Hỏi Đáp

Tất tần tật các vị trí trong ngân hàng và lĩnh vực tài chính

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các công việc chuyên môn, kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết trong các lĩnh vực tài chính và ngân hàng khác nhau. Vị trí ngân hàng chi tiết hơn, có bà con nào muốn làm bên này thì gửi link để họ có thêm tư liệu tham khảo trên blog.topcv.vn nhé!

Trình quản lý rủi ro

Quản lý rủi ro là quá trình đối phó với rủi ro một cách khoa học và có hệ thống để xác định và kiểm soát chúng; giảm thiểu tổn thất đồng thời tìm cách biến rủi ro thành cơ hội thành công.

Bạn đang xem: Vị trí ho trong ngân hàng là gì

“Quản lý rủi ro” – Khi bạn nghĩ đến một vị trí ngân hàng, công việc này không mấy xa lạ với nhiều người, nhưng thực ra đây là một công việc rất quan trọng. Các nhà quản lý rủi ro của ngân hàng có trách nhiệm phân tích và lường trước các vấn đề rủi ro có thể xảy ra và xây dựng kế hoạch để giảm thiểu rủi ro.

& gt; & gt; & gt; Xem thêm: Vị trí ngân hàng và những điều cần biết

Cơ quan

Người quản lý rủi ro phải:

 • Tham gia xây dựng; cập nhật và diễn giải các chính sách, tiêu chuẩn, công cụ và kỹ thuật quản lý rủi ro;
 • đảm bảo rằng các chính sách quản lý rủi ro hoạt động được triển khai và thực thi hiệu quả tại tất cả các vị trí trong toàn ngân hàng;
 • Duy trì hồ sơ rủi ro hoạt động toàn ngân hàng phù hợp với nhu cầu rủi ro của ngân hàng;
 • Phối hợp với các bộ phận liên quan khác để hỗ trợ / đề xuất việc thực hiện các chiến lược giảm thiểu rủi ro;
 • Phối hợp với Kiểm toán nội bộ để lập kế hoạch đánh giá và giám sát sự tuân thủ của ban quản lý. Quản lý rủi ro hoạt động.
 • Lương: 12.000.000 – 15.000.000đ

Kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết

Yêu cầu kinh nghiệm

 • Ưu tiên có chứng chỉ về quản lý quỹ và quản lý công cụ phái sinh;
 • Vị trí này thường yêu cầu kinh nghiệm trong tổ chức tài chính hoặc lĩnh vực liên quan. liên quan đến kiểm toán; quản lý rủi ro; giám sát tuân thủ; kỹ năng; chuyển đổi quản lý hoặc cải tiến quy trình;
 • vì vậy đối với những người yêu thích công việc nhưng chưa có kinh nghiệm, việc này đòi hỏi kỹ năng và chuyên môn Thực hành nhiều; tích cực thực hành hoặc làm việc ở vị trí liên quan.

Yêu cầu chuyên môn

Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành chứng khoán; tài chính, toán kinh tế; hệ thống thông tin quản lý. Tìm hiểu về thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu, thị trường tiền tệ ở Việt Nam và thế giới.

Kỹ năng nhân viên ngân hàng

 • Sử dụng thành thạo các phần mềm vi tính văn phòng (powerpoint, word, excel);
 • Kỹ năng viết và nói tiếng Anh tốt;
 • Có khả năng hiểu và phân tích các báo cáo tài chính và Tư duy logic;
 • Chịu được áp lực công việc;
 • Tích cực và giỏi giao tiếp;
 • Thái độ, kỷ luật và trách nhiệm tích cực
 • Có thể Khả năng quản lý rủi ro, khả năng đánh giá và phân tích, có khả năng làm việc độc lập.

& gt; & gt; & gt; Xem thêm: Sổ tay Tài chính và Ngân hàng

Bạn lấy những kỹ năng này ở đâu?

Bạn sẽ cần tích cực rèn luyện kỹ năng giao tiếp; tham khảo và thấu hiểu tâm lý khách hàng; khả năng suy nghĩ chiến lược về quản lý rủi ro và thường xuyên cập nhật tình hình tài chính của mình. Bạn nên tích lũy kinh nghiệm từ công việc bán thời gian hoặc thực tập tại ub.com.

Ngoài ra, bạn có thể trau dồi kỹ năng của mình và tìm hiểu thêm bằng cách tham gia Cạnh tranh “Trình quản lý rủi ro hoạt động thông minh”. Đây là cuộc thi thường niên do ngân hàng vietinbank tổ chức, ngoài những giải thưởng hấp dẫn các bạn còn có thể được nhận làm thực tập sinh tại ngân hàng vietinbank.

Ngoại ngữ là một yếu tố quan trọng trong việc mở rộng cơ sở khách hàng và cải thiện kỹ năng làm việc của bạn. Vì vậy, bạn cần rèn luyện vốn ngoại ngữ của mình ngay từ bây giờ.

Tôi có thể xây dựng kiến ​​thức thực tế ở đâu?

Đối với công việc này, đòi hỏi bạn phải có cho mình một nền tảng vững chắc về kinh tế tài chính. Bạn có thể tham gia các khóa học ngắn hạn về quản lý rủi ro tại học viện fmit, ub.

Công ty tiêu biểu trong ngành

Một số ngân hàng tư nhân tại Việt Nam:

vietinbank (Ngân hàng Công thương Việt Nam): là mạng lưới ngân hàng ngày càng phát triển trên toàn quốc với khoảng 155 chi nhánh và hơn 1.000 phòng giao dịch. vietinbank đã thành lập 9 công ty kế toán và 5 đơn vị sự nghiệp; thiết lập mối quan hệ đại lý với khoảng 900 ngân hàng, tổ chức tài chính tại hơn 90 quốc gia và khu vực trên thế giới. vietinbank cũng là ngân hàng tiên phong ứng dụng công nghệ hiện đại và thương mại điện tử tại Việt Nam.

bidv (Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam): Là ngân hàng thương mại lớn thứ hai tại Việt Nam (sau Ngân hàng Nông nghiệp). bidv là một loại hình doanh nghiệp nhà nước đặc biệt, được tổ chức như một công ty nhà nước. bidv đã kinh doanh với hơn 800 ngân hàng trên toàn thế giới.

Các Ngân hàng Quốc tế tại Việt Nam:

 • hsbc: hsbc là một trong những ngân hàng nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam. Ngân hàng có 1 phòng giao dịch chính, 1 chi nhánh và 5 phòng giao dịch trên địa bàn TP. cm; 1 chi nhánh; 3 phòng giao dịch và 1 quỹ tiết kiệm tại Hà Nội; 4 chi nhánh tại Bình Dương; Cần Thơ; Đà Nẵng; tỉnh Đồng Nai và 2 văn phòng đại diện tại Hải Phòng và Vũng Tàu.
 • anz: anz Việt Nam sử dụng hơn 750 nhân viên. Vốn đăng ký hiện tại của ngân hàng là 3 nghìn tỷ đồng. Theo báo cáo tài chính mới nhất của Anz Việt Nam, vốn chủ sở hữu của ngân hàng tại ngày 31 tháng 12 năm 2013 là 3.803 tỷ Rp. Năm 2013, lợi nhuận sau thuế đạt 407,508 tỷ Rupiah, tăng đáng kể so với 279,053 tỷ Rupiah năm 2012.
 • Shinhan Việt Nam : Ngân hàng Shinhan Việt Nam là ngân hàng 100% vốn nhà nước. Sở hữu vốn nhượng quyền lớn nhất Việt Nam. Hiện tại, mạng lưới của Ngân hàng Shinhan Việt Nam bao gồm 1 hội sở chính, 9 chi nhánh và phòng giao dịch tại TP. HCM, Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai và Bắc Ninh.

Bạn sẽ làm việc với ai?

 • Phối hợp với các bộ phận khác của ngân hàng;
 • Thường xuyên gặp gỡ, gặp gỡ và thuyết trình với cấp quản lý.

