Hỏi Đáp

Tiếp Thị Là Gì? Đặc Điểm Và Công Cụ Của Tiếp Thị – JobsGO Blog

Khi nói đến tiếp thị, chúng ta không thể không nói đến thị trường. Vì đây là nơi marketing ra đời, tồn tại và phát triển. Nhưng bạn có thực sự biết tiếp thị là gì không? Hay marketing là gì? Hãy đến với jobgo để tìm hiểu thêm trong bài viết.

1. Bạn đã hiểu đúng về khái niệm marketing chưa?

Tiếp thị là gì? Tiếp thị hay Tiếp thị là quá trình quản lý chịu trách nhiệm dự đoán và xác định nhu cầu của khách hàng. Các doanh nghiệp, công ty sẽ trực tiếp xây dựng các chính sách marketing để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dùng.

Bạn đang xem: Nhân viên tiếp thị thị trường là gì

tiếp thị là gì

Bạn đã hiểu đúng về khái niệm tiếp thị là gì chưa?

Tiếp thị sẽ có 4 P như sau: Sản phẩm (Product), giá (Price), Kênh phân phối (Place), xúc tiến (Promotion).

Về cơ bản, tiếp thị là một quá trình quản lý mà qua đó sản phẩm và dịch vụ được chuyển đổi từ khái niệm thành khách hàng. Nói một cách đơn giản, tiếp thị không chỉ là bán hàng và quảng cáo. Nó cũng đề cập đến toàn bộ hoạt động kinh doanh liên quan đến mua và bán. Mục đích cuối cùng của tiếp thị là hiểu khách hàng.

Xem thêm: Mô tả Công việc Điều hành Tiếp thị

2. Các công cụ tiếp thị bạn nên biết

Đối với một nhà tiếp thị hoặc nhà tiếp thị, cần phải hiểu 5 công cụ tiếp thị: Quảng cáo, Quan hệ công chúng, Dịch vụ, Bán hàng trực tiếp, Bán hàng cá nhân. Chi tiết như sau:

nhân viên tiếp thị

Công cụ tiếp thị bạn nên biết
  • Quảng cáo: Nó có liên quan trực tiếp đến quảng bá hình ảnh, ý tưởng của sản phẩm trên thị trường bằng việc quảng cáo trên các kênh truyền thông đại chúng.
  • Quan hệ với công chúng: Truyền thông chiến lược là xây dựng được mối quan hệ đôi bên cùng lợi với tổ chức và khách hàng của họ. Trong công việc tiếp thị thì công cụ này có vai trò quan trọng, nó tỷ lệ thuận với quy mô công ty.
  • Dịch vụ khách hàng: Nó có liên quan đến việc đưa ra lời khuyên cho người đã mua hàng. Có khá nhiều doanh nghiệp mà người bán cung cấp các dịch vụ này trước và sau khi bán hàng.
  • Marketing trực tiếp: Là cách tiếp cận có liên quan đến gửi thông điệp một cách trực tiếp đến người dùng qua tờ rơi, quảng cáo, danh mục,…
  • Bán hàng cá nhân: Bao gồm lập kế hoạch và hỗ trợ nhân viên bán hàng bằng việc thúc đẩy mục tiêu bán hàng. Bên cạnh đó còn liên quan đến việc xây dựng kế hoạch và cách tiếp cận khách hàng tiềm năng.

3. Tiếp thị – Xu hướng việc làm mới

Có thể nói marketing đang là một ngành phát triển vượt bậc trong những năm gần đây, phù hợp với xu thế của nền kinh tế mới. Nếu bạn đang muốn bắt đầu vào lĩnh vực này, hãy cùng tìm hiểu thêm trong nội dung tiếp theo.

nhân viên tiếp thị là gì

Tiếp thị – Xu hướng việc làm mới

3.1 Nhân viên tiếp thị là gì?

Công việc nhà tiếp thị là gì? Marketer là gì? Chúng đóng vai trò vô cùng quan trọng, là cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng, giúp họ bán hàng thành công và đảm bảo doanh thu.

Để có hiệu quả, các nhà tiếp thị phải truyền đạt thông tin sản phẩm đến người dùng theo cách trực tiếp và đầy đủ nhất có thể. Đặc biệt, bạn cũng phải hiểu rõ sở thích và nhu cầu của khách hàng để có hướng tiếp thị tập trung.

Xem Thêm: Mô tả Công việc của Nhà tiếp thị

3.2 Chi phí cho một công việc tiếp thị là bao nhiêu?

Tiền lương luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhiều người. Ở các công việc marketing, mức lương trung bình là 9 triệu đồng và mức lương phổ biến nhất là 7 – 9 triệu đồng (theo Luongexplorer). Tuy nhiên, nếu bạn có kinh nghiệm và kỹ năng phù hợp, bạn có thể tăng thu nhập và tăng lương.

3.3 cần tuyển nhà tiếp thị ngay hôm nay

marketing

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên tiếp thị hiện nay

Hiện nay, nhân viên tiếp thị là vị trí không thể thiếu trong lĩnh vực kinh doanh. Có thể nói đây là lực lượng chủ đạo trong việc tiếp cận và tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp. Cũng chính vì thế mà mỗi doanh nghiệp, đặc biệt đang hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh, cung cấp dịch vụ sẽ có nhu cầu tuyển dụng nhân viên tiếp thị cao.

Nếu bạn có đam mê và muốn làm công việc đó thì cơ hội thăng tiến sẽ tương đối dễ dàng. Chỉ cần bạn làm việc chăm chỉ, tận tâm và kỹ năng chắc chắn bạn sẽ thành công. Đặc biệt, ngoài lương cứng, bạn có thể kiếm thêm hoa hồng sau mỗi dự án thành công.

4. Tìm việc làm tiếp thị dễ dàng hơn trên bảng công việc

Có nhiều cách khác nhau để tìm việc làm tiếp thị, nhưng cách nhanh nhất và chất lượng nhất là việc làm. Đây là trang web chuyên về tuyển dụng và việc làm, làm việc với nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ thuộc mọi tầng lớp xã hội. Danh sách việc làm trên trang web được xác minh, vì vậy nó sẽ giúp bạn tìm việc làm tiếp thị thành công.

what is marketing

Tìm việc làm tiếp thị đơn giản hơn trên JobsGO

Ví dụ: Bạn tìm công việc Tiếp thị sữa là gì thì chỉ cần nhập tên công việc, nhập nơi muốn làm việc sau đó bấm tìm kiếm là xong.

Không chỉ vậy, bạn có thể tạo và tải sơ yếu lý lịch của mình trực tiếp trên trang và gửi cho các nhà tuyển dụng có nhu cầu.

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu marketing là gì? Công việc của nhà tiếp thị là gì? Mong rằng qua những chia sẻ này, các bạn có thể hiểu rõ hơn về công việc của mình và hướng đi trong tương lai.

Xem thêm: 9 kỹ năng cần thiết để trở thành một nhà tiếp thị giỏi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button