Hỏi Đáp

Thuốc Trừ Cỏ Tiền Nảy Mầm Và Những Điều Cần Biết – Agri.vn

Thuốc trừ cỏ trước trỗ , thuốc trừ cỏ sau trỗ, thuốc trừ cỏ chọn lọc … là những sản phẩm không thể thiếu trong nông nghiệp. Bạn biết bao nhiêu về những loại thuốc diệt cỏ này? Hãy theo dõi bài viết của agri.vn để hiểu thêm về chủ đề này nhé!

Sử dụng thuốc diệt cỏ dựa trên thời gian phát triển của cây

 • Tiền nảy mầm

  Thuốc trừ cỏ trước khi mọc là loại thuốc diệt cỏ dại trước khi hạt mọc thành cây, khi cỏ dại vừa mới nảy mầm từ hạt và trước khi chúng mọc lên khỏi mặt đất. Thuốc này thường được tiêm trước hoặc 1 đến 3 ngày sau khi gieo. Thuốc trừ cỏ hại lúa và thuốc trỗ như sofit 300 nd, meco 60 ec. Đối với cây trồng, có các loại thuốc như Dual 720 nd, Vitality 33 ec, v.v.

  Bạn đang xem: Thuốc trừ cỏ hậu nảy mầm là gì

  Thuốc trừ cỏ tiền nảy mầm sẽ tiêu diệt cỏ khi hạt gieo trồng trên đất chưa nảy mầm

  Thuốc trừ cỏ tiền nảy mầm sẽ tiêu diệt cỏ khi hạt gieo trồng trên đất chưa nảy mầm
  • Thuốc hậu nảy mầm

   Tác dụng làm cỏ sau khi cỏ dại đã mọc, khi cây nhỏ hơn hoặc trưởng thành. Ngoài ra, có một số loại thuốc trừ cỏ có thể sử dụng từ hạt cỏ để ươm cho đến khi lớn, gọi là thuốc trỗ sớm. Thuốc này thường là hỗn hợp của thuốc trước và sau khi mọc và thường được sử dụng khi hầu hết các loại cỏ có 1 hoặc 2 lá, và một số loại sắp hoặc đang trong quá trình phát triển.

   Sử dụng thuốc diệt cỏ theo phạm vi hành động

   • Thuốc chọn lọc

    Diệt một số hoặc nhiều loại cỏ dại mà không gây hại cho cây trồng. Những cây có thể dùng để trồng. Tính chọn lọc do các đặc điểm hình thái, cấu tạo và sinh lý khác nhau ở mỗi loài thực vật. Tính chọn lọc thuốc diệt cỏ chỉ mang tính chất tương đối. Ví dụ, với thuốc roi, cantanil và các loại thuốc khác, nếu sử dụng quá liều lượng, cây trồng có thể nhanh chóng bị hư hại.

    Thuốc trừ cỏ chọn lọc sở hữu những ưu điểm nổi bật

    Thuốc trừ cỏ chọn lọc sở hữu những ưu điểm nổi bật
    • Thuốc không chọn lọc

     Xem Thêm : Chế độ eco là gì? Tác động của chức năng Eco trên xe ô tô

     Giết hầu hết các loài thực vật, bao gồm cả thực vật, trong mùa sinh trưởng chất dinh dưỡng. Các loại thuốc này chủ yếu là chế phẩm của thuốc glyphosate, có tên thương mại là glyphosate, glyphosate, đọt non, mơi trường … Các loại thuốc này được nông dân gọi là thuốc khai hoang, dùng để diệt cỏ dại vườn cây ăn trái, bờ ruộng, cỏ dại cần để được xóa.

     Thuốc trừ cỏ phổ rộng

     là số lượng cỏ dại mà thuốc có thể loại bỏ. Thuốc trừ cỏ diệt được một số ít cỏ dại gọi là thuốc trừ cỏ phổ hẹp, như clincher 10 ec, chỉ có thể diệt cỏ lùng, cỏ tranh và các loại cỏ cỏ khác, nhưng không diệt được cỏ tranh, cỏ lác và cỏ lá rộng. Thuốc diệt nhiều loại cỏ dại đồng thời được gọi là thuốc trừ cỏ phổ rộng, chẳng hạn như sirius 10 wp hoặc ứng cử viên 10 sc để diệt nhiều loại cỏ dại trên ruộng lúa.