Chuyên gia thanh toán quốc tế

Thanh toán quốc tế là một ngành rất thú vị trong thế giới ngày nay, nơi các giao dịch luôn gia tăng và hợp tác giữa các quốc gia không ngừng được mở rộng.

Chuyên gia thanh toán quốc tế là người chịu trách nhiệm thực hiện các giao dịch quốc tế, vì vậy, sự thẩm định và kiến ​​thức chuyên môn là những yêu cầu hàng đầu cho vị trí này.

Cơ quan

Công việc của các chuyên viên ttqt thay đổi tùy theo mức độ phát triển của thương mại quốc tế. Công việc của một chuyên gia thanh toán quốc tế có thể được tóm tắt như sau:

 • Phối hợp với bộ phận tiếp nhận chứng từ và cung cấp các dịch vụ thanh toán quốc tế như chuyển tiền, phát hành, … và các giao dịch khác liên quan đến hạch toán quốc tế của khách hàng sử dụng dịch vụ thanh toán;
 • Kiểm tra tính pháp lý các tài liệu do khách hàng cung cấp đảm bảo đúng định dạng và tuân thủ các quy định và luật pháp ngân hàng;
 • thông báo và hướng dẫn khách hàng hoàn thiện các giấy tờ và tài liệu cần thiết;
 • tiếp nhận và giải quyết các giao dịch của khách hàng. khiếu nại
 • Đề xuất ý tưởng cải tiến chất lượng sản phẩm và quy trình hiện tại để đơn giản hóa thủ tục và giảm thiểu thời gian phục vụ khách hàng;
 • Lưu giữ sổ sách, hồ sơ và phù hợp với quy định của ngân hàng Tài liệu và dữ liệu cho công việc kế toán.
 • Mức lương: 6.000.000 – 8.000.000 VNĐ

Kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết

Kinh nghiệm

Trước đây, vị trí này yêu cầu chuyên môn và kinh nghiệm trong các giao dịch thương mại hoặc kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, khi cơ chế tuyển dụng ngày càng cởi mở hơn, các ngân hàng đã tạo cho những người thiếu kinh nghiệm nhiều cơ hội hơn để bắt đầu với vai trò tài trợ thương mại và thanh toán quốc tế. Đây cũng là một cơ hội tuyệt vời cho những ai thích vị trí này. Tuy nhiên, bạn cần phải nắm chắc các yêu cầu tuyển dụng cho vị trí để lên kế hoạch tìm kiếm công việc phù hợp cho mình.

Chuyên môn

Tốt nghiệp các chuyên ngành ngân hàng, tài chính, kinh tế, kế toán, quản trị kinh doanh, ngoại thương.

Kỹ năng

Để trở thành Chuyên gia thanh toán quốc tế, bạn cần có các kỹ năng sau:

 • Khả năng chịu áp suất cao: Không thể tránh khỏi áp suất tại vị trí ttqt. Hàng ngày, các chuyên viên truyền thông phải chịu áp lực của bộ phận quan hệ khách hàng, nơi đòi hỏi nhiều tài liệu. Không để xảy ra sai sót trong quá trình làm việc, dù áp lực về thời gian hay áp lực về độ chính xác;
 • Tiếng Anh vững: Tiếng Anh là ngôn ngữ rất quan trọng đối với người giao tiếp YÊU CẦU QUAN TRỌNG. Công việc hàng ngày với nhiều người trong nước và các hợp đồng quốc tế buộc bạn phải thành thạo tiếng Anh cả giao tiếp nói chung và nghiệp vụ để đảm bảo tính chính xác của các giao dịch.
 • Sử dụng thành thạo và thành thạo phần mềm vi tính văn phòng (powerpoint, word, excel);
 • Có khả năng hiểu và phân tích báo cáo tài chính và tư duy logic;
 • Tích cực và tốt trong giao tiếp;
 • Thái độ tích cực, kỷ luật, tinh thần trách nhiệm;
 • Kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng lãnh đạo.

Bạn lấy những kỹ năng này ở đâu?

Bạn cần tích cực rèn luyện kỹ năng giao tiếp, tư vấn và thấu hiểu tâm lý khách hàng. Bạn có thể tích lũy kinh nghiệm bằng cách bán thời gian, tham gia các khóa đào tạo về kỹ năng bán hàng, tài chính và tín dụng.

Vì tiếng Anh là yếu tố rất cần thiết, bạn nên cố gắng lấy chứng chỉ tiếng Anh để chứng minh khả năng tiếng Anh của mình. Nếu bạn có chứng chỉ TOEIC khoảng 800 và IELTS khoảng 6.0, thì bạn có 70% cơ hội được nhận vào vị trí ttqt hoặc tài chính thương mại.

Tôi có thể xây dựng kiến ​​thức thực tế ở đâu?

Đối với công việc này, đòi hỏi bạn phải xây dựng cho mình một nền tảng vững chắc về tín dụng ngân hàng. Bạn có thể học ở các trường như đại học ngân hàng, ngoại thương… hoặc các khóa học ngắn hạn như ub Academy (khi đã có kiến ​​thức cơ bản và tốt nghiệp các ngành liên quan).

Trở thành nhân viên thực tập tại trụ sở ngân hàng (hiện nay mô hình này khá nhiều, thời gian thực tập là 6 tháng, nếu làm tốt có thể ký hợp đồng chính thức). Đây là con đường đúng đắn và được coi là lựa chọn tốt nhất cho các bạn sinh viên năm cuối.

Bạn có thể bắt đầu với tư cách là chuyên viên tài liệu xuất nhập khẩu trong công ty xuất nhập khẩu hoặc bạn có thể làm việc trong công ty vận tải biển, công ty hậu cần. Sau hơn một năm kinh nghiệm, có thể ứng tuyển vào các vị trí ttqt, tài chính thương mại. Kinh nghiệm xuất nhập khẩu rất hữu ích cho cả hai vị trí.

Công ty tiêu biểu trong ngành

Vị trí này phù hợp với các ngân hàng có hoạt động kinh doanh thanh toán quốc tế mạnh, chẳng hạn như:

vietcombank (Ngân hàng Ngoại thương): Sau hơn nửa thế kỷ hoạt động trên thị trường, vietcombank hiện là một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam với hơn 14.000 nhân viên và hơn 460 chi nhánh / phòng giao dịch. / Văn phòng đại diện / Thành viên trong và ngoài nước, bao gồm trụ sở chính tại Hà Nội, 96 chi nhánh trên toàn quốc và 368 phòng giao dịch, 2 công ty con tại miền Nam Việt Nam, 1 văn phòng đại diện và 2 công ty con ở nước ngoài, 5 doanh nghiệp liên doanh và liên kết.

eximbank (Eximbank): Tính đến thời điểm hiện tại, vốn đăng ký của eximbank đạt 12.335 tỷ đồng. Vốn cổ phần đạt 13317 tỷ Rupiah. eximbank hiện là một trong những ngân hàng lớn nhất trong khối ngân hàng thương mại tại Việt Nam. Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam có phạm vi hoạt động kinh doanh rộng khắp trong nước, trụ sở chính đặt tại TP. Hồ Chí Minh có 207 chi nhánh và phòng giao dịch trên toàn quốc, và đã thiết lập quan hệ đại lý với 869 ngân hàng tại 84 quốc gia trên thế giới.

