Hỏi Đáp

Logistics trong thương mại điện tử

Khi ngành thương mại điện tử phát triển, công tác hậu cần nhận đơn đặt hàng cho khách hàng trong thương mại điện tử trở nên phức tạp hơn – đặc biệt là trong thời kỳ đại dịch toàn cầu hiện nay. chuỗi cung ứng thương mại điện tử.

Trong thời kỳ đại dịch covid-19, khi mọi người chọn mua sắm trực tuyến tại cửa hàng để tuân thủ các thông lệ xã hội – tốc độ mà người tiêu dùng nhận được đơn đặt hàng của họ có thể được thông báo trong việc xác định xem họ có chọn mua hàng từ đối thủ cạnh tranh của bạn Mua trực tuyến hay không. Trong những thời điểm không chắc chắn này, có một điều không đổi: Người tiêu dùng không thích chờ đợi.

Bạn đang xem: Logistics trong thương mại điện tử là gì

& gt; & gt; & gt; & gt; & gt; Xem thêm: Phí xử lý

Nhưng cơ sở hạ tầng hậu cần thương mại điện tử cần thiết để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Vì vậy, cung cấp dịch vụ vận chuyển nhanh chóng mà không tốn thời gian, nguồn lực và đầu tư vào nhiều nhà kho? Cần lưu ý những gì trong hoạt động logistics trong thương mại điện tử.

Logistics trong thương mại điện tử?

Logistics trong thương mại điện tử đề cập đến các quy trình liên quan đến việc lưu trữ và vận chuyển khoảng không quảng cáo cho một cửa hàng hoặc thị trường trực tuyến, bao gồm cả kho quản lý hàng tồn kho và chọn, đóng gói và vận chuyển các đơn đặt hàng trực tuyến.

Hàng triệu gói hàng được vận chuyển trên khắp đất nước mỗi ngày và điều quan trọng là hệ thống tại chỗ phải duy trì hoạt động và đảm bảo rằng chúng ở đúng nơi vào đúng thời điểm.

Logistics trong thương mại điện tử bắt đầu với việc nhà sản xuất chuyển khoảng không quảng cáo và tiếp tục cho đến khi cuối cùng nó đến được điểm đến của khách hàng cuối cùng. Sự kiện này bao gồm:

Quản lý khoảng không quảng cáo thực hiện hoặc chọn đơn hàng, đóng gói và giao hàng

Các doanh nghiệp phải đảm bảo rằng họ có đủ hàng tồn kho tại các trung tâm phân phối gần vị trí của khách hàng. Nếu họ thuê ngoài, 3pl của họ phải đáng tin cậy và có thể đáp ứng các đơn đặt hàng nhanh chóng, ngay cả trong giờ cao điểm và ngày lễ.

Bất kỳ lỗi giao tiếp hoặc triển khai nào trong chuỗi cung ứng bán lẻ đều có thể tác động tiêu cực đến trải nghiệm của khách hàng.

Logistics trong thương mại điện tử

2.Chuỗi Logistics trong thương mại điện tử hiện đại

Bao gồm 5 yếu tố từ giỏ hàng đến khách hàng

Khi thương mại điện tử phát triển và trở thành một kênh toàn cầu, hình thức này trở nên phức tạp hơn trong lĩnh vực hậu cần trong nước và quốc tế. Hiện đã có nhiều bộ phận chuyển động và người trung gian hơn để giúp đảm bảo sản phẩm đến tay khách hàng.