     Có loại thuốc trừ có sử dụng được cho một số loại cỏ cụ thể

     Có loại thuốc trừ có sử dụng được cho một số loại cỏ cụ thể

     Hướng dẫn sử dụng các loại thuốc trừ cỏ

     1. Kê đơn thuốc phù hợp

      Sử dụng đúng loại thuốc sẽ làm tăng hiệu quả diệt trừ sâu bệnh mà ít độc hại hơn đối với người, động vật, môi trường và thiên địch. Khi quyết định sử dụng loại thuốc diệt cỏ nào, cần dựa trên loài thường thấy nhất trên ruộng lúa (qua các vụ trước hoặc quan sát trực tiếp trên đồng ruộng).

      1. Kịp thời

       Dễ dàng diệt trừ và rất hiệu quả với thời kỳ phòng trừ sâu bệnh thích hợp. Thuốc trừ cỏ chủ yếu được áp dụng từ 6 đến 10 ngày sau khi gieo. Sử dụng sớm quá sẽ ảnh hưởng đến tác dụng, vì nhiều loài cỏ chưa mọc vẫn còn gây hại cho cây trồng, sử dụng quá muộn sẽ làm cỏ không chết, vì chúng có khả năng chống chịu và hiệu quả. liều lượng phải được tăng lên. Đắt tiền.

       1. Liều lượng và nồng độ chính xác

        Xem Thêm : Nghị luận về hiện tượng nghiện Facebook (23 mẫu) – Văn 9

        Sử dụng theo liều lượng và nồng độ trên nhãn thuốc. Nếu cỏ nhỏ thì dùng liều lượng nhỏ, nếu cỏ lớn thì dùng liều lượng cao hơn. Xịt hỗn hợp cùng liều lượng sẽ đều và hiệu quả hơn. Thông thường, tỷ lệ phun khuyến cáo là 320 – 480 l / ha.

        Liều lượng và nồng độ thuốc trừ cỏ nên sử dụng đúng như khuyến cáo

        Liều lượng và nồng độ thuốc trừ cỏ nên sử dụng đúng như khuyến cáo
        1. Đúng cách

         Trộn, trộn, phun, rải đều, chú ý phun tập trung sâu bệnh như cỏ dại thường mọc trên đồi cao, thiếu nước, làm đất kém. Nên sử dụng vào buổi chiều mát, khô ráo, không có gió.

         Ngoài ra, để phát huy tác dụng của thuốc diệt cỏ, các yếu tố hiện trường cũng vô cùng quan trọng, chẳng hạn như:

         • Ruộng bằng phẳng tạo điều kiện cho việc tưới nước chủ động, giúp lúa phát triển đồng đều và chế ngự cỏ dại.
         • Nước trong ruộng phải bão hòa trong quá trình bón, nếu quá khô, hiệu quả sẽ giảm từ 50-80%.
         • Quản lý nước sau khi dùng thuốc Đây là bước rất cần thiết: Sau khi dùng thuốc 3-4 ngày, cho nước vào ruộng ngập úng, nước sẽ ngăn không cho hạt cỏ dại nảy mầm trong đất, giúp lúa tốt. phát triển nhanh chóng, do đó chế ngự cỏ dại.
         • Chỉ có thể sử dụng cỏ dại kết hợp với các loại thuốc trừ sâu, thuốc, diệt cỏ khác, tiết kiệm công lao động chỉ có thể đạt được nếu có hướng dẫn rõ ràng, pha trộn sẽ giảm tác dụng dựa vào tiền. Cây thuốc nhưng có hại.

         agri.vn mong rằng qua nội dung bài viết này, các bạn đã hiểu rõ hơn về thuốc trừ cỏ tiền trỗ và các loại thuốc trừ cỏ khác. Xin cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi bài viết này!

         Nguồn: https://thietkequan.com
         Danh mục: Hỏi Đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button