Con đường sự nghiệp

Hoàn thành tốt trách nhiệm của vị trí này, bạn có thể được xem xét, bổ nhiệm vào các vị trí cao hơn như Phó Giám đốc, Trưởng phòng Thanh toán Quốc tế, Phó Giám đốc, Giám đốc Trung tâm Thanh toán, Trưởng Khối Kinh doanh, với mức thu nhập cao hơn và tương đối hấp dẫn , Thu nhập bắt đầu từ $ 5.000 đến $ 6.000 / tháng. Các vị trí quản lý ttqt như sau:

 • Quản lý tất cả các hoạt động của Phòng Thanh toán Quốc tế;
 • Tổ chức xây dựng các kế hoạch và chiến lược kinh doanh hàng năm của Phòng Thanh toán Quốc tế để phù hợp với các mục tiêu kinh doanh về định hướng, phát triển hệ thống và phân phối;
 • Quản lý và giám sát kế hoạch kinh doanh, chất lượng dịch vụ trong lĩnh vực công việc do mình phụ trách.
 • Ngoài vị trí ttqt còn có vị trí chuyên viên thanh toán thương mại (tttm), đây là vị trí dung hòa giữa quan hệ khách hàng và ttqt, hiện tại rất nhiều ngân hàng đang tuyển dụng cho vị trí này. . Nếu bạn có kiến ​​thức về ttqt, bạn rõ ràng có lợi thế lớn.

Bạn sẽ làm việc với ai?

 • Phối hợp với các bộ phận khác của ngân hàng;
 • Gặp gỡ nhiều khách hàng.

Nhân viên bán hàng (Nhân viên bán hàng)

Hàng ngày, bạn nhận được các cuộc gọi để giới thiệu các dịch vụ hoặc sản phẩm mới và đôi khi để hỏi về thói quen chi tiêu của bạn. Những cuộc gọi đó là từ các nhân viên bán hàng. Vậy họ là ai?

Bán hàng là một phần cực kỳ quan trọng của bất kỳ doanh nghiệp nào hoặc bất kỳ hoạt động kinh doanh nào. Vị trí chiến lược này không thể thiếu khi tiếp cận khách hàng tiềm năng, dù là doanh nghiệp thương mại lớn hay mới thành lập. Đặc biệt ở các ngân hàng hiện nay, mức độ cạnh tranh càng cao thì áp lực và thách thức đối với các chuyên viên bán hàng càng lớn.

“Bán hàng” có nghĩa là gì?

Công việc cụ thể hàng ngày của nhân viên bán hàng ngân hàng bán lẻ:

 • Gọi cho khách hàng để cung cấp các sản phẩm thẻ tín dụng dựa trên thông tin có sẵn;
 • Thông qua các kênh liên lạc (điện thoại, email,.);
 • Tìm khách hàng mới;
 • Phát hiện và ngăn ngừa rủi ro, gian lận lịch sử tín dụng của khách hàng;
 • Báo cáo công việc với cấp trên;
 • Chăm sóc khách hàng và đảm bảo tỷ lệ thu tiền thành công cao nhất.
 • Lương: 3.000.000 – 5.000.000 vnd (chưa bao gồm hoa hồng)

Kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết

Kinh nghiệm

Vị trí này thường không yêu cầu kinh nghiệm mới tốt nghiệp. Nhưng bạn cần một nền tảng tài chính ngân hàng tốt để hoàn thành công việc tốt hơn.

Chuyên môn

 • Tốt nghiệp chuyên ngành ngân hàng, tài chính, kinh tế, kế toán, quản trị kinh doanh, ngoại thương;
 • Nếu bạn là sinh viên trái ngành, đừng ngại. Tích cực rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết, tự học hoặc tham gia các khóa đào tạo bán hàng ngắn hạn.

Kỹ năng

Để bán hàng tại ngân hàng, bạn sẽ cần:

 • Kỹ năng giao tiếp và đàm phán tốt: tố chất không thể thiếu của một nhân viên bán hàng giỏi. Đặc biệt là trong ngành kinh doanh sản phẩm vô hình như ngành dịch vụ, bạn đã đạt tỷ lệ thành công 80% khi tạo dựng được mối quan hệ tốt với khách hàng; rất nhiều người nghĩ rằng nhân viên bán hàng cần phải nói nhiều hơn. Không hẳn! Điều quan trọng là những gì bạn nói phải có giá trị và thuyết phục được người xem;
 • Khả năng làm việc dưới áp lực cực lớn: Nhân viên bán hàng thường chịu áp lực doanh số, áp lực từ khách hàng … họ phải chứng tỏ năng lực của mình để thông qua kết quả kinh doanh đạt được. Vì vậy, ngành bán hàng đòi hỏi người lao động có khả năng chịu áp lực cao và tinh thần thép để vượt qua những thử thách này. Họ cũng phải linh hoạt để thích ứng với nhiều thay đổi và tìm ra giải pháp phù hợp cho từng vấn đề;
 • Sử dụng thành thạo các phần mềm tin học văn phòng (powerpoint, word, excel); nói và viết tiếng Anh tốt;
 • Có khả năng hiểu, phân tích các báo cáo tài chính và suy nghĩ một cách logic.

Bạn lấy những kỹ năng này ở đâu?

 • Ngay cả khi bạn không có nhiều kinh nghiệm hoặc kỹ năng trong ngành, thành công vẫn sẽ đến với bạn nhờ làm việc chăm chỉ và nỗ lực. Để làm được điều này, bạn cần chủ động bắt đầu với công việc bán hàng bán thời gian trong cửa hàng thương mại.
 • Hoặc tham gia câu lạc bộ tiếp thị của trường bạn hoặc trở thành thành viên của học viện bán hàng.
 • li>
 • Ngoại ngữ là yếu tố quan trọng trong việc mở rộng cơ sở khách hàng và cải thiện khả năng làm việc của bạn. Vì vậy bạn cần nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình ngay từ bây giờ.

Tôi có thể xây dựng kiến ​​thức thực tế ở đâu?

 • Bạn có thể tham gia một khóa đào tạo hoặc trở thành sinh viên của các trường đại học đào tạo về tài chính – marketing như Đại học Ngân hàng, Đại học Tài chính – Marketing, Đại học Ngoại thương …
 • Hoặc tham gia bán hàng khóa học tại kynangnghe.edu.vn, doanhnhan.edu.vn, eduglobal và các trung tâm khác.
 • Tìm hiểu thêm tài liệu, tạp chí bán lẻ và các sách chuyên môn khác, sách về ngành bán lẻ do Jack Ma giới thiệu: “Lợi thế bán hàng” – j.oliver chromium, michael chromium, “những điều cấm kỵ khi giao tiếp với khách hàng” – my pham ai minh, “sát thủ bán hàng” – david dorsey …

Công ty tiêu biểu trong ngành

Một số ngân hàng tư nhân tại Việt Nam:

vietinbank (Ngân hàng Công thương Việt Nam): là mạng lưới ngân hàng ngày càng phát triển trên toàn quốc với khoảng 155 chi nhánh và hơn 1.000 phòng giao dịch. Ngân hàng Việt Nam đã thành lập 9 công ty kế toán và 5 đơn vị sự nghiệp tại hơn 90 quốc gia và khu vực trên thế giới, đồng thời thiết lập mối quan hệ đại lý với khoảng 900 ngân hàng và tổ chức tài chính. vietinbank cũng là ngân hàng tiên phong ứng dụng công nghệ hiện đại và thương mại điện tử tại Việt Nam.

bidv (Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam): Là ngân hàng thương mại lớn thứ hai tại Việt Nam (sau Ngân hàng Nông nghiệp). bidv là một loại hình doanh nghiệp nhà nước đặc biệt, được tổ chức như một công ty nhà nước. bidv đã kinh doanh với hơn 800 ngân hàng trên toàn thế giới.

Các Ngân hàng Quốc tế tại Việt Nam:

hsbc: hsbc là một trong những ngân hàng nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam. Ngân hàng có 1 trụ sở chính, 1 chi nhánh và 5 ngân hàng thương mại trên địa bàn TP. hcm, có 1 chi nhánh, 3 phòng giao dịch và 1 quỹ tiết kiệm tại Hà Nội, 4 chi nhánh tại Bình Dương, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đồng Nai, 2 văn phòng đại diện tại Hải Phòng và Vũng Tàu.

anz: anz Việt Nam có hơn 750 nhân viên. Vốn đăng ký hiện tại của ngân hàng là 3 nghìn tỷ đồng. Theo báo cáo tài chính mới nhất của Anz Việt Nam, vốn chủ sở hữu của ngân hàng tại ngày 31 tháng 12 năm 2013 là 3.803 tỷ Rp. Năm 2013, lợi nhuận sau thuế đạt 407,508 tỷ rupiah, tăng đáng kể so với mức 279,053 tỷ rupiah năm 2012.

