Hỏi Đáp

[ĐỌC HIỂU] Nội dung chính của L/C > EximShark.Com

Tín dụng chứng từ là cách thức phát hành một thư tín dụng (l / c) theo yêu cầu của nhà nhập khẩu, trong đó ngân hàng hứa sẽ trả giá mua khi nhà xuất khẩu xuất trình một bộ chứng từ theo yêu cầu. các điều kiện quy định trong thư tín dụng.

40a: Hình thức tín dụng chứng từ – Loại l / c

l / c thường không thể hủy ngang, nếu không được nêu rõ, l / c tự động được hiểu là l / c không thể hủy ngang. Ở đây cũng nêu rõ liệu thư tín dụng có được xác nhận hay không hoặc liệu thư tín dụng có thể chuyển nhượng được hay không.

Bạn đang xem: Period for presentation in days là gì

Ví dụ :

Không thể hủy ngang

31d: Ngày và Nơi hết hạn – Thời hạn hiệu lực của Thư tín dụng

Bất kỳ thư tín dụng nào cũng phải nêu ngày hết hạn, nếu không ngày của thư tín dụng này sẽ không có giá trị ngay từ đầu. Ngày hết hạn hợp lệ của thư tín dụng phải trong một khoảng thời gian hợp lý sau ngày gửi hàng, trừ khi có quy định khác, nó sẽ được hiểu là 21 ngày làm việc sau ngày gửi hàng (theo ucp 600). Nhà xuất khẩu phải tính toán để đảm bảo rằng thư tín dụng vẫn có giá trị sau khi cộng tất cả các ngày kể từ ngày gửi hàng:

 1. Thời gian giao hàng (ví dụ: 30 ngày kể từ ngày phát hành L / C);
 2. Thời gian từ cảng xếp hàng đến cảng dỡ hàng (ví dụ: 15 ngày)
 3. Thời gian chuẩn bị và nộp hồ sơ (ví dụ: 05 ngày làm việc);
 4. Các ngày nghỉ và ngày lễ (ví dụ: 04 ngày) trong khoảng thời gian thư tín dụng được phát hành.

l / c Địa điểm hết hạn có thể được chỉ ra ở nước xuất khẩu (tức là ngân hàng thông báo) hoặc ở nước nhập khẩu (tức là trong ngân hàng mở). Nhà xuất khẩu sẽ muốn chọn thời hạn sử dụng tại quốc gia nơi nhà xuất khẩu đặt trụ sở, vì khi đó nhà xuất khẩu chỉ cần xuất trình bộ chứng từ tại ngân hàng tư vấn là có thể hoàn thành nghĩa vụ của mình mà không cần lo lắng và sợ rủi ro ngân hàng. Gửi tài liệu đến Open Banking.

Ví dụ :

181007 ở Malaysia

l / c hết hạn vào ngày 7 tháng 10 năm 2018 tại Malaysia (nước xuất khẩu)

32b: Mã tiền tệ, Số tiền – Đơn vị tiền tệ và giá trị l / c

Một mã tiền tệ gồm 3 chữ cái được viết theo hợp đồng theo tiêu chuẩn iso.

Nếu điều khoản số lượng trong hợp đồng có dung sai (dung sai), thì giá trị (số tiền) của thư tín dụng hoặc số tiền phải thanh toán cũng phải nêu rõ dung sai. l / c Dung sai có thể được hiển thị dưới dạng phần trăm hoặc số tiền tối đa mà người thụ hưởng cao nhất phải trả. Theo ucp 600, nếu LC không có điều này thì ngân hàng phát hành LC được phép thanh toán bộ chứng từ với mức sai số +/- 5%.

Ví dụ :

31728,48 USD 00/05

Có nghĩa là số tiền thanh toán được phép dao động từ 30.142.056 USD đến 31.728,48 USD theo L / C (nghĩa là L / C chỉ chấp nhận hóa đơn ít hơn 5% so với hợp đồng, và không chấp nhận hóa đơn bổ sung).

p>

41d: Có sẵn bởi … Được cung cấp bởi – Vị trí của Bản trình diễn Tài liệu

Vị trí nhanh chóng cho biết tên ngân hàng sẽ thanh toán cho người thụ hưởng và phương thức thanh toán. Khoản mục này phụ thuộc vào nhận định của nhà xuất khẩu và loại thư tín dụng được sử dụng. Bạn có thể chọn trong số các phương pháp ghi sau:

 1. Tồn tại tại ngân hàng phát hành: “Có thể thanh toán ngay bởi [open bank name]”;
 2. Cho phép hiển thị miễn phí và chiết khấu: “Thỏa thuận với bất kỳ ngân hàng nào”.

Ví dụ :

Bất kỳ ngân hàng nào ở Malaysia đều có thể thương lượng

L / C trả ngay, người bán có thể chiết khấu toàn bộ bộ chứng từ tại bất kỳ ngân hàng nào ở Malaysia (chiết khấu khi xuất trình bộ chứng từ cho ngân hàng ở nước xuất khẩu).

