Hỏi Đáp

Vốn hóa thị trường là gì? Thông tin về vốn hoá tiền ảo mới nhất

Giá trị vốn hóa thị trường là thuật ngữ thường được nhắc đến trong lĩnh vực chứng khoán, là chỉ số mà nhà đầu tư có thể tham khảo trước khi quyết định có nên đầu tư hay không. Giá trị vốn hóa thị trường của các loại tiền ảo nói chung và tiền ảo nói riêng là bao nhiêu? Tầm quan trọng của vốn hóa và khối lượng giao dịch là gì? Hãy cùng Bitcoin Vietnam News theo dõi trong bài viết dưới đây nhé!

Vốn hóa thị trường là gì?

Vốn hóa là tổng số tiền và cấu trúc vốn cổ phần của một công ty. Tất cả các công ty đều có chủ sở hữu, họ là cổ đông phổ thông, vì vậy họ là chủ sở hữu một phần. Một công ty chỉ có một loại cổ phiếu được gọi là công ty có vốn khả dụng. Một công ty sở hữu nhiều hơn một loại cổ phiếu (chẳng hạn như cổ phiếu phổ thông và cổ phiếu ưu đãi) được gọi là công ty vốn hóa có cấu trúc hoặc phân biệt. Thuật ngữ vốn hóa cũng được sử dụng để chỉ hành động chuyển thu nhập hoặc dự trữ ròng giữ lại thành vốn chủ sở hữu đã phát hành.

Bạn đang xem: Vốn hóa thị trường là gì coin

Giá trị vốn hóa thị trường là tổng giá trị thị trường của cổ phiếu của một công ty được phát hành tại một thời điểm nhất định. Công thức tính giá trị thị trường là:

Vốn hóa = 1 giá cổ phiếu x số lượng cổ phiếu phổ thông đang lưu hành.

Trong tiền điện tử, vốn hóa thị trường cũng là một cách để xếp hạng quy mô tương đối của tiền điện tử. Nó được thực hiện bởi

Kích thước của 1 đồng xu bằng: tổng số đồng xu hiện tại * giá của 1 đồng xu.

Ví dụ: giá của 1 btc là 5000 đô la và tổng số tiền btc là 16.500.000, chúng tôi viết hoa btc:

16.500.000 * 5000 = 82,5 tỷ đô la.

Vốn hóa thị trường bằng tổng vốn hóa thị trường của tất cả các đồng tiền. Giá trị thị trường có thể tham khảo tương đối: https://coinmarketcap.com/

Do số lượng mã thông báo tăng lên, tổng vốn hóa thị trường sẽ phải được so sánh một cách tương đối. Ví dụ, giá trị thị trường hiện tại là 150 tỷ, và giá trị thị trường một tháng trước là 100 tỷ, do đó kết luận rằng tiền tệ trung bình đã tăng 50% là không chính xác.

Phải so sánh tổng vốn hóa thị trường trước và sau khi trừ đi đô la Canada mới, vốn hóa thị trường đạt được quá lớn để có được mức tăng trưởng vốn thực sự của các đồng tiền cũ mà bạn quan tâm (ví dụ: bch: 10 tỷ, omg, i-ốt , vân vân.). Điều đó nói lên rằng, nếu bạn đang đầu tư vào eth, bạn nên nhìn vào thực tế rằng thị trường này mới chỉ tăng trưởng gấp 1,4 tỷ lần vốn hóa thị trường để có cái nhìn chính xác hơn.

Vốn hóa thị trường là gì?

Trong biểu đồ trên, theo coinmarketcap, chúng ta có:

  1. Khối lượng và vốn hóa thị trường
  2. Vốn hóa thị trường / giá / số tiền hiện có / khối lượng giao dịch 24 giờ.
  3. tỷ lệ btc trên vốn hóa thị trường
  4. li>

Khối lượng là gì và nó liên quan như thế nào đến vốn hóa thị trường?

Khối lượng giao dịch hoặc khối lượng giao dịch, là khối lượng giao dịch của đồng xu trong một ngày, được biểu thị bằng các đơn vị cụ thể, chẳng hạn như btc, usd hoặc eur, eth. Ví dụ: khối lượng giao dịch của xrp là 300 btc / ngày và giá btc là $ 5000, thì khi quy đổi sang USD, chúng ta có: vol xrp 1 ngày: 300 * 5000 = $ 1.500.000 (ví dụ).

Xác định một số thông tin và mối quan hệ chặt chẽ giữa vốn hóa thị trường và khối lượng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thị trường và hiểu về chính đồng tiền này. Như với cổ phiếu, vốn hóa thị trường chỉ là ước tính.

