Hỏi Đáp

Phát triển chương trình giáo dục nhà trường, bồi dưỡng đội ngũ đáp ứng nhiệm vụ dạy và học | Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội

1. Hồ sơ trường học

mn clc 20-10 school được thành lập năm 1963 tại số 40 phố đê – hoàn mỹ – hà nội. Khuôn viên rộng rãi xanh-sạch-đẹp 4530m2 được đầu tư csvc tiên tiến, hiện đại. Trường có tổng số 420 cháu / 20 lớp, với tổng số 79 nhân khẩu, trong đó 100% giáo viên có trình độ chuyên môn trở lên, đội ngũ nhiệt tình, yêu nghề, mến trẻ. Ngoài ra, trường có đội ngũ giáo viên chuyên về âm nhạc, thể dục… để phục vụ cho các mô hình chất lượng cao.

Bạn đang xem: Phát triển chương trình nhà trường là gì

Trải qua 57 năm xây dựng và trưởng thành, ngôi trường 20-10 đã đi từ thế mạnh này sang thế mạnh khác. Là một trong những đơn vị luôn đi đầu trong đổi mới, đã thực hiện các chương trình, dự án, đề tài gdmn cho các dự án thử nghiệm trên cả nước và thủ đô. Từ năm 2011, trường thực hiện thí điểm mô hình trường chất lượng cao chạy đua, đến năm 2014 trường chính thức được công nhận là trường chất lượng cao. Trường đã đạt được nhiều danh hiệu cao quý do đảng và nhà nước tặng thưởng: Huân chương lao động hạng nhất, nhì, ba. Năm 2009, ông đã giành được Huân chương Độc lập hạng ba, và nhận được nhiều cờ và bằng khen của nhà nước, chính phủ và thành phố.

2. Các Mục tiêu, Nhiệm vụ của Trường học

Mục tiêu: Chuyển đổi hoàn toàn, xây dựng trường học lấy trẻ làm trung tâm, giúp trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ, v.v., hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách, thích ứng với các kỹ năng sống cần thiết phù hợp với lứa tuổi và thích ứng với xu hướng Hội tụ quốc tế. Hiện tại, nhà trường đang tập trung xây dựng các kế hoạch và nhiệm vụ chiến lược để đạt được mục tiêu của mình, cụ thể như sau:

——Tạo một môi trường giáo dục thân thiện, hiện đại, gần gũi với thiên nhiên, sinh thái, đảm bảo ánh sáng – xanh – sạch – đẹp, đáp ứng tối đa nhu cầu hoạt động của trẻ. Đầu tư csvc, phòng học, hội trường đa năng, khu vui chơi, trang bị đầy đủ trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi, học liệu đồng bộ, hiện đại đáp ứng mô hình trường chất lượng cao đạt tiêu chuẩn quốc tế.

– Nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ trên chuẩn giáo viên; giáo viên không chỉ cần được đào tạo kiến ​​thức nền tảng với trình độ giảng dạy theo yêu cầu mà còn phải trang bị kỹ năng giảng dạy để giáo viên tiếp cận với phương pháp giảng dạy tiên tiến và phát huy hết khả năng thực hiện các khóa học tiêu chuẩn quốc tế .

—— Căn cứ vào nền tảng kế hoạch giáo dục của Bộ Giáo dục, xây dựng kế hoạch giáo dục theo yêu cầu và yêu cầu thực tế, mô hình trường học chất lượng cao và xu hướng quốc tế. Phát huy thế mạnh của trường trong các lĩnh vực phát triển vận động, phát triển nhận thức, phát triển tình cảm và kỹ năng xã hội. Đặc biệt chú trọng phát triển năng lực cá nhân, tư duy sáng tạo và kỹ năng giải quyết vấn đề của trẻ.

– Sứ mệnh của trường là giúp tất cả trẻ em đến trường cảm thấy hạnh phúc và có cơ hội sáng tạo và thể hiện tài năng của mình. Đó là điều kiện tiên quyết để tạo ra những công dân toàn cầu trong tương lai.

3. Đầu tư vào cơ sở vật chất, xây dựng và phát triển đội ngũ

Nhiều năm qua, nhà trường đã chủ động thương lượng với Hội đồng Đội Quận, Hội đồng Đội Quận, Hội đồng Đội Quận Hoàn Kiếm tài trợ, tu bổ, nâng cấp, bổ sung cơ sở vật chất trường lớp, hiện đại hóa, đồng bộ trang thiết bị. Bao gồm chỉnh trang sân vườn, phòng học, xây mới các phòng học chức năng, không gian sáng tạo, bếp ăn; bổ sung trang thiết bị dạy học hiện đại, tổng kinh phí hơn 30 tỷ đồng. Nhà trường chủ động cân đối kinh phí, chuyển các khu đất trống thành khu vui chơi ngoài trời có tác dụng phát triển thể chất, thể lực của trẻ như: khu vui chơi Sasuke hoàn chỉnh, leo núi, thang … và đầu tư các thiết bị dạy học khác. Tổng kinh phí vượt 3 tỷ đồng. Ngoài ra, công tác xã hội hóa cũng được tích cực triển khai vận động phụ huynh, học sinh ủng hộ đầu tư cơ sở hạ tầng trường học như sản xuất mái che di động, thảm không gian sáng tạo, cây xanh … với tổng kinh phí không quá 500 triệu đồng. đồng rupiah.