42c: Hối phiếu … – Thời hạn thanh toán l / c

Thanh toán ngay hoặc sau khi xuất trình hối phiếu (thời hạn này có thể nằm trong thời hạn hiệu lực của thư tín dụng). Phần này cũng có thể cho biết liệu giao dịch được thanh toán 100% bằng thư tín dụng hay kết hợp các phương thức thanh toán khác. Có hai trường hợp phổ biến:

 1. At Sight: “Draft at Sight 100% Invoice Value” có nghĩa là thanh toán được thực hiện ngay lập tức và 100% giá trị hóa đơn được thanh toán (tức là giao dịch được thanh toán 100% bằng thư tín dụng).
 2. Trả chậm: “Hối phiếu 60 ngày kể từ ngày giao hàng, 100% giá trị hóa đơn”.

Hoặc nếu giao dịch kết hợp thanh toán 30% bằng t / t và 70% bằng l / c, bạn cũng có thể xem như sau:

 1. Hối phiếu trả ngay: “Hối phiếu trả ngay 70% giá trị hóa đơn”
 2. Trả chậm: “Hối phiếu trả 700% giá trị hóa đơn 60 ngày sau ngày giao hàng” có nghĩa là 60 ngày kể từ ngày Ngày gửi hàng 70% giá trị hóa đơn sẽ được thanh toán ngay sau ngày vận chuyển (30% giá trị hóa đơn còn lại có thể đã được thanh toán bằng chuyển tiền).

Ví dụ :

90 ngày sau khi nhìn thấy, 100% số tiền trên hóa đơn, trùng lặp

Các đề xuất được thanh toán sau 90 ngày kể từ ngày gửi, 100% số tiền trên hóa đơn, 02 liên.

42a: Người bị ký phát – người ký phát trên hối phiếu đòi nợ

Trong thanh toán L / C, nghĩa vụ thanh toán của người xuất khẩu là ngân hàng phát hành. Phần này chứa mã nhanh và thông tin chi tiết của ngân hàng phát hành.

Ví dụ :

icbvvnvx Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam.

44c: Ngày giao hàng cuối cùng

l / c sẽ nêu rõ ngày muộn nhất mà nhà xuất khẩu được phép giao hàng (các chứng từ vận chuyển phải đáp ứng yêu cầu này). Cài đặt ngày giao hàng mới nhất phải đảm bảo rằng:

 1. Ngày giao hàng phải trong thời hạn hiệu lực của L / C và không được trùng với ngày hết hạn của L / C.
 2. Ngày giao hàng phải là một thời điểm hợp lý sau ngày phát hành L / C. Ít nhất bằng tổng số ngày yêu cầu thông báo mở L / C, số ngày lưu giữ L / C tại ngân hàng thông báo và số ngày chuẩn bị hàng để giao cho người vận chuyển. . nhà nhập khẩu.

Ví dụ :

180923 được giao trước ngày 23 tháng 9 năm 2018.

45a: Description of Goods and / or Services – Mô tả Hàng hóa

Bao gồm tên sản phẩm, số lượng, trọng lượng, giá cả, mô tả, chất lượng, đóng gói, nhãn hiệu, v.v. Đôi khi thông tin này cũng được hiển thị trong Trường 47a – Điều kiện bổ sung.

Ví dụ :

Sữa tắm dưỡng ẩm kép từ sữa dê nguyên chất và protein từ sữa

+ Tổng số tiền: $ 31.728,48 (-5pct)

+ Incoterms: cif icd phuoc long 3 port in Ho Chi Minh City, Vietnam, Incterms® 2010

+ Xuất xứ: Malaysia

+ Đóng gói: theo tiêu chuẩn xuất khẩu

Số lượng và số tiền + -5pct có thể chấp nhận được

Sữa tắm thương hiệu Leivy, dưỡng ẩm kép với sữa dê và sữa chứa protein

+ Tổng số tiền: $ 31.728,48

+ Điều khoản thương mại: cif phuoc long 3 icd port, Ho Chi Minh City, Vietnam

+ Xuất xứ / Xuất xứ: Malaysia

+ Bao bì: Bao bì tiêu chuẩn xuất khẩu

+ Cho phép chiết khấu 5% trên số lượng giao hàng và số tiền thanh toán.

46a: Tài liệu Bắt buộc – Một bộ tài liệu phải nộp

Phần này của L / C sẽ được ghi theo bộ chứng từ mà người nhập khẩu yêu cầu người xuất khẩu chuẩn bị theo hợp đồng. Đồng thời, ngân hàng cũng yêu cầu bổ sung một số quy định về hồ sơ theo thông lệ kiểm tra chứng từ isbp.

Ví dụ :

1./Hóa đơn thương mại đã ký

Hóa đơn thương mại đã ký.

2. / Bộ đầy đủ (3/3) bản chính và bản o1 của vận đơn đường biển sạch, được phát hành theo đơn đặt hàng của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh số 5 – Hồ Chí Minh, được đánh dấu là “Trả trước cước phí”, và Thông báo địa chỉ đầy đủ cho người nộp đơn. b / l Tên, địa chỉ, điện thoại, fax phải được hiển thị. Không có đại lý vận chuyển tại Việt Nam.

