Mọi thứ bạn cần biết khi dùng Windows 11 Pro cho Workstations

Mọi thứ bạn cần biết về cách sử dụng hệ điều hành Windows 11 Pro for Workstations: Enterprise Edition dành cho các tổ chức có nhu cầu quản lý và bảo mật nâng cao. Trong khi đó, 11 pro có các biến thể khác nhau, một trong số đó là 11 pro dành cho máy trạm. Bằng cách sử dụng nó, bạn có thể tăng tốc khối lượng công việc lớn hơn và tăng hiệu quả.

So sánh Máy trạm Windows 11 Pro và Windows 11 Pro

Có một số điểm tương đồng giữa cả hai. Trên thực tế, bạn có thể tìm thấy một số tính năng trên tất cả các phiên bản Windows 11. Bố cục snap, nhóm snap, màn hình tùy chỉnh và hơn thế nữa là tất cả các tính năng thú vị mà bạn có thể tận hưởng.

Bạn đang xem: Windows 11 pro for workstations là gì

Theo Microsoft, Windows 11 Pro được thiết kế cho môi trường làm việc kết hợp với các tính năng quản trị và kinh doanh cho phép bạn làm việc nhóm hiệu quả hơn.

Mặt khác, Workstation Pro được thiết kế cho các cá nhân có khối lượng công việc và nhu cầu dữ liệu nâng cao, chẳng hạn như nhà khoa học dữ liệu, chuyên gia cad, họa sĩ hoạt hình, nhà thiết kế đồ họa như nhà thiết kế, nhà nghiên cứu và nhóm sản xuất phương tiện truyền thông.

Điều này chỉ ra rằng Workstation 11 pro giống như một phiên bản nâng cấp của 11 pro tiêu chuẩn. Trong trường hợp này, nó có lẽ không có ý nghĩa đối với người dùng Windows bình thường – ví dụ, đối với một nhà khoa học dữ liệu, nó có ý nghĩa rất lớn đối với họ và công việc của họ.

Mọi thứ bạn cần biết để sử dụng Windows 11 Pro Workstation

Xem thêm: Chảy nước mắt sống: Triệu chứng và cách khắc phục – Bệnh Viện Mắt Sài Gòn

Microsoft đã mệnh danh phiên bản này là cửa sổ mạnh nhất từ ​​trước đến nay. Phiên bản 11 pro cho máy trạm được xây dựng để xử lý khối lượng công việc nặng nhanh hơn, mang lại trải nghiệm người dùng tốt nhất.

# Quản lý đơn giản và linh hoạt

Bạn có thể tiết kiệm cho mình rất nhiều thời gian và công sức bằng cách sử dụng các công cụ quản lý cửa sổ quen thuộc. Các công cụ này bao gồm triển khai không chạm với tính năng lái tự động của windows.

# Bảo vệ dữ liệu

Bạn có thể tận hưởng hệ thống bảo vệ toàn diện và mạnh mẽ được tích hợp sẵn cho thiết bị và dữ liệu cá nhân của mình. Trong phiên bản này, bạn có thể chọn thay thế mật khẩu của mình bằng thông tin đăng nhập bằng khuôn mặt hoặc dấu vân tay, bảo vệ thông tin nhạy cảm ngay cả trên các thiết bị bị mất hoặc bị đánh cắp.

Điều này là nhờ vào bitlocker, công cụ này đặt mọi thứ ở trạng thái khóa để không ai khác có thể truy cập vào dữ liệu của bạn.

# Hiệu suất mạnh mẽ

Bạn có thể tăng đáng kể năng suất của mình với các tính năng xử lý và cấu hình nâng cao có trong bản phát hành này. Lưu ý rằng nó hỗ trợ tối đa 4 cpus và 6tb bộ nhớ để xử lý nhanh hơn các khối lượng công việc đòi hỏi nhiều hơn.

Xem thêm: Câu Bị Động: Tất Tần Tật Kiến Thức Bạn Cần Biết [2022]

Chất lượng vượt trội này làm cho máy trạm lý tưởng cho nhiều nghề nghiệp, bao gồm cả thiết kế đồ họa và sản xuất trò chơi. Điều này là nhờ khả năng cung cấp các mô-đun bộ nhớ không thay đổi cho các ứng dụng đòi hỏi khắt khe nhất

# Quy trình làm việc không bị xáo trộn

Ngoài ra, nhờ tốc độ hiệu suất cao, hệ điều hành đặc biệt này cho phép bạn và đồng nghiệp của bạn tận hưởng một quy trình làm việc liền mạch.

Bạn có thể dễ dàng sử dụng các ứng dụng đòi hỏi khắt khe nhất mà không phải lo lắng về độ trễ.

# Yêu cầu phần cứng tối thiểu cho windows 11 pro cho máy trạm

Để cài đặt hoặc nâng cấp lên hệ điều hành mới, hệ thống của bạn phải đáp ứng các yêu cầu phần cứng tối thiểu sau:

  • Bộ xử lý: Bộ xử lý của máy tính của bạn phải là 1 ghz trở lên, với hai hoặc nhiều lõi trên bộ xử lý 64 bit tương thích hoặc hệ thống trên chip (soc)
  • Bộ nhớ: Kích thước bộ nhớ của máy tính phải từ 4 gb trở lên
  • Bộ nhớ: Yêu cầu 64 gb trở lên để cài đặt
  • Người dùng có thể cần thêm bộ nhớ để tải xuống các bản cập nhật và bật Các tính năng cụ thể
  • Cạc đồ họa phải tương thích với directx 12 trở lên, với trình điều khiển wddm 2.0
  • Phần mềm hệ thống: uefi, hỗ trợ khởi động an toàn
  • tpm: Mô-đun nền tảng đáng tin cậy (tpm) phiên bản 2.0
  • Màn hình: Màn hình độ nét cao (720p), 9 inch hoặc lớn hơn, 8 bit trên mỗi kênh màu

Kết luận

Nếu bạn đang tìm cách nâng cấp máy trạm của mình lên Windows 11, đây là những điều bạn nên biết. Hi vọng những bài viết cần biết về cách sử dụng Windows 11 Pro trên máy trạm do blog thủ thuật máy tính f4vnn chia sẻ sẽ hữu ích và chúc các bạn may mắn.

Xem thêm: Mơ thấy giết chó, chó chết: Giải mã & đánh con gì để trúng

Viết một bình luận