Hỏi Đáp

Dẫn Chứng Về Tình Yêu Quê Hương Đất Nước, Nghị Luận Về Tình Yêu Quê Hương Đất Nước (19 Mẫu)

Mỗi người trên cuộc đời này đều có quê hương của riêng mình. Tổ quốc là nơi chúng ta sinh ra và lớn lên. Và ngay cả khi đến một nơi giàu đẹp hơn, chúng ta không khỏi nhớ quê hương. Sau đây là những câu văn nghị luận xã hội về tình yêu quê hương đất nước được chúng tôi sưu tầm và tổng hợp.

Bạn đang mang thai: Dẫn chứng về tình yêu quê hương, bài văn mẫu về tình yêu quê hương (19 bài văn mẫu)

Đối với thế hệ trẻ, có rất nhiều cách để thể hiện lòng yêu nước thực sự của họ. Chăm chỉ học tập, rèn luyện tốt, hoàn thành nhiệm vụ học tập hoặc tham gia nghiên cứu khoa học là lòng yêu nước; có ý thức thực hiện chính sách, pháp luật và tôn trọng kỷ luật, đây cũng là lòng yêu nước. Hãy chọn nghề phù hợp với mình, gắn bó và cống hiến hết mình cho công việc, đây chính là lòng yêu nước. Làm giàu một cách chủ động, say mê, hợp pháp, đó chính là lòng yêu nước. Đôi khi đó là những điều nhỏ nhặt như không nhặt rác, không hủy hoại môi trường, không phá hoại động vật. Ngay cả khi nói một câu tiếng Việt đúng ngữ pháp, cảnh ăn uống, và thể hiện niềm tự hào về ngôn ngữ và văn hóa dân tộc của chúng ta cũng là biểu hiện của lòng yêu nước. Những việc làm này không chỉ thể hiện ý thức công dân, ý thức trách nhiệm xã hội của mọi người, qua đó thế hệ trẻ chúng ta thể hiện tình yêu quê hương đất nước một cách sinh động và hiệu quả nhất.

Ngày nay, khi đất nước hội nhập toàn diện với thế giới, nội hàm của lòng yêu nước càng phong phú hơn. Trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, việc tác động vào mặt trận kinh tế, làm giàu cho đất nước và củng cố đất nước được coi là nhiệm vụ trọng tâm của thanh niên. Ngày nay, trên cả nước xuất hiện hàng loạt tấm gương thanh niên vượt khó, vươn lên. Góp phần tạo nên một “đất nước hùng mạnh”. Như Nguyễn Chí Sáng – thanh niên nhặt ve chai trở thành triệu phú, Nguyễn Văn Thi – người làm giàu cho quê hương bằng chiếc máy phát điện tự chế … là hình ảnh lý tưởng để các bạn trẻ học hỏi, rèn luyện và noi theo. Chỉ cần mỗi người trẻ chúng ta dám tưởng tượng, trong tương lai sẽ có thêm nhiều nhà văn, nghệ sĩ tài năng.

Khi tâm lý “chuộng hàng ngoại” được xóa bỏ và đặt lên hàng đầu tâm lý “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” thì chúng ta mới thực sự yêu nước và nỗ lực để hàng Việt Nam có sức cạnh tranh góp phần phát triển trong nước. sản xuất. Khi chúng ta góp phần xây dựng sức mạnh mềm của nền văn hóa Việt Nam là chúng ta yêu nước, làm cho đất nước ngày càng trở nên hấp dẫn và lôi cuốn bạn bè quốc tế. Khi học sinh học thuộc tiếng Việt, chúng ta đã yêu nước:

“Người dân của chúng ta phải biết đến đất nước của chúng ta

Bức tường gốc của đất nước Việt Nam. “

Chúng tôi áp dụng phương châm của nền văn minh hiện đại trên thế giới, “Hòa nhập, không hòa tan”.