Shinhan Việt Nam : Ngân hàng Shinhan Việt Nam là ngân hàng 100% vốn nước ngoài có vốn điều lệ lớn nhất tại Việt Nam. Hiện tại, mạng lưới của Ngân hàng Shinhan Việt Nam bao gồm 1 hội sở chính, 9 chi nhánh và phòng giao dịch tại TP. HCM, Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai và Bắc Ninh.

Con đường sự nghiệp

Nghề bán hàng không phải là một lựa chọn cho những người thích một công việc ổn định, nhưng đối với những người thích thử thách, đó sẽ là một nơi để đấu tranh. Bạn sẽ được hưởng mức hoa hồng hấp dẫn và được tham gia các khóa đào tạo nghiệp vụ để nâng cao chuyên môn.

Ngoài ra, bạn sẽ phát triển các kỹ năng tồn tại suốt đời: sự mạnh dạn, khả năng nói lên ý kiến ​​và các mối quan hệ lâu dài tiềm năng.

Theo thời gian, bạn sẽ có cơ hội thăng tiến lên cấp Giám đốc bán hàng. Vị trí Giám đốc kinh doanh thực hiện các nhiệm vụ sau:

 • Xây dựng chiến lược phân phối;
 • Thiết lập tổ chức đội bán hàng;
 • Xây dựng chính sách bán hàng và tuyển dụng;
 • Lập kế hoạch bán hàng;
 • li>

 • Lập kế hoạch Bán hàng;
 • Quản lý Nhóm Bán hàng;
 • Đào tạo Kỹ năng;
 • Đo lường và Đánh giá Hiệu quả Bán hàng.

Bạn sẽ làm việc với ai?

 • Liên hệ trực tiếp với khách hàng;
 • Làm việc với giao dịch viên.

Cán bộ điều hành

Người điều hành ngân hàng chịu trách nhiệm về việc tiến hành trơn tru và bình thường tất cả các giao dịch và hoạt động của ngân hàng.

Nhà điều hành sẽ chịu trách nhiệm hỗ trợ giám sát hoạt động hàng ngày của chi nhánh để đảm bảo tuân thủ các hướng dẫn nội bộ và quy định chung nhằm cải thiện hiệu suất của nhân viên.

Cơ quan

 • Duy trì và cải thiện việc cung cấp dịch vụ khách hàng;
 • Tiến hành và kiểm tra các giao dịch liên quan đến các dịch vụ kinh doanh tương ứng của họ;
 • hỗ trợ giao tiếp với khách hàng (nội bộ / bên ngoài);
 • Cung cấp thông tin và hỗ trợ nhân viên mới phản hồi các yêu cầu;
 • Đóng góp và tạo môi trường làm việc tốt;
 • Áp dụng và phổ biến kiến ​​thức về luật tài chính, nội bộ các chính sách và các yêu cầu về quản trị công ty để đảm bảo rằng các quy trình đang hoạt động tốt và để đánh giá các quy trình;
 • đảm bảo rằng các giao dịch được hoàn thành theo tiêu chuẩn.
 • Mức lương: 8.000.000 – 10.000.000 VNĐ

Yêu cầu kiến ​​thức & amp; Kinh nghiệm

Kinh nghiệm

Công việc này yêu cầu bạn đã từng làm việc trong ngân hàng.

Chuyên môn

Tốt nghiệp chuyên ngành ngân hàng, tài chính, kinh tế, kế toán, quản trị kinh doanh, ngoại thương; trình độ cao đẳng trở lên.

Kỹ năng

 • Sử dụng thành thạo các phần mềm vi tính văn phòng (powerpoint, word, excel);
 • Kỹ năng viết và nói tiếng Anh tốt;
 • Có khả năng hiểu và phân tích các báo cáo tài chính và Tư duy logic;
 • Chịu được áp lực công việc;
 • Tích cực, giao tiếp tốt;
 • Tích cực, kỷ luật, trách nhiệm, chăm chỉ, sẵn sàng đi tìm khách hàng .

Bạn lấy những kỹ năng này ở đâu?

Bạn cần tích cực rèn luyện kỹ năng quản lý, tư vấn và thấu hiểu tâm lý khách hàng. Bạn nên tích lũy kinh nghiệm bán hàng bán thời gian, tham gia các khóa đào tạo kỹ năng bán hàng, tài chính và tín dụng.

Ngoại ngữ là một yếu tố quan trọng trong việc mở rộng cơ sở khách hàng và cải thiện kỹ năng làm việc của bạn. Vì vậy, bạn cần rèn luyện vốn ngoại ngữ của mình ngay từ bây giờ.

Tôi có thể xây dựng kiến ​​thức thực tế ở đâu?

 • Bạn có thể tham gia các khóa đào tạo về bán hàng, tài chính, hoặc trở thành sinh viên của các trường đại học chuyên ngành marketing tài chính như Đại học Ngân hàng, Đại học Tài chính Marketing, Đại học Ngoại thương …
 • Thông qua sách, Tạp chí và những người tiên phong trong lĩnh vực này tìm hiểu và nâng cao hiểu biết của bạn về các vấn đề tài chính và ngân hàng. Chào.

Công ty tiêu biểu trong ngành

Một số ngân hàng tư nhân tại Việt Nam:

 • vietinbank (Ngân hàng Công thương Việt Nam)
 • bidv (Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam)

Các Ngân hàng Quốc tế tại Việt Nam:

 • hsbc
 • anz
 • Shinhan Việt Nam

Bạn sẽ làm việc với ai?

Phối hợp với các bộ phận khác của ngân hàng.

Kiểm toán viên nội bộ

Kiểm toán nội bộ chịu trách nhiệm xác định các sai sót trong hoạt động kinh doanh, đóng vai trò tư vấn và hướng dẫn hội đồng quản trị và hội đồng quản trị về kiểm soát rủi ro.

Kiểm toán nội bộ là một vai trò quan trọng đối với một ngân hàng. Kiểm toán nội bộ giúp ngân hàng cải thiện những điểm yếu trong hệ thống quản lý và điều hành của mình. Vì vậy, kiểm toán nội bộ có thể được ví như một “ngọn hải đăng”, chỉ đường cho các thương thuyền trong cơn bão hỗn loạn của thị trường tài chính.

Cơ quan

 • Giám sát sự tuân thủ trong một hoặc nhiều lĩnh vực kinh doanh / công việc phù hợp với luật pháp và các cơ chế, chính sách và thủ tục hiện có của quốc gia;
 • Giám sát những hoạt động bên ngoài một hoặc nhiều lĩnh vực kinh doanh / Tình hình công việc / đơn vị công việc bằng cách kiểm tra dữ liệu trên các hệ thống hoàn toàn riêng biệt;
 • thực hiện các đánh giá nội bộ về dịch vụ / công việc trong nhiều lĩnh vực kinh doanh, kiểm soát chất lượng của nhiều lĩnh vực hoạt động / Chuyên môn / công việc, danh sách kiểm tra của phòng ban và đơn vị và giám sát tiến độ khắc phục, xác minh các hành động khắc phục;
 • tổng hợp các báo cáo của bộ phận / phòng ban dưới sự giám sát của quản lý trực tiếp;
 • giám sát và lập báo cáo khắc phục dựa trên các khuyến nghị của đánh giá viên nội bộ theo giám sát của quản lý trực tiếp.
 • Mức lương: 15.000.000 – 18.000.000 VNĐ

Kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết

Kinh nghiệm

 • Hiểu về Ngân hàng Bán buôn: Thị trường Tài chính Doanh nghiệp, Tư vấn, Môi giới, Tài trợ Vốn chủ sở hữu và Nợ đều liên quan đến việc cấp vốn và hiểu cách sử dụng nó một cách tốt nhất;
 • Kiến thức và Kinh nghiệm về Ngân hàng Bán lẻ: Biết cách xử lý nó Cho vay và tiền gửi của doanh nghiệp hoặc tư nhân, cũng như hoạt động tài khoản ngân hàng và thẻ tín dụng;
 • Đánh giá rủi ro: Biết cách phân tích dữ liệu để xác định những rủi ro mà ngân hàng có thể gặp phải.

