Hỏi Đáp

Lift on – Lift off là gì? Tìm hiểu chi tiết các loại phí này

Trong hoạt động xuất nhập khẩu, có rất nhiều chi phí liên quan đến dịch vụ hậu cần, thường bao gồm hai loại phí và nhận hàng. Vậy nó được hiểu chính xác như thế nào, sự khác biệt cơ bản giữa chúng và lift off là gì? Phí thang máy cho ứng dụng mới nhất là bao nhiêu? … ratraco Solutions sẽ chia sẻ và giải đáp tất cả những thắc mắc trên để bạn đọc chủ động hơn trong một số tình huống cụ thể cần hỗ trợ nâng hạ tại cảng biển – thả container nhiều hàng hóa.

Trỗi dậy – trỗi dậy?

lift on-lift off (lo-lo) còn được gọi là nâng công-te-nơ. Đây là mức phí khá phổ biến trong các chuyến hàng đầy container (fcl) được tính tại các cảng. Nói chung, cảng sẽ thu phí lo-lo của người gửi hàng (shipper) trong quá trình làm thủ tục hải quan. Do đó, chủ hàng sẽ trả phí xếp dỡ container trực tiếp cho cảng khi làm thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa, đồng thời có thể thanh toán thông qua người giao nhận hàng hóa của mình.

Bạn đang xem: Phí lift on/off là gì

Lift on - Lift off là gì? Tìm hiểu chi tiết các loại phí này

Các loại phí Lift on – Lift off chính là phí nâng hạ container, khá phổ biến khi vận chuyển hàng nguyên và sẽ được thu ngay tại cảng biển.

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về loại phí này, bạn có thể theo dõi qua ví dụ dưới đây:

*** Ví dụ: nếu công ty của bạn cần nâng container từ cảng lên rơ-moóc hoặc hạ container từ rơ-moóc xuống cảng trong quá trình xuất nhập khẩu, bạn cần sử dụng một cần trục đặc biệt. Đồng thời, xe nâng container không được tự ý đưa vào cảng mà phải sử dụng xe có sẵn tại cảng. Để sử dụng xe, bạn cần trả phí thuê xe cẩu và tài xế để nâng hạ thùng hàng. Phí thuê hoặc sử dụng dịch vụ thang máy container là phí thuê thang máy.

Nói chung, phí xếp dỡ container được xác định tại thời điểm vận chuyển, các ký hiệu lolo, lo-lo hoặc lo lo (phí) có thể được ghi chú trong bảng báo giá chi tiết. Nếu bạn nhận thấy biểu tượng này, mặt hàng đó là phí xếp dỡ container mà bạn phải trả theo yêu cầu.

Tìm hiểu về chi tiết phí vận thăng – vận thăng phổ biến hiện nay

Phí đăng ký là gì?

Bên cạnh câu hỏi lift off là gì, nhiều người còn băn khoăn không biết phương pháp này có giá bao nhiêu? cao? Thực tế, các cảng đều có quy định chi tiết, cụ thể về phí xếp dỡ container đối với từng trường hợp cụ thể. Dựa trên điều này, bạn có thể xác định chi phí thực tế sẽ là bao nhiêu.

Do đó, phí lo-lo cho mỗi chuyến hàng sẽ khác nhau tùy thuộc vào chính sách và quy định của từng cảng và loại container vận chuyển lô hàng của bạn. Tuy nhiên, có hai loại container hàng hóa phổ biến có thể bị tính phí:

 • Container 20 feet: phí cẩu container khoảng 1.100.000đ / container.
 • Container 40 feet: phí cẩu container khoảng 1.350 đồng / container.

Vì vậy, để biết chính xác khi xuất nhập hàng hóa bạn cần phải trả bao nhiêu tiền thang máy (lift on-lift), bạn nên tìm hiểu kỹ quy định của cảng xếp dỡ hàng hóa. Tôi chọn.

Phí nâng container (lo-lo) có khác với phí thc không?

Phí xếp dỡ tại bến, còn được gọi là phí xếp dỡ tại cảng. Cụ thể, doanh nghiệp xuất khẩu khi cần xuất hàng từ nhà máy ra cảng, sau đó hàng được đóng thùng chuyển xuống cảng, cẩu tại bến nâng container từ cảng lên tàu. Và ngược lại đối với hàng hóa nhập khẩu, khi tàu cập cảng, các cần trục tại bến hạ container từ tàu xuống cảng. Do đó, thực chất là chi phí nâng hạ hay được hiểu là việc xếp dỡ container từ cảng này sang tàu khác và từ tàu đến cảng. Dịch vụ được thực hiện bởi các cảng và hãng tàu với một khoản phí của người gửi hàng.

Đối với nhiều người, đặc biệt là những người ít tham gia vào hoạt động xuất nhập khẩu, họ thường đánh đồng và nhầm lẫn giữa chi phí chăm sóc với chi phí bỏ ra. Một số thậm chí còn cho rằng đó là mức phí tương tự. Tuy nhiên, thực tế không phải như vậy. Phí nâng hạ container và phí ký gửi là hai loại phí hoàn toàn khác nhau. Theo đó, hai loại phí có thể được phân biệt như sau:

Phí này được hiểu là chi phí cẩu container lên rơ-moóc tại cảng hoặc chi phí hạ container trên rơ-moóc xuống cảng.

