Phân biệt bảo hiểm liên kết chung và bảo hiểm liên kết đơn vị | Prudential Việt Nam

Bảo hiểm nhân thọ chung và bảo hiểm nhân thọ đơn vị là hai sản phẩm bảo hiểm đang được chú ý vì đáp ứng cả nhu cầu bảo vệ và đầu tư của khách hàng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn loay hoay không biết nên chọn sản phẩm nào. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về hai loại bảo hiểm này để có thể đưa ra quyết định đúng đắn.

Bảo hiểm liên kết chung là gì?

Bảo hiểm nhân thọ thông thường là sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ tài chính khỏi rủi ro, đồng thời tham gia vào quỹ liên kết chung bằng cách tách một phần phí bảo hiểm, kết hợp với đầu tư sinh lời.

Bạn đang xem: Sản phẩm liên kết chung là gì

Quỹ liên kết chung là quỹ dựa trên mức đóng phí của hợp đồng bảo hiểm liên kết chung và do các công ty bảo hiểm thực hiện để phân bổ tài sản đầu tư cho các chiến lược trung và dài hạn. Kết quả đầu tư mà khách hàng được hưởng phụ thuộc vào kết quả đầu tư của Quỹ bảo hiểm liên kết chung. Tuy nhiên, công ty bảo hiểm hứa hẹn mức lãi suất đầu tư thấp nhất, giúp khách hàng giảm thiểu rủi ro đầu tư và duy trì kế hoạch tài chính ổn định.

Bảo hiểm liên kết đơn vị khác nhau như thế nào?

Bảo hiểm liên kết đầu tư là sản phẩm bảo hiểm nhân thọ kết hợp quyền lợi bảo hiểm rủi ro với việc đầu tư sinh lời thông qua việc tham gia vào quỹ liên kết đầu tư. Đây là quỹ do công ty bảo hiểm thành lập dựa trên phí bảo hiểm từ các hợp đồng bảo hiểm liên kết đầu tư. Trong số đó, người tham gia có thể chọn đầu tư vào một hoặc nhiều quỹ liên kết đầu tư của một công ty bảo hiểm, được hưởng tất cả lợi nhuận đầu tư và chịu mọi rủi ro đầu tư khi đầu tư vào quỹ liên kết. chọn.

Bảo hiểm chung hay bảo hiểm liên kết đầu tư, loại nào phù hợp để đầu tư sinh lời?

Có thể thấy, sản phẩm bảo hiểm liên kết chung và sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư chỉ khác nhau về quỹ liên quan của từng loại hình bảo hiểm. Vì vậy, nếu bạn là người mới tham gia bảo hiểm đầu tư, bạn nên chọn cái nào?

Sau đây là bảng so sánh giữa bảo hiểm liên kết chung và bảo hiểm đơn vị:

Loại bảo hiểm

Bảo hiểm Liên kết Chung

Bảo hiểm liên kết đầu tư

Cấu trúc Nâng cao

Cấu trúc đặc biệt được phân chia giữa các thành phần bảo hiểm rủi ro và đầu tư. Khi đầu tư, bên mua bảo hiểm quyết định đầu tư vào quỹ bảo hiểm liên kết chung (sản phẩm liên kết chung) hay quỹ đơn vị (sản phẩm liên kết đơn vị).

Ngoài phí bảo hiểm đã thỏa thuận trước trong chính sách, bạn có thể trả thêm cho phần đầu tư, nhưng tổng phí bảo hiểm đã trả không được vượt quá mức đã nêu.

Các loại quỹ đầu tư

Quỹ liên kết chung

Quỹ liên kết đơn vị

Xem thêm: Thì Quá Khứ Hoàn Thành (Past Perfect) – Công thức & Bài Tập | Anhngumshoa.com

Lợi ích

– Nếu bạn có nguy cơ gây thương tích, thương tật vĩnh viễn hoặc tử vong, hãy thanh toán để được hoàn trả.

– Nhận lãi từ các quỹ liên kết.

– Giúp những người trẻ tuổi hình thành thói quen tiết kiệm sớm bằng cách trích một phần thu nhập của họ và tham gia một chương trình bảo hiểm.

Cách tận hưởng thu nhập từ đầu tư

– Không thể chọn quỹ đầu tư.

-Thưởng tất cả các kết quả đầu tư của Quỹ liên kết chung, và không thấp hơn lãi suất cam kết được ghi trong hợp đồng bảo hiểm.

– Bạn có thể chọn đầu tư vào quỹ.

– Tận hưởng kết quả đầu tư đầy đủ, nhưng chịu mọi rủi ro đầu tư trong quỹ liên kết đơn vị mà bạn chọn.

– Rủi ro bằng lợi nhuận.

Phí bảo hiểm mà người mua bảo hiểm phải trả

– Phí bảo hiểm cơ bản: Phí bảo hiểm cho các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ chính và các thành phần bảo hiểm.

– Phí bảo hiểm bổ sung: Chi phí của các sản phẩm bảo hiểm bổ sung và chi phí bảo hiểm.

– Phí bảo hiểm bổ sung: Phí đầu tư.

Tổng số phí bảo hiểm bắt buộc phải trả (trong mỗi năm hợp đồng)

– Đóng phí bảo hiểm thông thường: không quá 5 lần phí bảo hiểm năm đầu.

Ví dụ: bạn trả 5 triệu đô la trong năm đầu tiên và bạn không thể trả nhiều hơn 25 triệu đô la / năm trong những năm tiếp theo.