Chuyên môn

Tốt nghiệp các chuyên ngành ngân hàng, tài chính, kinh tế, kế toán, quản trị kinh doanh, ngoại thương.

Kỹ năng

 • Phân tích các khía cạnh tài chính và rủi ro;
 • kỹ năng giao tiếp, nói và viết. Thông tin liên lạc cần rõ ràng, ngắn gọn và giải thích mối quan tâm lớn nhất là gì (nhiều người có khoảng thời gian chú ý ngắn);
 • Đánh giá viên phải trung thực và chuyên nghiệp. Điều này rõ ràng là quan trọng trong suốt quá trình kiểm toán nội bộ.

Bạn lấy những kỹ năng này ở đâu?

Bạn cần tích cực rèn luyện kỹ năng giao tiếp, tư vấn và thấu hiểu tâm lý khách hàng. Bạn nên tích lũy kinh nghiệm bán hàng bán thời gian, tham gia các khóa đào tạo kỹ năng bán hàng, tài chính và tín dụng.

Ngoại ngữ là một yếu tố quan trọng trong việc mở rộng cơ sở khách hàng và cải thiện kỹ năng làm việc của bạn. Vì vậy, bạn cần rèn luyện vốn ngoại ngữ của mình ngay từ bây giờ.

Tôi có thể xây dựng kiến ​​thức thực tế ở đâu?

Đối với công việc này, đòi hỏi bạn phải xây dựng cho mình một nền tảng vững chắc về tín dụng ngân hàng. Bạn có thể học ở các trường như đại học ngân hàng, ngoại thương, v.v. hoặc các khóa học ngắn hạn như ub Academy, fmit, afa, smarttrain (khi bạn có kiến ​​thức cơ bản và tốt nghiệp các ngành liên quan) …

Trở thành nhân viên thực tập tại trụ sở ngân hàng (hiện nay có khá nhiều mô hình, thời gian thực tập 6 tháng, nếu làm tốt có thể ký hợp đồng chính thức). Đây là con đường đúng đắn và được coi là lựa chọn tốt nhất cho các bạn sinh viên năm cuối.

Bạn có thể là chuyên gia về tài liệu xuất nhập khẩu trong công ty xuất nhập khẩu hoặc bạn có thể làm việc trong công ty vận tải biển hoặc công ty hậu cần để có thêm kinh nghiệm.

Công ty tiêu biểu trong ngành

Một số ngân hàng tư nhân tại Việt Nam:

 • vietinbank (Ngân hàng Công thương Việt Nam)
 • bidv (Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam)

Các Ngân hàng Quốc tế tại Việt Nam:

 • hsbc
 • anz
 • Shinhan Việt Nam

Con đường sự nghiệp

Cơ hội được thăng chức lên quản lý, giám đốc ngân hàng.

Cơ hội làm việc ở nước ngoài cao.

Bạn sẽ làm việc với ai?

 • Phối hợp với các bộ phận khác của ngân hàng;
 • Gặp gỡ nhiều khách hàng.

Nhà phân tích tài chính

Công việc của chuyên viên phân tích tài chính là tổng hợp và phân tích thông tin tài chính, phân tích xu hướng và đưa ra dự báo, đồng thời thu thập các bảng thống kê, báo cáo kinh doanh, báo cáo. Kế toán và báo cáo, cung cấp lời khuyên tài chính và đầu tư cho quản lý, khách hàng và đồng nghiệp.

Đây là công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, tầm nhìn xa về tài chính và tất nhiên, bạn phải là người nắm bắt số thật giỏi.

Cơ quan

 • Tìm kiếm, phát triển và chăm sóc khách hàng doanh nghiệp hoặc khách hàng cá nhân;
 • Đánh giá và giới thiệu tín dụng cho khách hàng;
 • Củng cố và phát triển các mối quan hệ khách hàng nhằm tối đa hóa nhu cầu của ngân hàng về sản phẩm và dịch vụ;
 • Tham gia nghiên cứu và phát triển hệ thống thông tin quản lý ngân hàng;
 • Làm việc theo các chính sách, quy định, quy trình, hướng dẫn nội bộ … và cam kết về chất lượng;
 • Tham gia vào các dự án phát triển hệ thống, lập kế hoạch thông tin và phát triển quy trình kinh doanh của phòng kế hoạch tài chính.
 • Lương: 10.000.000 – 12.000.000 vnd

Kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết

Kinh nghiệm

Ưu tiên những người có kiến ​​thức, kinh nghiệm và kỹ năng về quản lý dự án tài chính ngân hàng.

Chuyên môn

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành ngân hàng, tài chính, kinh tế, kế toán, quản trị kinh doanh và ngoại thương; sinh viên phi tài chính cũng có thể trở thành chuyên gia tài chính ngân hàng. Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực này cho rằng thành công của họ là do nghiên cứu của họ trong việc theo đuổi sự nghiệp của họ. Chỉ cần bạn có kiến ​​thức cơ bản về tài chính, cộng với sự nhiệt tình và quyết tâm thì bạn có thể làm được công việc này.

Kỹ năng

 • Kỹ năng Giao tiếp: Hàng ngày bạn làm việc, nói chuyện với nhiều người, nhiều khách hàng trong công ty với các chức danh khác nhau. Vì vậy, bạn cần biết cách diễn giải ý tưởng của mình và giải quyết vấn đề của khách hàng;
 • Khả năng phân tích và giải quyết vấn đề cũng rất quan trọng. Thị trường đang thay đổi nhanh chóng, cần phải cập nhật và phân tích kịp thời các vấn đề khác nhau, để chỉ ra hướng đi cho công ty, lập kế hoạch và giải quyết rủi ro;
 • Một số vị trí chính trong lĩnh vực tài chính ngành, đặc biệt là các nhà phân tích tài chính, sẽ có sự cạnh tranh rất gay gắt. Để thành công, bạn cần đặt mục tiêu cao cho bản thân, tạo động lực làm việc chăm chỉ và đạt được kết quả;
 • Sử dụng thành thạo phần mềm vi tính văn phòng (powerpoint, word, excel);
 • Kỹ năng nói và viết tiếng Anh tốt;
 • Có khả năng chịu áp lực công việc;
 • Tích cực, kỷ luật và có trách nhiệm.

Bạn lấy những kỹ năng này ở đâu?

Bạn cần tích cực rèn luyện kỹ năng giao tiếp, tư vấn và thấu hiểu tâm lý khách hàng. Bạn nên tích lũy kinh nghiệm từ việc làm bán thời gian trong bộ phận bán hàng, tham gia các khóa đào tạo về tài chính và tín dụng, v.v.

Ngoại ngữ là một yếu tố vô cùng quan trọng. Đối với ngành ngân hàng, nhà tuyển dụng thường yêu cầu bạn phải có TOEIC 800 hoặc IELTS 6.0. Vì vậy, ngay cả khi bạn đang rèn luyện các kỹ năng và chuyên môn, đừng quên rèn luyện ngoại ngữ của mình.

Ngoài ra, bạn cũng cần vượt qua những cuốn sách nổi tiếng thế giới về tài chính như “Thuật giả kim tài chính” (George Soros), Tư duy nhanh và chậm, Nhà đầu tư thông minh (Benjamin Graham), “Sự giàu có của các quốc gia” ( Adam Smith), …

Tôi có thể xây dựng kiến ​​thức thực tế ở đâu?

