Hỏi Đáp

Tìm hiểu về chương trình tu nghiệp sinh Nhật Bản là gì?

Nghề nghiệp sinh nhật tại Nhật Bản là gì là một thuật ngữ khá mới đối với người lao động Việt Nam đã, đang và muốn làm việc tại Nhật Bản. Vậy thực tập sinh là ai? Giống hay khác so với chương trình xkln tiếng Nhật trước đây? Những thông tin tôi cung cấp dưới đây sẽ phần nào giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

1. Đào tạo sinh nhật tiếng nhật là gì?

Tu nghiệp sinh Nhật Bản thường đi theo hợp đồng

Bạn đang xem: Tu nghiệp sinh nhật bản là gì

tu nghiệp sinh hay còn gọi là thực tập sinh Nhật Bản là chương trình dành cho lao động phổ thông và lao động phổ thông Việt Nam sẽ được đưa sang Nhật Bản để đào tạo nâng cao tay nghề trong lĩnh vực sản xuất. Nhật Bản xuất khẩu sang các nước đang phát triển trong đó có Việt Nam.

Sau khi học tập và làm việc tại Nhật Bản, thực tập sinh sẽ trở về nước để sử dụng kinh nghiệm và kỹ năng khi làm việc tại Nhật Bản để phát triển kinh tế địa phương và đóng góp vào sự phát triển của kinh tế địa phương. Làm giàu cho bản thân, gia đình và phát triển kinh tế nước nhà.

Phương án đưa thực tập sinh đi du học Nhật Bản có hai hình thức: đào tạo theo hợp đồng 3 năm và đào tạo theo hợp đồng 1 năm.

2. Lợi ích khi tham gia chương trình đào tạo sinh nhật Nhật Bản

Tu nghiệp sinh Nhật Bản có nhiều quyền lợi như được trả lương và trợ cấp

Những gì bạn sẽ nhận được khi Đào tạo sinh nhật bằng tiếng Nhật :

 • Để được đào tạo, trau dồi kỹ năng của bạn tại một công ty lưu trữ ở Nhật Bản.
 • Trợ cấp đào tạo 80.000 yên / tháng được nhận trong năm đầu tiên, từ năm thứ hai trở đi, thực tập sinh sẽ được trả lương theo quy định của Luật Lao động tiêu chuẩn Nhật Bản theo hợp đồng với công ty quản lý.
 • Nếu thực tập sinh phải về nước. Trước khi hết hạn hợp đồng đào tạo do thất nghiệp hoặc phá sản, số tháng còn lại của hợp đồng đào tạo sẽ hỗ trợ 48.000 yên / tháng x số tháng còn lại của năm thứ nhất; năm thứ hai (13-24 tháng): 54.000 yên / tháng × Các tháng còn lại; năm thứ 3 (25-36 tháng): 60.000 yên / tháng x số tháng còn lại.
 • Sau khi kết thúc hợp đồng đào tạo, những người về nước đúng hạn sẽ nhận được một khoản tiền hỗ trợ tái hòa nhập xã hội và phát triển nghề nghiệp, cụ thể là:
  • 600.000 JPY cho những người có ý định về nước theo một sinh viên hợp đồng đào tạo 3 năm làm thực hành.
  • 200.000 yên cho học viên được đào tạo theo hợp đồng đào tạo 1 năm.

  Các nghĩa vụ khi tham gia chương trình đào tạo tiếng Nhật

  Các nghĩa vụ của những người tham gia Chương trình Thực tập sinh Nhật Bản là:

  • Nhân viên phải tuân thủ luật pháp Nhật Bản và các quy tắc hành nghề kinh doanh.
  • Tuân thủ các thỏa thuận đào tạo với các công ty quản lý Nhật Bản.
  • li>

  3. Những thay đổi trong chương trình đào tạo tiếng Nhật năm 2012

  Tu nghiệp sinh Nhật Bản hay còn gọi thành Thực tập sinh tay nghề Nhật Bản

  Từ năm 2012 đến nay, các công ty đào tạo nhân sự triển khai đưa lao động sang Nhật Bản đã thay đổi chương trình “Thực tập sinh” thành “Thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản”. Do thời gian học của chương trình thực tập kéo dài nên lương cơ bản của sinh viên thực tập sẽ chỉ được nhận vào năm thứ hai. Khác với chương trình thực tập sinh, theo quy định của pháp luật Nhật Bản, từ tháng thứ 2 trở đi, du học sinh có thể nhận các khoản phụ cấp theo luật lao động Nhật Bản.

