Hỏi Đáp

Lãi suất huy động là gì? Lãi suất huy động hiện nay của các ngân hàng | Timo

Trong những tháng gần đây, nhiều ngân hàng đã bắt đầu điều chỉnh lãi suất huy động để thu hút dòng vốn. Vậy lãi suất huy động là bao nhiêu? Lãi suất tiền gửi ngân hàng hiện nay là bao nhiêu? Hãy cùng timo bank điểm qua bài viết này nhé.

Lãi suất tiền gửi là gì?

Lãi suất tiền gửi là lãi suất do ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng đưa ra để huy động tiền gửi. Đây là lãi suất quy định mức mà ngân hàng phải trả cho khách hàng khi họ gửi tiền. Đơn giản hơn, lãi suất tiền gửi là lãi suất khách hàng nhận được khi gửi tiền . Do đó, nó còn được gọi là tỷ lệ tiết kiệm.

Bạn đang xem: Lãi suất huy động vốn là gì

Ngân hàng sẽ tự quy định lãi suất huy động theo trần lãi suất do nhà nước quy định. Mỗi ngân hàng sẽ có mức lãi suất huy động khác nhau tùy thuộc vào số tiền và kỳ hạn gửi.

& gt; & gt; Xem thêm: Tỷ giá Ngân hàng có Kỳ hạn Cập nhật Mới nhất

Lãi suất tiền gửi tối đa là bao nhiêu?

Giới hạn lãi suất tiền gửi (Max Rate) là lãi suất tối đa và tối thiểu do Ngân hàng Quốc gia quy định cho các khoản tiền gửi của khách hàng. Theo đó, các tổ chức tài chính sẽ điều chỉnh phù hợp lãi suất tiền gửi và lãi suất cho vay trên cơ sở mức lãi suất tối đa này.

lãi suất tiền gửi và lãi suất cho vay của ngân hàng không được vượt quá phạm vi lãi suất tối đa. Nếu không đạt yêu cầu sẽ bị xử lý theo quy định.

Lãi suất tiền gửi ngân hàng hiện tại

Lãi suất tiền gửi ngân hàng có xu hướng tăng lên (5,6 – 7,3% / ngày) sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong 10 năm qua do dịch bệnh covid-19 bùng phát. Số năm phụ thuộc vào người nộp đơn).

Lưu ý: Tỷ giá ngân hàng bên dưới chỉ mang tính chất gợi ý, kể từ tháng 7 năm 2022. Nếu muốn biết mức lãi suất tiền gửi cụ thể, bạn có thể liên hệ trực tiếp với quầy giao dịch hoặc app ngân hàng.

1. Ngân hàng số Timo

Ngân hàng số timo là một trong những ngân hàng uy tín và hoạt động 100% không có văn phòng giao dịch. Hiện tại, khách hàng có thể Gửi tiền trực tuyến Gửi tiền cố định trực tuyến với số tiền tối thiểu chỉ từ 100.000 đồng.

Ngoài việc timo giúp bạn chia nhỏ sổ tiết kiệm qua điện thoại để dễ dàng theo dõi dòng tiền, timo còn đưa ra mức lãi suất gửi tiết kiệm cạnh tranh. kỳ hạn 12 tháng, 18 tháng của timo cao tới 7,3% và tặng kèm nhiều ưu đãi. Tỷ lệ cầu đối với timo là 0,5% / năm.

2. Ngân hàng Việt Nam

vietcombank đứng trong top những ngân hàng đáng tin cậy nhất đối với khách hàng. Hiện tại, vietcombank có rất nhiều hình thức gửi tiết kiệm, bao gồm cả gửi tiết kiệm trực tuyến và qua quầy với nhiều tỷ lệ khác nhau.

Kể từ tháng 7 năm 2022, lãi suất tiền gửi cố định dành cho khách hàng cá nhân sẽ ổn định ở mức 3% / năm đến 5,5% / năm. Kỳ hạn gửi thay đổi từ 1 tháng đến 60 tháng. Đối với tiền gửi có kỳ hạn 24 tháng đến 60 tháng, Ngân hàng Việt Nam Thương Tín vẫn ở mức 5,3% / năm, thấp nhất trong nhóm Big Four.

3. Ngân hàng Nông nghiệp

Bước sang tháng 7 năm 2022, các ngân hàng thuộc hệ thống vốn nhà nước như Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc cũng đã bắt đầu điều chỉnh lãi suất. Trong đó, lãi suất huy động khách hàng cá nhân của Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc chạm mức cao nhất là 5,6% / năm. Tỷ lệ này áp dụng cho các khoản tiền gửi có kỳ hạn từ 12 tháng đến 24 tháng. Tuy nhiên, về tiền gửi không kỳ hạn và tiền gửi thanh toán, các ngân hàng vẫn ở mức thấp 0,1% / năm.

4. Ngân hàng đấu thầu

Nhìn chung, biểu lãi suất huy động của bidv gần đây không có nhiều thay đổi, lãi suất huy động dành cho khách hàng cá nhân dao động từ 3,1% / năm đến 5,6% / năm. Mức giá này áp dụng cho các kỳ hạn từ 1 tháng đến 36 tháng. Và bidv vẫn niêm yết không kỳ hạn 0,1% / năm.

5. Ngân hàng Việt Nam

Không giống như các ngân hàng khác, kể từ tháng 7 năm 2022, lãi suất huy động tại các ngân hàng Việt Nam không có sự thay đổi. Vietinbank cho đến nay là ngân hàng có lãi suất tiền gửi không kỳ hạn cao nhất, với lãi suất tiền gửi trực tuyến là 0,25%. Ngoài ra, ngân hàng vietinbank niêm yết lãi suất huy động ngang với bidv. Lãi suất huy động kỳ hạn từ 12 tháng đến 36 tháng là 5,6% / năm.

Các ngân hàng hiện đang điều chỉnh lãi suất huy động sau 2 năm ở mức thấp. Trên đây là những thông tin hữu ích giúp bạn tìm hiểu thêm về lãi suất huy động? Lãi suất huy động của Timo hiện đang thuộc hàng tốt nhất thị trường. Vì vậy bạn có thể yên tâm gửi tiết kiệm online (gửi cố định) với timo ngay hôm nay chỉ với 100.000đ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button