Hỏi Đáp

Tâm linh tương thông là gì? Trường hợp nào hay gặp tâm linh tương thông? – Phong thủy, Tử vi, Tướng số

Trong cuộc sống luôn tồn tại những hiện tượng bất ngờ và khó giải thích. Chẳng hạn như hiện tượng giao tiếp tâm thần vốn không hiếm gặp nhưng cho đến nay các nhà khoa học trên thế giới vẫn chưa thể giải thích được nguồn gốc của giao tiếp tâm thần (hay còn gọi là thần giao cách cảm).

Vậy giao tiếp tâm linh là gì? Sự trao đổi tâm linh có thực sự tồn tại hay chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên? Tất cả sẽ được chia sẻ trong những bài viết sau, hãy theo dõi Việt Nam.

Giao tiếp tâm linh là gì?

Theo các nhà nghiên cứu Khí – Thần của Việt Nam, thần tương thông (tâm tương giao) được dịch như sau:

Bạn đang xem: Tâm linh tương thông có nghĩa la gì

  • linh (mind) được dịch là: phép màu của suy nghĩ hoặc tư tưởng trong tâm hồn
  • giao tiếp (như giao tiếp) được dịch: cùng mượt mà

Tâm linh tương thông

Tâm linh tương thông là gì

Như vậy Tâm linh tương thông (心 靈 像 通 ) là hiện tượng kỳ diệu sảy ra khi hai người nào đó có suy nghĩ giống nhau và hiểu suy nghĩ của nhau. Khi Người này nghĩ gì thì người kia sẽ hiểu được và ngược lại.

Thu hẹp giao lưu tinh thần giữa mọi người

Xét trong phạm vi hẹp của con người, giao tiếp tâm linh không chỉ là biết suy nghĩ của nhau, mà còn là truyền suy nghĩ của chính mình vào tâm trí của người khác, dù cố ý hay vô ý.

Nói chung, những người có tinh thần tương tự có cùng suy nghĩ, ý kiến ​​giống nhau, hành động và lý tưởng giống nhau.

Nhiều trường hợp trong cuộc sống được gọi là “kết nối trái tim”, chẳng hạn như:

  • 2 người có cùng sở thích và cùng lúc mua áo ở các địa điểm khác nhau.
  • 2 người lấy điện thoại di động ra gọi cho nhau (có thể một lúc sau mới có người đứng trước và người kia muốn gọi lại)
  • 2 người cùng đi, nhưng 1 người có lý Có, 1 người đến đó như có một sự thôi thúc, cám dỗ nào đó trong tiềm thức.

Giao tiếp tinh thần còn được hiểu là dấu hiệu của “thần giao cách cảm” giữa người này với người khác. Khi một người đột nhiên nghĩ về điều gì đó bởi vì người kia đang nghĩ về nó, có một sự kết nối tâm linh giữa hai người họ.

Tuy nhiên, điều này vẫn còn gây tranh cãi từ quan điểm khoa học. Theo quan điểm khoa học, đây chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên. Giống như “bệnh tâm thần và quỷ ám”, khoa học cho rằng đó là bệnh tâm thần, còn tâm linh cho rằng đó có thể là ma. Đây là điều cơ bản không thể chối cãi.

Chỉ biết rằng điều này thường xảy ra với những cặp đôi yêu nhau, những cặp vợ chồng, cặp song sinh hoặc những người có cùng huyết thống (cha mẹ, con cái, ông bà, chắt …).

tam linh tuong thong 2

Tâm linh tương thông trên phạm vi rộng giữa người với vũ trụ

Có nhiều hiện tượng tâm thần khó giải thích hơn, chẳng hạn như nằm mơ hoặc điềm báo về các sự kiện trong tương lai. Cảm giác như một điềm báo trước một điều gì đó.

Nhiều nhà sư tuyên bố có thể sử dụng tâm trí của họ để vượt thời gian và không gian sang một thế giới khác. Tuy nhiên, vấn đề này vẫn chưa được xác nhận hoặc chứng thực bởi các nhà nghiên cứu.

Giao tiếp tinh thần giữa mọi người đã được nhiều người chấp nhận và khoa học đã thử nghiệm với sóng não và thần giao cách cảm. Tuy nhiên, còn có những hiện tượng siêu nhiên khác giữa con người và vũ trụ, chúng ta sẽ thảo luận trong một bài viết khác, không trình bày chi tiết ở đây.

