Vắc xin 5 trong 1 là mũi gì? nên tiêm dịch vụ hay tiêm miễn phí?

Hỏi:

Trả lời:

Xin chào!

Giống như bạn, nhiều bậc cha mẹ sắp đến có cùng câu hỏi là liệu họ nên cho con mình sử dụng chương trình tiêm 5 trong 1 hay chương trình tiêm. Áp lực kéo dài . Trung tâm tiêm chủng vnvc xin cung cấp thông tin về 2 loại vắc xin này để các bạn lựa chọn loại vắc xin phù hợp.

Bạn đang xem: Vắc xin 5 trong 1 là gì

Hiện có 2 loại vắc xin 5 trong 1: pentaxim (Pháp) và quinvaxem (Hàn Quốc) . Trong đó, vắc xin 5 trong 1 quinvarsen được tiêm (miễn phí) tại các phường, trạm y tế cộng đồng theo chương trình tiêm chủng mở rộng do nhà nước tài trợ (tcmr).

Tiêm mũi vắc xin 5 trong 1 quinvaxem giúp ngăn ngừa bệnh bạch hầu, uốn ván, ho gà, viêm gan B và các bệnh do vi khuẩn hib gây ra (mũi tiêm này không bảo vệ chống lại bệnh bại liệt).

Lịch tiêm vắc xin 5 trong 1 Quinavasen khi trẻ 2, 3 và 4 tháng tuổi, nên tiêm liều nhắc lại khi trẻ 13-24 tháng tuổi (Tuy nhiên, trẻ 13- 24 tháng tuổi (chưa). Ở Việt Nam, mũi tiêm được sử dụng phổ biến nhất là vắc xin dtp – vắc xin phối hợp để phòng các bệnh: bạch hầu, ho gà, uốn ván, tiêm nhắc lại khi trẻ 16-18 tháng tuổi) . Ngoài lịch tiêm chủng của trẻ, các gia đình cần biết lịch tiêm chủng hàng tháng của trạm y tế cộng đồng để đưa trẻ đi tiêm.

Nếu bạn chọn nhận dịch vụ này, con bạn sẽ được tiêm vắc xin pentathione 5 trong 1 cùng lịch với vắc xin quinvaxem . Vắc xin Pentyloxime bảo vệ chống lại 5 bệnh bạch hầu, uốn ván, ho gà, bại liệt và các bệnh nhiễm trùng hib khác.

Xem thêm: Bản LL/A iPhone là gì? Kiến thức về bản LL/A bạn nên biết

Sự khác biệt giữa hai loại vắc xin mà các bậc cha mẹ quan tâm là thành phần ho gà: nếu thành phần ho gà trong quinvaxem là ho gà toàn tế bào (tức là ho gà). Sinh sôi nảy nở trong môi trường nuôi cấy và tiêu diệt bằng nhiệt độ), thì Pentyoxime là bệnh ho gà dạng tế bào (chỉ chứa các thành phần kháng nguyên cụ thể sau đây). khi các thành phần kháng nguyên không cần thiết khác của vi khuẩn đã bị loại bỏ).

Chính vì pentaxim có chứa thành phần ho gà dạng tế bào – ít gây tác dụng phụ (như sốt, đau tại chỗ, khó chịu, v.v.) sau khi tiêm, nhiều bậc cha mẹ đã chọn vắc-xin phòng dịch. Dịch vụ này dành cho trẻ em phải tiêm. Mặt khác, gia đình có thể chủ động hơn khi cháu lựa chọn tiêm vắc xin dịch vụ.

Tại vnvc, các gia đình có thể đặt lịch tiêm cho con, đặt trước vắc xin cho con để đảm bảo luôn có vắc xin khi con cần theo đúng lịch.

Việc lựa chọn vắc xin 5 trong 1 tùy thuộc vào lựa chọn và hoàn cảnh của gia đình. Điều quan trọng nhất là tiêm đủ vắc xin và tuân thủ lịch tiêm chủng để tăng hiệu quả của vắc xin.

Nếu lựa chọn tiêm chủng, phụ huynh nên chọn cơ sở tiêm chủng có nguồn vắc xin ổn định và dịch vụ đặt lịch hẹn tiêm vắc xin để đảm bảo không xảy ra tình trạng thiếu vắc xin / hết hàng đúng thời điểm đưa trẻ đi tiêm. tiêm chủng.

& gt; & gt; Phân biệt giữa vắc xin quinolone, vắc xin 6 trong 1 và vắc xin penheximide

Xem thêm: Hướng dẫn viên du lịch là gì? Lương hướng dẫn viên du lịch là bao nhiêu?

Ngoài ra, để đảm bảo việc tiêm chủng an toàn, cần kiểm tra sức khỏe của trẻ trước khi tiêm và theo dõi 30 phút sau khi tiêm. Gia đình bạn cần lưu ý điều này.

Để được tư vấn, bạn có thể để lại tin nhắn trên fanpage vnvc-trung tâm tiêm chủng trẻ em và người lớn hoặc liên hệ trực tiếp với hệ thống trung tâm tiêm chủng trên toàn quốc vnvc.

Để đặt mua vắc xin 5 trong 1 pentamoxime tại vnvc, bạn có thể đăng ký tại đây hoặc gọi đến hotline 028.7300.6595 .

Xin chào!

Trung tâm tiêm chủng vnvc

Xem thêm: In charge of là gì? Cách dùng chi tiết

Viết một bình luận