Trên thực tế, có rất nhiều bạn trẻ cho rằng yêu nước là phải làm được điều gì đó thực sự “lớn lao” cho đất nước. Nhưng đúng là lòng yêu nước không cần thể hiện trong từng lời nói, câu chuyện hàng ngày mà phải bằng những hành động âm thầm lặng lẽ tưởng chừng khác thường. Một số tình nguyện viên đến làm việc ở hầu hết các khu vực miền núi ngay sau khi tốt nghiệp ra trường. Có những bạn trẻ mải mê với những chiếc chiếu chèo truyền thống, cũng có những bạn trẻ đang nghêu ngao hát “pop”, “rock”. Có những bạn trẻ hàng ngày dầm mưa dãi nắng, không ngại dọn dẹp vệ sinh đường phố … Tất cả đều toát lên một tinh thần rất Việt Nam – tận tụy, cống hiến, không khen chê, không đòi hỏi. Nhận thanh toán, đăng ký. Ngày Quốc khánh và ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đình đã treo cờ, đặt hoa.

Xem thêm: bảo vệ môi trường đô thị là gì, khái niệm quy hoạch môi trường đô thị (qhmtdt)

Trên mạng xã hội, các bạn trẻ bày tỏ lòng yêu nước bằng cách đổi ảnh đại diện thành cờ Tổ quốc, hình các cô chú, hoặc đăng tải để bày tỏ tình cảm, chúc mừng đất nước trong ngày lễ trọng đại này.

Hơn nữa, một số người trẻ có nhận thức hoàn toàn sai lệch. Họ cũng biết đặt câu hỏi tại sao nước ta không nghèo như nhiều nước trên thế giới, nhưng chính họ lại không biết phải làm gì, làm gì để “cải thiện tình hình”. Một số thanh niên đang chạy. Tuân theo một thái độ thực dụng. , lối sống thoái hóa, lãng phí, tinh thần tự do, cá nhân hóa, có tổ chức, bây giờ là thời đại hiện đại, và hầu hết các bài báo trên mạng đều nói về bệnh trầm cảm ở người trẻ. , bao gồm cả sự chán ghét đối với đất nước nói chung.

Nhưng không! Đó chỉ là một phần nhỏ của tuổi trẻ. Lòng yêu nước được nhân dân Việt Nam vun đắp từ đời này sang đời khác, tuy có thay đổi nhưng chưa bao giờ mai một. Những người trẻ đó, đứng trước tiếng gọi của già và trẻ, sớm muộn gì cũng nhận ra vai trò, ý nghĩa của mình, sẽ tìm được con đường đi đúng đắn. Hồi đó, chính lòng yêu nước đã nâng đỡ họ, đưa họ vượt qua gian khổ, cám dỗ, làm nhiều điều tốt đẹp cho bản thân và xã hội. Chính vì điều này, chúng ta có thể hoàn toàn tin tưởng vào sự thuần khiết và sức mạnh của đội tuyển trẻ Việt Nam. Trong tương lai, họ chắc chắn sẽ làm được nhiều hơn thế. Tinh thần yêu nước truyền thống của tiền nhân sẽ được tiếp nối, và lòng yêu nước này cũng sẽ trở thành động lực mạnh mẽ thúc đẩy tuổi trẻ Việt Nam lập nên những kỳ tích, kỳ tích thực sự, hiện đại hóa thành công, đem lại vinh quang cho đất nước.

Chủ nghĩa yêu nước đã thực sự trở thành động lực, thôi thúc nhiều thanh niên ưu tú ngày đêm chiến đấu, giành lấy vinh quang cho Tổ quốc. Niềm tự hào về truyền thống của tổ tiên, ý chí tự cường, ý chí tự tôn, tự hào dân tộc và ước mơ, khát vọng đưa Việt Nam sánh vai với các cường quốc năm châu sẽ lấy đi của tuổi trẻ nhiều hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button