Giao tiếp tâm linh có thực sự tồn tại không?

Có thể nói, tâm linh là một khả năng vô cùng đặc biệt của con người, hiện nay vẫn chưa có bằng chứng khoa học rõ ràng. Tuy nhiên, nó vẫn là một lĩnh vực đáng kinh ngạc để hiểu con người và làm cho cuộc sống trở nên thú vị.

Nhiều người giải thích rằng tâm linh là một hiện tượng khoa học hoạt động giống như bước sóng của sóng vô tuyến truyền từ tâm trí người này sang tâm trí người khác thông qua cảm xúc và rung động.

Vì quan niệm này, người ta tin rằng khi con người đạt đến trạng thái cảm xúc rất mạnh, chẳng hạn như căng thẳng, chấn thương, tuyệt vọng, v.v., khi xúc động mạnh nhất, thì người ta sẽ dễ dàng truyền suy nghĩ của mình cho người khác.

Thông tin liên lạc về mặt tâm linh rất khó để chứng minh một cách khoa học, nhưng nó là một vấn đề mà bất cứ ai cũng gặp phải trong đời. Tâm linh có những đặc điểm mạnh mẽ, và nó chắc chắn sẽ trở thành đối tượng nghiên cứu của nhiều người trong tương lai.

tam linh tuong thong

Các nhà khoa học vẫn chưa giải thích được nguyên căn của hiện tượng tâm linh tương thông

Tâm linh tương thông xuất hiện trong trường hợp nào?

Giao tiếp tâm linh chủ yếu xảy ra trong các trường hợp sau:

Cặp đôi đang yêu

Sự giống nhau về mặt tinh thần là điều phổ biến trong các mối quan hệ tri kỷ hoặc song sinh .

Một cách ngẫu nhiên, hai người có thể đồng cảm với thói quen và hành vi của nhau.

Đôi khi, bạn có thể cảm nhận được tâm trí của mình và điều gì đang diễn ra ở người kia.

Trong các cặp đôi đang yêu, không phải lúc nào cũng có sự giao tiếp tâm linh. Đôi khi, hiện tượng này chỉ xảy ra ở một bên (nam hoặc nữ). Vì vậy, các cặp đôi cần cố gắng có sự thấu hiểu và cảm thông nhiều hơn.

Ngoài việc tìm hiểu tâm lý đối phương, mỗi người cũng cần đánh giá xem “đối phương” có thực sự phù hợp với mình hay không. Sự đồng cảm (hay giao tiếp tinh thần) giúp chúng ta nhanh chóng xác định ai là người phù hợp với mình, giúp chúng ta tiết kiệm thời gian nghiên cứu ban đầu.

Nhà tâm lý học, nhà ngoại cảm

Những người này có nhiều kinh nghiệm trong thế giới tâm linh và họ có khả năng giao tiếp với thế giới siêu hình. Họ có thể kết nối với nhau thông qua một thế giới khác.

Điều này không có gì lạ ngoài thực tế cụ thể, vì các nhà ngoại cảm có thể giao tiếp với nhau thông qua các hình thức không lời trong một số trường hợp nhất định.

Nhưng nó không phổ biến vì mọi người đều có cuộc sống riêng tư của mình và thường họ chỉ sử dụng nó trong một số trường hợp nhất định.

Rung động tương tự

Có thể xuất hiện với tư cách bạn bè, người thân, thành viên gia đình … thậm chí là người lạ.

Chúng ta có thể tình cờ gặp nhau khi đi cùng tần suất, nhưng cảm giác như quen người ấy rất nhanh mà không thể diễn tả được tại sao?

Tập sinh Tâm linh

Chỉ nghe cái tên thôi đã cảm thấy siêu phàm, vì vậy những người mới làm quen đều muốn có khả năng này. Trên thực tế, mọi người đều có khả năng này. Nhưng chỉ cần không rèn luyện trong một khoảng thời gian, khả năng này sẽ tự biến mất.

Mặt khác, do thói quen sinh hoạt, ăn uống không lành mạnh … nên mọi người cũng mất đi khả năng giao tiếp này.

