Bảo quản nước hoa như thế nào và phân biệt nước hoa hỏng ?

Nước hoa và nước hoa có thể bảo quản và tỏa hương được không?

Việc sở hữu nhiều loại nước hoa khác nhau là điều quá bình thường đối với một quý ông mê nước hoa. Vậy thế nào là bình thường?

Bạn đang xem: Nước hoa bị hư juice là gì

10-20 chai hoặc 50 chai nước hoa 100ml. Nếu bạn muốn thấy một quý ông mê mẩn nước hoa, hãy tham khảo tủ nước hoa của mc town.

Mua thật nhiều để thỏa mãn niềm đam mê và thỏa mãn cơn nghiện mùi hương của bạn. Nhưng tôi chắc rằng không ai bận tâm về việc liệu mùi hương mà họ đã sở hữu có bị hỏng hay không trước khi tiếp tục tìm một mùi hương mới?

Họ không thể làm hỏng “nước ép” của nước hoa, vì vậy họ không buồn sử dụng hết dung lượng trước khi mua một chai mới.

bảo quản nước hoa

Nước hoa có bị bay mùi không?

Trên thực tế, bất kỳ chai nước hoa nào, dù được bảo quản tốt đến đâu, cũng sẽ xuống cấp hoặc hư hỏng. Những chai nước hoa thường có hạn sử dụng in trên đó, khoảng từ 12 – 36 tháng kể từ ngày bạn xịt lần đầu, nhưng thực tế có rất nhiều yếu tố tác động khiến nước hoa của bạn nhanh hỏng hơn. Không có cách nào để ngăn mùi thay đổi theo thời gian, nhưng may mắn là có những cách để kéo dài tuổi thọ cho hương thơm của bạn.

Bài viết này trước tiên sẽ nói về thành phần của một chai nước hoa. Về cơ bản, dung dịch tạo mùi thơm chỉ là hỗn hợp của nước, chất pha loãng (cồn hoặc dung môi khác), chất tạo hương và một số chất chống oxy hóa giúp ổn định mùi và màu. Trong hỗn hợp này: – Rượu hoặc chất pha loãng không bị hỏng – Hương vị thay đổi theo thời gian và tác động của ánh sáng, độ ẩm, nhiệt độ. – Các chất chống oxy hóa, chống quang hóa cũng sẽ mất dần tác dụng.

Trước khi đóng chai, dung dịch hỗn hợp này được trộn và giữ trong một thời gian nhất định để các chất phản ứng với nhau ở một mức độ nhất định, sau đó được lọc để loại bỏ tạp chất. Tuy nhiên, các thành phần của nước hoa tiếp tục phản ứng với nhau với tốc độ chậm hơn sau khi đóng chai – tốc độ bị ảnh hưởng bởi ánh sáng, độ ẩm và nhiệt độ.

Theo thời gian, dung dịch sẽ đạt đến ngưỡng mà chúng tôi gọi là “đổi màu”. Mỗi loại nước hoa có một công thức khác nhau và do đó thời hạn sử dụng khác nhau. Chúng cũng bị hỏng vào những thời điểm khác nhau do các thành phần khác nhau, nhưng bạn có thể ước tính rằng nếu mọi việc suôn sẻ, từ hai đến năm năm, mùi hương của bạn sẽ vẫn thơm như mới.

Xem thêm: Sét lan truyền là gì? Thiết bị chống sét lan truyền uy tín giá rẻ

Đó là một thời gian dài – đôi khi bạn có thể sử dụng hết một chai trong 2 năm – vì vậy bạn có thể không nhận ra khi nào chai nước hoa của mình thực sự xuống cấp.

bảo quản nước hoa

Làm cách nào để xác định nước hoa bị hỏng?

May mắn thay, mặc dù các loại nước hoa có mùi khác nhau nhưng chúng đều có cùng một dấu hiệu để nhận biết nước hoa bị hư hỏng.

1. Đầu tiên và rõ ràng nhất là mùi. Nếu bạn nhận thấy mùi nước hoa quen thuộc đã chuyển thành mùi lạ thì có thể nó đã bị hỏng. Thật dễ dàng để nhận thấy sự thay đổi nếu bạn chỉ có một vài mùi hương và sử dụng chúng thường xuyên, nhưng thậm chí còn khó hơn khi bạn có hàng chục chai. Không phải lúc nào chúng ta cũng có thể xịt tất cả các chai trong bộ sưu tập của mình chỉ để kiểm tra xem chúng có mùi như thế nào, nhưng dù sao thì bạn cũng nên có một ý tưởng chung về mùi của chúng như thế nào để bỏ qua và thấy hữu ích khi sử dụng chúng. Mùi lạ và bạn sẽ biết nó đã bị hư hỏng.