Đủ bộ 3 bản chính và 1 vận đơn sạch sẽ, hàng đã lên tàu. Người nhận hàng (consignee) trên vận đơn thể hiện: Theo lệnh chi nhánh 5 TP.HCM, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam. Tiền cước trả trước được ghi trên vận đơn. Thông báo đến trên vận đơn (Bên thông báo): Thư tín dụng (Người nhập khẩu) với đầy đủ địa chỉ do người yêu cầu phát hành. Trên vận đơn phải thể hiện tên, địa chỉ, số điện thoại, số fax của đại lý tàu biển tại Việt Nam.

3./Danh sách đóng gói chi tiết

Danh sách đóng gói chi tiết.

4. / Mẫu d Giấy chứng nhận xuất xứ do Bộ Thương mại Quốc tế và Công nghiệp Malaysia cấp bản sao

Giấy chứng nhận xuất xứ Mẫu d, bản sao, do Bộ Thương mại và Công nghiệp Malaysia cấp.

5./ Nhà sản xuất “sdn phòng thí nghiệm leivy. bhd”

Chứng chỉ Phân tích do nhà sản xuất “Phòng thí nghiệm / Nhà máy của Leivy” cấp

6. / Bộ bản gốc đầy đủ cộng với 01 bản sao hợp đồng / giấy chứng nhận bảo hiểm ở dạng thương lượng, được xác nhận trong khoảng trống, bao gồm giá trị hóa đơn icc (a) khoản 110 pct. Phải xuất trình tên, địa chỉ, số điện thoại và số fax của công ty bảo hiểm tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Đủ bộ hợp đồng bảo hiểm hoặc giấy chứng nhận gốc và 01 bản sao, mẫu có thể thương lượng và ký tên để trống, điều kiện bảo hiểm loại a (theo icc), tỷ lệ bảo hiểm là 110% giá trị hóa đơn. Tên, địa chỉ, số điện thoại, số fax của công ty bảo hiểm tại Việt Nam phải được thể hiện trên tài liệu này.

47a: Điều kiện bổ sung – Điều khoản bổ sung

Phần này bao gồm những điều khác mà người nhập khẩu yêu cầu người xuất khẩu làm nhưng không được đề cập trong các mục khác của L / C.

Ví dụ :

1. / Một bản sao / bản sao bổ sung để cung cấp các tài liệu cần thiết cho chứng từ ngân hàng mở của lc. Nếu không, $ 10,00 sẽ được chuyển thành tiền mặt từ số tiền thu được.

Một tập hợp các tài liệu bản sao bổ sung được nộp cho ngân hàng để làm hồ sơ của ngân hàng. Nếu không, ngân hàng sẽ trừ một khoản phí $ 10 trong quá trình xử lý chứng từ

2. Được rút ra theo Thư tín dụng này. Cho dù có bất kỳ dấu hiệu trái ngược nào, chi phí này sẽ do người thụ hưởng chịu.

Khi Bộ và Thư tín dụng không hợp lệ, khoản phí chấm dứt hiệu lực $ 10 sẽ được khấu trừ khi xử lý tài liệu. Các khoản phí này sẽ được ghi nợ vào tài khoản của người thụ hưởng

3. / Tất cả các chứng từ phải được phát hành bằng tiếng Anh, với tiêu đề và ngày tháng theo yêu cầu của L / C, liên ba (trừ khi có quy định khác), thể hiện số L / C và ngày phát hành L / C.

Tất cả các chứng từ phải được làm bằng tiếng Anh, tên của chứng từ (tiêu đề) phải giống với tên ghi trên thư tín dụng, chứng từ phải ghi ngày tháng, chứng từ phải có liên ba (trừ khi có quy định khác) , và tài liệu phải có số tín dụng mở và ngày của chứng chỉ.

4./t.t.r không được phép

Không chấp nhận hoàn thuế điện tử liên ngân hàng

5. / Địa chỉ của người thụ hưởng: lô 1870, jalan kpb 8, kawasan perindustrian kg. baru, balakong, 43300 series kembangan, Selangor, Malaysia. Điện thoại / Fax: 603 8961 8277/276

Địa chỉ của người thụ hưởng là: lot 1870, jalan kpb 8, kawasan perindustrian kg. baru, balakong, 43300 series kembangan, Selangor, Malaysia. ĐT / fax: 603 8961 8277/276.

48: Thời gian hiển thị

Nhà nhập khẩu cần chứng từ để nhận hàng tại cảng đến càng sớm càng tốt, do đó, thời hạn nộp chứng từ thường được tính toán và xác định trong một khoảng thời gian hợp lý sau ngày giao hàng. Nếu không quy định, theo Điều 14c ucp 600: Ngân hàng phát hành thư tín dụng sẽ từ chối các chứng từ đã nộp sau 21 ngày kể từ ngày giao hàng.

Ví dụ :

Chứng từ phải được nộp trong vòng 10 ngày kể từ ngày gửi hàng nhưng trong thời hạn hiệu lực của L / C

Bộ chứng từ này phải được nộp trong vòng 10 ngày kể từ ngày giao hàng, nhưng trong thời hạn hiệu lực của L / C.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button