Hỏi Đáp

Bàn chân nóng rát là do đâu? Hiểu rõ nguyên nhân để điều trị • Hello Bacsi

Tìm hiểu về bàn chân nóng với hello bacsi? Tìm hiểu lý do tại sao các phương pháp điều trị cụ thể lại hiệu quả trong các bài viết dưới đây.

Thông tin chung

Nóng chân hay nóng chân là gì?

Bàn chân nóng, còn được gọi là hội chứng Grierson-gopalan, là một cảm giác nóng, đau và khó chịu ở bàn chân. Bàn chân bị bỏng vào ban đêm thường nghiêm trọng hơn và có thể cản trở giấc ngủ. Các triệu chứng có thể nhẹ hoặc nặng.

Bạn đang xem: Nóng rát lòng bàn chân là bệnh gì

Bạn chỉ có thể cảm thấy bỏng rát và đau ở lòng bàn chân, nhưng đôi khi có thể lan đến đỉnh bàn chân, mắt cá chân và thậm chí cả cẳng chân.

Trong một số trường hợp, bàn chân nóng kèm theo ngứa ran, tê hoặc ngứa ran.

Triệu chứng

Các dấu hiệu và triệu chứng của bàn chân nóng

Các triệu chứng cụ thể của bàn chân nóng như sau:

<3

 • Phù nề ở bàn chân
 • Đau do bụi ở bàn chân
 • Da đỏ và nóng
 • Ngứa ran, ngứa ran
 • nóng rát bàn chân

  Lý do

  Nguyên nhân nào gây ra chứng nóng chân?

  Bàn chân nóng là gì? Bàn chân nóng có thể do nhiều bệnh lý hoặc vấn đề khác nhau gây ra, bao gồm:

  Tổn thương dây thần kinh

  Tổn thương dây thần kinh bàn chân nóng có thể xảy ra vì nhiều lý do, chẳng hạn như chấn thương cột sống thắt lưng hoặc thoái hóa đốt sống, phẫu thuật, hóa trị, sử dụng một số loại thuốc, tiếp xúc với chất độc. …

  • Bệnh lý thần kinh ngoại biên. Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra cảm giác nóng rát ở lòng bàn tay và bàn chân. Nó xảy ra khi các dây thần kinh cảm giác ngoại vi kết nối tủy sống và các chi bị tổn thương. Những người mắc bệnh tiểu đường lâu năm hoặc kiểm soát lượng đường trong máu kém dễ bị bệnh thần kinh ngoại biên. Bệnh thần kinh ngoại biên do tiểu đường thường phát triển chậm và trở nên tồi tệ hơn theo thời gian. Các yếu tố khác có thể góp phần gây ra bệnh bao gồm hóa trị, rối loạn di truyền, bệnh tự miễn (như viêm khớp dạng thấp), tiếp xúc với hóa chất độc hại, nhiễm trùng, suy thận, nghiện rượu, thiếu hụt chất dinh dưỡng nhất định (như thiếu vitamin B12, hội chứng kém hấp thu).
  • hội chứng kênh đào . Ống cổ tay (ống cổ chân) là một không gian hẹp ở mắt cá chân, gần xương mắt cá chân. Sự chèn ép của dây thần kinh chày sau trong ống cổ chân có thể gây bỏng tại chỗ, ngứa ran và đau ở bàn chân.
  • U thần kinh của Morton
  • strong> . Mô thần kinh có thể dày lên giữa các xương ở gốc ngón chân, gây đau. Mang giày quá chật cũng có thể gây ra loại u thần kinh này. Ngoài ra, căn nguyên của khối u có thể là chấn thương khi chơi thể thao, vận động chân không bình thường.

  • Nha khoa Charcot-Marie . Rối loạn hệ thần kinh có thể gây tổn thương các dây thần kinh ngoại vi ở chân và bàn chân. Các thiệt hại sẽ trở nên tồi tệ hơn theo thời gian. Tình trạng này ảnh hưởng đến các cơ và dây thần kinh ở tứ chi, khiến vòm bàn chân bị yếu và nâng lên bất thường. Điều này có thể khiến bạn bị gãy xương do mệt mỏi (gãy xương do va chạm thường xuyên) và cần nẹp để điều chỉnh chức năng.

  Rối loạn nội tiết hoặc chuyển hóa

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Back to top button