Hỏi Đáp

ĐẠI HỌC QUỐC GIA TP. HỒ CHÍ MINH – Trường ĐH Bách Khoa

Trường Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh là trường đại học kỹ thuật lớn của Việt Nam, thành viên của Hệ thống Đại học Quốc gia và được xếp vào danh sách Đại học Trọng điểm Quốc gia. Việt Nam. Trung tâm Công nghệ Quốc gia tiền thân được thành lập năm 1957. Ngày 27 tháng 10 năm 1976, Thủ tướng Chính phủ Phạm Văn Đồng ký Quyết định số 426 / ttg đổi tên Trường Đại học Công nghệ Phú Thọ thành Trường Đại học Bách khoa. Thành phố Hồ Chí Minh.

chương trình đại trà Đây là chương trình tổng hợp bao gồm các trường đại học, cao đẳng tổng hợp; đại học tổng hợp văn bằng 2; đại học chính quy liên thông; học đại học vừa làm vừa học; đào tạo từ xa trực tuyến.

Bạn đang xem: đại học bách khoa là học gì

Chương trình Kỹ sư Chất lượng Việt Nam – Pháp (pfiev) Đây là chương trình đào tạo đại học do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Đại sứ quán Pháp quản lý. Dự án đầu tiên được mở khóa vào năm học 1999-2000 tại 4 trường đại học hàng đầu Việt Nam: Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Xây dựng Hà Nội, Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng và Đại học Bách Khoa. Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, với sự hợp tác của 8 trường của Pháp. Hiện tại chương trình có 12 chuyên ngành đào tạo, khác với các chương trình khác trong trường, chương trình đào tạo pfiev 5 năm là chương trình có số lượng sinh viên và chuyên ngành pfiev lớn nhất cả nước. Sinh viên muốn đăng ký học chương trình pfiev phải đăng ký ngay khi nhập học và được xét chọn dựa trên kết quả các bài thi đại học (Toán x3, Lý x2, Hóa x1). Tiếng Pháp không bắt buộc để nhập kết quả, nhưng sinh viên phải học cả tiếng Anh và tiếng Pháp trong suốt quá trình. Chương trình pfiev rất nặng so với chương trình đào tạo thông thường nên sinh viên nếu không thích ứng được với chương trình này có thể xin rút học sau năm thứ i và quay lại chuyên ngành đã đăng ký tại thời điểm nhập học. Trường ĐH Bách khoa TP.HCM và các trường đối tác của Pháp đào tạo 7 ngành học như sau: Kỹ thuật Điện (Viễn thông), Kỹ thuật Điện (Hệ thống Năng lượng), Kỹ thuật Cơ khí (Cơ điện tử), Kỹ thuật Cơ khí (Hàng không), Cơ khí chế tạo (Vật liệu nâng cao), Kỹ thuật Cơ khí (Polyme và Composit), Kỹ thuật Xây dựng (Xây dựng Dân dụng – Công nghiệp và Tiết kiệm năng lượng).

Sinh viên trong chương trình Kỹ sư tài năng được chọn trong số những sinh viên có điểm cao nhất muốn tham gia chương trình đào tạo thông thường sau năm thứ nhất hoặc thứ hai và được sàng lọc mỗi học kỳ. Học sinh của chương trình tài năng được chia thành 1 lớp (khoảng 35 học sinh / lớp), điều kiện học tập tốt hơn lớp bình thường, giảng dạy bởi giáo sư trưởng bộ môn, thực hành và kiểm tra. Nhiều câu hỏi hơn, một số môn học và bài kiểm tra hoàn toàn bằng tiếng Anh. Văn bằng cho các khóa học này khác với các khóa học thông thường thông thường.

Hiện tại, chương trình đào tạo nhân tài bao gồm các ngành: Điều khiển tự động, Kỹ thuật điện và Điện tử-Viễn thông (Khoa Điện và Điện tử); Kỹ thuật Cơ khí, Cơ điện tử (Trường Kỹ thuật Cơ khí); Khoa học Máy tính và Kỹ thuật (Khoa Máy tính Khoa học và Kỹ thuật); Xây dựng Dân dụng Công nghiệp, Xây dựng Cầu đường (Trường Kiến trúc và Kỹ thuật); Kỹ thuật Hóa học (Khoa Kỹ thuật Hóa học). Nhưng bắt đầu từ lớp của năm 2017, chương trình Kỹ sư tài năng không khác nhiều so với chương trình của Volkswagen. Sinh viên tài năng không còn được đứng lớp một mình mà phải tham gia các chương trình đại trà, và không còn được nhận học bổng theo từng học kỳ. Sự khác biệt duy nhất so với khóa học chung là khóa học mở rộng. Học sinh năng khiếu làm bài tập khó hơn học sinh trung bình. Sinh viên tài năng muốn ở lại học chương trình phải đáp ứng yêu cầu điểm trung bình môn học từ 7,5 trở lên và điểm trung bình học kỳ từ 7 trở lên.

Chương trình đào tạo quốc tế đại học và sau đại học (oisp) oisp là đơn vị liên kết với Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, chuyên quản lý và vận hành các chương trình đào tạo. Tạo dựng chính quy quốc tế ở bậc đại học và sau đại học của trường Hoạt động đào tạo quốc tế của Trường Đại học Bách khoa bắt đầu cách đây hơn hai thập kỷ vào năm 1994, từ đó đến nay, trường không ngừng mở rộng số lượng và chất lượng các chương trình đào tạo quốc tế thông qua các hoạt động chiến lược . Nhiều hình thức đào tạo. Sinh viên có thể lựa chọn học đại học bách khoa 4 năm (chất lượng cao, tiên tiến, nâng cao chất lượng tiếng Nhật) hoặc chuyển tiếp sang trường đối tác nước ngoài (liên kết quốc tế) theo phương thức du học 2 + 2 nửa. Ngoài ra, trường còn có các chương trình đào tạo sau đại học như thạc sĩ chất lượng cao, đào tạo văn bằng kép, đào tạo theo gói, hướng nghiệp với kỹ sư Việt Nhật, phát triển nguồn nhân lực Việt Nam -… nhu cầu học tập. Các khóa đào tạo quốc tế chất lượng cao, hiện đại được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh và được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên giỏi của Đại học Bách Khoa và các trường đại học đối tác. Mặt khác, thế mạnh đào tạo tiếng Nhật của trường cũng được nâng cao thông qua các dự án như tăng cường tiếng Nhật, tăng cường kỹ sư chất lượng cao người Nhật, Việt Nhật và phát triển nguồn nhân lực Việt Nhật. chương trình Chương trình liên kết quốc tế Chương trình chuyên sâu tiếng Nhật Chương trình kỹ sư Việt Nhật (vjep) Chương trình thạc sĩ chất lượng cao Chương trình bằng kép

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button