Hỏi Đáp

Chuyên ngành Giáo dục học – Đại Học Sư Phạm TPHCM

Giáo dục là một phần không thể thiếu để thúc đẩy cuộc sống văn minh của con người, và chúng ta luôn coi trọng giáo dục, giống như người Việt Nam ta có truyền thống “tôn sư trọng đạo” từ xa xưa. Vì vậy, dù đứng trước ngưỡng cửa của một trường đại học hay lựa chọn đi du học thì giáo dục luôn là sự lựa chọn đúng đắn của các thế hệ học sinh. Hôm nay, hocmai.vn sẽ chia sẻ với các bạn về một trong những ngôi trường đào tạo vô cùng ý nghĩa – Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh. Đừng bỏ lỡ!

1. Giáo dục là gì?

Khoa học giáo dục là môn học có kiến ​​thức cơ bản về tâm lý giáo dục, quản lý giáo dục, giúp hình thành và phát triển khả năng lập kế hoạch, thiết kế, thực hiện và đánh giá các hoạt động. Giáo dục, tham vấn, quản lý trường học, tổ chức giáo dục, tổ chức, trung tâm, tổ chức phi chính phủ, tổ chức xã hội liên quan đến giáo dục …

Bạn đang xem: Chuyên ngành giáo dục học là gì

Các chương trình đào tạo giáo dục giúp sinh viên có được những kiến ​​thức cơ bản và nâng cao về giáo dục, bao gồm các định hướng nghề nghiệp như tư vấn và công tác xã hội, giảng dạy và tổ chức các hoạt động giáo dục, đánh giá giáo dục, sư phạm và các ngành liên quan.

– Nhóm Tư vấn Học đường tập trung vào việc đào tạo học sinh về kiến ​​thức và định hướng kỹ năng, tổ chức nghiên cứu và thực hiện quy trình tư vấn học đường cho những người có nhu cầu trong trường học.

p>

– Nhóm đánh giá giáo dục tập trung vào việc cung cấp kiến ​​thức và kỹ năng để đánh giá lớp học, người học, giáo viên và chương trình học tập.

– Các nhóm giảng dạy được thiết kế để cung cấp cho sinh viên kiến ​​thức và kỹ năng để nghiên cứu và giảng dạy các khóa học về giáo dục và các ngành liên quan

2. Làm thế nào để học ngành giáo dục tại Đại học Sư phạm Hồ Chí Minh?

Mục tiêu đào tạo chuyên ngành giáo dục của Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh: Trang bị cho sinh viên kiến ​​thức, nền tảng và sự đa dạng về khoa học giáo dục, quy hoạch, thiết kế và đánh giá giáo dục, tư vấn, hoạt động quản lý trong nhà trường, cơ sở giáo dục / các trung tâm, cơ quan đoàn thể, xí nghiệp,… tình dục.

Đến với chuyên ngành giáo dục, bạn sẽ học:

+ Giáo dục và Phát triển cộng đồng

+ Lý thuyết về Phương pháp Tổ chức Dạy và Học

+ Quản lý trường học

Để học tập và làm việc trong ngành giáo dục, bạn cần có một số phẩm chất sau: cởi mở, kiên nhẫn, hòa nhã, chịu được áp lực cao trong công việc; tháo vát, biết lắng nghe, thấu hiểu và chia sẻ với mọi người; để phân tích, tổng hợp vấn đề và xử lý thông tin, khả năng giao tiếp và thuyết phục …;

Trước sự phát triển mạnh mẽ của xã hội hiện nay, các hoạt động giáo dục ngày càng trở nên đa dạng, có tác động thiết thực đến đời sống của mọi người và sự phát triển của xã hội. Do đó, các ngành học / ngành học liên quan đến giáo dục luôn có những cơ hội việc làm khác nhau ở cả khu vực công và tư. Vì vậy, đăng ký học ngành Sư phạm tại Trường Đại học Sư phạm Hồ Chí Minh, bạn sẽ tích lũy được những kiến ​​thức, kỹ năng về giáo dục, tâm lý, quản lý; rèn luyện để trở thành một giáo viên – trước hết là một người thầy, hãy biến mình thành người. Đây là một điều vô cùng quý giá. Bạn sẽ có thể trở thành một giáo viên, khám phá và dạy cho mình cách sống có ý nghĩa.

3. Đại học Sư phạm Hồ Chí Minh Điểm chuẩn Chuyên nghiệp Sư phạm

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên giáo dục

Học sinh hoàn thành chương trình giáo dục sẽ có kiến ​​thức nền tảng để phục vụ trong nhiều vai trò công việc khác nhau, chẳng hạn như nhân viên, chuyên gia, trợ lý, nhà tư vấn, nhà nghiên cứu, giáo viên, quản trị viên. Quản lý – Thực hành lãnh đạo trong lĩnh vực giáo dục. Một số công việc sinh viên sau khi ra trường có thể tham khảo:

– Chuyên viên tư vấn trong các tổ chức giáo dục, hệ thống trường trung học

– Cơ sở tư vấn tâm lý, một trung tâm tư vấn cung cấp dịch vụ tư vấn tâm lý xã hội cho những người có nhu cầu

– Người đánh giá giáo dục, Chương trình giáo dục, Đánh giá lớp học, Sinh viên, Giáo viên …

– Giảng dạy tại một cơ sở giáo dục

– Giảng dạy trong lĩnh vực giáo dục có liên quan đến chuyên môn được đào tạo tại một cơ sở giáo dục chuyên nghiệp

– Các dự án R&D liên quan đến giáo dục

– Tiếp tục lên cấp độ Thạc sĩ và Tiến sĩ

Tuy mới ra mắt cách đây không lâu nhưng đây là lĩnh vực nghiên cứu được đánh giá là có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai vì được cả nước luôn quan tâm và ưu tiên. phát triển giáo dục. Nếu bạn là người mong muốn đóng góp cho nền giáo dục nước nhà thì đây chắc chắn là chuyên ngành dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button