Ví dụ:

Vốn hóa của Bitcoin hiện là 65 tỷ đô la, nhưng có thể tăng lên đến 2-25 tỷ đô la (hoặc ít hơn) nếu được bán bằng tiền mặt. Nếu bán hết 16,5 triệu btc thì đương nhiên thị trường không thể hấp thụ hết, không đủ người mua số btc đó, muốn bán hết tất nhiên giá phải giảm xuống rất thấp để thu hút hết những người bỏ tiền ra. .

Bitcoin đạt đỉnh 4 tỷ đô la / ngày khi giá chạm mức 4.400 đô la. Do đó, tổng lượng giao dịch btc tại thời điểm đó chỉ là: 4 tỷ / 4400 đô la Mỹ = 900.000 giao dịch btc, ít hơn rất nhiều so với con số 16,5 triệu btc hiện có.

Chưa kể, rất nhiều giao dịch là altcoin / btc chứ không chỉ btc / money (usd / eur, jyp, v.v.). Ngoài ra, nhiều giao dịch mua và bán lặp đi lặp lại.

Vì vậy, bạn cần đảm bảo rằng sự gia tăng của btc từ 50 tỷ lên 65 tỷ không có nghĩa là lượng vốn được bơm vào là 15 tỷ. Số tiền này phải nhỏ hơn vol btc / usd (hoặc eur, cny, jpy, v.v. tại thời điểm đó). Vì vậy, bạn cần hiểu rằng Bitcoin hay tiền điện tử là một thị trường tài chính rất nhỏ, không phải là một thị trường lớn. Chưa kể tập này chia càng nhiều tầng thì càng nhỏ. Chỉ cần nhìn vào khối lượng giao dịch + số tiền thay đổi để biết số tiền thêm / rút chính xác.

Ví dụ:

0,1 đô la được thêm vào xrp và khối lượng giao dịch là 1 tỷ xrp, vì vậy số tiền tối đa được bơm vào chỉ là: 0,1 * 1 tỷ = 100 triệu đô la. Có một khối lượng hàng triệu đô la (xem coinmarketcap), có nghĩa là số tiền được bơm vào luôn ít hơn con số này, chỉ lên đến 70%.

Dung lượng lớn, phải lớn mới thực sự có giá trị. Nếu bạn thấy một đồng coin trên coinmarketcap tăng giá 500% nhưng khối lượng chỉ 1-2 btc thì đừng quan tâm. Số lượng ít như vậy, vẫn có thể tăng lên 1000%, nhưng mua bán lại là chuyện khác. Đặc biệt là khi nó chỉ giao dịch cục bộ trên các sàn giao dịch nhỏ.

Nếu bạn đầu tư 1 đồng xu “rác”, đôi khi bạn hiểu cảm giác không có thanh khoản. Ví dụ: giá chào bán hiện tại là 300 đô la, nhưng giá mua thậm chí là 250 đô la, chênh lệch đến mức ngay cả khi bạn mua một vài btc, bạn có thể đã được tính là một con cá mập con. Một số btc của bạn sẽ được xử lý nhanh chóng nếu số tiền này được đẩy qua quá trình bơm và bán, nếu không, bạn phải trải ra hàng tá tích tắc mà không biến lệnh của bạn thành một bức tường (kháng cự).

Thị trường nhận được nhiều tiền hơn, đặc biệt là khi khối lượng giao dịch + vốn hóa tăng đáng kể. Tất nhiên, tiền chỉ chảy từ túi người này sang túi người khác, và bản thân quá trình mỗi lần rút tiền cũng là quá trình tiền từ túi nhà đầu tư khác đổ vào thị trường, nếu quá trình rút tiền diễn ra suôn sẻ thì không ngoại trừ việc bán ra. Và nó gần như vô hình.

Với thông tin trên, mỗi khi bạn phân tích toàn bộ thị trường, bạn có thể thấy các yếu tố sau: tổng giá trị thị trường, giá trị thị trường của đồng tiền bạn quan tâm, giá trị thị trường của đồng tiền để đầu tư (ví dụ: , giá trị thị trường là 160 tỷ, nhưng chủ yếu là btc, eth, ltc). thị trường. Thị trường và đồng tiền của bạn quan tâm.

Kết luận

Trên đây là bài viết “Vốn hóa thị trường và mối quan hệ của nó với khối lượng giao dịch”, mong rằng bài viết này có thể giúp bạn hiểu được vốn hóa thị trường là gì? Vai trò của vốn hóa thị trường trong việc đầu tư vào không gian thị trường tiền điện tử đầy biến động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button