Hỏi Đáp

Xã Hội đen Nhật Bản Gọi Là Gì – Cập Nhật 2022

Tính đến năm 2017, Nhật Bản có hơn 100.000 yakuza và gần 250.000 binh sĩ tại ngũ, một lực lượng lao động tiềm năng đang bị lãng phí.

Ở Nhật Bản, yakuza (yakuza) kiếm được một nguồn thu nhập đáng kể từ các hoạt động bất hợp pháp. Bộ Công an Nhật Bản cho biết yakuza vẫn thu khoảng 5% tổng số các công trường xây dựng, một khoản lợi lớn.

Bạn đang xem: Xã hội đen ở nhật gọi là gì

Xem thêm: Yakuza tiếng Nhật gọi là gì

Tuy nhiên, những người này không chỉ tham gia vào các hoạt động kinh doanh bất hợp pháp mà còn tham gia vào các ngành hợp pháp khác như xử lý rác, tái chế, giải trí hoặc dịch vụ dọn dẹp. Tất nhiên, những hoạt động hợp pháp này luôn dễ dàng với sự hậu thuẫn của những kẻ côn đồ và nhiều hành vi cạnh tranh không lành mạnh.

Xã hội đen văn minh kiểu Nhật: Hoạt động theo mô hình tập đoàn, không biết dùng súng, không ăn cướp - Ảnh 1.

Nữ yakuza Nhật Bản

Bất ngờ thay, băng đảng Yamaguchi-gumi Đi bộ thành lập năm 1915 và từng liên kết với Yamaguchi-gumi, nhóm tội phạm lớn nhất Nhật Bản, gần đây đã quyết định thay đổi cơ chế hoạt động truyền thống của yakuza.

Hiện có khoảng 22 tổ chức yakuza ở Nhật Bản, với các trung tâm, văn phòng và thậm chí cả logo chính thức. Các tổ chức này hoạt động bí mật trong các lĩnh vực kinh doanh hợp pháp theo luật pháp Nhật Bản và hiếm khi bị truy tố trong các lĩnh vực bất hợp pháp khác.

Tất cả các ca bảo vệ xã hội đen đều được sắp xếp cẩn thận đến mức có thể chấp nhận được, thậm chí anh chị em còn chuẩn bị sẵn sàng để giúp đỡ mọi người khi có thiên tai. Mặc dù vậy, yakuza vẫn hiếm khi được công chúng Nhật Bản yêu thích.

Trở lại với những con rối, ông chủ của băng đảng, Kaoru Oda, đã quyết định giảm các hoạt động bất hợp pháp của băng đảng, bắt đầu bằng việc giảm phí bảo vệ cho các tòa nhà và thiết bị. Đưa ra các quy tắc rõ ràng cho đàn em.

Trong một cuộc phỏng vấn với Tạp chí Pop-Up, ông trùm Yoshitori cho biết mục tiêu của ông là phát triển những yakuza này thành những chiến binh thực thụ chứ không phải những người không có tay nghề, những người có thể bảo vệ công dân trong và ngoài Nhật Bản.

Đọc thêm: Bảng sao kê ngân hàng là gì

Nghe có vẻ kỳ quặc, nhưng ông Yoshinori nói rằng đã đến lúc yakuza Nhật Bản phải hoạt động hợp pháp để chúng có thể tiếp tục tồn tại. Trong một xã hội văn minh như Nhật Bản, việc kinh doanh bất hợp pháp không thể tồn tại mãi mãi, đặc biệt là với tình trạng dân số già của đất nước và nền kinh tế khan hiếm lao động trẻ, bao gồm cả những người tham gia vào yakuza.

Xã hội đen văn minh kiểu Nhật: Hoạt động theo mô hình tập đoàn, không biết dùng súng, không ăn cướp - Ảnh 2.

Ở Nhật Bản, yakuza thích khoe hình xăm của họ

Tại Nhật Bản, tinh thần samurai đã khiến nhiều người trẻ tuổi gia nhập yakuza. Hình tượng mạnh mẽ, vô tư và oai phong khi chiến đấu thu hút đông đảo giới trẻ Nhật Bản, thậm chí văn hóa yakuza thường thấy trong truyện tranh và phim ảnh.

Trước đây, các tay xã hội đen xăm trổ để thể hiện khả năng chịu đau, thì giờ đây chúng đã trở thành một môn nghệ thuật với kỹ thuật xăm điện và gây mê. Do đó, ngày càng nhiều thanh niên xăm trổ có vẻ ngoài “ngầu” nhưng thực chất là thiếu trách nhiệm với xã hội và không thực sự đóng góp cho nền kinh tế.

Vì vậy, việc Ji Dian muốn xây dựng lại văn hóa băng đảng đã gây sốc không chỉ cho giới xã hội đen mà cả những người bình thường. Tuy nhiên, làm thế nào các anh chị em sẽ quay trở lại sự nghiệp hợp pháp ở Nhật Bản, vẫn là một câu hỏi.

