Bí đao tiếng anh, bí xanh tiếng anh là gì? Hỏi Đáp NNO

Xin chào mọi người, chúng ta quay lại với phần Hỏi và Đáp bằng tiếng Anh của nno về rau. Trong bài viết này, nno sẽ giúp bạn hiểu được bí đao tiếng anh là gì hay zucchini tiếng anh là gì (mùa đông và zucchini giống nhau). Ngoài ra, nno còn cung cấp thêm một số từ tiếng Anh liên quan đến bí đao khác để các bạn không bị bối rối khi tra cứu.

  • Các loại bí xanh phổ biến nhất
  • Có bao nhiêu calo trong bí xanh
  • Thời vụ trồng bí xanh
  • Gạo nếp cải xoăn và rau bina
  • Cách trồng rau bina chịu nhiệt

Quả bí đao

Bí đao tiếng anh, bí xanh tiếng anh là gì

Bí đao tiếng anh, bí xanh tiếng anh là gì

Trước khi giải thích bí tiếng Anh là gì, trước tiên nno nói rằng nno đã học cách gọi và một số tài liệu nước ngoài để xác minh. Vì vậy, bạn sẽ không ngạc nhiên rằng có thể có một số chỗ trong thông tin này không giống như các trang tin tức, từ điển. Quan trọng là bạn phải có thêm thông tin, đừng hiểu nhầm.

Bạn đang xem: Nước bí đao tiếng anh là gì

Bây giờ câu trả lời, bí ngô, còn gọi là zucchini trong tiếng Anh, ở Việt Nam thường gọi là mướp đông. Lưu ý rằng tiếng Việt dịch trái cây này sang tiếng Anh là dưa đông. Đối với người nước ngoài, tên gọi khác nhau ở mỗi nơi, và thông dụng nhất là bầu hoặc mướp đông. Thậm chí, một số nơi trên thế giới còn gọi tiếng Anh là bí trắng, đu đủ hay bí đông, đặt cho loại quả này nhiều tên gọi khác nhau và gây nhầm lẫn.

Bí đao

Bí đao tiếng anh, bí xanh tiếng anh là gì

Tránh nhầm lẫn với một số loại bí khác

Xem thêm: 10 đặc sản Hà Giang được khuyên mua làm quà

Trong tiếng Anh, khá nhiều loại rau và trái cây được gọi theo tên địa phương của chúng, điều này có thể dẫn đến nhầm lẫn. Bí ngòi cũng là một loại trái cây có thể dễ bị nhầm lẫn với các loại rau phương Tây và phương Đông khác. Một số loại rau dễ bị nhầm lẫn với bí xanh và cần phân biệt như sau:

  • zucchini (zucchini) – bí xanh, một loại bí có vỏ xanh đôi khi bị nhầm lẫn với bí xanh. Trên thực tế, bí ngô này có tên riêng và không liên quan gì đến chi Cucurbita.
  • Bí ngô – Đây là một thuật ngữ chung để chỉ một loại bầu bí ngắn ngày. Lớn ở phía sau. Những quả bí mà bạn tưởng tượng cho đèn Halloween được gọi là bí ngô, nhưng những quả bí nhỏ, có đuôi phình ra bán ở Việt Nam được gọi là bí ngô bơ chứ không phải bí ngô. Xem hình ảnh dưới đây để tìm hiểu thêm về bí ngô.

Bí đỏ hồ lô - Butternut squash

Bí đỏ hồ lô – Butternut squash

Với giải thích bí đao tiếng anh và bí xanh tiếng anh là gì, có thể thấy rằng quả bí xanh hay còn gọi là bí đao có tên tiếng anh phổ biến là winter melon hay ash gourd. Ngoài hai tên gọi này thì bí đao còn được gọi với nhiều tên gọi khác như white pumpkin, pith gourd hay winter gourd. Chú ý, do bí đao tiếng anh có nhiều tên gọi nên dễ nhầm lẫn với tên gọi của các loại quả khác như zucchini, courgette hay squash.

Xem thêm: Cách xác định số cặp cực từ

Viết một bình luận