Đối với công việc này, đòi hỏi bạn phải có cho mình một nền tảng vững chắc về tín dụng ngân hàng và hệ thống pháp luật tài chính ngân hàng. Bạn có thể học Đại học Ngân hàng, Đại học Ngoại thương và các trường khác …

Hoặc tham gia một khóa học ngắn hạn (khi bạn đã có kiến ​​thức cơ bản và tốt nghiệp chuyên ngành liên quan) như khóa học tc-nh tại ub Academy, đại học kinh tế hcmc, bmi.edu.vn, …

Trở thành nhân viên thực tập tại trụ sở chính của ngân hàng. Đây là con đường đúng đắn và được coi là lựa chọn tốt nhất cho các bạn sinh viên năm cuối.

Công ty tiêu biểu trong ngành

Một số ngân hàng tư nhân tại Việt Nam:

 • vietinbank (Ngân hàng Công thương Việt Nam)
 • bidv (Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam)

Các Ngân hàng Quốc tế tại Việt Nam:

 • hsbc
 • anz
 • Shinhan Việt Nam

Con đường sự nghiệp

Cơ hội được thăng chức lên quản lý, giám đốc ngân hàng.

Bạn sẽ làm việc với ai?

 • Phối hợp với các bộ phận khác của ngân hàng;
 • Gặp gỡ nhiều khách hàng.

Nộp đơn ngay: Cố vấn tài chính

Người phê duyệt tín dụng

Được đánh giá là một nghề có nhiều vất vả và căng thẳng, số lượng nhân viên “tràn” vào ngân hàng không có dấu hiệu giảm.

Các trường cao đẳng tài chính ngân hàng luôn thu hút số lượng lớn sinh viên đăng ký, và nhiều sinh viên chọn làm nhân viên cho vay ngân hàng sau khi tốt nghiệp. Tại sao công việc nhân viên ngân hàng trong lĩnh vực tín dụng lại hấp dẫn sinh viên đến vậy?

Cơ quan

 • Tìm khách hàng tiềm năng muốn vay tiền và xác định hình thức vay;
 • Giải thích và giới thiệu các hình thức vay cho khách hàng;
 • Nghiên cứu và đánh giá khả năng của khách hàng đối với vay;
 • li>

 • Ký hợp đồng vay với khách hàng;
 • Thực hiện các báo cáo cho vay theo yêu cầu của cấp trên.
 • Mức lương: 6.000.000 – 8.000.000 VNĐ
 • Mức lương: 6.000.000 – 8.000.000 vnd

Kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết

Chuyên môn

Tốt nghiệp đại học trở lên về ngân hàng, kế toán, kinh tế và tài chính.

Kinh nghiệm

 • Ưu tiên những người có kinh nghiệm ở vị trí hỗ trợ tín dụng;
 • Nếu bạn chưa có kinh nghiệm ở vị trí hỗ trợ tín dụng, bạn cũng sẽ cần có kiến ​​thức nền tảng về tài chính ngân hàng.
 • li>

Kỹ năng

Để trở thành nhân viên cho vay ngân hàng, bạn cần rèn luyện các kỹ năng sau:

 • Khả năng lắng nghe và thấu hiểu: Có thể thấy nhân viên cho vay là người nhanh nhẹn, hoạt bát, ăn nói khéo léo, niềm nở, nhiệt tình với khách hàng chứ còn gì nữa. Khả năng giao tiếp cũng là một kỹ năng cơ bản của nhân viên kinh doanh;
 • Khả năng tư duy logic: Bạn cần rèn luyện cho mình tư duy sáng suốt và tư duy rõ ràng. Bạn muốn hiểu sâu về những gì bạn đang nói, nếu bạn hiểu chung chung về sản phẩm hoặc vấn đề, nói chung là bạn sẽ khó trình bày thêm khi khách hàng hỏi sâu hoặc muốn biết thêm. ;
 • Mục tiêu công việc rõ ràng và kết quả rõ ràng: Hãy đặt mục tiêu ngắn hạn cho bản thân, công việc nào cũng cần có mục tiêu và đặt cho mình kế hoạch hành động sẽ khiến bạn có định hướng hơn, sắp xếp và bố trí công việc một cách khoa học;
 • Sử dụng thành thạo các phần mềm vi tính văn phòng (powerpoint, word, excel);
 • Kỹ năng nói và viết tiếng Anh tốt;
 • Chịu được áp lực công việc cao;
 • Thái độ tích cực, kỷ luật, trách nhiệm, chăm chỉ, sẵn sàng ra ngoài tìm kiếm khách hàng.

Bạn lấy những kỹ năng này ở đâu?

Bạn cần tích cực rèn luyện kỹ năng giao tiếp, tư vấn và thấu hiểu tâm lý khách hàng. Bạn nên tích lũy kinh nghiệm bán hàng bán thời gian, tham gia các khóa đào tạo kỹ năng bán hàng, tài chính và tín dụng.

Ngoài ra, bạn cũng cần vượt qua những cuốn sách nổi tiếng thế giới về tài chính như “Thuật giả kim tài chính” (George Soros), Tư duy nhanh và chậm, Nhà đầu tư thông minh (Benjamin Graham), “Sự giàu có của các quốc gia” ( Adam Smith), …

Ngoại ngữ là một yếu tố quan trọng trong việc mở rộng cơ sở khách hàng và cải thiện kỹ năng làm việc của bạn. Vì vậy, bạn cần rèn luyện vốn ngoại ngữ của mình ngay từ bây giờ.

Tôi có thể xây dựng kiến ​​thức thực tế ở đâu?

Bạn có thể tham gia các khóa đào tạo về bán hàng, tài chính hoặc là sinh viên của các trường đại học đào tạo về tài chính – marketing như Đại học Ngân hàng, Đại học Tài chính – Marketing, Đại học Ngoại giao. Yêu …

Hoặc tham gia một khóa học ngắn hạn (khi bạn đã có kiến ​​thức cơ bản và tốt nghiệp từ một lĩnh vực liên quan) như ub Academy, http://www.click2learn.vn, bmi.edu.vn, v.v.

Trở thành nhân viên thực tập tại trụ sở chính của ngân hàng. Đây là con đường đúng đắn và được coi là lựa chọn tốt nhất cho các bạn sinh viên năm cuối.

Công ty tiêu biểu trong ngành

Một số ngân hàng tư nhân tại Việt Nam:

 • vietinbank (Ngân hàng Công thương Việt Nam)
 • bidv (Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam)

Các Ngân hàng Quốc tế tại Việt Nam:

 • hsbc
 • anz
 • Shinhan Việt Nam

Con đường sự nghiệp

Cơ hội thăng tiến lên cấp quản lý hoặc giám đốc.

Bạn sẽ làm việc với ai?

 • Phối hợp với các bộ phận khác của ngân hàng;
 • Gặp gỡ nhiều khách hàng.

Đăng ký ngay bây giờ: Chuyên gia hỗ trợ tín dụng

Tiếp thị qua điện thoại của ngân hàng

Tiếp thị qua điện thoại là một phương pháp bán hàng qua điện thoại. Phương thức bán hàng này giúp nhà mạng chủ động trong việc gọi điện cho khách hàng.

Nhiều người nhận thấy công việc tiếp thị qua điện thoại vô cùng thách thức và căng thẳng. Người tiếp thị qua điện thoại không chỉ phải nắm vững kiến ​​thức chuyên môn mà còn phải đủ “kiên nhẫn” và dũng khí để thuyết phục khách hàng

Người tiếp thị qua điện thoại làm gì?

Công việc cụ thể của telesales ngân hàng như sau:

 • Tư vấn qua điện thoại cho khách hàng có nhu cầu vay tín chấp;
 • Làm việc toàn thời gian tại văn phòng ngân hàng và nhờ các bộ phận khác hỗ trợ thu thập tài liệu.
 • Lương: 3.000.000 – 5.000.000 VNĐ (chưa bao gồm hoa hồng)

Kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết

Kinh nghiệm

Đây là công việc không yêu cầu nhiều kinh nghiệm nhưng bạn phải có kỹ năng giao tiếp tốt. Tất cả các kỹ năng khác bạn sẽ được đào tạo khi làm việc.

