Giới thiệu về tuần lễ vàng tại Nhật Bản – kiến thức du học sinh phải biết | WeXpats Guide

Tuần lễ vàng của Nhật Bản bắt nguồn từ đâu? Có sự kiện đặc biệt nào trong tuần này không? Người Nhật làm gì trong lễ hội lớn nhất Nhật Bản? Hãy cùng chúng tôi tham khảo những thông tin thú vị trong bài viết sau đây.

Thư mục

Bạn đang xem: Tuần lễ vàng ở nhật là gì

  1. Nguồn gốc và ý nghĩa của Tuần lễ vàng lớn nhất Nhật Bản
  2. Tuần lễ vàng của Nhật Bản có gì đặc biệt
  3. Người Nhật làm những ngày lễ nào để tận hưởng Tuần lễ vàng
  4. li >

  5. Tuần lễ vàng năm 2021

Nguồn gốc và ý nghĩa của Tuần lễ vàng lớn nhất Nhật Bản

Tuần lễ vàng là gì

Tuần lễ vàng của Nhật Bản (ゴ ー ル デ ン ウ ィ ー ク, tiếng Anh là Golden Week) – Đối với người lao động Nhật Bản, đây là một ngày hội lớn trong nhiều ngày liên tiếp trong tháng Năm. Thông thường, Tuần lễ vàng bắt đầu từ ngày 3 tháng 5 đến ngày 5 tháng 5, nhưng một số cơ sở cũng cho phép nghỉ lễ từ ngày 29 tháng 4 đến ngày 5 tháng 5. Trong ngày lễ lớn này, thứ tự ngày lễ như sau:

• Ngày 29 tháng 4: Ngày Showa

• 3/5: Ngày kỷ niệm hiến pháp

• 4/5: Ngày của Cây

• 5/5: Ngày thiếu nhi

Nguồn gốc

Năm 1951, bộ phim jiyū gakkō bán được nhiều hơn tại phòng vé vào tuần lễ này so với bất kỳ thời điểm nào khác trong năm (kể cả đêm giao thừa và lễ Obon). Điều này đã thu hút CEO của Dae-Rong Film Co., Ltd. Tuần này có biệt danh là “Tuần lễ vàng” dựa trên thuật ngữ tiếng lóng của đài phát thanh Nhật Bản là “Giờ vàng”, chỉ thời gian trong ngày khi tỷ lệ nghe cao nhất. Nó trùng với ngày 29 tháng 4, một ngày lễ quốc gia kỷ niệm ngày sinh của hoàng đế và là ngày lễ quốc gia đầu tiên của Tuần lễ Vàng.

Tuần lễ vàng Nhật Bản có gì đặc biệt

Cá chép – hình ảnh quen thuộc trong văn hóa Nhật Bản.

Vào thời điểm này, bạn có thể nhìn thấy “máy phát hình cá chép” ở khắp mọi nơi trên đất nước Nhật Bản. Đây là lá cờ trang trí hình cá chép dành cho ngày Tết thiếu nhi 5/5, chúc các bé trai luôn mạnh khỏe và thành công trong tương lai. Cá chép treo trước sân nhà của mỗi gia đình, cá lớn nhất tượng trưng cho người lớn tuổi nhất trong gia đình, cá nhỏ nhất tượng trưng cho người nhỏ tuổi nhất, cầu mong sự bình an cho cả gia đình.

shiohigari

Khoảng thời gian tuần lễ vàng này cũng là mùa của “shiori gari”. Thủy triều xuống và các bãi biển có nhiều sò, và bây giờ các cặp vợ chồng hoặc gia đình có trẻ em đến những nơi có bãi biển để thu thập sò.

Những loài hoa nở rộ như hoa tử đằng, hoa cẩm tú cầu, hoa đỗ quyên … khắp Nhật Bản được bao phủ bởi sắc màu rực rỡ

Xem thêm: Cây Hoa Hồng – Nguồn gốc, đặc điểm, phân loại và ý nghĩa

Tuần lễ vàng là một ngày thích hợp để ngắm hoa, khi hoa nở rộ và các gia đình Nhật Bản có thể đến công viên để tổ chức các buổi dã ngoại, tiệc tùng và ngắm hoa ngoài trời.

Người Nhật đã làm gì để tận hưởng kỳ nghỉ Tuần lễ vàng

Nghỉ ngơi, về nhà

Tranh thủ dịp nghỉ lễ dài ngày của Tuần lễ vàng, những người đi làm xa, hoặc các gia đình sinh sống tại các thành phố lớn đưa con cái về quê, đây là thời điểm thích hợp để thăm họ hàng, người thân ở quán cũ.

Du lịch

Nếu bạn là một du học sinh tại Nhật Bản hoặc một người nào đó đến Nhật Bản để làm việc, đây sẽ là một kế hoạch kỳ nghỉ tuyệt vời để đi du lịch đến các vùng khác của Nhật Bản và thưởng thức văn hóa và ẩm thực Nhật Bản. Cũng giống như cảnh đẹp của Tuần lễ vàng Nhật Bản, hãy thư giãn sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng.

Dã ngoại, vui chơi ngoài trời

Trong bầu không khí giao thoa giữa mùa xuân và mùa hè ấm áp và khi hoa nở, người Nhật không thể bỏ qua những chuyến dã ngoại và vui chơi ngoài trời. Không chỉ các gia đình tổ chức dã ngoại ngoài trời mà các trường học cũng như các công ty, doanh nghiệp sử dụng thời gian nghỉ lễ để mang lại niềm vui ngoài trời cho các nhóm đông người, bao gồm: tiệc BBQ và các trò chơi team building để gắn kết tình đồng đội với nhau.

Mua sắm thoải mái

Tuần lễ vàng là mùa cao điểm du lịch và các hoạt động mua sắm trong Tuần lễ vàng là rất cần thiết, vì vậy, tận dụng lợi thế này, các hoạt động kinh doanh cũng thi nhau thu hút khách hàng thông qua nhiều chương trình khuyến mãi khác nhau. Vì vậy, trong Tuần lễ vàng, bạn có thể mua sắm ở Nhật Bản thoải mái hơn bình thường, nhờ vào các thương hiệu hoặc chương trình khuyến mãi tại các siêu thị và trung tâm thương mại.

Tuần lễ vàng năm 2021

Tuần lễ vàng năm 2020 đã kết thúc. Kỳ nghỉ Tuần lễ vàng năm 2021 đã được lên kế hoạch cũng không có giá trị thay đổi. Bạn có thể tham khảo bảng dưới đây

Ngày, tháng, năm

một cái gì đó

Sự kiện

Ngày 29 tháng 4

Xem thêm: Giải đáp nhanh: Cước vượt gói miễn phí MobiFone là gì?

Thứ năm

Ngày biểu diễn

3/5

Thứ Hai

Ngày kỷ niệm hiến pháp

4/5

Thứ Ba

Ngày của cây

5/5

Thứ tư

Ngày thiếu nhi

Bài viết vừa rồi đã mang đến cho bạn những thông tin thú vị và cụ thể nhất về lễ hội lớn nhất Nhật Bản, Tuần lễ vàng. Hi vọng các bạn có một kế hoạch học tập, làm việc và vui chơi hoàn hảo để khám phá văn hóa Nhật Bản.

Xem thêm: 4.0 là gì? Những đặc trưng và đổi mới trong thời đại 4.0

Viết một bình luận