Chưa đến kỳ kinh nhưng ra máu hồng có nguyên nhân do đâu? | Medlatec

Chảy máu tử cung thường chỉ xảy ra khi chị em hành kinh, nhưng do mắc một số bệnh lý phụ khoa nên không hành kinh và ra máu đỏ tươi. Đây có thể là một bất thường cần được theo dõi và chăm sóc y tế ngay lập tức để chẩn đoán nguyên nhân và điều trị.

1. Nguyên nhân của chảy máu tiền kinh nguyệtDịch âm đạo bình thường có màu trắng đục hoặc trong, và có thể có màu vàng nhạt hoặc đặc như lòng trắng trứng, tùy thuộc vào thời điểm chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Khi dịch âm đạo có màu hồng nhạt hoặc đỏ, nó có chứa huyết sắc tố, thường chỉ xuất hiện khi phụ nữ hành kinh.

Xuất huyết khi chưa đến kỳ kinh có thể do nhiều nguyên nhân

Bạn đang xem: Ra máu màu hồng là hiện tượng gì

Chảy máu tiền kinh nguyệt có thể do nhiều nguyên nhân gây ra

Tuy nhiên, nếu không có kinh, bạn nên biết những lý do sau:

1.1. Rối loạn kinh nguyệt

Số ngày trong chu kỳ kinh nguyệt thường thay đổi và một số người bị kinh nguyệt không đều sẽ có nhiều chu kỳ ngắn hơn hoặc dài hơn bình thường. Dịch âm đạo chứa một lượng máu nhỏ, xuất hiện sớm báo hiệu sắp có kinh, sau đó lượng máu kinh nhiều hơn.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng kinh nguyệt không đều như: căng thẳng tâm lý, cân nặng, mãn kinh … Những tình trạng này thường xuyên xảy ra khiến cho việc tính toán chu kỳ kinh nguyệt không thể hoặc khó khăn. Nếu bạn đang mang thai, hãy đến gặp bác sĩ để tìm hiểu nguyên nhân.

1.2. Chảy máu do sử dụng biện pháp tránh thai

Một số phụ nữ mới sử dụng các biện pháp tránh thai nội tiết tố, cơ thể bị mất cân bằng estrogen, có thể dẫn đến dịch âm đạo có màu hồng nhạt hoặc có máu. Hầu hết các trường hợp này đều không nguy hiểm nhưng chị em vẫn cần theo dõi, ngưng sử dụng thuốc tránh thai và hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

Dùng biện pháp tránh thai nội tiết có thể gây ra máu hồng

Sử dụng các biện pháp tránh thai bằng nội tiết tố có thể gây ra huyết hồng

1.3. Chảy máu tình dục

Quan hệ tình dục bạo lực hoặc chấn thương gần khu vực thân mật có thể gây chảy máu bên trong, sau đó dịch âm đạo sẽ thoát ra ngoài. Nếu vết thương nhẹ và không quá đau, cần tự theo dõi tại nhà, và nếu ra máu âm đạo quá nhiều, hãy đi khám càng sớm càng tốt.

1.4. Chảy máu khi mang thai

Cũng thường chảy máu nhẹ trong quá trình làm tổ do trứng đã thụ tinh di chuyển đến thành tử cung và mẹ thấy tiết dịch màu hồng. Điều này thường xảy ra 10-14 ngày sau khi thụ tinh thành công.

Xem thêm: Cây Gì Không Có Lá? Câu đố Mẹo 10.000 Người Trả Lời Sai

Nếu bạn đã quan hệ tình dục không an toàn trong khoảng thời gian đáng ngờ này và ra dịch màu hồng, bạn nên tự thử thai tại nhà. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra các dấu hiệu mang thai sớm khác như ốm nghén, đau vú, đi tiểu nhiều lần, cơ thể mệt mỏi, chán ăn hoặc thèm ăn, …

1.5. U nang buồng trứng

U nang buồng trứng là khối u lành tính phát triển trong buồng trứng và có thể tự khỏi hoặc to lên. U nang buồng trứng có thể khiến kinh nguyệt không đều, dẫn đến chảy máu âm đạo bất thường.

