Tất tần tật các thông tin về Back office ngân hàng

Trước đây, hậu trường là khái niệm được sử dụng nhiều nhất trong nhà hàng-khách sạn. Tuy nhiên, ngày nay back office được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác, đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. .Join vieclamnganhang.vn Hãy đọc bài viết dưới đây để biết back office là gì.

Tìm hiểu văn phòng sau và văn phòng chính của ngân hàng

Back office và front office là hai thuật ngữ rất quen thuộc trong ngành tài chính ngân hàng. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về cách hiểu của hai khái niệm này nhé!

Bạn đang xem: Vị trí back trong ngân hàng là gì

Backend là gì?

Văn phòng hỗ trợ ngân hàng (bo) được hiểu là một vị trí trong ngân hàng xử lý các công việc nội bộ. Bo đã làm việc ở nhiều vị trí khác nhau, với những công việc cụ thể. Văn phòng hỗ trợ của ngân hàng chuyên thực hiện các công việc ngân hàng nội bộ và có tính chuyên môn cao.

Quầy lễ tân ngân hàng là gì?

Đối với lĩnh vực tài chính ngân hàng, bộ phận bình phong là một bộ phận quan trọng, là bộ phận kết nối khách hàng và mang lại doanh thu, lợi nhuận cho ngân hàng một cách tốt nhất có thể. Vì vậy, hội sở ngân hàng đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của ngân hàng.

Tìm hiểu về các bộ phận khác nhau của văn phòng hỗ trợ ngân hàng

Theo khái niệm chung, Hội đồng quản trị ngân hàng là bộ phận phân công nhiệm vụ nội bộ. Tuy nhiên, bộ phận này cũng có những vị trí cụ thể với chức danh và trách nhiệm riêng. Hãy đến và xem những công việc có sẵn trong văn phòng sau của ngân hàng!

Vị trí ngân sách

Xem thêm: Nợ ngắn hạn là gì? Các chỉ tiêu và ví vụ về nợ ngắn hạn?

Các vị trí tài chính ở văn phòng chính của ngân hàng là những vị trí mà nhân viên cần phải có các kỹ năng tài chính cơ bản. Nhân viên cần hiểu rõ các nghiệp vụ như thu chi, kinh doanh chuyển tiền. Tùy thuộc vào quy mô kinh doanh của ngân hàng mà ngân sách tiền mặt sẽ khác nhau. Vai trò của bộ phận tài chính là kiểm soát các giao dịch thu chi và giữ chúng chính xác và hiệu quả.

Ngoài ra, người đảm nhiệm vị trí này phải kiểm soát sổ sách hoặc các chứng từ, tài khoản và hóa đơn khác liên quan đến quỹ, tiền gửi của ngân hàng.

Hỗ trợ tín dụng

Các vị trí hỗ trợ tín dụng trong văn phòng hỗ trợ của ngân hàng được chia thành vị trí đánh giá tín dụng và vị trí đánh giá tín dụng. Chi tiết công việc cho các vị trí này như sau:

  • Vị trí đánh giá:

Nhân viên sử dụng các công cụ và kỹ thuật hồ sơ khách hàng để đánh giá độ tin cậy; mức độ rủi ro để hỗ trợ bộ phận đưa ra các quyết định tín dụng chính xác. Ngoài ra, họ cần tiến hành phân tích tín dụng trước khi đưa ra quyết định tín dụng. Họ cũng là những người sẽ làm việc sau khi xin vay. Người đánh giá cần xác định dựa trên hồ sơ khách hàng, khả năng thanh toán và vay vốn của doanh nghiệp trong việc sử dụng vốn và tỷ lệ hoàn vốn đối với ngân hàng.

  • Vị trí Đánh giá Tín dụng:

Vị trí đánh giá tín dụng tại văn phòng hỗ trợ của ngân hàng là vị trí mà nhân viên cho vay thực hiện các hoạt động tín dụng. Vì vậy, một nhân viên hỗ trợ tín dụng không thực sự là một nhân viên tín dụng vì họ chỉ là một bộ phận hỗ trợ.

Xem thêm: Câu ghép là gì? Phân biệt, phân loại, cách nối các vế câu ghép

Có thể thấy, chức năng chính của nhân viên hỗ trợ tín dụng là thẩm định và đánh giá các tài sản thế chấp hoặc tài sản thế chấp của doanh nghiệp được liệt kê trong hồ sơ vay vốn. Vai trò của vị này là nâng cao hoạt động tín dụng, giảm thiểu rủi ro trong hoạt động cho vay của ngân hàng và đảm bảo hoạt động tín dụng minh bạch và an toàn nhất.

Kiểm soát chất lượng dịch vụ

Vai trò của vị trí này là kiểm soát chất lượng dịch vụ trong ngân hàng, đảm bảo rằng các hoạt động và dịch vụ của ngân hàng luôn ở trạng thái tốt nhất. Từ đó nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng. Công việc chính của họ là kiểm tra hoạt động giao dịch diễn ra tại quầy trực tiếp hoặc qua camera, kiểm tra trạng thái của máy ATM tại chỗ, điều tra chất lượng dịch vụ của ngân hàng qua điện thoại.

Sau kiểm toán và kế toán dịch vụ

Các vị trí kế toán sau kiểm toán và kế toán dịch vụ tại văn phòng hỗ trợ của ngân hàng được chia thành kiểm soát sau kiểm toán và kiểm soát báo cáo thuế. Các công việc cho các vị trí này là hoàn toàn khác nhau.

Kiểm soát sau kiểm tra dịch vụ

Vị trí này bao gồm các nhiệm vụ sau: quản lý tài liệu ktct; giao nộp tất cả tài liệu; kiểm tra và xác minh tính chính xác của tài liệu nhận được, …

Kiểm soát thuế

Vị trí kiểm soát thuế bao gồm các công việc: khai, lập báo cáo thuế, kiểm tra giám sát tờ khai thuế chi nhánh, đối chiếu tài khoản, tư vấn cho doanh nghiệp về chính sách thuế, bộ phận nội bộ … Để thực hiện những công việc này, nhân viên cần có chuyên môn về thuế và bưu điện -kiểm toán.

Tạm thời

Như vậy, bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ back office của ngân hàng là gì và các công việc cụ thể. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn được địa điểm phù hợp nhất.

Xem thêm: Chúng ta có thực sự kết nối?

Viết một bình luận