Chuyên môn

Tốt nghiệp THCS trở lên, các tân cử nhân sẽ được đào tạo kỹ năng bán hàng trong quá trình làm việc. Làm quen với ngành ngân hàng được ưu tiên.

Kỹ năng

 • Giao tiếp và Lắng nghe: Nhiều người tiếp thị qua điện thoại thành công cảm thấy rằng nói quá nhiều là không tốt. Khách hàng sẽ đồng cảm với những người có giọng nói dễ nghe, truyền cảm và nắm bắt được tâm lý của họ. Khách hàng muốn được “lắng nghe” chứ không muốn nghe từ bạn. Vì vậy, lắng nghe nhiều sẽ giúp bạn đưa ra những lời khuyên chân thành và công bằng;
 • Kiên nhẫn: Bạn không phải lúc nào cũng bị từ chối khéo léo và sẽ có ngày bạn bị mắng mỏ nặng nề, vì vậy bạn cần phải rất kiên nhẫn trong cuộc trò chuyện với Hãy đề xuất giải pháp phù hợp nhất khi giao tiếp với khách hàng;
 • Người năng nổ và nhiệt tình;
 • Ngoại ngữ (tiếng Anh) là một lợi thế.

Bạn lấy những kỹ năng này ở đâu?

Tham gia câu lạc bộ, nhóm tiếp thị hoặc làm việc bán thời gian trong bộ phận bán hàng, tổ chức sự kiện, v.v. sẽ giúp bạn tích lũy được nhiều kinh nghiệm.

Tích cực học hỏi và rèn luyện các kỹ năng mềm từ những người xung quanh.

Đừng quên cải thiện kỹ năng ngoại ngữ của bạn ngay bây giờ.

Tôi có thể học kiến ​​thức thực tế ở đâu?

 • Có một công việc bán hàng năng động, kiến ​​thức thực tế lớn nhất mà bạn có thể thu được là tham gia vào công việc bán hàng từ những ngày còn đi học. Có thể làm việc bán thời gian trong cửa hàng thương mại hoặc khu mua sắm.
 • Tham gia các khóa học trực tuyến hoặc các khóa học ngắn hạn của unica.
 • Tham khảo những cuốn sách nổi tiếng về bán hàng như “Bán hàng là con người” – daniel pink, “21.5 Quy luật bán hàng không thể phá vỡ” – jeffrey gitomer (21.5 Quy luật bán hàng không thể phá vỡ), …
 • li>
 • Ngoài ra, bạn cần chủ động nghiên cứu và cập nhật thông tin thị trường, kiến ​​thức ngân hàng.

Công ty tiêu biểu trong ngành

Một số ngân hàng tư nhân tại Việt Nam:

 • vietinbank (Ngân hàng Công thương Việt Nam)
 • bidv (Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam)

Các Ngân hàng Quốc tế tại Việt Nam:

 • hsbc
 • anz
 • Shinhan Việt Nam

Con đường sự nghiệp

Sau nhiều vất vả ở vị trí tiếp thị qua điện thoại, phần quà xứng đáng để bạn nỗ lực là kỹ năng mềm và cơ hội thăng tiến lên vị trí trưởng phòng, trưởng bộ phận.

Bạn sẽ làm việc với ai?

 • Người bán hàng;
 • Người bán hàng.

Chuyên gia giàu có

Hiện tại, không có nhiều chuyên gia phân tích đầu tư tại Việt Nam, chủ yếu làm việc tại các công ty tư vấn quản trị doanh nghiệp hoặc quỹ đầu tư nước ngoài.

Các nhà phân tích và cố vấn đầu tư giữ các vị trí quan trọng trong các công ty tư vấn, quỹ đầu tư dự án; hoặc các tổ chức tài chính. Là một công việc được săn đón và đánh giá cao ở nhiều nước trên thế giới về năng lực chuyên môn. Tuy nhiên, ở Việt Nam vẫn còn rất nhiều bạn trẻ chưa biết cách làm việc

Công việc Cố vấn Đầu tư

Công việc cụ thể của một cố vấn đầu tư ngân hàng có thể được tóm tắt như sau:

 • Bán, tư vấn và cung cấp các giải pháp tài chính theo nhu cầu của khách hàng;
 • Xây dựng mối quan hệ tốt trong ngân hàng, phối hợp và hỗ trợ nhân viên ngân hàng xác định các cơ hội bán hàng;
 • Đóng vai trò là đầu mối liên hệ chính của văn phòng chi nhánh và hỗ trợ các vấn đề liên quan đến tài liệu hợp đồng, quy trình bồi hoàn chung và dịch vụ khách hàng;
 • báo cáo cho người giám sát khi có yêu cầu.
 • Mức lương: 7.000.000 – 10.000.000 đồng

Kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết

Kinh nghiệm

Đây là công việc đòi hỏi kiến ​​thức chuyên sâu về nghiệp vụ tài chính – kế toán, kiến ​​thức pháp luật,… chứ không cần kinh nghiệm.

Chuyên môn

 • Tốt nghiệp chuyên ngành ngân hàng, tài chính, kinh tế, kế toán, quản trị kinh doanh, ngoại thương; trình độ đại học trở lên;
 • Nếu bạn không chuyên, bạn vẫn cần đảm bảo rằng bạn có kiến thức chuyên sâu về tài chính Hiểu biết; có ít nhất kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính kế toán hoặc ngân hàng trước đây.

Kỹ năng

 • Kỹ năng Diễn đạt và Đàm phán: Bạn phải là người giao tiếp với khách hàng rõ ràng và thuyết phục. Làm cho khách hàng hài lòng và đồng ý sử dụng dịch vụ; những khách hàng này lý tưởng nên là khách hàng lâu năm của ngân hàng. Đồng thời, thông thạo ngôn ngữ nói và khả năng nắm bắt thông tin tốt; bạn là kênh phản hồi đánh giá của khách hàng; báo cáo và trình bày các dự án và đề xuất với cấp trên;
 • biết cách lập kế hoạch: chính vì quy mô lớn của việc tư vấn Căng thẳng, bạn phải đặt mục tiêu cho chính mình. chi tiêu ngắn hạn. Mọi công việc đều cần có mục tiêu và việc có kế hoạch hành động cho bản thân sẽ giúp bạn sắp xếp, tổ chức và sắp xếp công việc tốt hơn;
 • Thành thạo các bộ phận. Phần mềm máy tính văn phòng (powerpoint, word, excel);
 • Kỹ năng nói và viết tiếng Anh tốt;
 • Có khả năng hiểu và phân tích báo cáo tài chính, tư duy logic;
 • Thái độ tích cực, kỷ luật, trách nhiệm, chăm chỉ, sẵn sàng ra ngoài tìm kiếm khách hàng.

Bạn lấy những kỹ năng này ở đâu?

Bạn cần tích cực rèn luyện kỹ năng giao tiếp, tham khảo và thấu hiểu tâm lý khách hàng. Bạn nên tích lũy kinh nghiệm từ tư vấn, bán hàng, v.v., và xây dựng thêm kiến ​​thức chuyên môn trong lĩnh vực này.

Chủ động nâng cao kiến ​​thức thông qua các sách kỹ năng, sách chuyên môn như “Nhà đầu tư thông minh” – Benjamin Graham; “Thiên nga đen: Tác động của các sự kiện có khả năng xảy ra cao” – Nassim Nicholas Taleb; “Phù thủy thị trường mới” – John D. Schwager,…

Ngoại ngữ là một yếu tố quan trọng trong việc mở rộng cơ sở khách hàng của bạn; khả năng phát triển nghề nghiệp. Vì vậy, bạn cần rèn luyện vốn ngoại ngữ của mình ngay từ bây giờ.

