Hỏi Đáp

Bạn sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp đại học chính quy tại Học viện Chính trị Công an nhân dân? | Học viện Chính trị Công an Nhân dân

Em tin rằng đây sẽ là câu hỏi mà nhiều thí sinh sẽ tự đặt ra khi nộp hồ sơ vào Học viện Khoa học Chính trị Công an nhân dân hệ đại học. Chúng tôi tin rằng đây thực sự là vấn đề trách nhiệm của bạn khi bạn đang đứng trước một cột mốc vô cùng quan trọng trong cuộc đời. Để giải đáp thắc mắc cho bạn, chúng tôi xin có vài dòng chia sẻ dưới đây.

Nếu đủ điều kiện để vào Học viện Chính trị Công an nhân dân, sau khi trúng tuyển, chắc chắn các em sẽ được học tập trong một môi trường nhân văn, mẫu mực, chính quy, hiện đại của lực lượng Công an nhân dân với đội ngũ giảng viên là các thầy, cô có trình độ chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy trong nhiều lĩnh vực.

Bạn đang xem: Chính trị công an nhân dân là gì

Với quan điểm giáo dục và đào tạo: “Chất lượng mẫu mực, lý thuyết sâu rộng, sáng tạo thực hành”, đồng chí đã nhiều năm học tập và rèn luyện tại Trường Cao đẳng Công an nhân dân Việt Nam. Bạn sẽ học được ở tôi những phẩm chất của một dân tộc Việt Nam anh hùng. Người chiến sĩ công an làm theo sáu điều Bác dạy. Các em sẽ trở thành những người con hiếu thảo với gia đình, Tổ quốc, trở thành những người chiến sỹ công an nhân dân luôn trung thành với đảng, với dân, với nước, vì dân, vì dân. Sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Tổ quốc, Đảng, Tổ quốc và nhân dân giao phó.

Về kiến ​​thức phổ thông, các em được học và có kiến ​​thức cơ bản về chính trị, pháp luật, nghiệp vụ công an; kiến ​​thức liên ngành kinh tế – xã hội; rèn luyện thể dục, thể thao, quân sự, võ thuật Công an nhân dân nhất là cách hoạt động.

Học viện Khoa học Chính trị Công an nhân dân – cơ sở đào tạo chất lượng cao, có uy tín

Về kiến ​​thức chuyên môn, học viên sẽ được tập trung học tập vào các lĩnh vực công tác tham mưu lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng lực lượng công an nhân dân – một lĩnh vực rất quan trọng, đặc biệt là công an nhân dân. Kết hợp với việc thường xuyên gặp gỡ, học tập với các đồng chí lãnh đạo, quản lý, các nhà khoa học nổi tiếng trong và ngoài Công an nhân dân, những kiến ​​thức này sẽ giúp các em có đủ năng lực để trở thành những chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo chuyên sâu. Trong khi học, sinh viên sẽ được tham gia nghiên cứu khoa học với nhiều hình thức phù hợp, từ đơn giản đến nâng cao.

Không chỉ học lý thuyết, việc học của các em còn vận dụng kiến ​​thức lý thuyết vào thực tế với tinh thần đổi mới. Thông qua các hoạt động thực hành chính trị xã hội, tham gia các câu lạc bộ văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, dịch vụ tình nguyện, hội thi khoa học kỹ thuật, lý thuyết và thực hành được lồng ghép chặt chẽ. Học tập, nghiên cứu khoa học không chỉ giúp các em tiếp thu kiến ​​thức mới mà còn nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử văn hóa của người công an nhân dân, để các em có thêm kinh nghiệm vận động quần chúng tham gia bảo vệ ANTQ.

Ngoài việc học tập, nghiên cứu khoa học, rèn luyện ngoại khóa và đến giảng đường, thư viện để tích lũy kiến ​​thức, sinh viên còn được rèn luyện kiến ​​thức và các kỹ năng “mềm” như: kỹ năng làm việc nhóm; kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, hùng biện …… đây là những kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để hoàn thiện bản thân trong công việc và cuộc sống.

Tất cả những điều này sẽ giúp các em trang bị cho mình những hành trang quan trọng cần thiết cho công việc sau khi tốt nghiệp và đảm nhiệm các chức vụ theo yêu cầu của lực lượng Công an cơ sở. Các Phòng, Đội Công an cấp huyện, Phòng chuyên môn, Công an cấp tỉnh và các Phòng, Ban chỉ huy, thực hiện theo chủ trương của Đảng, Nhà nước, xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, bản lĩnh, hiện đại.

Mùa thi đang đến gần, chúng tôi hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ giải đáp được phần nào những băn khoăn, thắc mắc của bạn, đồng thời giúp bạn hiểu rõ hơn về sự an toàn cho con người của Trường Chính sách Công và Khoa học Chính trị. Chúng tôi rất mong được đón tiếp các em trong thời gian sắp tới, các em trúng tuyển trong các kỳ thi sắp tới, được học tập và rèn luyện dưới mái trường Cao đẳng Công an nhân dân với tất cả niềm vinh dự và tự hào.

Mọi thắc mắc về công tác tuyển sinh đại học hệ chính quy của Trường Cao đẳng Công an nhân dân, vui lòng liên hệ Ban Thư ký tuyển sinh Cao đẳng 0975634350 để được hỗ trợ. Chúc may mắn!

Trung tá, Tiến sĩ Ng Thị Hing

Lãnh đạo Bộ phận – Đào tạo và Phát triển Nâng cao

Trường Cao đẳng Công an Nhân dân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button