Ra máu hồng chưa đến kỳ kinh có thể do thai ngoài tử cung

Không có kinh nguyệt có thể là thai ngoài tử cung

1.6. Mang thai ngoài tử cung

Nếu nghi ngờ mình có thai nhưng bị ra máu âm đạo, đau bụng … thì cần đi kiểm tra, đó có thể là dấu hiệu của chửa ngoài tử cung. Những bệnh lý này cần được điều trị sớm, nếu tiếp tục phát triển thai nhi có thể bị vỡ gây nguy hiểm đến tính mạng của mẹ.

1.7. Chảy máu âm đạo là dấu hiệu của sẩy thai

Nếu thai nhi bị sẩy thai, người mẹ sẽ thấy các dấu hiệu sau: chảy máu âm đạo nặng hoặc nhẹ, chảy máu mô thai hoặc kinh nguyệt như cục máu đông, đau âm ỉ vùng bụng dưới, tiết dịch âm đạo màu nâu, chóng mặt, mất máu, …

1.8. Nhiễm trùng âm đạo

Các bệnh viêm nhiễm vùng kín như viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm âm đạo, các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục … có thể gây tổn thương vùng kín, cổ tử cung … Kết quả là dịch âm đạo có màu và mùi bất thường, đôi khi lẫn máu đỏ hoặc hồng tươi.

Viêm nhiễm vùng kín có thể gây chảy máu ra ngoài cùng dịch tiết

Viêm âm đạo có thể dẫn đến chảy máu

Có nhiều lý do khiến dịch âm đạo có thể có màu hồng, ngay cả khi bạn chưa đến chu kỳ kinh nguyệt. Chị em cần được theo dõi thêm về dấu hiệu này, kiểm tra xem có ra máu nhiều và các triệu chứng bất thường khác không? … Nếu nghi ngờ nguyên nhân bệnh lý, cần đi khám càng sớm càng tốt để khỏi điều trị. Ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

2. Tôi phải làm gì nếu kinh nguyệt ra máu đỏ tươi trong tương lai?

Khi sắp có kinh mà ra máu đỏ tươi nghi ngờ do nguyên nhân bệnh lý, người bệnh nên hợp tác với bác sĩ để cung cấp thông tin để thuận tiện cho việc chẩn đoán. Một số thông tin cần thiết bao gồm:

 • Xem thêm: Phân tích SWOT bản thân – LyTuong.net

  Chảy máu âm đạo xảy ra như thế nào, tần suất ra sao và lượng máu ra sao?

  Tiền sử các tình trạng y tế có liên quan.

  Bạn đã từng phẫu thuật tử cung hoặc âm đạo chưa?

  Chu kỳ kinh nguyệt của bạn có bình thường không? Kỳ kinh cuối cùng của bạn là khi nào?

  Có các dấu hiệu bất thường khác như đau bụng, quan hệ tình dục không an toàn, tiết dịch bất thường, …

  Nếu ra máu hồng là dấu hiệu sớm của việc mang thai, bác sĩ sẽ chỉ định thử thai. STDs là nguyên nhân phổ biến gây chảy máu âm đạo và cần xét nghiệm chẩn đoán.

  Cần theo dõi và đi khám nếu dấu hiệu ra máu trước kỳ kinh bất thường

  Theo dõi và đi khám nếu có dấu hiệu ra máu bất thường trước kỳ kinh nguyệt

  Tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra hiện tượng chảy máu tiền kinh nguyệt màu hồng, bác sĩ có thể đề nghị hoặc điều trị nếu cần thiết. Bạn không phải lo lắng quá, căng thẳng có thể dẫn đến suy giảm sức khỏe và hầu hết tình trạng đi ngoài ra máu không quá nguy hiểm.

  Tôi chưa có kinh nhưng ra máu hồng có thể do nhiều nguyên nhân. Khi gặp hiện tượng này, nếu là bệnh lý thì nên đi khám để được bác sĩ chẩn đoán cụ thể và điều trị kịp thời. Để được tư vấn chi tiết hơn, vui lòng liên hệ với medlatec qua số 1900 56 56 56 .

  Xem thêm: 10 kiểu tóc cực hot của Sơn Tùng MTP từ trước đến nay bạn nên thử

Viết một bình luận