Hỏi Đáp

Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô học gì? Ra trường lương bao nhiêu?

Các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước đã bước đầu khẳng định được vai trò, vị thế của mình trên thị trường ô tô trong nước, có bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng và chất lượng. Sản xuất ô tô là một ngành đang phát triển ở Việt Nam. Với sự phát triển này, cơ hội việc làm trong ngành kỹ thuật ô tô được dự đoán sẽ kéo theo một thị trường vô cùng tiềm năng và vô cùng rộng mở.

Bạn đang xem: Sửa chữa ô tô là ngành gì

Công nghệ kỹ thuật ô tô là chuyên ngành thu hút nhiều thí sinh trước mỗi kỳ thi tuyển sinh đại học.

Vậy ngành kỹ thuật ô tô là gì, sau khi ra trường làm nghề gì, sinh sống ở đâu, mức lương ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời!

Ngành kỹ thuật ô tô là gì?

Kỹ thuật ô tô là một nhánh của kỹ thuật bao gồm các hoạt động chuyên môn như: thiết kế, sản xuất, lắp ráp, bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa, bán và nâng cao hiệu quả sử dụng xe.

Ngành công nghiệp ô tô là một trong những ngành công nghiệp lớn của thế giới. Theo Quyết định số 1211 / Qd-ttg của Thủ tướng Chính phủ, Việt Nam cũng coi công nghệ kỹ thuật ô tô là ngành hàng đầu, ưu tiên phát triển để thúc đẩy công nghiệp hóa đất nước.

Công nghệ ô tô nên học gì?

Công nghệ kỹ thuật ô tô là ngành học tích hợp chuyên môn trong nhiều lĩnh vực: điện, điện tử, cơ khí, thủy lực, vật liệu, tự động hóa, công nghệ chế tạo máy … Chuyên phát triển, tích hợp tư duy và quản lý các dịch vụ kỹ thuật ô tô, như như vận hành phụ tùng Sản xuất, lắp ráp, nâng cao hiệu quả.

Chương trình kỹ thuật ô tô của Đại học Đa Nan cung cấp cho sinh viên kiến ​​thức và kỹ năng chuyên sâu về cơ khí ô tô, hệ thống truyền động, cơ cấu thủy lực, hệ thống điện và điện tử, điều khiển …

Những môn học nào trong công nghệ kỹ thuật ô tô?

 • Các môn cơ bản: vẽ kỹ thuật, công nghệ kim loại, cơ lý thuyết, độ bền vật liệu, kỹ thuật nhiệt, dụng cụ điện, kỹ thuật điện và điện tử, các bộ phận cơ khí, quản lý cơ khí vật liệu …
 • Chuyên ngành: Cấu trúc ô tô, Động cơ đốt trong, Cấu trúc máy tính ô tô, Lý thuyết ô tô, Cấu trúc tính toán động cơ đốt trong, Bộ vi điều khiển và ứng dụng, Hệ thống truyền động thủy lực và khí nén cho ô tô, Thiết bị điện ô tô và thiết bị điều khiển, Chẩn đoán và kiểm tra kỹ thuật ô tô, Công nghệ sản xuất phụ tùng, Xe cho mục đích đặc biệt , Xe chạy bằng điện và hybrid …
 • Ngoài ra, các môn học bổ sung bao gồm: Tin học đại cương, Tin học ứng dụng, Kỹ năng mềm, Tiếng Anh …
 • Các kỳ thực tập bao gồm: Thực tập ngành, Cơ khí Thực tập, thực tập Chế tạo ô tô, thực hành bảo dưỡng ô tô, thực tập tốt nghiệp.

Chương trình trang bị cho sinh viên kiến ​​thức và kỹ năng chuyên sâu (nghiên cứu, chẩn đoán, sửa chữa, lắp ráp, bảo trì và vận hành) về cơ khí ô tô, hệ thống truyền động, cơ khí, thủy lực, hệ thống điện và điện tử, điều khiển, v.v., để họ có thể áp dụng thành công Các nguyên tắc kỹ thuật cơ bản, kỹ năng thực hành và kỹ năng kỹ thuật liên quan đến ô tô.