2. Một dấu hiệu khác để nhận biết chai nước hoa có bị hỏng hay không là sự thay đổi màu sắc. Điều này không phải lúc nào cũng chính xác vì nó phụ thuộc vào màu sắc ban đầu của hương thơm, màu sắc / chất liệu của chai và cách nó được bảo quản. Thông thường, màu sắc của nước hoa sẽ đậm dần theo thời gian. Ngay cả khi chai nước hoa trong suốt / gần như không màu, dung dịch sẽ sẫm lại / sẫm màu theo thời gian. Tuy nhiên, không phải lọ nước hoa đổi màu nào cũng bị hỏng. Một số loại nước hoa đổi màu nhanh chóng sau khi mở nắp, trong khi chất lượng của mùi bên trong vẫn được giữ nguyên. Ví dụ như thiên thần hoặc nữ tính của thierry mugler hoặc một số chai lempicka lolita. Điều này có thể được giải thích là do dung dịch hương thơm trong chai không thực sự ngừng phản ứng trước khi đóng chai và / hoặc nước hoa có chứa quá nhiều thành phần nhạy cảm và dễ biến màu khi tiếp xúc với ánh sáng. Điều tương tự cũng xảy ra với những chai có hương cam quýt, hoa trắng, hương sành, hương gỗ …

3. Những dấu hiệu sau đây sẽ cho bạn biết chai nước hoa của bạn đã bị hư hỏng nghiêm trọng: Dung dịch nước hoa trong chai chia thành nhiều lớp khác nhau mà mắt thường dễ dàng nhìn thấy: 1 phần “dầu” sẽ chìm xuống đáy chai. , và phần nhạt hơn, không màu hoặc sáng màu sẽ nổi lên trên cùng. Nếu bạn lắc nó, có thể hai phần sẽ trộn lại với nhau, nhưng nếu bạn để yên, sự tách biệt sẽ xảy ra một lần nữa. Khi đến thời điểm này, rất có thể dung dịch trong chai đã mất tính ổn định hóa lý và chai nước hoa của bạn bị hỏng hoàn toàn.

Xin lỗi nếu sau khi kiểm tra, bạn nhận thấy mùi hương yêu thích của mình bị giảm chất lượng hoặc hư hỏng hoàn toàn. Bây giờ chúng ta phải nghĩ xem phải làm gì với chúng. Đối với một số người hoặc một số chai, đơn giản là vứt nó đi là điều tốt nhất chúng ta có thể làm. Nhưng đối với rất nhiều người (bao gồm cả tôi), muốn giữ những chai đó làm quà lưu niệm hoặc để tô điểm cho kệ? Đặc biệt nếu những chai nước hoa của bạn có kiểu dáng chai đẹp và màu sắc bắt mắt thì việc đặt chúng trên kệ như một vật trang trí cũng là một lựa chọn rất vui và hay. Nếu sẵn sàng bỏ thêm một chút thời gian, bạn có thể dùng chiếc lọ này như … một lọ cắm hoa như trong hình hoặc một chiếc máy khuếch tán sậy xinh xắn.

bảo quản nước hoa

Vậy làm cách nào để kéo dài tuổi thọ cho lọ nước hoa của bạn?

Nếu bạn muốn kéo dài tuổi thọ của hương thơm, có một số điều cần làm. Điều quan trọng nhất là lưu giữ hương thơm của bạn ở đúng nơi và đúng cách. Kẻ thù số một của nước hoa là nhiệt độ cao và / hoặc thay đổi nhiệt liên tục. Nhiệt có thể phá vỡ mùi hương của bạn nhanh hơn, làm mất mùi hương. Nhiệt cũng có thể làm cho màu sắc của hương thơm thay đổi, độ đặc của nó thay đổi và thậm chí có thể làm cho phần có mùi của vật liệu chai trộn vào hương thơm, đặc biệt nếu hương thơm được bảo quản trong chai nhựa. Kẻ thù thứ hai là ánh sáng trực tiếp. Tia UV từ ánh sáng mặt trời có thể khiến các thành phần cảm quang trong chai nước hoa đổi màu nhanh chóng hơn. Mặc dù luôn có một lượng chất nhất định trong chai nước hoa chống lại quá trình quang hóa này, nhưng nó không phải là tấm lá chắn vĩnh cửu bảo vệ nước hoa mãi mãi.

Do đó, bạn không nên trưng bày hoặc bảo quản nước hoa của mình dưới ánh nắng trực tiếp để bảo quản tốt hơn. Chai trong suốt đặc biệt nhạy cảm với nhiệt và ánh sáng, trong khi chai màu có khả năng chịu nhiệt cao hơn một chút. Để nó trong phòng tắm cũng là một ý kiến ​​không tồi. Nhìn lại phòng tắm của bạn sau khi tắm nước nóng: có rất nhiều hơi nước và hơi nóng trong đó, và đó là điều bạn không thích.