  Được cập nhật lần cuối vào ngày 4 tháng 4 năm 2014 với quyết định chính thức, các thực tập sinh nước ngoài nộp đơn xin thị thực xây dựng sẽ được gia hạn từ 3 năm hiện tại lên tối đa 5 năm. Ngoài ra, những sinh viên đã quay trở lại Trung Quốc hơn 1 năm sau khi hết hạn 3 năm có thể quay lại Nhật thực thêm 3 năm nữa.

  4. Tu nghiệp sinh sinh vào ngày sinh thuộc nghề gì?

  • Theo thông báo mới nhất từ ​​otit, cơ quan đào tạo nghề của Nhật Bản, hiện có 77 ngành nghề có thể tuyển dụng thực tập sinh Việt Nam. Nó được chia thành 7 nhóm nghề như sau:
  • Nông nghiệp
  • Đánh cá: đánh bắt bằng thuyền, nuôi trồng thuỷ sản
  • Xây dựng
  • Chế biến thực phẩm
  • Dệt may
  • Máy móc và kim loại
  • Các ngành công nghiệp khác

  5. Những thứ cần chuẩn bị cho buổi tập sinh nhật

  Cơ khí là một ngành thu hút tu nghiệp sinh Nhật Bản

  • Tìm kiếm một công ty có uy tín

  Hãy chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín, đưa thực tập sinh sang Nhật Bản đăng ký và phỏng vấn.

  • Kiểm tra sức khỏe

  – Đảm bảo giữ cơ thể khỏe mạnh, không mắc các bệnh: viêm gan B, viêm gan C, HIV, lậu, giang mai và các bệnh truyền nhiễm khác, đặc biệt là các hình xăm trên cơ thể. …

  • Viết sơ yếu lý lịch của bạn (theo mẫu của công ty)

  Sơ yếu lý lịch của bạn là một trong những bước quan trọng nhất để quyết định có chấp nhận một công việc thực tập hay không. Vì vậy, bạn cần phải viết ngắn gọn và hiệu quả để có thể dễ dàng lấy điểm từ nhà tuyển dụng.

  • Bài kiểm tra đầu vào

  Kiểm tra năng lực: Kiểm tra các kỹ năng cơ bản về ngôn ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Nhật), tư duy logic và toán học.

  Kiểm tra tính cách: câu hỏi trắc nghiệm về cách bạn suy nghĩ và hành động thay vì tranh giành điểm

  Kiểm tra tính phù hợp của công việc: đặt câu hỏi dựa trên đặc điểm của từng loại công việc

  Kiểm tra kiến ​​thức chuyên môn của bạn trong nhiều ngành: hàn, lắp ráp điện tử, may mặc …

  • Đố vui mặt đối mặt với các bạn Nhật Bản

  Thông thường các công ty Nhật Bản sẽ nói chuyện trực tiếp với người học việc. Vòng này phụ thuộc hoàn toàn vào trí thông minh và tốc độ phản ứng của bạn.

  Trước khi đi phỏng vấn, hãy tìm hiểu về văn hóa giao tiếp, phong cách làm việc, tính cách của Nhật Bản, những điều cần biết khi muốn làm việc tại Nhật Bản … Nếu diễn đạt được bằng tiếng Anh, bạn sẽ tự tin. Nếu không, vui lòng thông thạo tiếng Việt và tiếng Anh vì thông dịch viên luôn sẵn sàng trợ giúp.

  Tóm lại, Thực tập sinh tiếng Nhật là gì là thực tập sinh tại Nhật Bản, có nghĩa là sang Nhật Bản học tập từ 1-3 năm. Đến Nhật Bản như một phần của kỳ thực tập và bạn có thể tìm hiểu về cuộc sống ở Nhật Bản, học tiếng Nhật và kiếm nhiều tiền. Ngoài công việc chính, bạn cũng có thể tìm việc làm thêm để tăng thêm thu nhập. Học tiếng Nhật không dễ nhưng chỉ cần bạn chăm chỉ thì không gì là không thể.

  Để mua vé máy bay đi Nhật Bản , vui lòng liên hệ với Vietnam Airlines. Ngoài ra, khi mua tại Việt Nam, bạn sẽ được hỗ trợ xử lý mọi vấn đề (hoàn, hủy, đổi ngày bay …) theo quy định của mỗi cá nhân. , các dịch vụ bổ sung miễn phí khác.

  Hãy gọi đến hotline 1900.1796 để được tư vấn miễn phí!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button