Hỏi Đáp

Chỉ số ppm trong nước là gì và nó có ý nghĩa như thế nào? – Máy lọc nước Watio

Trước khi có nguồn nước tinh khiết, sạch và an toàn cho thực phẩm, sinh hoạt hoặc tưới tiêu, các kỹ thuật viên phải đo lường và kiểm soát nhiều chỉ số này. Chỉ số ppm trong nước là bao nhiêu cũng là một yếu tố giúp xác định chất lượng nước. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về chỉ số này và ý nghĩa thiết thực của nó trong cuộc sống qua bài chia sẻ dưới đây.

ppm trong nước là gì?

index ppm là từ viết tắt của part permillion, được hiểu là giá trị đại diện cho một phần nguyên, nghĩa là một phần triệu. Nồng độ ppm đại diện cho thể tích hoặc khối lượng của một khí hoặc kim loại quý nhất định có tỷ trọng rất thấp.

Bạn đang xem: Chỉ số ppm trong nước là gì

Nó có thể được hiểu là giá trị chuyển đổi đơn vị của ppm, 1ppm = 1mg / l (1 mg / l). Đơn vị ppm thường được dùng để đo nồng độ tds (nồng độ chất tan trong nước).

Trong các hoạt động xử lý nước công nghiệp, nồng độ ppm thường được đề cập đến. Nó là một đơn vị tính toán không chỉ được áp dụng cho nước mà còn được áp dụng cho các ngành như hóa học, vật lý, chế tạo …

Ý nghĩa và ứng dụng của ppm trong nước

Ý nghĩa của ppm

Ppm trong nước là gì và nó có nghĩa là gì? Thông thường ppm đóng vai trò như một đơn vị tính toán, các phép đo luôn đi kèm với tds. tds là từ viết tắt của tổng chất rắn hòa tan, là tổng chất rắn hòa tan được đo trong một thể tích nước. trong đó tds là con số xác định độ sạch của nguồn nước, được xem xét và tính toán bằng đơn vị ppm.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ và các văn bản hướng dẫn của Việt Nam và các quy định hiện hành, có các quy định về mức tds cho phép trong nước sinh hoạt.

p>

Cụ thể:

  • Nước được coi là tinh khiết nếu chỉ số tds của nó nhỏ hơn hoặc bằng 5 ppm. Lượng chất rắn hòa tan trong nước trên một triệu đơn vị rất thấp, chỉ dưới 5 đơn vị chất rắn hòa tan, vì vậy nó được coi là bằng không.
  • Tương tự, khi tds càng cao, tds càng cao thì hàm lượng chất rắn hòa tan xuất hiện trong nguồn nước càng lớn và có hại cho sức khỏe con người.

Cách tính nồng độ ppm trong nước

Nồng độ tds và ppm trong nước rất quan trọng, vì vậy, làm thế nào để đo lường chúng đúng cách.

  • c (ppm) = 1000000 × m (chất tan) / m (dung dịch?
  • c (ppm) = 1000000 × m (dung dịch) / m (chất tan) (trong đó đơn vị khối lượng của dung dịch và chất tan là mg)
  • c (ppm) = m (chất tan) / v (mg / l)

Cách sử dụng ppm trong xử lý nước

Ngoài việc hiểu ppm là gì trong nước, hãy dành một chút thời gian để hiểu sâu hơn về cách đơn vị ppm này được sử dụng trong xử lý nước.

Như đã đề cập ở trên, ppm là thước đo phổ biến về mật độ chất rắn hòa tan trong nước, kim loại và khí trơ chất lượng thấp. Do đó, ppm thường được sử dụng trong hai lĩnh vực sản xuất đặc biệt:

  • Dùng để kiểm tra nồng độ dung dịch của hóa chất trong một thể tích chất lỏng hoặc chất khí. Đối với lĩnh vực này, thông dụng và được sử dụng nhiều nhất là đo nồng độ của nước.
  • Lĩnh vực sử dụng tiếp theo là đo nồng độ các ion dinh dưỡng có trong đất được sử dụng để trồng hoặc trong dung dịch nước được sử dụng để sản xuất rau thủy canh. Dựa trên nồng độ này, người trồng sẽ kiểm soát sự phát triển của cây và biết nhu cầu dinh dưỡng như thế nào.

Ý nghĩa của nồng độ ppm và tds trên máy lọc nước

Những con số liên quan đến đơn vị ppm và chỉ số tds gần gũi với chúng ta, có thể kể đến các thông số trên máy lọc nước. Các chỉ số này đại diện cho độ tinh khiết và sạch của nước, đó là lý do tại sao nó xuất hiện trên các sản phẩm và phụ kiện máy lọc nước. Vậy giá trị tds và ppm trong nước có nghĩa là gì?

Một số máy lọc nước hiện đại hiển thị chỉ báo tds trên màn hình để người dùng có thể hiểu được đặc tính của nguồn nước. Theo ý nghĩa của số tds, người dùng có thể biết được nước sau lọc có thực sự sạch hay không, tds nhỏ hơn 5 ppm.

Những chia sẻ trên không chỉ giúp bạn hiểu được ppm trong nước là gì mà còn hiểu được ý nghĩa và ứng dụng của nó trong cuộc sống. Hy vọng rằng những thông tin này đủ để giúp bạn kiểm soát tốt lượng nước tiêu thụ của mình. Nếu bạn có nhu cầu tham khảo các dòng máy lọc nước hiện đại, đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau của mình thì đừng quên truy cập vào website của Paradise https://maylocnuocro.com.vn để tham khảo nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc liên quan của bạn.

& gt; & gt; & gt; Xem một số hệ thống máy lọc nước công nghiệp tốt nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button