Giúp cbql và giáo viên có đủ kiến ​​thức và kỹ năng để đạt được mục tiêu theo hướng áp dụng các phương pháp giảng dạy tiên tiến. Nhà trường xác định nhiệm vụ cấp thiết và vô cùng quan trọng là xây dựng tập thể đoàn kết, thống nhất, đạo đức cao đẹp – phong cách chuyên nghiệp. Theo nhiệm vụ do Bộ Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ban hành, năm học 2016 – 2017 sẽ triển khai thí điểm phương pháp dạy học của Trường Quốc tế Liên Hợp Quốc, từ lớp mẫu giáo 03 – 06 lớp, năm học 2017 là 09 lớp – Năm học 2018 và 2018-2019 đến nay nhà trường Triển khai được 13/13 lớp mẫu giáo. Ban giám hiệu nhà trường phân công, nhân rộng những giáo viên có kinh nghiệm, những giáo viên đang theo học đại học vào lớp thành lập tổ giáo viên cốt cán chuyên môn, tiếp tục cử giáo viên học tập theo phương pháp liên kết (4 lần / năm), có tổ giáo viên sau mỗi lớp giám sát chuyên môn. Duy trì và sử dụng hiệu quả các buổi sinh hoạt chuyên môn, họp làm việc với điều phối viên của trường (1 lần / tuần). Khuyến khích giáo viên chủ động, tích cực, mạnh dạn thử áp dụng các phương pháp mới, ý tưởng mới. Tổ chức cho giáo viên dự giờ dạy tốt, các hoạt động đổi mới hiệu quả để chia sẻ, phổ biến công việc đã làm với đồng nghiệp.

Ngoài ra, các trường còn được tiếp cận với các phương pháp giáo dục tiên tiến khác từ các chuyên gia công nghệ hàng đầu thế giới như: các chuyên gia Úc của dr kay marget gdmn với 60 gv (100)% gv) về phương pháp giảng dạy dựa trên cơ sở, hơi nước và dự án; thạc sĩ krit, gvmn úc làm việc và phát triển phương pháp giảng dạy thông qua trò chơi miễn phí của giáo viên và thực hành của học sinh; các chuyên gia gdmn Hàn Quốc, Singapore, Mỹ. Cử cbql, giáo viên cốt cán tham gia các lớp tập huấn phương pháp dạy học Montessori, các hoạt động giáo dục hơi nước do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, kinh phí khoảng 100 triệu đồng / năm. Từ đó giúp cbql, giáo viên tự tin mở mang kiến ​​thức, đổi mới phương pháp dạy học.

4. Xây dựng kế hoạch giáo dục ở trường học

Dựa trên thực tế là học sinh ở trung tâm thủ đô Hà Nội, trẻ em có thể nhanh chóng và mạnh mẽ tiếp cận và cập nhật nhiều phương tiện thông tin hiện đại. Với trình độ nhận thức cao và nhiều cơ hội tiếp xúc với các xu hướng giáo dục hiện đại của phụ huynh học sinh, việc xây dựng chương trình giáo dục là nhiệm vụ hết sức quan trọng nhằm tạo ra sự xuất sắc và tạo ra sự khác biệt nhằm nâng cao trình độ học vấn. Chất lượng cao điều dưỡng, gd trong mô hình trường học chất lượng cao mn.

Theo kế hoạch giáo dục do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, nhà trường đã chủ động nghiên cứu, học tập, tham khảo nhiều quan điểm giáo dục hiện đại trong khu vực và trên thế giới phù hợp với tình hình thực tế để xây dựng kế hoạch. Chương trình giáo dục phù hợp với xu thế hội nhập quốc tế. Theo từng lứa tuổi, một số mục tiêu giáo dục được bổ sung, hoàn thiện theo hướng sát với khả năng của học sinh. Cung cấp cho trẻ khả năng tư duy logic, khả năng tự học, khả năng tự tìm kiếm thông tin, khả năng phán đoán, khả năng đặt câu hỏi, khả năng giải quyết vấn đề,… chú trọng đến việc rèn luyện thể chất và năng lực thể thao của trẻ. Phát triển kỹ năng ngôn ngữ, kỹ năng giao tiếp và kỹ năng thể hiện cảm xúc của trẻ. Các mục tiêu bổ sung để trẻ làm quen với tiếng Anh, tiếp thu công nghệ thông tin và phát triển năng khiếu nghệ thuật được coi là một trong những mục tiêu quan trọng để thay đổi chất lượng giáo dục trong mô hình trường học. m chất lượng cao.

