó vào đất suu.

Ngày nay, tượng phong thủy 12 cung hoàng đạo cũng ngày càng được nhiều gia chủ ưa chuộng từ cách tính tam hợp mang nhiều ý nghĩa tốt lành, phú quý.

“Tam Tai và Tam Hợp” là gì?

Theo quan niệm từ xa xưa, cứ 12 năm sẽ có ba năm hạn hán liên tiếp trong đời người. Hội Tam hoàng là một thảm họa mỗi độ tuổi trong 3 năm liên tiếp.

Theo dân gian, các nhóm tuổi tam hợp thường gặp hạn hán trong cùng một năm. Vì vậy, những năm trên thường có nhiều người cùng một lúc gặp hạn hán, thời tiết khắc nghiệt nên ảnh hưởng lớn hơn. Bởi thế mà dân gian mới có câu “tam tai, ba tai” là có lý do.

Xem thêm: Bách khoa toàn thư mở là gì? Ai có thể đóng góp nội dung?

Nhưng trái ngược với vận may của bộ ba, vận may của bộ ba cộng hưởng, dẫn đến sự giàu có hơn. Như vậy bộ ba vừa treo vừa có cát, nhưng khác ở chỗ biên độ mạnh hơn.

<3<3<3<3

Bộ tứ là gì? Cung hoàng đạo theo bộ tứ xung

Bộ tứ là gì?

12 con giáp cũng được chia thành 3 nhóm con giáp xung khắc. Mỗi nhóm sẽ bao gồm 4 con giáp thuộc cung hoàng đạo luôn áp chế mọi khía cạnh của cuộc sống. Như vậy, Tứ hành là bốn dấu hiệu hoàn toàn xung khắc với nhau về tính cách, quan điểm, lối sống. Các cung hoàng đạo thuộc nhóm Bộ tứ thường hay cãi vã, gây gổ, từ đời này sang xã hội khác thường hay bất đồng quan điểm.

trong tứ hành xung và tam hợp tượng trâu hợp với người tuổi tỵ - dậu - sửuTượng trâu đồng nằm trên vàng bạc châu báu mạ vàng 24k

4 cung hoàng đạo trong Bộ tứ xung có xu hướng gây ra nhiều khó khăn khi kết hợp, cản trở nhau hơn là hỗ trợ và cùng nhau vươn lên như một “tam giác”. Vì vậy, từ xa xưa ông bà ta đã kiêng kỵ tuổi tứ tuần phải thành vợ thành chồng, hợp tác làm ăn, sinh con đẻ cái.

Một con vật dựa trên bộ tứ xung?

Theo quy luật tương khắc của ngũ hành, trong 12 loài động vật được chia thành 3 nhóm và mỗi nhóm có 4 loại xung như sau:

– Nhóm 1: Dần-thân-tị-heo: Dần khắc thân, ghen tị kỵ húy.

– Nhóm 2: Thìn – tuất – sửu – Mùi: Nhâm tuất, mùi hắc. Thì nó chỉ hợp với con bò, mùi chứ không có độ khắc đậm.

– Nhóm 3: ty – ngựa – thỏ – gà trống: ngựa khắc, gà trống khắc mũ. Nhưng khi kết hợp với mão hay dậu thì chỉ xung khắc nhẹ, không xung khắc nhau.

Ngoài ra, có một nhóm bốn yếu tố có hại bên dưới:

-smell-ty: Sự kết hợp bất hòa và dễ gặp rủi ro.

-Con bò: Thường mang lại nhiều điều xui xẻo.

-tuyệt đối-ghen tuông: Khó duy trì mối quan hệ lâu dài.

– Thân – Hợi: Tính cách trái ngược nhau.

– Vương miện- Sau đó: Những cuộc gặp gỡ chỉ làm tăng thêm đau buồn.

-Con Ngựa: Cản trở nhau trên con đường công danh và danh vọng.

Nhưng có thể coi những bộ tứ và tam hợp bốc đồng, chưa chắc những tuổi này có thực sự xung khắc với những tuổi còn lại hay không, cần xem xét các yếu tố khác để can thiệp. Khí, Âm và Dương có được những phán đoán chính xác nhất trong việc quyết định những điều quan trọng trong cuộc sống.

Bốn yếu tố bốc đồng và ba ngôi và những điều nên làm và không nên trong cuộc sống

Khi chọn tuổi kết hôn, tuổi làm ăn hay chọn linh vật phong thủy giúp tương sinh, tương xung, tam hợp thường được sử dụng trong cuộc sống.

Thông thường, khi lựa chọn vật phẩm phong thủy, hay tính tuổi hợp, tuổi xung khắc trong làm ăn, hay chuyện vợ chồng, người ta rất quan tâm đến tứ hành, tam hợp.

Xem thêm: Phần mềm ESET Online Scanner

tứ hành xung và tam hợp - tượng 12 con giápBộ tượng 12 con giáp bằng đồng mạ vàng đẹp

Đặc biệt trong việc lựa chọn các cung hoàng đạo của đồ phong thủy, gia chủ cần lưu ý chỉ chọn những con vật có tuổi hoặc tam hợp với mình, tránh sử dụng những con vật. Bộ tứ nóng nảy dễ dẫn đến xung đột, hao tốn tiền của.

Xem thêm: Lý giải ý nghĩa chỉ số TG trong máu là gì? | Medlatec

Hi vọng những chia sẻ trên của do dong dung quang ha có thể mang lại nhiều kiến ​​thức bổ ích cho bạn đọc! Đừng bỏ lỡ những bài viết mới nhất tại đây!

Xem thêm: Lý giải ý nghĩa chỉ số TG trong máu là gì? | Medlatec

Có thể chủ nhà cũng quan tâm:

& gt; & gt; Những bức tượng hoàng đạo phổ biến nhất của Trung Quốc

Xem thêm: Lý giải ý nghĩa chỉ số TG trong máu là gì? | Medlatec

Xem thêm: Lý giải ý nghĩa chỉ số TG trong máu là gì? | Medlatec

Xem thêm: Lý giải ý nghĩa chỉ số TG trong máu là gì? | Medlatec

Nếu bạn cần các sản phẩm bằng đồng, vui lòng liên hệ:

   • 9 b1 nguyễn canh di, phường đại kim, hoàng mai, hà nội.

    661-663 Đường Giải phóng, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội.

    Hotline / zalo: 0967.23.7777 Điện thoại: 02466.747.666

    URL: https://dongmynghe.com.vn

    Email: [email protected]

    Mong quý khách hàng lựa chọn được sản phẩm ưng ý và hài lòng về chất lượng!

    Xem thêm: Lý giải ý nghĩa chỉ số TG trong máu là gì? | Medlatec

    Nhận xét

Viết một bình luận