Học viên có thể đến trực tiếp các nhà máy, gara lớn trên cả nước để tham quan, học tập và thực hành.

Sinh viên tốt nghiệp ngành công nghệ kỹ thuật ô tô làm gì, ở đâu và được trả bao nhiêu?

Cơ khí ô tô được coi là một trong những ngành “thống trị”, thúc đẩy sự phát triển của nhiều ngành công nghiệp phụ trợ khác. Sự phát triển mạnh mẽ của ngành cơ khí ô tô được coi là nhân tố tích cực thúc đẩy sự phát triển của các ngành liên quan, tạo động lực cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, v.v. Nhu cầu việc làm trong lĩnh vực này cũng đang tăng lên nhanh chóng. Sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô, bạn có thể làm việc ở các vị trí sau:

 • Kỹ sư thiết kế.
 • Sự phát triển.
 • Nhân viên kỹ thuật ở các cấp độ, lĩnh vực và chuyên ngành khác nhau (kỹ thuật viên bảo trì nói chung, kỹ thuật viên sơn đồng, kỹ thuật viên kiểm tra chất lượng, kỹ thuật viên bảo dưỡng thân vỏ, kỹ thuật viên điện thân, kỹ thuật viên điện và điện tử, kỹ thuật viên lắp ráp, nhà sản xuất phụ tùng, kiểm tra kỹ thuật viên, kiểm định viên …)
 • Chuyên gia tư vấn kỹ thuật, tư vấn dịch vụ.
 • Điều phối viên Sản xuất và Bảo trì.
 • Người quản lý (quản lý nhà máy, trưởng bộ phận sản xuất. Xuất khẩu, bảo trì …)
 • Giảng viên đại học, cao đẳng, dạy nghề …
 • Tự kinh doanh kinh doanh.

Tốt nghiệp Đại học Đa Nan chuyên ngành công nghệ kỹ thuật ô tô với bằng kỹ sư, lương khởi điểm 100-30 triệu / tháng.

Sinh viên DNU ngành ô tô đã thực tập tại các công ty liên kết như idmc, ford, toyota, eu auto service từ năm đầu tiên của họ …

Học ngành kỹ thuật ô tô tại Đại học Great South có tốt không?

Công nghệ kỹ thuật ô tô của Đại học Great South University nổi tiếng với các chương trình đào tạo mang tính ứng dụng thực tế cao. Sinh viên sẽ hoàn toàn nắm vững kiến ​​thức cơ bản của ngành, kỹ năng mềm, tin học, ngoại ngữ, tư duy logic, kiến ​​thức kinh doanh, marketing, kiến ​​thức cơ khí, tự động hóa, điện tử, công nghệ chế tạo máy … Hệ thống phương pháp đào tạo kết hợp với lý thuyết là trong hệ thống phòng thực hành, phòng thí nghiệm mẫu và xưởng thực hành tiêu chuẩn để thực hành.

Chương trình đào tạo chuẩn đầu ra của Đại học Great South cho ngành kỹ thuật ô tô:

 • Học phần lý thuyết trong chương trình đào tạo đại học cung cấp cho sinh viên hệ thống kiến ​​thức cơ sở ngành, hệ thống kỹ năng mềm, tư duy logic và ngoại ngữ.
 • Khóa học Cơ khí – Chế tạo máy, nơi sinh viên học lý thuyết và thực hành trong các cơ sở của trường cao đẳng và thực tập tại các doanh nghiệp liên kết với trường đại học.
 • Học phần chuyên ngành tự động hóa, sinh viên có thể học lý thuyết và thực hành trong phòng thí nghiệm hoặc trực tiếp tại các cơ sở liên kết của trường như: idmc company, Ford, Toyota, EU car service …

Ngoài ra, sinh viên chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô của Đại học Đa Nan ngay từ đầu đã được trải nghiệm thực tế tại các công ty Nhật Bản như: idmc, ford, eu auto service, young Toyota, toyota my dinh, toyota noi duc… trong một năm và trong suốt khóa học.

ts. Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng Khoa Công Nghệ Ô Tô, Đại Học Đa Nan chụp ảnh kỷ niệm cùng tập thể cán bộ, sinh viên tại trung tâm đào tạo idmc.

