Hỏi Đáp

Vòng 1/8 là gì? Vòng 1/8 rồi đến vòng gì? – META.vn

Vòng bảng Euro 2021 kết thúc cũng là lúc các đội chuẩn bị cho vòng 1/8. Vậy Vòng 1/8 là gì và có bao nhiêu đội vào Vòng 1/8? Nếu chưa hiểu rõ về khái niệm vòng 1/8 và thể thức của vòng đấu này, hãy tham khảo ngay bài viết sau đây nhé!

Vòng 1/8 là gì?

vòng 1/8 là một thuật ngữ thường được sử dụng trong các môn thể thao thi đấu, đặc biệt là các cuộc thi điền kinh. Vòng đấu này gồm 16 đội được chia thành 8 cặp đấu nên thường được gọi là vòng 1/8. Vòng đấu này còn được gọi là vòng loại trực tiếp hay vòng 16 đội (16 đội tham dự) vì ở vòng này đội thua bị loại trực tiếp.

Bạn đang xem: Sau vòng 1/8 là vòng gì

Nhiều người nhầm lẫn giữa vòng 1/8 với vòng 1/8. Thực tế, hai vòng đấu này là vòng loại trực tiếp, nhưng số lượng đội tham dự là khác nhau. Vòng loại trực tiếp 1/8 chỉ gồm 16 đội tham dự, top 16 có tối đa 32 đội tham dự, phải vượt qua top 16 để vào vòng 1/8. Tuy nhiên, các sự kiện thể thao theo thể thức đồng đội hiện nay thường hiếm khi có vòng 1/16, vì không phải sự kiện nào cũng có số lượng đội tham dự đông như vậy. Thay vào đó, người ta thường tổ chức các vòng đấu bảng tính điểm để chọn ra các đội đầu bảng vào vòng 1/8.

Hơn nữa, ngày nay không có nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng thuật ngữ vòng 1/8 và thuật ngữ này thường chỉ được sử dụng ở Việt Nam. Thay vào đó, chúng tôi thường sử dụng thuật ngữ loại trực tiếp.

Vòng 1/8 tiếng anh là gì?

Vòng 1/8 tiếng Anh là gì?

vòng 1/8 được gọi theo tiếng Anh là tứ kết (vòng 8 đội cuối cùng, vì 8 đội tiếp theo sẽ được chọn vào vòng này) hoặc vòng 1/16 (16 đội / người) hoặc loại trực tiếp (trong vòng loại trực tiếp, vì ở vòng này, đội thua sẽ phải ra về không có cơ hội tiếp tục cuộc chơi dựa trên tỷ số.

Điều gì sau 1/8 lượt đi?

Đội nào thắng vòng 1/8 sẽ tiến vào tứ kết. Sẽ có 4 cặp vào vòng 1/4 chung kết, sau khi thắng 1/4 trận chung kết sẽ tiến vào bán kết và cuối cùng vào chung kết.

& gt; & gt; Xem thêm: Trận chung kết là gì? Chiến thắng cuối cùng được gọi là gì?

Vòng 1/8 thể thao

Vòng 1/8 thường xuất hiện trong các môn thể thao như bóng đá, bóng rồ...

Vòng 1/8 là thể thức thi đấu diễn ra ở cả hai môn thể thao cá nhân và đồng đội. Trong các môn thể thao cá nhân, hình thức này thường thấy nhất ở các bộ môn đối kháng như võ thuật, quần vợt … và trong các môn thể thao đồng đội như bóng đá, bóng rổ, bóng đá chuyên nghiệp, bóng bầu dục … Vòng 1/8 thường diễn ra sau vòng 1/8 của nhóm. các trận đấu.

Bóng đá là môn thể thao thường diễn ra các trận đấu vòng 1/8. Ở trận đấu vòng 1/8, nếu hai đội vẫn hòa 0-0 sau 90 phút chính thức, 2 hiệp phụ kéo dài 15 phút sẽ được tổ chức. FIFA không còn áp dụng những quy định như “đột tử” đối với quả bóng vàng hay bạc. Nếu vẫn hòa sau hai hiệp phụ (120 phút), các đội sẽ bước vào loạt sút luân lưu 11m. Sau 5 ván đấu chính thức, nếu vẫn hòa sẽ tiếp tục cho đến khi xác định được đội thắng.

& gt; & gt; Xem thêm: Lịch thi đấu, cập nhật mới nhất kết quả vòng 1/8 Euro 2021

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các thuật ngữ thường dùng trong game bóng đá. Để tìm hiểu thêm về các thuật ngữ khác, hãy thường xuyên truy cập meta.vn! Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!

& gt; & gt; Xem thêm

  • Cà vạt là gì? Các quy tắc cho một tiebreaker trong quần vợt là gì?
  • Việt vị là gì? Tình huống việt vị trong bóng đá là gì
  • var? Khi nào sử dụng kỹ thuật var?
  • Hình phạt là gì? Luật đá phạt đền là gì?
  • Thẻ vàng là gì? Thẻ đỏ là gì? Khi nào bạn bị thẻ vàng, thẻ đỏ trong bóng đá?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button