Nói tóm lại, khả năng giao tiếp thuộc linh không có gì mới. Chỉ là người ta mất nó theo thời gian. Có thể trong cuộc sống có quá nhiều lo toan, suy nghĩ, gánh nặng, môi trường độc hại… ảnh hưởng tiêu cực đến những khả năng thiên bẩm sẵn có của con người.

tam linh tuong thong 5

Thực chất mỗi người đều có khả năng tâm linh tương thông với ai đó

Những câu chuyện có thật về tâm linh tương thông

Trao đổi tinh thần sau 60 năm

Khi còn trẻ, hai ông bà thường dùng mật khẩu để trò chuyện với nhau, không ngờ 60 năm sau, họ lại tái ngộ cùng một mật thư, tiếp nối nhân duyên của hơn 60 năm trước. Cuối cùng họ cũng bước xuống lối đi và trở thành bạn đời cho đến cuối đời.

Câu chuyện lãng mạn này bắt đầu trong một phòng thí nghiệm địa chất biển ở San Diego, California, Hoa Kỳ.

Vào mùa hè năm 1950, một sinh viên 18 tuổi, Cynthia Riggs, đến phòng thí nghiệm bán thời gian và gặp Howard Atbury, 9 tuổi, theo Boston Globe.

p>

Anh em Howard tốt bụng không đùa giỡn như những đồng nghiệp nam khác nên Cynthia nhanh chóng trở thành bạn của anh.

Cô Cynthia thường viết mã bí mật lên khăn giấy đặt cạnh kính hiển vi để trò chuyện với ông Howard, ngoài giờ làm việc bận rộn, cả hai còn thích không gian riêng nên giọng ca thầm nảy sinh tình cảm.

Tuy nhiên, cả hai chưa bao giờ chính thức hẹn hò. Mùa hè đã kết thúc, cô Cynthia rời viện và trở lại trường học, bước sang một trang mới trong cuộc đời của họ. Khoảng thời gian này tuy đẹp đẽ, nhưng lại trở thành kỉ niệm như vậy, cất vào ngăn kéo thời gian.

60 năm sau, đột nhiên, họ kết nối tâm linh và tìm kiếm nhau. Vào thời điểm này, Lady Cynthia đã trở thành một tiểu thuyết gia giả tưởng thành công.

Vào đầu năm 2012, sau 60 năm, một ngày bà chợt nghĩ đến ông Howard và nhớ lại quãng thời gian trẻ trung đó. Đột nhiên, cô thực sự muốn liên lạc với anh ta, và cô tìm kiếm tên anh ta là Howard, nhưng không có thông tin, vì vậy cô đã viết sai chính tả tên anh ta.

Số phận này đã kết thúc? Không, rất tình cờ, hai tuần sau, vào tháng Hai, bà Cynthia nhận được một gói hàng. Bên trong là một chồng khăn ăn ố vàng, bên ngoài là một tấm giấy trắng mới tinh với dòng chữ: “Anh không ngừng yêu em”.

Vào thời điểm đó, bà Cynthia đang viết cuốn tiểu thuyết thứ 12 của mình, về một thám tử 92 tuổi. Có thực sự là trùng hợp như vậy không?

Bà Cynthia đã viết thư trả lời sau khi xác nhận danh tính của ông Howard. “Thật vui khi được nghe ý kiến ​​của bạn!” Ông Howard đã viết lại cho cô ấy.

Vì vậy, họ bắt đầu liên lạc qua thư, sau đó gửi qua email. Ông Howard sau đó trở thành một nha sĩ và hiện đã nghỉ hưu. Vợ ông đã chết, và ông Howard đã ở một mình trước khi bắt đầu tìm ra tung tích của bà Cynthia. Cả hai đều mất một đứa con, và nỗi đau thương mất mát đã đưa họ đến gần nhau hơn. Tình yêu là nơi hoàn hảo để dành phần đời còn lại của bạn.

Vài năm trước, bà Cynthia đã trải qua một cuộc hôn nhân thất bại. Một mình bà nuôi 5 người con. Cô đã khao khát tình yêu, cô cảm thấy rằng cô không thể yêu thêm nữa. Mãi cho đến khi ông Howard được liên lạc, cô ấy mới bắt đầu thay đổi quyết định.

