Hỏi Đáp

Trứng gà 2 lòng đỏ có bổ dưỡng hơn trứng 1 lòng đỏ?

Có nhiều người cho rằng trứng có hai lòng đỏ sẽ bổ dưỡng hơn trứng có một lòng đỏ. Nhưng điều này có đúng không? Mời các bạn cùng bách hóa xanh xem hai lòng đỏ trứng gà có thực sự bổ dưỡng không nhé.

Nhiều người bán trứng hai lòng đỏ với giá cao vì chúng có “hàm lượng chất dinh dưỡng cao hơn” so với trứng thông thường. thê nay đung không? Xem bài viết dưới đây.

1 quả trứng có 2 lòng đỏ có thực sự bổ dưỡng hơn 1 lòng đỏ không?

Trứng 2 lòng đỏ

Bạn đang xem: Trứng gà có 2 lòng đỏ là gì

Theo GS.TS Nguyễn Văn Tiến (Viện Dinh dưỡng Quốc gia), một quả trứng thường nặng từ 50-60 gam, nhưng một quả trứng có 2 lòng đỏ có thể nặng tới 80 gam. Người bán thường tính trứng theo trọng lượng và bán với giá cao hơn.

Một quả trứng bình thường có 40% lòng đỏ và 60% còn lại là lòng trắng, vỏ của 2 lòng đỏ giống nhau.

Giá trị dinh dưỡng của lòng đỏ trứng tuy cao nhưng cũng chứa nhiều chất béo và cholesterol, lượng cholesterol nạp vào cơ thể con người hàng ngày không được vượt quá 300mg. Vì vậy, mỗi người chỉ cần ăn hai lòng đỏ trứng gà vào buổi sáng là vượt mức cholesterol cho phép, chưa kể các nguồn thực phẩm khác.

Tóm lại, trứng 2 lòng đỏ có nhiều chất dinh dưỡng hơn trứng 1 lòng đỏ, nhưng cũng có nhiều chất béo và cholesterol hơn. Vì vậy, hãy ăn điều độ, đặc biệt là với những người có tiền sử cao huyết áp.

Đối với những người vừa ốm dậy, lúc này sức khỏe còn yếu do đó không nên ăn trứng chần hoặc luộc chín tới

Có thể bạn chưa biết Một quả trứng có hai lòng đỏ là điều bình thường. Đây có thể là sản phẩm của gà nuôi và gà công nghiệp. Chu kỳ đẻ trứng của gà phụ thuộc vào nhiều yếu tố như giống, giống, tuổi, trạng thái sinh lý, đặc điểm cá thể, điều kiện môi trường, cách nuôi dưỡng, ảnh hưởng của ánh sáng, thức ăn, nước uống, đồ uống … đặc biệt là hàm lượng protein và canxi của món ăn. Trong giai đoạn sinh sản, đôi khi hai quả trứng được phóng ra trong cơ thể của gia cầm (như trường hợp sinh đôi anh em ở người), nhưng tỷ lệ này xảy ra ở chim thường xuyên hơn ở người. Vì vậy, việc gia cầm đẻ hai lòng đỏ là điều hoàn toàn bình thường. Lượng ánh sáng … cho sản lượng trứng cao.

Trứng có hai lòng đỏ hiện bán trên thị trường được quảng cáo là chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn trứng thông thường. Tuy nhiên, người dân không nên tin những lời quảng cáo đó mà mua trứng với giá cao hơn.

Mua trứng tươi ngon tại Green Store:

Kinh nghiệm hoặc lĩnh vực xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button