Hỏi Đáp

TOP 10 một số vấn đề mang tính toàn cầu hiện nay cần được giải quyết – KHBVPTR

Các vấn đề toàn cầu là các vấn đề kinh tế, môi trường, xã hội và chính trị có mối quan tâm và tác động toàn cầu. Những vấn đề này phá vỡ khuôn khổ tự nhiên của con người và phá vỡ tiến bộ kinh tế và xã hội. Dưới đây là một số vấn đề toàn cầu hiện nay cần thay đổi sự tiến hóa của con người trên toàn xã hội.

1. Biến đổi khí hậu

10 Van De Mang Tinh Toan Cau 1

Biến đổi khí hậu là một trong những vấn đề môi trường nghiêm trọng cần được giải quyết. Nhiệt độ toàn cầu đang tăng và dự kiến ​​sẽ tăng từ 2,6 độ C lên 4,8 độ C vào năm 2100.

Bạn đang xem: Vấn de mang tính toàn cầu là gì

Tại sao các vấn đề môi trường lại mang tính toàn cầu ? Bởi vì điều này sẽ dẫn đến thời tiết khắc nghiệt hơn, khủng hoảng lương thực và tài nguyên, và tăng khả năng lây truyền dịch bệnh.

Do đó, việc giảm phát thải khí nhà kính và truyền bá giáo dục về “hành động xanh” và tầm quan trọng của việc trồng cây có thể tạo ra sự khác biệt lớn. Các chính phủ trên thế giới hiện đang vận động hành lang và thảo luận các chính sách nhằm giảm lượng khí thải carbon và khuyến khích trồng rừng như một cách hiệu quả để giảm thiểu biến đổi khí hậu.

Biến đổi khí hậu là gì? Ảnh hưởng, biểu hiện và nguyên nhân của biến đổi khí hậu

2. Ô nhiễm môi trường

Nhung Van De Mang Tinh Toan Cau

Ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề toàn cầu khó giải quyết và khắc phục nhất, vì thuật ngữ ô nhiễm này bao gồm rác thải nhựa, thuốc trừ sâu và phân bón, không khí, ánh sáng, lượng ô nhiễm tiếng ồn và ô nhiễm nước được gọi chung là ô nhiễm môi trường.

Đặc biệt là ô nhiễm nguồn nước. Nước sạch rất quan trọng đối với con người và động vật, nhưng hơn một tỷ người thiếu khả năng tiếp cận do ô nhiễm từ các chất độc hại, nước thải hoặc chất thải công nghiệp. Trên hết, mọi người trên khắp thế giới đang bắt đầu làm việc để giảm thiểu các loại ô nhiễm khác nhau để cải thiện sức khỏe của hành tinh và con người.

3. Bạo lực gia đình

Mot So Van De Mang Tinh Toan Cau 1

Bạo lực có thể bao gồm các khía cạnh xã hội, văn hóa và kinh tế của thế giới. Cho dù đó là xung đột đô thị, thù hận chống lại các nhóm cụ thể hay quấy rối tình dục trên đường phố, bạo lực là một trong 10 vấn đề toàn cầu hàng đầu / strong> cần được giải quyết. Với sự hợp tác của các chính phủ và từng công dân, các vấn đề có thể được giải quyết và giảm thiểu.

4. An toàn và Phúc lợi

Mot So Van De Mang Tinh Toan Cau 2

Thách thức về an toàn và phúc lợi được coi là một trong những vấn đề cấp bách nhất của thời hiện đại. Những thách thức như tội phạm mạng, khủng bố và thảm họa môi trường ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng triệu người trên thế giới. Những vấn đề này cũng nằm trong chương trình nghị sự của các chính trị gia, tổ chức quốc tế và doanh nghiệp.

5. Con không đi học

Mot So Van De Mang Tinh Toan Cau 3

một trong những vấn đề toàn cầu hiện nay – hơn 72 triệu trẻ em trên toàn thế giới đang ở độ tuổi tiểu học nhưng không đi học ở bất kỳ trường học nào. May mắn thay, ngày nay có nhiều tổ chức đang làm việc để giải quyết các vấn đề giáo dục ở các nước nghèo và cung cấp các công cụ và nguồn lực phù hợp để hỗ trợ các trường học.

