Hỏi Đáp

Van đảo chiều | Van khí nén đảo chiều | Dùng hệ thống khí nén

Van đảo chiều khí nén – chuyên dụng cho hệ thống điều khiển khí nén

1. Van một chiều là gì?

Van chuyển hướng là một loại van được sử dụng để kiểm soát và điều chỉnh dòng khí nén qua van. Hoạt động bằng các vị trí và chức năng bật / tắt lẫn nhau.

van_dao_chieu_khi_nen

Bạn đang xem: Van 5/3 là van gì

Van đảo chiều : Khi cửa (12) không có tín hiệu hoạt động, cửa (1) bị chặn và cửa (2) được kết nối với cửa (3). Khi một tín hiệu tác động vào cửa (12), chẳng hạn bằng khí nén, thân van sẽ di chuyển sang phải, cửa (1) nối với cửa (2), và cửa (3) bị chặn. Nếu mất tín hiệu tác động lên cửa (12) thì van sẽ trở về vị trí ban đầu dưới tác dụng của lực lò xo

van_dao_chieu

2. Phân loại van đảo chiều

Van 2/2 là gì? Cách hoạt động của van 2/2

Van 2/2 là van phân phối có 2 cổng (1 đầu vào và 1 đầu ra) và 2 vị trí

Lý thuyết về hoạt động của van 2/2:

Cơ học – Cảm biến: Van có 2 cửa p và r, 2 vị trí 0 và 1. Tại vị trí 0: các cửa p và r bị chặn. Nếu cảm biến hoạt động, van sẽ di chuyển từ vị trí 0 đến vị trí 1, sau đó các cổng p và r sẽ được kết nối. Khi cảm biến không còn được kích hoạt, van sẽ trở về vị trí ban đầu do lò xo bị nén.

Khi có tác động điện từ hoặc cơ học, cửa 1 sẽ mở, đi vào cửa 1 và thoát ra qua cửa 2.

van_2_2

Van 3/2 là gì? Cách thức hoạt động của van 3/2

Van 3/2 là van 3 cổng 2 vị trí với 1 cổng cấp, 1 cổng làm việc và 1 cổng xả

Cách hoạt động của van 3/2:

Cơ học – Cảm biến: Van có 2 cổng p, a và r. Có 2 vị trí 0, 1. Tại vị trí 0: cổng p bị chặn, cổng a nối với cổng r. Nếu đặt cảm biến từ vị trí 0, van sẽ chuyển sang vị trí 1, khi đó cổng p sẽ được nối với cổng a và cổng r sẽ bị chặn. Khi cảm biến không còn hoạt động, van sẽ trở về vị trí ban đầu dưới tác dụng của lò xo.

– Vận hành van ống 3/2 chiều theo cách thủ công, khi di chuyển ống lót đến vị trí a, cổng p được kết nối với a và cổng r bị chặn. Khi ống thông được di chuyển đến vị trí b, cổng a được kết nối với r và cổng p bị chặn.

– Khi van đóng, cửa sổ đóng và cửa 2 được nối với cổng 3.- Khi van mở, cửa 1 được nối với cổng 2 để thông gió

van_3_2

Van 4/2 là gì? Cách thức hoạt động của van 4/2

Van 4/2 là van 2 vị trí có 4 cửa, trong đó số 1 là cửa cấp gió vào, cửa số 2, số 4 là cửa làm việc và cửa ra số 3 là cửa thoát khí.

Cách hoạt động của van 4/2:

Van hướng 4/2: vị trí 0: cổng p nối với cổng b, một cổng nối với cổng r. Khi cuộn dây có dòng, van sẽ chuyển sang vị trí 1. Khi đó cổng a được kết nối với p và cổng b được kết nối với r.

Van hướng xung 4/2 hoạt động bằng cách điều khiển dòng khí nén từ hai phía của thân van: cả hai van đều được khoan lỗ có đường kính 1mm và kết nối với cổng p. Khi có áp suất tại cổng p, một dòng khí nén được kiểm soát sẽ đi vào các mặt đối diện của ống thông qua lỗ, với ống ở vị trí cân bằng. Khi cổng x là cửa thoát khí, thân van di chuyển đến vị trí b, cổng p nối với cổng a và cổng b nối với cổng r. Khi cổng x ngừng xả, miễn là không có tín hiệu xả hơi ở cổng y, vị trí của xi lanh van vẫn ở vị trí b.

Khi chịu tác động của cơ điện hoặc cơ học, van 1 được mở ra, sau đó một lượng khí nhất định sẽ đi vào cổng 2, và phần khí này sẽ được quay trở lại cổng 4 trong quá trình này và thoát ra ngoài qua cổng 3. Van 4/2 thường là một vấn đề hoạt động đơn lẻ.

van_4_2

Van 5/2 là gì? Van 5/2 hoạt động

Van 5/2 thường là van tác động đơn có 2 vị trí và 5 cổng, trong đó cổng 1 là cổng cấp khí, cổng 2 và 4 là cửa làm việc, cổng 3 và 5 là cửa thoát khí.

Nguyên lý làm việc của van 5/2 Van 5/2 còn được gọi là van điện từ (solenoid valve) hay van đảo chiều. Khi đặt vào nguồn điện 220v hoặc 24v sẽ sinh ra từ trường làm cho cửa đóng mở.

– Van hướng xung 5/2 hoạt động dựa trên dòng khí nén có điều khiển từ hai phía của thùng van: nguyên lý làm việc tương tự như van hướng xung 4/2, hoạt động dựa trên dòng khí nén có điều khiển. không khí Tháo khỏi van. 2 mặt của thân cây.

van_5_2Trạng thái ban đầu, cửa 1 đang thông với cửa số 2, cửa số 4 thông với cửa số 5 và cửa số 3 bị chặn lại. Khi điện tác động, từ trường kéo lò xo, lo xo đẩy cửa số 1 sẽ thông với cửa số 4, cửa số 2 thông cửa số 3 và cửa số 5 bị đóng lại.

Van 5/3 là gì? Van 5/3 hoạt động

van 5/3 hay còn gọi là van đảo chiều hay còn gọi là van điện từ (van điện từ).

Cách thức hoạt động của van 5/3

van_5_3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button