Phí này được hiểu là chi phí cẩu container từ cảng lên tàu hoặc chi phí hạ container từ tàu xuống cảng.

Lift on - Lift off là gì? Tìm hiểu chi tiết các loại phí này

Phí Lift on Lift off khác biệt rõ rệt với phí THC và chủ hàng cần biết mục đích thu, bên thu phí, xác định chính xác mối quan hệ với Local Charges,…tránh những nhầm lẫn không đáng có.

Xem thêm: House Bill là gì?

Thông tin thêm: Hoạt động xuất nhập khẩu tại Việt Nam được tính phí như thế nào?

Bắt đầu từ giữa năm 2007, các hãng tàu bắt đầu thu phí đối với hoạt động xuất nhập khẩu. Phí sẽ được chính thức áp dụng cho các hãng tàu vào từng mốc thời gian cụ thể sau:

 • Từ ngày 1 tháng 5 năm 2007, Hiệp hội fefc (Hiệp hội Vận tải biển Viễn Đông) bắt đầu áp dụng phí;
 • Từ ngày 7 tháng 1 năm 2007, irfa (Hiệp hội Vận tải Biển Đỏ) thông báo bắt đầu của ứng dụng Vận chuyển riêng với vận chuyển Việt Nam. Phí bảo hiểm cho hãng tàu cao như fefc. Tuy nhiên, kể từ ngày 1 tháng 8 năm 2008, mức này đã được tăng từ $ 65 lên $ 85 đối với TEU và từ $ 98 lên $ 115 đối với tiêu chuẩn đi biển;
 • iada (Liên minh các chủ tàu nội Á) cũng liên quan đến việc xếp hàng và phí dỡ hàng tại Việt Nam và các vấn đề liên quan đến phí thc, dỡ hàng khi dỡ hàng. Do đó, iada đã tiến hành thu phí kể từ ngày 06/01/2007.

Lift on - Lift off là gì? Tìm hiểu chi tiết các loại phí này

Khi vận chuyển hàng hóa tại cảng biển thì phí Lift on – Lift off khá phổ biến nên các chủ hàng phải nắm rõ khái niệm, quy trình nâng dỡ container,…

Theo các chủ hàng Việt Nam, việc tách phí THC khiến chi phí của các Đơn bị xuất khẩu hàng hóa bị độn lên. Thế nhưng, các hãng tàu lại có quan điểm riêng và cho rằng phí THC được tách khỏi cước vận thì các hãng tàu cũng đã tiến hành điều chỉnh giảm cước vận chuyển đường biến để tránh độn chi phí cho chủ hàng hóa.

Thông tin trên giúp bạn hiểu rõ hơn về tăng – giảm là gì? Hãy chủ động trong một số trường hợp cụ thể, vì đây là những khoản chi khá phổ biến hiện nay. Hy vọng rằng qua những chia sẻ kiến ​​thức hữu ích này sẽ giúp bạn đọc “bỏ túi” những thông tin quan trọng về chi phí nâng hạ container, từ đó biết được khi nào phải trả thêm chi phí này, đồng thời lên kế hoạch cho quá trình xuất nhập khẩu của mình. hàng sắp tới. Nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào về khái niệm thang máy hoặc các vấn đề liên quan khác, vui lòng theo dõi và cập nhật các tin tức tiếp theo từ ratracosolutions logistics …

Thông tin liên hệ của ratraco Solutions

 • Đường dây nóng: 0965 131 131
 • Email: [email được bảo vệ]

tphcm:

 • Địa chỉ: 21bis hậu giang, phường 4, quận tân bình, tphcm
 • Điện thoại: 0909 876 247 – 0901 411 247

Khen ngợi:

 • Địa chỉ: Trạm Sóng Thần
 • Điện thoại: 0901 411 247 – 0909 876 247

Đồng Nai:

 • Địa chỉ: ga trang bom
 • Điện thoại: 0909 986 247 – 0909 876 247

Bình tĩnh:

 • Địa chỉ: Trạm giảm béo
 • Điện thoại: 0901 411 247 – 0909 986 247

Đà Nẵng:

 • Địa chỉ: Ga Đà Nẵng
 • Điện thoại: 0909 199 247 – 0906 354 247

Ngee Ann:

 • Địa chỉ: ga vinh, nghệ an
 • Điện thoại: 0901 100 247 – 0902 486 247

>

Hà Nội:

 • Địa chỉ: Tầng 2, Ga Hà Nội – 120 Lê Duẩn, Phường Nam, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố. Hà Nội
 • Điện thoại: 0902 486 247 – 0901 100 247

Trung Quốc:

 • Địa chỉ: Nhà ga Quảng Tây, Trung Quốc
 • Điện thoại: 0909 949 247

Liên hệ Trực tuyến:

 • facebook: ratraco Solutions – Rail Logistics
 • zalo: http://zalo.me/0965131131

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button