6. Thất nghiệp

Mot So Van De Mang Tinh Toan Cau 4

Nếu không có kiến ​​thức và kỹ năng giáo dục cần thiết cho việc làm, nhiều người, đặc biệt là những người trong độ tuổi từ 15 đến 24, sẽ không thể tìm được việc làm và tạo ra cuộc sống phù hợp cho bản thân, gia đình và bạn bè của họ. Điều này sẽ dẫn đến việc thiếu các nguồn cung cấp thiết yếu như thực phẩm, quần áo, phương tiện đi lại và điều kiện sống phù hợp. Nhưng cũng có những tổ chức trên khắp thế giới dạy mọi người những kỹ năng cần thiết cho công việc và phỏng vấn, đồng thời giúp đưa mọi người thoát khỏi cảnh nghèo đói.

7. Tham nhũng

Mot So Van De Mang Tinh Toan Cau 5

Một số vấn đề mang tính toàn cầu, chẳng hạn như tham nhũng, là nguyên nhân chính gây ra đói nghèo, phá hoại sự phát triển kinh tế và chính trị, nền dân chủ, v.v. Tham nhũng có thể làm tổn hại đến sự an toàn và sức khỏe của cư dân gần đó và có thể dẫn đến gia tăng bạo lực và các mối đe dọa thể chất.

8. Suy dinh dưỡng và nghèo đói

Mot So Van De Mang Tinh Toan Cau 6

Hiện có 795 triệu người đang đói. Để xóa bỏ hoàn toàn nạn đói trên thế giới, chúng ta cần phải xóa đói giảm nghèo. Bằng cách xóa đói giảm nghèo thông qua đào tạo nghề thích hợp, giáo dục và dạy kỹ năng nấu ăn và làm vườn, những người gặp nạn sẽ có thêm việc làm, kiếm đủ tiền để mua thức ăn, thậm chí học cách nấu ăn để tiết kiệm tiền.

9. Lạm dụng chất gây nghiện

Mot So Van De Mang Tinh Toan Cau 7

Liên hợp quốc báo cáo rằng vào đầu những năm 2000, ước tính có khoảng 185 triệu người trên 15 tuổi đang tiêu thụ chất kích thích. Các loại ma túy thường được sử dụng là cần sa, cocaine, rượu, amphetamine, thuốc phiện và dung môi dễ bay hơi. Mọi người thuộc mọi tầng lớp xã hội, giàu và nghèo, lạm dụng ma túy, một vấn đề nằm trong top 10. Các kiến ​​nghị và dự án đang được tiến hành để chấm dứt vấn nạn lạm dụng ma túy toàn cầu.

10. Khủng bố

Mot So Van De Mang Tinh Toan Cau 8

Khủng bố là một vấn đề toàn cầu gây ra nỗi sợ hãi và bất an, bạo lực và chết chóc. Trên toàn cầu, những kẻ khủng bố thường tấn công những người dân vô tội mà không được báo trước. Điều này khiến dân thường cảm thấy choáng ngợp trong cuộc sống hàng ngày của họ, khiến an ninh quốc gia trở thành chìa khóa quan trọng trong việc chống khủng bố và thúc đẩy công lý trước những hành vi sai trái. trái, trong khi cần thiết phải áp dụng những hình phạt nghiêm khắc đối với tội phạm khủng bố.

Tại đây, tôi liệt kê các vấn đề toàn cầu nhất hiện nay . Với rất nhiều vấn đề toàn cầu nghiêm trọng cần giải pháp ngay lập tức, thật dễ dàng để bạn nản lòng, phải không? Tuy nhiên, các tổ chức trên toàn thế giới đang phải vật lộn với những vấn đề này và tôi tin rằng thế giới sẽ tiếp tục cải thiện trong những năm tới. Bằng cách tích cực tham gia vào các vấn đề toàn cầu, mọi người đều có thể đóng một vai trò nào đó trong việc thay đổi vận mệnh của thế giới chúng ta.

Xem thêm & gt; & gt; Biến đổi khí hậu là gì? Ảnh hưởng, biểu hiện và nguyên nhân của biến đổi khí hậu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button