Mái Hắt Là Gì? Những Mẫu Mái Hắt Đẹp Nhất Hiện Nay – Mái Che Phú Quý

Rèm là một phần không thể thiếu trong ngôi nhà hiện đại ngày nay. Tuy nhiên, đối với những người không trong ngành xây dựng thì cái tên cửa cuốn vẫn còn xa lạ. Vậy tán là gì? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Tán là gì?

Dù che hay còn gọi là ô dù, là một tấm che nắng bằng bê tông cốt thép che phía trên cây xà cừ – dầm tường gạch hoặc bê tông có tác dụng nâng đỡ các bức tường của ngôi nhà. cửa sổ hoặc cửa ra vào.

Bạn đang xem: Mái che cửa sổ gọi là gì

Chiều dài của cửa trập nhỏ hơn 1,2m. Có hai cách để xây dựng cửa chớp. Phương pháp đầu tiên là xây dựng một tán che trên cây vải, và phương pháp thứ hai là xây dựng một cửa chớp riêng biệt. Thông thường, rèm được lắp riêng lẻ và được thử tải trước khi lắp đặt để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Tìm hiểu thêm: Lôgia là gì?

Vị trí của cửa chớp

Cửa sổ

Cửa sổ là vị trí phổ biến nhất của rèm trong nhà. Rèm giúp hạn chế ánh nắng chiếu trực tiếp vào phòng và nước mưa sẽ không thấm vào các ô cửa sổ. Phía trên mái hiên cửa sổ nhiều gia đình có thể tích hợp làm ban công.

Cửa

Một nơi khác có thể đặt cửa chớp là cửa. Nó không chỉ có tác dụng che nắng, che mưa hiệu quả mà còn tạo cảm giác sang trọng cho ngôi nhà ngay khi vừa bước chân vào cửa.

Các quy định khi xây dựng cửa chớp

Xem thêm: Ợ hơi buồn nôn chướng bụng là dấu hiệu bệnh gì?

Đối với nhà ở, trong khoảng cách từ đường 3,5m trở lên, ban công, ô che và các bộ phận khác của nhà không được vượt quá chỉ giới đường đỏ, trừ các trường hợp sau:

  • Đường ống thoát nước mưa ngoài trời: Lộ giới cho phép không quá 0,2m, đảm bảo mỹ quan.
  • Từ vỉa hè trở lên cao 1m, các ngưỡng cửa, ngưỡng cửa sổ, các bộ phận trang trí và các cấu kiện khác được phép vượt quá giới hạn không quá 0,2m.
  • Chiều cao 3,5m tính từ mặt vỉa hè được phép vượt quá giới hạn ở một số khu vực kê ghế sofa, ghế sofa và ban công, theo các điều kiện sau (trừ mái đón và vỉa hè):

+ Theo quy định, phần mở rộng phụ thuộc vào chiều rộng của đường. Phải nhỏ hơn chiều rộng vỉa hè ít nhất 1m; đảm bảo các quy định về an toàn lưới điện và tuân thủ các quy định về quản lý xây dựng áp dụng tại từng khu vực.

+ Chiều cao và tầm vươn cụ thể của các ban công phải đồng đều hoặc tạo nhịp điệu cho công trình kiến ​​trúc; tạo không gian kiến ​​trúc cảnh quan trong từng cụm nhà ở cũng như toàn khu.

+ Phần nhô ra chỉ có thể được sử dụng làm ban công, không phải phòng.

  • Những phần nào được phép:

1. Phần ngầm: không được vượt quá chỉ giới đường đỏ.

2. Mái che, vỉa hè đón: Khuyến khích xây dựng vỉa hè dịch vụ công cộng để tạo điều kiện thuận tiện cho người đi bộ.

Tìm hiểu thêm: Luật đua xe

Những mẫu rèm đẹp nhất hiện nay

1. Mái hiên kéo dài đến lối đi

Xem thêm: Giả thuyết thị trường hiệu quả: Thị trường chứng khoán có hiệu quả không? – PineTree Securities

Đây là một cửa chớp hiện đại mang lại sự tinh tế cho lối vào của bạn. Đặc biệt khi đèn sáng vào ban đêm sẽ tạo nên điểm sáng cho con đường của bạn.

2. Cửa chớp hình chữ nhật

Đây là loại cửa chớp phổ biến nhất trong các tòa nhà. Chúng có kết cấu đơn giản mang lại cảm giác nhẹ nhàng cho thiết kế của ngôi nhà.

3. Rèm kết hợp với dây văng

Màn trập này không có nhiều chi tiết, nhưng cũng là một lựa chọn độc đáo cho những ai yêu thích sự tối giản.

4. Nghe nhạc

Cửa chớp không chỉ giới hạn diện tích lối vào mà còn mở rộng ra toàn bộ mặt tiền của ngôi nhà.

5. Cửa chớp loại L

Cửa chớp hình chữ L có thiết kế mạnh mẽ và hiện đại. Thường thì cửa chớp chữ L được kết hợp với nhau để tạo thành ban công do tính chắc chắn.

Có thể bạn quan tâm: Những mẫu mái hiên có mái che đẹp nhất hiện nay

Các thương hiệu tấm lợp phong phú còn lại để được trợ giúp với bất kỳ nhu cầu nào về mái che và mái hiên! Với đội ngũ trên 30 năm kinh nghiệm, chuyên nghiệp , chúng tôi luôn hết lòng vì sự hài lòng của khách hàng

Xem thêm: Công ty liên doanh là gì? Các đặc điểm và quy định

Viết một bình luận