Hỏi Đáp

Điểm danh các loại Rồng thần từng xuất hiện trong truyện Dragon Ball

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi hầu hết người hâm mộ đều từng mơ ước được thực hiện một điều ước với rồng? Tuy nhiên, mọi người hẳn đã quá quen thuộc với các loại rồng đã từng xuất hiện trong series Bảy viên ngọc rồng . Vậy chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Rồng Rồng

Bạn đang xem: Rồng thần trái đất có tên là gì

Shenlong là con rồng của trái đất, với hình dáng phương Đông và thân hình cân đối, mảnh mai màu xanh lam, được tạo ra bởi các vị thần.

Shenlong Shenlong có thể ban bất kỳ điều ước nào của chúng tôi, nhưng chỉ trong khả năng của Shenlonglong – sức mạnh của người tạo ra chúng (tức là Shenshen). Nhưng để triệu hồi rồng thánh xuất hiện, bạn phải thu thập đủ 7 viên ngọc rồng được đánh số từ 1 đến 7 theo các vì sao.

Về sức mạnh, Shenlong Shenlong có thể hồi sinh tất cả những người đã chết trên trái đất cùng một lúc (rồng porunga không thể làm được) hoặc có thể trẻ hóa bất kỳ ai và hồi sinh người chết sau 1 năm (sức mạnh này là do được nâng cấp bởi dende) .

Là Long thần của Trái đất, Shenlong tự nhiên có thể nói và hiểu ngôn ngữ của người Trái đất. Có lẽ vì vậy mà Shenron là một chú rồng “cực ngầu”, được triệu hồi để thực hiện điều ước “vô tội vạ” trong Dragon Ball. Nhưng sau khi Shenlong hoàn thành ước nguyện của mình, viên ngọc rồng sẽ biến thành đá và phân thành bảy hướng khác nhau

Tuy nhiên, ngoài khả năng đáp ứng mọi mong muốn, Shenlonglong cũng có những hạn chế nhất định. Trước hết, Shenlong chỉ có thể được sử dụng mỗi năm một lần, vì Dragon Ball phải mất một năm để thay đổi từ đá trở lại dạng ban đầu. Thứ hai, thánh rồng không thể làm cho người già, bệnh tật và người chết sống lại và những người đã sống lại trước đó (nghĩa là mỗi người chỉ có thể được rồng thánh sống lại một lần). Thứ ba, Shenlong không thể giết người có sức mạnh cao hơn người tạo ra nó. Đồng thời, nếu người tạo ra thánh rồng chết, thánh rồng cũng sẽ biến mất vĩnh viễn.

Rồng Đỏ

porunga là con rồng tên được tạo ra bởi các trưởng lão của hành tinh. Không giống như rồng và rồng của đất, Polonga có thân hình to lớn hơn, màu xanh lam và đáng sợ hơn. Có thể vì thân hình của porunga mạnh mẽ và vạm vỡ hơn Shenlong, nên Namek Dragon Ball cũng to lớn hơn Earth Dragon Ball.

Rồng porunga được triệu hồi theo cách tương tự như rồng rồng, nhưng nếu ai đó thực hiện điều ước trên rồng Namek, họ phải nói ngôn ngữ Namek.

Hóa ra rồng porunga có nhiều điều ước hơn rồng rồng, vì nó có thể ban 3 điều ước bất kỳ miễn là không vượt quá giới hạn sức mạnh của người tạo ra nó. Nhưng sau khi Shenlong Shenlong được Đan Đế hồi sinh, tình thế đã thay đổi. Thay vì chỉ ban 1 điều ước như trước đây, rồng sẽ ban cho bạn 3 điều ước giống như porunga, rồng thần trên Namek.

Về sức mạnh, Polenga có lợi thế hơn Shenlong, nó không chỉ có thể hồi sinh những người đã sống lại trước đó mà còn có thể hồi sinh những người đã chết nhiều năm. Hơn nữa, porunga thậm chí có thể hồi sinh rồng.

Ngoài những năng lực vượt trội của mình, Long Baolong cũng có những hạn chế nhất định, đầu tiên là Long Baolong chỉ có thể hồi sinh cho một người vì một điều ước (tức là tệ hơn Shenlong). Thứ hai, porunga chỉ có thể nghe, hiểu và nói được namek nên độ “yêu” của nó có vẻ thua kém Shenlong (chỉ nhìn tần suất được triệu hồi so với Shenlong). Thứ ba, ngọc rồng chuyển từ đá sang ngọc, ngọc rồng cần đợi 1 năm, thay vì đợi 1 năm như Shenlong Shenlong, còn ngọc Rồng Namek chỉ cần đợi 3 tháng, và không cần tốn nhiều sức. để tìm đá quý, vì sau khi hoàn thành điều ước, Dragon Ball vẫn ở đó.

Nhưng Shenlong và Bolonga có một điểm chung, đó là không thể hồi sinh những người đã chết vì tuổi già và bệnh tật

Rồng Super Dragon

Super Dragon là rồng của các vị thần, được tạo ra bởi Zaramar. Chính vì vậy, Super Shenlong được mệnh danh là Shenlong lớn nhất, sở hữu sức mạnh mạnh nhất trong tất cả các loài rồng. Siêu rồng to lớn, màu vàng, có đôi cánh to, giống rồng ở phương Tây nhưng lại giống rồng ở phương đông.

Nếu bạn muốn triệu hồi Super Dragon, bạn phải tìm đủ 7 viên Super Dragon Balls và nghe và nói ngôn ngữ của các vị thần. Những siêu đá quý này có kích thước bằng một hành tinh, khoảng 37.196 km, và được tạo ra vào năm 41 theo Thiên lịch (lịch của các vị thần). Sau khi Long Thần hoàn thành ước nguyện của mình, những viên ngọc này sẽ được rải khắp vũ trụ thứ sáu và thứ bảy.

Về sức mạnh, Super Shenlong có thể thực hiện mọi điều ước do sức mạnh vô hạn của nó, chẳng hạn nó có thể thực hiện những điều ước mà rồng Shenlong và porunga không thể.

Đó là sức mạnh và không dễ để triệu hồi một siêu rồng. Vì rất khó tìm và thu thập Super Dragon Balls, và vì kích thước lớn nên rất khó cất giấu, lại nằm rải rác ở vũ trụ thứ sáu và thứ bảy nên phạm vi tìm kiếm là rất lớn. Nếu bạn đủ may mắn để được triệu hồi, Super Dragon chỉ có thể ban 1 điều ước cho mỗi lần triệu hồi.

Đặc biệt, không giống như Shenlong và rồng porunga, Super Shenlong đưa những người khôn ngoan vào cơ thể của nó và sau đó ban cho những điều ước của họ thay vì thực hiện ngay tại chỗ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button