Hỏi Đáp

Nhìn móng tay đoán bệnh: các dấu hiệu móng tay biểu hiện sức khỏe cần chú ý

6. Móng bán nguyệt lớn

bán nguyệt ở tay lớn

Nguyên nhân có thể: Bệnh gan

Bạn đang xem: Móng tay có sọc trắng là bệnh gì

Thông thường, tất cả chúng ta đều có hình bán nguyệt trên móng tay của mình, mặc dù không phải móng tay nào cũng có hình bán nguyệt. Nhiều người có thể chỉ nhìn thấy một hình bán nguyệt trên móng tay cái.

Thoạt nhìn, các hình bán nguyệt giống như một phần của móng tay, nhưng chúng thực sự là một phần của da dưới móng. Móng tay hình bán nguyệt khỏe mạnh bình thường có hình lưỡi liềm, màu trắng ngà và chiều dài khoảng 1/5 móng tay. Nếu bạn nhận thấy hình bán nguyệt lớn hơn bình thường, dấu hiệu móng tay cho thấy gan khỏe mạnh.

7. Cây có sọc dọc đỏ là bệnh gì?

móng tay biểu hiện sức khỏe

Nguyên nhân có thể: Viêm nội tâm mạc

Những vệt đỏ dọc trông giống như máu là điều bất thường, đặc biệt nếu những vệt đỏ này xuất hiện ở nửa dưới của móng tay gần hình bán nguyệt. Điều này có thể cho thấy bạn bị nhiễm trùng van tim.

Viêm nội tâm mạc, hay viêm nội tâm mạc nhiễm trùng, là tình trạng nhiễm trùng và viêm các van tim và niêm mạc của các buồng tim (nội tâm mạc). Nguy cơ của bạn sẽ tăng lên nếu gần đây bạn đã được cấy ghép tim, khuyết tật tim bẩm sinh hoặc suy tim. Ngoài các dấu hiệu bất thường ở móng tay, cơ thể bạn cũng có thể gặp các triệu chứng giống như cảm cúm như sụt cân, đau cơ, ho …

8. Móng tay bong tróc thể hiện sức khỏe

bong tróc ngón tay

Nguyên nhân có thể: Bệnh vẩy nến

Nếu bạn bị bệnh vẩy nến, các mảng bong tróc, nổi nhỏ trên móng tay của bạn là một triệu chứng phổ biến. Bệnh gây ngứa, khô da với các vảy ánh kim màu trắng bạc hơi nhô ra khỏi bề mặt da và có viền đỏ hoặc hồng.

Bệnh vẩy nến là một bệnh da mãn tính, thường xuất hiện và sau đó tự khỏi. Bệnh có thể nhẹ, tự khỏi hoặc nặng.

9. Bệnh móng nổi bật là gì?

hình móng ở bàn tay bị lồi lên

Nguyên nhân có thể: Bệnh phổi

Nếu móng tay của bạn phồng lên như một chiếc thìa úp ngược và có vẻ như bị sưng, đó có thể là kết quả của bệnh phổi khiến lượng oxy trong máu thấp hơn bình thường. Ung thư phổi có thể là một nguyên nhân phổ biến, nhưng nó cũng có thể liên quan đến bệnh gan hoặc tuyến giáp.

10. Móng tay màu vàng bất thường

móng tay màu vàng biểu hiện sức khỏe

Nguyên nhân có thể xảy ra : Nấm móng tay

Móng tay màu vàng bất thường có thể cho thấy tình trạng sức khỏe liên quan đến nấm móng tay. Với tình trạng này, móng tay sẽ dày lên, dày lên và ngả sang màu vàng.

Ngoài ra, móng tay màu vàng tượng trưng cho bệnh tuyến giáp, bệnh tiểu đường và bệnh vẩy nến. Trong một số trường hợp hiếm hoi, móng tay có màu vàng bất thường có thể liên quan đến ung thư da.

11. Những đốm trắng trên móng tay

móng tay đốm trắng biểu hiện sức khỏe

Nguyên nhân có thể xảy ra: Chấn thương nhẹ

Một chấm trắng trên móng tay có nghĩa là gì? Trên thực tế, tình trạng này không liên quan đến các vấn đề nghiêm trọng mà có thể do chấn thương nhẹ. Khi móng dài ra, các đốm trắng trên móng sẽ biến mất. Ngoài ra, tình trạng bệnh cũng có thể liên quan đến di truyền.

12. Móng tay màu xanh lam

móng tay màu xanh

Móng tay màu xanh bất thường có thể do:

  • Ngộ độc khi sử dụng bạc mà không đeo găng tay.
  • Sử dụng thuốc chống sốt rét, thuốc chống loạn thần, một số loại thuốc điều hòa nhịp tim hoặc các loại thuốc như bệnh rosacea.
  • Tiếp xúc với các hóa chất trong công việc như axit oxalic, chất tẩy rửa kim loại, chất tẩy sơn, v.v.
  • Nhiễm HIV / AIDS
  • Nhiễm vi khuẩn

Cơ thể của chúng ta rất tuyệt vời và bất kỳ sự khác biệt nào ở mỗi bộ phận đều có thể cho thấy cơ thể bạn đang có vấn đề cần được chú ý. Ngoài làn da hay mái tóc, bạn cũng nên chú ý đến những dấu hiệu về sức khỏe của móng tay để kịp thời phát hiện những bất thường. Đừng bỏ qua bất kỳ thay đổi nhỏ nào của cơ thể vì nó rất có thể là khởi đầu của nhiều căn bệnh đáng lo ngại hơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button