Xem thêm: Ngày Tư Mệnh Hoàng Đạo – Khai trương, động thổ tài lộc hanh thông

Có người sẽ hỏi: Hương ghét nóng nên mua tủ lạnh riêng để vào, không lo nóng và chật. Nhưng bạn cần biết rằng nước hoa luôn cần được giữ ở nhiệt độ ổn định. Nếu bạn phải lấy nước hoa ra khỏi tủ lạnh mỗi khi xịt, nhiệt độ của nó sẽ liên tục thay đổi, và nếu chênh lệch nhiệt độ giữa bên trong và bên ngoài tủ lạnh quá lớn sẽ làm mất hương thơm. (Ví dụ, thời tiết mùa thu ở Hà Nội bây giờ là 6 độ trong tủ lạnh và 16 độ bên ngoài)

bảo quản nước hoa

Vậy đâu là nơi bảo quản nước hoa an toàn nhất?

Đầu tiên: Đặt chai nước hoa vào hộp của nhà sản xuất. Chiếc hộp đó sẽ giữ cho lọ nước hoa được an toàn khỏi ánh sáng và nhiệt. Nếu không thích đựng trong hộp, tốt nhất bạn nên bảo quản nước hoa ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp và nhiệt độ quá cao. Phổ biến nhất là ngăn kéo hoặc tủ quần áo của bạn. Kết hợp cả hai và hương thơm của bạn sẽ được bảo vệ tốt hơn từ trong ra ngoài

Mách bạn mẹo nhỏ để bảo quản nước hoa trong ngày nắng nóng như hiện nay: Mua tủ lạnh hoặc dự trữ tủ lạnh để bảo quản nước hoa nếu có thể, nhưng đừng mở. Khả năng kín gió của những loại tủ này sẽ giúp chúng cách ly một phần nhiệt độ bên ngoài. Nếu không, bạn có thể mua một thùng đá (xốp hoặc nhựa) và cho tất cả hương thơm vào và đậy nắp lại, điều này sẽ hạn chế ảnh hưởng đến hương thơm.

Vậy bạn có nên giới hạn số lượng nước hoa mà bạn nên sở hữu?

Câu trả lời là không. Hạn chế duy nhất là nhu cầu và khả năng tài chính của bạn. Có rất nhiều loại nước hoa không phải là không có rủi ro nếu chúng ta sử dụng thường xuyên và bảo quản đúng cách. Chưa kể, đó là một thú vui lành mạnh – miễn là bạn không phải nhịn ăn hoặc vay tiền để mua chúng. Bất chấp việc có nhiều mùi hương để thay đổi hoặc chỉ để thể hiện là điều mà cộng đồng nghiện luôn khuyến khích. Với việc sử dụng thường xuyên, chai nước hoa của bạn sẽ hết trước khi gần như bị vỡ.

Làm cách nào để biết liệu chúng ta có sắp hết nước hoa trước khi nó “hết hạn” hay không? Hãy ước lượng: – 1 chai 50ml cho khoảng 735 lần xịt. Nếu sở hữu 10 chai 50ml, bạn sẽ có khoảng 7.350 lần xịt. Về lý thuyết, nếu bạn xịt bốn hoặc năm lần một ngày, bạn sẽ sử dụng hết 7.300 lần trong bốn năm. – Trên thực tế, bạn sẽ có ít nhất 10 lần xịt vào buổi sáng và buổi tối mỗi ngày như nhiều người yêu thích nước hoa sử dụng từ 2 đến 4 mùi hương khác nhau mỗi ngày cho một số tình huống nhất định. Vì vậy thời gian sử dụng hết 7300 lần xịt kia chỉ là 2 năm, hoàn toàn nằm trong hạn sử dụng danh nghĩa của chai nước hoa. (Chà, nếu bạn có hơn 20 chai nước hoa 100ml, tốt hơn hết đừng nhớ phần này. Cái gì)

Một trong số các bạn đã từng đặt câu hỏi “Có sửa được lọ nước hoa bị hỏng không?” Xin lỗi là không. Khi mùi hương của bạn bị biến chất, điều đó có nghĩa là sự ổn định của hỗn hợp đã bị phá vỡ và không thể đảo ngược quá trình phản ứng. Điều này có nghĩa là không có cách nào để chữa khỏi mùi hôi và khôi phục lại trạng thái ban đầu. Thay vì lo lắng về mùi hư hỏng, hãy tập trung vào cách bảo quản và kéo dài thời gian sử dụng. Một mẹo cuối cùng là không mở niêm phong và không sử dụng lọ khi không cần dùng đến, đó cũng là một cách để kéo dài tuổi thọ của lọ nước hoa.

Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên trải nghiệm nước hoa bằng cách chiết xuất, sẽ tiết kiệm được rất nhiều

Nếu bạn cần tư vấn về hương thơm, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua fan page: https://m.me/clmensstore

Liên kết đầy đủ hương thơm và chiết xuất tại đây

Xem thêm: Cóc Vào Nhà Là điềm Gì? Tốt Hay Xấu?

Viết một bình luận