Ngoài việc thiết lập các mục tiêu bổ sung và củng cố, nhà trường sẽ đồng thời điều chỉnh thói quen hàng ngày của trẻ để xây dựng kế hoạch; lựa chọn hệ thống chủ đề, theo nhu cầu, gần gũi với cuộc sống của trẻ, thực hiện các dự án; thiết kế các hoạt động giáo dục, đặc biệt là tạo lấy trẻ làm trung tâm Môi trường giáo dục của trung tâm. Theo phương thức đổi mới, giáo viên chỉ là người hướng dẫn, gợi ý để trẻ có cơ hội thể hiện kinh nghiệm của bản thân và tự lĩnh hội kiến ​​thức, kỹ năng của mình thông qua quan sát, thu thập thông tin, thông tin, thực hành, thí nghiệm, trải nghiệm thực tế, trò chơi, bài tập. .. nhóm và những người trẻ tuổi. Lựa chọn và triển khai các hoạt động giáo dục khô và hơi cho các trường mầm non và không gian sáng tạo thông qua các chủ đề: Vận động, Vật liệu, Thiên nhiên thú vị, Màu sắc; Dự án: “20-10 Trường học cho tương lai”; “Robot xây dựng”, “Thành phố mơ ước”, “Hệ mặt trời”… nơi trẻ em có thể tiếp xúc với khoa học và toán học, trải nghiệm các kỹ năng thiết kế và chế tạo cũng như tạo ra các sản phẩm mới với các ứng dụng và mục tiêu do trẻ đặt ra. Phát triển hiệu quả môi trường học tập như một phương tiện hữu hiệu để thúc đẩy khả năng học tập và sáng tạo của trẻ em như sử dụng nhiều vật liệu tự nhiên để tạo môi trường thân thiện, sử dụng các góc hoạt động linh hoạt, nhiều nguồn học liệu, tài liệu, bài tập và trò chơi. nhằm thỏa mãn nhu cầu sinh hoạt của trẻ em. Môi trường trong và ngoài lớp học liên thông, tận dụng tối đa cơ hội học tập và sáng tạo trong mọi không gian của trường như: sân vườn, khu vui chơi, không gian sáng tạo, thư viện, phòng máy tính … Tăng cường tổ chức các hoạt động lễ hội, Các hoạt động trải nghiệm thực tế ngoài trường, thông qua các hoạt động tham quan như: Danh lam, thắng cảnh, trang trại giáo dục, khu sinh thái… hình thành cho trẻ năng lực tự học, tự học, khơi dậy và kích thích nhu cầu tìm tòi, học hỏi của trẻ. Các cấp độ tiếp theo của việc học. Khai thác tối đa các phòng chức năng được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại để trẻ hoạt động tích cực và hiệu quả như: phòng thể thao, phòng mỹ thuật (âm nhạc, tạo hình), đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn, được đào tạo chuyên sâu, có thể vào học và đăng ký học. nội dung và Kỹ năng tổ chức các hoạt động giáo dục theo phương pháp dạy học tiên tiến của Trường Quốc tế Liên hợp quốc. Nâng cao chất lượng và phát huy hiệu quả các hoạt động bổ trợ, như: Sinh hoạt 3-5 buổi / tuần cho giáo viên nước ngoài làm quen với tiếng Anh, 10 câu lạc bộ thể dục thể thao, giáo dục kỹ năng sống, rèn luyện năng khiếu múa, tạo hình, võ thuật. ..

5. Kết quả sau 6 năm thực hiện mô hình trường mầm non chất lượng cao

Trong những năm qua, với sự nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ, giáo viên, chất lượng giáo dục của nhà trường không ngừng được nâng cao, chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ của các bậc phụ huynh và xã hội ngày càng được khẳng định. .

Nhiều năm qua, trường đã xây dựng các điểm giáo dục thể chất đặc biệt cho Bộ Giáo dục và thành phố, đồng thời tỏa đi các trường trong huyện, thành phố và nhiều tỉnh thành trên cả nước để tham quan, học tập. Năm 2017, trường đạt giải Xuất sắc trong cuộc thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” cấp thành phố; theo xu hướng giáo dục hiện đại đã tạo dựng thành công mô hình “không gian sáng tạo” và “giáo dục thông qua giải trí, đổi mới hình thức hoạt động giáo dục trong lĩnh vực phát triển thẩm mỹ ”.chủ điểm. Điều này khẳng định chất lượng đội ngũ giáo viên ngày càng được nâng lên rõ rệt.

Về kết quả của các cháu, các cháu 20-10 đều khỏe mạnh, dũng cảm, tự tin, đủ tư cách, đủ năng lực để trở thành công chức nhà nước sau khi các cháu được chăm sóc, giáo dục trong trường có chất lượng. Dân số toàn cầu trong tương lai và chuẩn bị cho trẻ em vào lớp một.

Một số hình ảnh từ trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button