Nhà kinh tế học Robert Feldman nói rằng các băng đảng kiếm được hàng triệu đô la lợi nhuận từ các hoạt động kinh doanh hợp pháp và bất hợp pháp. Theo quan điểm của ông Feldman, các băng đảng xứng đáng là những doanh nhân thiên tài trong thế giới ngầm, nhưng trong mắt xã hội họ chỉ là những kẻ vô dụng.

Vì vậy, nếu Ged thành công, Nhật Bản có thể được hưởng lợi rất nhiều từ lực lượng lao động dồi dào này và sức mạnh kinh doanh của các ông trùm thế giới ngầm. Năm 2015, Yamaguchi-gumi ước tính đã kiếm được 80 tỷ USD lợi nhuận, một phần rất lớn của nền kinh tế Nhật Bản.

Xã hội đen văn minh kiểu Nhật: Hoạt động theo mô hình tập đoàn, không biết dùng súng, không ăn cướp - Ảnh 3.

Văn hóa băng đảng ảnh hưởng đến các ấn phẩm giải trí

Quốc gia có ít ca bệnh nhất trên thế giới

Nổi tiếng là một quốc gia văn minh, nhưng tại sao Nhật Bản lại chấp nhận sự tồn tại của yakuza? Câu trả lời đơn giản là các băng nhóm ở đây biết họ nên làm gì để tránh thu hút sự chú ý của cảnh sát.

Đọc thêm: Giá thầu tài khoản phí hàng năm là gì

Nhật Bản là một quốc gia tương đối an toàn với tỷ lệ trộm cắp rất thấp. Nếu bạn để quên ví trên đường phố Nhật Bản, rất có thể chúng vẫn ở đó hoặc đã bị đưa đến đồn cảnh sát.

Năm 2016, tổng số tiền thất thoát mà người dân Nhật Bản trình báo với cảnh sát là 3,67 tỷ Yên, tương đương 32 triệu USD, trong đó 3/4 đã được trả lại cho chủ sở hữu. Ngoài ra, dữ liệu mới nhất cũng cho thấy tỷ lệ tội phạm của Nhật Bản đã giảm năm thứ 13 liên tiếp, trở thành quốc gia có tỷ lệ tội phạm thấp nhất thế giới.

Số vụ giết người ở Nhật Bản trong 13 năm qua chỉ khoảng 0,3 trên 100.000 người, thấp hơn nhiều so với 4 trên 100.000 ở Hoa Kỳ. Thậm chí, số liệu năm 2015 cho thấy Nhật Bản chỉ có một vụ nổ súng gây tử vong, một con số đáng kinh ngạc.

Xã hội đen văn minh kiểu Nhật: Hoạt động theo mô hình tập đoàn, không biết dùng súng, không ăn cướp - Ảnh 4.

Các băng nhóm phải chặt ngón tay khi phạm lỗi

Lý do chính cho thành công này là sự kiểm soát chặt chẽ của Nhật Bản đối với việc sử dụng súng cầm tay. Hình phạt tối thiểu cho hành vi tàng trữ trái phép súng là 20 năm tù. Hầu hết bọn côn đồ không biết sử dụng súng vì chúng không có nơi hành nghề.

Ngoài ra, các băng nhóm hoạt động theo nhóm và kiếm lợi từ sự bảo vệ hợp pháp hoặc thương mại, hạn chế trộm cướp hoặc mất trật tự xã hội. Nhiều tổ chức thậm chí còn tham gia vào các hoạt động hỗ trợ cộng đồng.

Hơn nữa, tình hình an ninh ở Nhật Bản đang trở nên tốt hơn khi hệ thống cảnh sát không ngừng tăng lên chứ không giảm đi. Nhật Bản hiện có khoảng 259.000 cảnh sát, gấp 17 lần so với 10 năm trước. Điều này đi kèm với động thái ngày càng cứng rắn của chính quyền Tokyo sau một loạt vụ việc nghiêm trọng. Hơn nữa, dân số già cũng ảnh hưởng không nhỏ đến giới xã hội đen nước này đồng thời đề cao tinh thần tôn trọng người cao tuổi.

Vì tình huống này, cảnh sát Nhật Bản đã chấp nhận xử lý những trường hợp “vặt vãnh”, như đạp xe vượt đèn đỏ, taxi chở quá 4 người … và cả những trường hợp cảnh sát đâm xe. Nhà dân bị mất trộm chỉ vì báo có một chiếc … quần đùi.

Theo The Economist, một đội cảnh sát ở thành phố Kagoshima thậm chí đã theo dõi một chiếc xe không khóa chứa bia mạch nha bên ngoài siêu thị trong một tuần, chỉ để bắt một kẻ không thể không tham lam tiện lợi cho mọi người. bia.

Xã hội đen văn minh kiểu Nhật: Hoạt động theo mô hình tập đoàn, không biết dùng súng, không ăn cướp - Ảnh 5.

Trụ sở băng đảng đột kích của cảnh sát

Đọc toàn văn: Trùm cuối của phiên bản hang động người được bảo vệ linh hồn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button