Sau một năm trao đổi thư từ, hai người quyết định gặp nhau và họ chọn gặp lại nhau ở California. Chưa đầy một giờ sau khi gặp mặt, Howard đã cầu hôn Cynthia, nói rằng: “Tình yêu là nơi hoàn hảo để dành phần còn lại của cuộc đời bạn”.

tam linh tuong thong 6

Cặp đôi tìm thấy nhau sau 60 năm xa cách

Hai người quyết định bước vào lễ đường, sau khi gặp lại nhau sau hơn 60 năm. Hai ông bà đã thật sự kết hôn, câu chuyện của họ khiến rất nhiều người cảm động. Bà Cynthia cho biết: “Chúng tôi thường hay nghe người khác nói rằng câu chuyện của chúng tôi mang đến hy vọng cho họ, được nghe những lời này thật sự rất tuyệt!”

Cặp song sinh tương thích về mặt tâm linh

Hiện nay có một niềm tin phổ biến rằng các cặp song sinh thường có một sự trao đổi tâm linh bí ẩn nào đó. điều này có thật không?

Cứ 30 trẻ sinh ra ở Hoa Kỳ thì có 1 trẻ sinh đôi. Các cặp song sinh giống hệt nhau được các nhà nghiên cứu khoa học đặc biệt quan tâm vì chúng giúp kiểm soát sự biến đổi gen giữa các đối tượng.

Không có gì ngạc nhiên khi các cặp song sinh có nhiều điểm chung vì họ có cùng DNA. Các nhà khoa học đã biết rằng các yếu tố tạo nên mỗi người, bao gồm trí thông minh, sở thích cá nhân … một phần là do bẩm sinh và một phần là do quá trình nuôi dưỡng – quá trình kết hợp các đặc điểm, di truyền và môi trường của mỗi người.

Những câu chuyện về vô số mối liên hệ bí ẩn giữa các cặp song sinh, đặc biệt là những cặp song sinh giống hệt nhau, đã được lưu truyền từ lâu đến nỗi chúng không còn là điều hiếm gặp trên mặt báo.

Một số người nói rằng cặp song sinh có một số loại kết nối tâm linh và thậm chí có thể cảm nhận được nỗi đau của nhau. Có những câu chuyện về những cặp song sinh sinh con gái cùng một ngày, hoàn toàn là do tình cờ, hoặc những cặp song sinh bị tách ra từ lúc mới sinh nhưng nhiều năm hoặc nhiều thập kỷ sau mới đoàn tụ và phát hiện ra cả hai. Kết hôn cùng tên và lái cùng một chiếc xe.

tam linh tuong thong 7

Các cặp đôi song sinh có khả năng tâm linh tương thông đặc biệt

Khoa học chưa bao giờ chứng minh được sự tồn tại của các sức mạnh tâm linh; và tâm linh tương thông giữa anh (chị) em song sinh cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên, khi soi xét các bằng chứng giai thoại từ nhãn quan khoa học, các chuyên gia đã phát hiện một số sự tương đồng thú vị giữa họ.

Bất thường song sinh

Mặc dù những câu chuyện như trên, nếu được chứng thực, gây sửng sốt và thú vị; chúng ta cũng phải chỉ ra rằng chúng là những giai thoại “phổ biến”, đặc biệt là ví dụ về những sự trùng hợp bất thường. Thật trùng hợp, một cặp anh / chị / em sinh đôi hay không, lại có cuộc sống giống nhau đến khó tin. Ví dụ, nhiều bệnh tật về thể chất và tinh thần xảy ra trong các gia đình, vì vậy tất nhiên, họ có thể phải đối mặt với các vấn đề sức khỏe giống nhau.

Hãy xem xét khả năng cặp song sinh ly thân khi mới sinh, có lẽ là những người xa lạ trong nhiều năm, cuối cùng có thể kết hôn với một người đàn ông tên Steve ở độ tuổi 40. Xin luật sư và sống cùng nhau. Thoạt nhìn, có vẻ như điều này không tình cờ xảy ra, và có thể một loại thần giao cách cảm nào đó đã khiến cặp song sinh chọn một người bạn đời giống nhau.

Tuy nhiên, thống kê cho thấy rằng mặc dù sự trùng hợp ngẫu nhiên này khó xảy ra với bất kỳ cặp song sinh nào, nhưng nó lại xảy ra với một số cặp song sinh ở đâu đó. Hiện tượng này tương tự như tỷ lệ trúng xổ số rất nhỏ, 1 trên 100.000.000.