Xem thêm: Hút bể phốt tiếng anh là gì? Chia sẻ bản dịch hiểu đúng ý nhất

– Phí bảo hiểm đóng một lần: không quá 50% mức phí bảo hiểm đầu tiên.

Ví dụ: Thanh toán 50 triệu nhân dân tệ trong năm đầu tiên và khoản thanh toán một lần không được vượt quá 25 triệu nhân dân tệ.

– Đóng phí bảo hiểm thông thường: không quá 10 lần phí bảo hiểm năm đầu.

Ví dụ: bạn trả 5 triệu đô la trong năm đầu tiên và bạn không thể trả nhiều hơn 50 triệu đô la / năm trong những năm tiếp theo.

Xem thêm: Hút bể phốt tiếng anh là gì? Chia sẻ bản dịch hiểu đúng ý nhất

– Phí bảo hiểm đóng một lần: không quá 50% mức phí bảo hiểm đầu tiên.

Ví dụ: Thanh toán 50 triệu nhân dân tệ trong năm đầu tiên và khoản thanh toán một lần không được vượt quá 50 triệu nhân dân tệ.

Có thể thấy, việc triển khai một sản phẩm phổ thông hoặc liên kết đầu tư sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và khả năng chấp nhận rủi ro của bạn.

-Nếu không đủ tự tin để có cách đầu tư an toàn với lãi suất đầu tư hàng tháng đảm bảo thấp nhất, bạn nên chọn bảo hiểm liên kết chung.

– Nếu bạn muốn tự mình đầu tư, tự xác định khả năng sinh lời, có thể dự đoán và chấp nhận tỷ lệ rủi ro đầu tư của mình, bạn nên chọn bảo hiểm liên kết đơn vị.

Prudential cung cấp cả bảo hiểm liên kết chung và bảo hiểm liên kết đơn vị, với nhiều quyền lợi hấp dẫn để bạn lựa chọn. Bảo hiểm liên kết chung là sự kết hợp giữa bảo hiểm và đầu tư, đảm bảo an toàn và hứa hẹn lãi suất đầu tư tối thiểu, giúp phân bổ tài sản đầu tư theo chiến lược trung và dài hạn và mang lại hiệu quả ổn định cho người tham gia. Đối với bảo hiểm liên kết đầu tư, đây là một giải pháp đầu tư và bảo vệ quỹ chung đa dạng giúp bạn xây dựng kế hoạch tài chính linh hoạt nhằm tối đa hóa lợi nhuận đầu tư đồng thời hấp thụ rủi ro do biến động của thị trường đầu tư.

Đầu tư thận trọng vào các sản phẩm bảo hiểm

Cách hiệu quả nhất để tham gia bảo hiểm liên kết đầu tư là gì?

Ngày càng nhiều người trẻ lựa chọn bảo hiểm liên kết chung và bảo hiểm liên kết đơn vị để bảo vệ bản thân khỏi rủi ro, sinh lời và phát triển thói quen tiết kiệm. Tuy nhiên, để thực sự đầu tư hiệu quả vào quỹ doanh nghiệp, bạn có thể áp dụng các mẹo sau:

Nên bắt đầu càng sớm càng tốt

Nên bổ sung sản phẩm bảo hiểm nhân thọ thông thường ngay từ khi còn nhỏ, vì lúc này sức khỏe tốt, ít rủi ro mắc các bệnh thông thường nên phí bảo hiểm cũng tương đối thấp. . Ngoài ra, chúng ta càng trẻ và càng dành nhiều thời gian, các khoản đầu tư của chúng ta càng có nhiều cơ hội để gia tăng giá trị. Vì vậy, nên bắt đầu tham gia các sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư càng sớm càng tốt.

Chọn quỹ đầu tư thông minh

Với bảo hiểm liên kết đầu tư, đặc biệt là bảo hiểm liên kết đầu tư, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều lựa chọn tài trợ khác nhau. Đồng thời, bạn cũng có thể tham gia nhiều quỹ đầu tư cùng lúc. Lúc này, bạn cần lựa chọn những quỹ đầu tư phù hợp để xây dựng kế hoạch tài chính hoàn hảo. Một mẹo nhỏ dành cho bạn là hãy tham khảo báo cáo tài chính của quỹ từ những năm trước để có những lựa chọn an toàn.

Thường xuyên đối chiếu số tiền thanh toán với thu nhập đầu tư của số tiền thanh toán

Khi tham gia bảo hiểm liên kết chung hoặc bảo hiểm liên kết đầu tư, chúng tôi đã ủy thác khoản đầu tư của mình cho công ty bảo hiểm. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần hết sức lưu ý các yếu tố liên quan đến việc lập kế hoạch đầu tư như phí phải trả, lãi suất đầu tư, khả năng thu hồi vốn, mức độ rủi ro hay cơ hội sinh lời,… để có những quyết định kịp thời nhằm tối đa hóa lợi nhuận.

Dưới đây là những điều bạn cần biết về bảo hiểm chung và bảo hiểm đơn. Đây là những kênh đầu tư tiềm năng dành cho những người trẻ muốn đạt được sự độc lập về tài chính ngay từ khi còn nhỏ và cuộc sống sung túc sau này. Còn bạn, nếu vẫn còn thắc mắc chưa biết bao gồm những sản phẩm nào, hãy liên hệ ngay với Prudential để được tư vấn và giải đáp.

Xem thêm: Công ty mẹ tiếng anh là gì? Công ty con tiếng anh là gì?

Viết một bình luận