Chia sẻ cơ hội thực tập, thực tập tại nước ngoài, Tiến sĩ. Nguyễn anh tuấn, trưởng khoa công nghệ ô tô của dnu cho biết “trong thời gian học tập tại học viện, những sinh viên có nguyện vọng và đủ khả năng sẽ có cơ hội đi thực tập hưởng lương 1 năm tại Nhật Bản theo chương trình hợp tác của nhà trường. chương trình “.

Đại học Great South University còn có đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm và tận tâm là những giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ và thạc sĩ đầu ngành trong lĩnh vực của họ. Vai trò quan trọng trong các ngành đại học: Đại học Bách khoa, Cao đẳng Công nghệ Quân sự, Đại học Giao thông …

Các ký túc xá thiết thực, đầy đủ tiện nghi nằm trong khuôn viên trường với 1.400 chỗ ngồi và được trang bị máy lạnh, máy nước nóng. Cạnh đó là hàng loạt nhà ăn, nhà thi đấu, sân bóng đá, sân bóng chuyền, sân bóng rổ đáp ứng tốt nhất nhu cầu học tập, nghỉ ngơi và giải trí của sinh viên. Hệ thống thư viện sang trọng, hiện đại với đường truyền internet tốc độ cao, sách giáo khoa và tài liệu tham khảo phong phú.

Một môi trường học tập hiện đại, năng động, thân thiện và giàu kinh nghiệm được thiết kế cho sự phát triển toàn diện của con người. Hàng năm, sinh viên được tham gia nhiều hoạt động xã hội, trách nhiệm xã hội, như: Lễ tạ ơn, hội trại truyền thống, từ thiện, hoạt động tình nguyện, hội thao … Gần 30 câu lạc bộ sinh viên hoạt động sôi nổi, tràn đầy sức sống với nhiều loại hình, hình thức phong phú. Học sinh tự do thể hiện khả năng và sở thích của mình, tích lũy kiến ​​thức, kinh nghiệm, mở rộng mối quan hệ bạn bè.

Chế độ học bổng hấp dẫn: Đại học Great South ưu đãi từ 50% – 100% học phí học kỳ 1 năm thứ nhất cho sinh viên hoàn thành đầu vào với tổng điểm 3 môn. Kỳ thi tốt nghiệp THPT theo tổ hợp xét tuyển cao nhất.

02 Con Đường Đơn Giản Để Trở Thành Sinh Viên Công Nghệ Kỹ Thuật Đại Học Phương Nam Tuyệt Vời

-Câu 1: Xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và sử dụng điểm 3 môn trong điểm thi tốt nghiệp THPT theo tổ hợp xét tuyển;

– Phương thức thứ hai: xét tuyển, tổng điểm trung bình cả năm lớp 12 từ 18 điểm trở lên theo tổ hợp 3 môn thi;

Danh mục Kỷ luật Công nghệ Kỹ thuật Ô tô:

 • a00 (Toán-Lý-Hóa)
 • a01 (Toán-Lý-Anh)
 • a10 (Toán-Lý-Giáo dục Công dân)
 • >

 • d01 (Toán-Văn-Anh)

Đại học Great South xem xét công nghệ kỹ thuật ô tô như thế nào:

1. Đăng ký xét tuyển tại: https://xettuyen.dainam.edu.vn/

2. Điền vào đơn đăng ký trực tuyến: https://hosoxettuyen.dainam.edu.vn

3. Chuyển phát tài liệu bản cứng đến trường bao gồm:

 • Đơn xin nhập học
 • Bản sao có công chứng học bạ cấp 3
 • Bản sao cccd / cmt có công chứng
 • Bản sao cntn / bằng cấp 3 tạm thời có công chứng tốt nghiệp ra trường

4. Các kênh tư vấn hỗ trợ ứng viên:

fanpage: Đại học Đại Nam, trang tuyển sinh của Đại học Đại Nam.

zalo / Hotline: 0931595599 – 0961595599 – 0971595599

Thông tin liên lạc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button