Nhiều yếu tố ẩn khác có thể đã góp phần vào sự trùng hợp bất thường này. Ví dụ, một cặp song sinh nam người Mỹ ở độ tuổi 40 có nhiều khả năng kết hôn với một phụ nữ tên Jennifer hơn bất kỳ phụ nữ nào khác có tên khác. Hiện tượng này không liên quan gì đến việc sinh đôi, vì nó cũng xảy ra ở những người đàn ông trên 40 tuổi không sinh đôi.tam linh tuong thong 8

Những câu chuyện lạ thường xảy ra với cặp đôi song sinh

Ngoài ra, cũng không có bất kỳ sự thiên vị hoắc sức hấp dẫn siêu nhiên nào đối với những phụ nữ có tên Jennifer. Đây có thể đơn giản chỉ là do “nguồn cung” phụ nữ sẵn có. Jennifer là cái tên đơn lẻ phổ biến nhất được đặt cho các bé gái sơ sinh ở Mỹ mỗi năm trong giai đoạn 1970 – 1984. Càng nhiều Jennifer trong dân số thì tỉ lệ đàn ông sinh ra cùng thời cưới các cô Jennifer sẽ nhiều hơn những người kết hôn với các phụ nữ tên Joan hoặc Jill.

Sự trùng hợp giữa các cặp song sinh có bất thường không?

Ví dụ, anh / chị / em sinh đôi sống ở các bang khác nhau ở Hoa Kỳ đã vô tình mua cùng một chiếc Honda cũ có liên kết trục yếu. Trong những năm qua, chỉ có vài chục trường hợp tưởng như khó giải thích và gây sốc như vậy.

Trong khi đó, ước tính có khoảng 100 triệu cặp song sinh trên toàn thế giới. Số lượng các cặp song sinh được sinh ra ngày càng tăng, một phần là do việc sử dụng các loại thuốc hỗ trợ sinh sản ngày càng nhiều. Điều này có nghĩa là hơn 99% các cặp song sinh chưa bao giờ trải qua một sự trùng hợp đáng kinh ngạc như vậy.

Nếu mối liên hệ tâm linh giữa các cặp song sinh đủ mạnh và phổ biến như một niềm tin lâu đời và không thể giải thích đơn giản bằng sự ngẫu nhiên hoặc sở thích di truyền hoặc lựa chọn lối sống; thì chúng ta nên có hàng triệu câu chuyện về những sự trùng hợp gây sốc chứ không phải hàng chục, hàng trăm như bây giờ.

Ngoài ra, có một vấn đề mà các nhà nghiên cứu gọi là “sai lệch lựa chọn”. Tỷ lệ trùng hợp đáng kinh ngạc của các cặp song sinh có thực sự cao hơn các anh chị em khác? Hiện tại không có cách nào để biết câu trả lời chính xác cho câu hỏi này; bởi vì không có nghiên cứu nào dành nhiều thời gian và công sức để sàng lọc qua hàng trăm triệu cặp anh chị em để thu thập thông tin.

Nói cách khác, không nhiều người quan tâm đến điều này. Đó chỉ là trường hợp hy hữu khơi lại giai thoại về mối liên kết đặc biệt giữa các cặp song sinh, khi hai người liên quan tình cờ trở thành anh em sinh đôi.

Chắc chắn có một mối liên hệ cá nhân mạnh mẽ giữa các cặp song sinh, đặc biệt là các cặp song sinh giống hệt nhau, có thể rất bền chặt, nhưng cũng không có bằng chứng nào chứng minh điều này. ..

Trên đây là bài viết chia sẻ toàn bộ khái niệm về tâm linh, mong rằng qua bài viết này các bạn sẽ có những hiểu biết nhiều chiều hơn về tâm linh. Mọi người đều biết hiện tượng giao tiếp tâm linh là gì, nhưng chưa ai có thể giải thích một cách khoa học về vấn đề này. Sự giao tiếp tâm linh xảy ra ở những cặp đôi yêu nhau, những cặp song sinh, những người cùng huyết thống, v.v., đôi khi là sự trùng hợp ngẫu nhiên, với những lựa chọn giống nhau đến mức không thể giải thích được.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết, chúc các bạn an lành và hạnh phúc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button