Tôi có thể xây dựng kiến ​​thức thực tế ở đâu?

Tham gia các khóa học trực tiếp hoặc trực tuyến ngắn hạn tại các trung tâm như Trung tâm Đào tạo Đại học Kinh tế; hoặc tham gia chương trình thực tập sinh tài năng để chuẩn bị đầy đủ kiến ​​thức và kỹ năng trước khi làm việc trong lĩnh vực ngân hàng. Đây là một cơ hội tuyệt vời nhất là đối với những bạn học trái ngành.

Tìm hiểu và phát triển sự hiểu biết về ngân hàng và tâm lý khách hàng thông qua sách, tạp chí và từ những người tiên phong trong lĩnh vực này.

Công ty tiêu biểu trong ngành

Một số ngân hàng tư nhân tại Việt Nam:

 • vietinbank (Ngân hàng Công thương Việt Nam)
 • bidv (Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam)

Các Ngân hàng Quốc tế tại Việt Nam:

 • hsbc
 • anz
 • Shinhan Việt Nam

Con đường sự nghiệp

Cơ hội thăng tiến lên cấp quản lý trưởng phòng Tư vấn Tài chính Ngân hàng.

cfo: Thực hiện các hoạt động quản lý và lập kế hoạch phát triển tài chính của ngân hàng.

Bạn sẽ làm việc với ai?

 • Liên hệ trực tiếp với khách hàng;
 • Làm việc với giao dịch viên.

Người bán hàng (Teller)

Nếu bạn đã từng thực hiện bất kỳ giao dịch ngân hàng nào, chắc hẳn bạn đã bắt gặp một trong những nhân viên ngân hàng xinh đẹp nhất trong hệ thống ngân hàng, nhân viên giao dịch.

Giao dịch viên (hay còn gọi là kế toán ngân hàng quốc doanh) là người thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, giải đáp thắc mắc, đáp ứng năng lực và trách nhiệm của khách hàng, đồng thời cung cấp cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Giao dịch viên sẽ làm gì?

Công việc cụ thể của giao dịch viên như sau:

 • Thực hiện các giao dịch và dịch vụ liên quan đến tiền mặt và không dùng tiền mặt; hỗ trợ bộ phận tín dụng, quản lý tiền mặt cho atm / cdm;
 • Quản lý quỹ nghiệp vụ tại các chi nhánh ngân hàng;
 • Nhận giải quyết và hỗ trợ giải đáp thắc mắc của khách hàng;
 • đảm bảo chất lượng dịch vụ khi giao dịch với khách hàng;
 • tìm kiếm cơ hội giới thiệu khách hàng đến dịch vụ khách hàng;
 • tuân thủ Quy định của Ngân hàng Quốc gia.
 • Mức lương: 6.000.000 – 8.000.000 VNĐ

Kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết

Kinh nghiệm

Kinh nghiệm liên quan đến dịch vụ khách hàng hoặc tín dụng hoặc tài chính thường được yêu cầu. Tuy nhiên, ngay cả khi chưa có nhiều kinh nghiệm, sinh viên mới ra trường vẫn có cơ hội trở thành giao dịch viên khách hàng.

Chuyên môn

Tốt nghiệp đại học chuyên ngành kinh tế. Vị trí giao dịch viên không quá kén ngành nghề. Các bạn học kế toán, quản trị kinh doanh, tài chính doanh nghiệp và các chuyên ngành khác vẫn có thể ứng tuyển thu ngân. Tuy nhiên, bạn phải có kiến ​​thức về ngân hàng và kế toán.

Kỹ năng

Bạn có kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng hay bạn là người mới vào nghề? Bạn cũng cần có những kỹ năng sau:

 • Khả năng chịu áp lực công việc: Khi bước vào công việc này, bạn phải chịu rất nhiều áp lực. Áp lực thời gian, áp lực doanh số và trách nhiệm công việc là điều không thể tránh khỏi. Giao dịch viên (gdv) là người giao dịch trực tiếp với khách hàng; là người nắm giữ tiền của khách hàng; thực hiện kế toán với khách hàng. Vì giao dịch liên quan trực tiếp đến tiền nên hoàn toàn có rủi ro trong việc phân biệt tiền thật và tiền giả, hạch toán sai, cuối cùng không có số dư … Tất cả những rủi ro trên sẽ ảnh hưởng đến túi tiền của bạn, do gdv chịu trách nhiệm. để bồi thường thiệt hại; Khả năng thương lượng và thương lượng tốt: Khách hàng của bạn luôn khắt khe và thường phàn nàn về dịch vụ, thời gian cũng như các vấn đề với các hợp đồng khác. Bạn phải thật thành thạo trong việc thuyết phục họ để chiếm được lòng tin của khách hàng;
 • Sử dụng thành thạo phần mềm tin học văn phòng (powerpoint, word, excel);
 • Kỹ năng nói và viết tiếng Anh tốt;
 • li>
 • Có thể hiểu và phân tích các báo cáo.

Bạn lấy những kỹ năng này ở đâu?

Ngay cả khi bạn không có nhiều kinh nghiệm hoặc kỹ năng, thành công vẫn sẽ đến nhờ sự chăm chỉ và chăm chỉ. Để làm được điều này, bạn cần chủ động bắt đầu với công việc bán thời gian trong ngành dịch vụ và tích cực bổ sung kiến ​​thức về lĩnh vực ngân hàng.

Bạn cần trau dồi kiến ​​thức thông qua những cuốn sách nổi tiếng trong giới tài chính như Thuật giả kim tài chính (George Soros); Nghĩ nhanh và chậm; Nhà đầu tư thông minh (Benjamin Graham); Của cải của các quốc gia (Adam Smith), .. . hoặc những cuốn sách hàng đầu trong ngành dịch vụ như Dịch vụ nâng cao; Sức thuyết phục tâm lý; Nghệ thuật giao tiếp thành công, …

Ngoại ngữ là một yếu tố quan trọng trong việc mở rộng cơ sở khách hàng và cải thiện kỹ năng làm việc của bạn. Vì vậy, bạn cần rèn luyện vốn ngoại ngữ của mình ngay từ bây giờ.

Tôi có thể xây dựng kiến ​​thức thực tế ở đâu?

Bạn có thể tham gia các khóa đào tạo hoặc trở thành sinh viên của các trường đại học đào tạo về thị trường tài chính như Đại học Ngân hàng, Đại học Marketing tài chính, Đại học Ngoại thương… hoặc chọn học tại ub Academy, vietvillions,…

Công ty tiêu biểu trong ngành

Một số ngân hàng tư nhân tại Việt Nam:

 • vietinbank (Ngân hàng Công thương Việt Nam)
 • bidv (Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam)

Các Ngân hàng Quốc tế tại Việt Nam:

 • hsbc
 • anz
 • Shinhan Việt Nam

Con đường sự nghiệp

Lộ trình thăng tiến của Gdv về cơ bản được mô tả dựa trên số năm kinh nghiệm làm việc; tiền đề là các mục tiêu đặt ra trong thời gian đánh giá đều đạt được.

0-2 Năm 1: Nhân viên Giao dịch Năm 2-3: Kiểm soát viên Năm 3-5: Giám sát / Phó Phòng Dịch vụ Khách hàng Năm 5-7: Phó Giám đốc Hoạt động Năm 7-9: Giám đốc Chi nhánh> Năm 9: Tổng Giám đốc thực tế Đối với các vị trí khác trong công ty, trong quá trình làm việc, gdv cũng có thể được chuyển sang các vị trí như cố vấn tài chính cá nhân; điều phối sàn; chuyên viên quan hệ khách hàng; chuyên viên thanh toán quốc tế; quản lý nhân sự … Tùy theo hướng đi của mỗi người.

Công việc có Liên quan

 • Làm việc trực tiếp với khách hàng;
 • Phối hợp với các bộ phận khác của ngân hàng để thực hiện các công việc liên quan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button