A. Nhà cung cấp

Nhà cung cấp hoặc nhà sản xuất là những người sẵn sàng vận chuyển hàng tồn kho đến địa điểm kinh doanh. Họ sản xuất sản phẩm và vận chuyển nó đến một trung tâm thực hiện hoặc thực hiện sau khi đơn đặt hàng được đặt.

b. Trung tâm Thực hiện

Các trung tâm thực hiện là những nhà kho lớn chứa hàng tồn kho gần người tiêu dùng cuối cùng, vì vậy mỗi đơn hàng được chọn, đóng gói và vận chuyển ngay sau khi được đặt để đảm bảo giao hàng kịp thời. Các trung tâm thực hiện có thể được sở hữu hoặc cho thuê bởi các doanh nghiệp thương mại điện tử hoặc nhà cung cấp dịch vụ hậu cần bên thứ ba (3pl), là các công ty chuyên cung cấp dịch vụ bán lẻ cho nhiều thương hiệu.

c. Trung tâm phân phối

Các nhà bán lẻ thương mại điện tử lớn có sản phẩm ở nhiều địa điểm ở Hoa Kỳ hoặc trên toàn thế giới cho các đơn đặt hàng trực tiếp đến người tiêu dùng (dtc) và b2b. Không giống như việc đặt tất cả khoảng không quảng cáo của bạn ở một địa điểm, điều này có thể dẫn đến thời gian giao hàng lâu hơn và chi phí vận chuyển đắt hơn, việc chia nhỏ khoảng không quảng cáo cho phép các đơn đặt hàng được vận chuyển nhanh hơn.

Bạn có thể chọn sử dụng một tiện ích riêng cho các đơn đặt hàng thương mại điện tử b2b, yêu cầu quy trình thực hiện khác với các đơn đặt hàng dtc. Sự khác biệt bao gồm yêu cầu về đóng gói, nhu cầu về kho thương mại điện tử, điểm đến vận chuyển cuối cùng và loại khách hàng.

d. Phân loại theo

Các phương tiện phân loại mặt hàng thường được dành riêng cho các cửa hàng thương mại điện tử lớn cần vận chuyển số lượng lớn nhiều SKU.

e.operator

Hãng vận chuyển chịu trách nhiệm vận chuyển sản phẩm đến nơi nhận. Các hãng vận chuyển phổ biến của Hoa Kỳ bao gồm fedex, up, usps và dhl, và thường vận chuyển các gói hàng bằng xe tải và máy bay.

3. Logistics thương mại điện tử khác với logistics truyền thống

Thương mại điện tử và hậu cần vật chất khác nhau theo nhiều cách. Dịch vụ hậu cần thương mại điện tử tập trung vào việc đưa sản phẩm đến tận nhà khách hàng, trong khi dịch vụ hậu cần truyền thống tập trung vào việc đưa sản phẩm đến cửa hàng.

Số điểm đến

Các cửa hàng thương mại điện tử có thể vận chuyển các gói hàng của họ đến hàng tỷ địa chỉ của người tiêu dùng trên khắp thế giới, trong khi các doanh nghiệp truyền thống tập trung hơn vào việc vận chuyển các gói hàng đến cửa hàng hoặc người bán buôn.

Lô hàng và Đơn đặt hàng

Nhiều cửa hàng thương mại điện tử gửi đơn đặt hàng (chủ yếu là các gói) từ một đến một số mặt hàng cho các khách hàng khác nhau.

Nhận hàng & Giao hàng tại nhà

Các địa điểm bán lẻ có thể cung cấp cho khách hàng sự linh hoạt hơn với việc đón tại cửa hàng hoặc lề đường. Tất nhiên, hậu cần thương mại điện tử mang lại sự tiện lợi lớn nhất bằng cách giao hàng hóa trực tiếp đến tay người tiêu dùng.

Trên đây là bài viết về hoạt động logistics thương mại điện tử được viết bởi đội ngũ chuyên gia tại Trung tâm xuất nhập khẩu lê anh – đơn vị đào tạo thực hành chuyên sâu về xuất nhập khẩu. Hi vọng nó sẽ hữu ích cho học tập và công việc của bạn.

& gt; & gt; & gt; & gt; & gt; Bài viết tham khảo: Khóa học Xuất nhập khẩu Trực tuyến cho Người mới bắt đầu

Nếu bạn có nhu cầu trang bị thêm nghiệp vụ xuất nhập khẩu – logistics, bạn có thể tham khảo Khóa học xuất nhập khẩu logistics tại trung tâm xuất nhập khẩu lê anh.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button