EMC là gì? Vì sao cần có chuẩn EMC EMI?

Emc là gì? Tại sao bạn cần tiêu chuẩn emi?

& amp; nbsp Cập nhật lần cuối: 10-04-2020, số lần xem trang: 11,586

Hôm nay quý khách hàng cùng hkd lighting sẽ cùng nhau tìm hiểu về tiêu chuẩn emc (tương thích điện từ) trong bài viết hôm nay.

Bạn đang xem: Tương thích điện từ emc là gì

1. Emc là gì?

Thông thường, người tiêu dùng khi mua bóng đèn thường quan tâm đến chất lượng bóng đèn, chất lượng bóng đèn, tuổi thọ của bóng đèn và giá cả. Ít người chú ý đến một tiêu chuẩn quan trọng không kém – emc. Vậy emc là gì?

Các vấn đề liên quan đến emc thường gặp ở nhiều nơi quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta như không gian sống hàng ngày, văn phòng, môi trường công nghiệp và y tế.

EMC là tên viết tắt của khả năng tương thích điện từ, bao gồm emi nhiễu điện từ và emi miễn nhiễm điện từ (độ dẫn điện từ).

emi là bức xạ điện từ do thiết bị gây ra. Ảnh hưởng đến hoạt động của các thiết bị khác trong môi trường xung quanh.

ems là khả năng của một thiết bị hoạt động bình thường khi bị ảnh hưởng bởi nhiễu điện từ.

Cụ thể, emc là một chỉ số tiêu chuẩn về khả năng tương thích điện từ của thiết bị. Tức là thiết bị đó có thể hoạt động tốt trong môi trường điện tử mà không gây nhiễu cho các thiết bị và hệ thống thiết bị khác hay không.

Tiêu chuẩn EMC miễn nhiễm điện từ trong đèn LED

Xem thêm: Thanh tab trên điện thoại OPPO là gì? Hướng dẫn cách đóng mở tab trên OPPO

emc bao gồm sự can thiệp của emi và khả năng miễn nhiễm của ems.

Xem thêm: Trung bình giá cổ phiếu là gì? Có nên trung bình giá cổ phiếu không?

Ví dụ, trong bệnh viện – có rất nhiều máy móc và thiết bị đòi hỏi độ chính xác cao, chẳng hạn như phòng siêu âm. Nếu chúng ta lắp đèn không đảm bảo tính tương thích điện từ sẽ gây nhiễu cho máy siêu âm và dẫn đến độ chính xác của kết quả chẩn đoán.

Xem thêm: Trung bình giá cổ phiếu là gì? Có nên trung bình giá cổ phiếu không?

Đèn LED OSRAM đáp ứng hoàn toàn tiêu chuẩn EMC

Xem thêm: Trung bình giá cổ phiếu là gì? Có nên trung bình giá cổ phiếu không?

Do đó, việc đưa ra tiêu chuẩn emc là rất quan trọng để đánh giá chất lượng của một sản phẩm chiếu sáng.

Xem thêm: Trung bình giá cổ phiếu là gì? Có nên trung bình giá cổ phiếu không?

2. Tiêu chuẩn emi được đưa ra như thế nào?

Để đảm bảo tính tương thích của sản phẩm với thiết bị và môi trường, chúng tôi đã phát triển các tiêu chuẩn emc để các nhà sản xuất tuân thủ. Việc tuân thủ được đánh giá là một yêu cầu thiết yếu để nâng cao chất lượng sản phẩm.

Chỉ thị emc yêu cầu tất cả các sản phẩm phải tuân thủ các yêu cầu bảo vệ cơ bản sau:

Xem thêm: PH đất là gì ? Cách xem tính chất của đất trồng thông qua chỉ số pH : Công Nghệ Xanh Việt Nam

Khả năng tương thích điện từ của sản phẩm không ảnh hưởng đến các sản phẩm điện tử khác.

Có một số mức độ miễn nhiễm với nhiễu điện từ trong mục đích sử dụng. Cho phép hoạt động mà không làm giảm hoạt động được điều chỉnh.

Điều này chỉ áp dụng cho tất cả 27 quốc gia thành viên EU. Hầu hết các thiết bị điện và điện tử muốn vào thị trường EU đều phải tuân thủ chỉ thị này. Chỉ thị áp dụng cho tất cả các sản phẩm điện và điện tử gây ra hoặc bị ảnh hưởng bởi nhiễu điện tử. Do đó, một số nhà sản xuất trong ngành điện và điện tử cần đảm bảo rằng sản phẩm của họ tuân thủ các yêu cầu của Chỉ thị. Và chỉ ra rằng đây là trường hợp ce mark được phép. Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ mới như hiện nay, vấn đề tương thích điện từ (EMC) không còn là nỗi lo của Hoa Kỳ, Nhật Bản, các nước Châu Âu… Ngay tại Việt Nam, nam giới cũng rất quan tâm đến vấn đề này. Tại Việt Nam, Việt Nam cũng đã ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia qcvn 9: 2012 / bkhcn về khả năng tương thích điện từ (EMC) cho thiết bị gia dụng và các mục đích sử dụng tương tự.

Các sản phẩm đèn led Osram do hkd lighting nhập khẩu và phân phối trên thị trường luôn đảm bảo đúng tiêu chuẩn emc. Tất cả đều tập trung vào việc cung cấp chất lượng tốt nhất, an toàn cho người tiêu dùng và giá cả hợp lý.

Hy vọng rằng bài viết này sẽ cung cấp cho khách hàng những hiểu biết cụ thể hơn về các tiêu chuẩn kỹ thuật, cho phép họ đánh giá chính xác hơn các sản phẩm chiếu sáng.

Xem thêm: Trung bình giá cổ phiếu là gì? Có nên trung bình giá cổ phiếu không?

hkĐ Nhà nhập khẩu & Nhà phân phối Đèn chiếu sáng: osram, ledvance, philips, legrand ® , Panasonic > ® , Schneider, Paragon ® , wonderlight ®

Liên hệ:

Công ty Hồng Kông

Trụ sở: 44 nguyễn định chiểu, phường đa kao, quận 1, thành phố. Hồ Chí Minh. Điện thoại: 028 3910 6667 Fax: 028 3910 7778 Mail: [email protected] Trang web: http://hkd.com.vn facebook: https://www.facebook.com/ledosram Hotline: 090 3030 555

Xem thêm: Trung bình giá cổ phiếu là gì? Có nên trung bình giá cổ phiếu không?

Viết một bình luận