Đám cưới 30, 40, 50 năm gọi là gì? Ý nghĩa của mỗi cột mốc – NiNiStore

Sống chung nhiều năm sẽ làm cho tình cảm vợ chồng ngày càng khăng khít. Mỗi năm chung sống, chúng tôi sẽ có một cột mốc kỷ niệm ngày cưới khác nhau. Vậy bạn có biết 30, 40, 50 năm đám cưới là gì không? Ý nghĩa của từng mốc thời gian?

Theo dõi các bài viết dưới đây bằng ninistore.

Bạn đang xem: 30 năm ngày cưới là đám cưới gì

Đám cưới 30, 40, 50 năm là gì?

Có thể bạn đã quen với lễ cưới bằng bạc, vàng, đồng, kim cương … nó được coi là nghi thức mừng lễ thành hôn của một cặp đôi nào đó. Họ đã cùng nhau trải qua những năm tháng khó khăn, thăng trầm của cuộc sống, cùng nhau xây dựng tổ ấm tương lai. Và mỗi năm chúng ta sống bên nhau, bao nhiêu kỉ niệm tình yêu đẹp đẽ cứ thế mà sinh sôi nảy nở.

Tại Việt Nam, lễ cưới kỷ niệm 30 năm 50 năm thường được gọi là đám cưới ngọc trai, đám cưới hồng ngọc, đám cưới vàng.

Nguồn gốc của những lễ kỷ niệm đám cưới này chủ yếu từ các nước phương Tây. Các cặp đôi thường dựa vào những dịp này để thắp lại tình yêu hoặc cùng nhau tạo nên những niềm vui bất ngờ trong cuộc sống. Một gia đình hạnh phúc hơn mỗi ngày nếu đôi bên yêu thương, quan tâm và chăm sóc nhau mỗi ngày.

Ý nghĩa của ngày kỷ niệm ngày cưới

Có thể kiểm tra mức độ hạnh phúc của một cặp đôi sau nhiều năm bên nhau. Từ đó, mọi người sẽ được “phong” các danh hiệu tương ứng với từng mốc thời gian, từ 1 năm đến 60 năm, dựa trên số năm họ đã chung sống.

Đám Cưới 30, 40, 50 Năm Gọi Là Gì? Ý Nghĩa Của Mỗi Cột Mốc

Đám Cưới 30, 40, 50 Năm Gọi Là Gì? Ý Nghĩa Của Mỗi Cột Mốc

Những dịp kỷ niệm ngày cưới, chúng ta có thể tặng cho nhau những món quà vừa đơn giản vừa ý nghĩa. Giá trị món quà tùy thuộc vào chính bạn. Tuy nhiên, các bạn cũng có thể tham khảo qua một số gợi ý quà tặng theo từng cột mốc kỷ niệm sau đây.

Tham khảo thêm: Những mẫu váy cưới đẹp nhất dành cho cô dâu gầy

Kỷ niệm một năm

Dấu mốc một năm đám cưới sẽ được gọi là đám cưới giấy. Nhiều khi các cặp đôi sẽ chọn những món quà giấy liên quan để tặng nhau. Nhưng giờ đây, bạn có thể chọn một món quà ý nghĩa hơn cho người ấy của mình, chẳng hạn như một chiếc đồng hồ.

Kỷ niệm hai năm ngày cưới

Dấu mốc 2 năm đám cưới sẽ được gọi là Đám cưới Bông. Sau hơn 2 năm chung sống, các cặp đôi thường tặng nhau những món quà kỷ niệm làm bằng rơm, bông hoặc gốm.

Kỷ niệm ba năm ngày cưới

Dấu mốc 3 năm đám cưới sẽ có tên là Leather Wedding. Các cặp đôi thường tặng nhau những món đồ làm bằng da hoặc pha lê trong ngày kỷ niệm này.

Kỷ niệm 4 năm ngày cưới

Xem thêm: Quản lý viên chức là gì? Nội dung quản lý nhà nước về viên chức?

Dấu mốc 4 năm đám cưới sẽ được gọi là đám cưới sách. Trong ngày kỷ niệm ngày cưới này, những món quà thường dùng là hoa, trái cây hoặc sách. Một số người còn chọn mua đồ gia dụng để làm quà tặng cho nhau. Theo tôi, nó rất ý nghĩa và tiện lợi!

Kỷ niệm năm ngày cưới

Đây là đám cưới bằng gỗ, và món quà ý nghĩa cho ngày kỷ niệm này là trang sức bạc.

Kỷ niệm sáu năm ngày cưới

Đây là một cuộc hôn nhân sắt đá. Những món quà ý nghĩa nhất sẽ là những món đồ liên quan đến sắt, kẹo …

Tham khảo thêm: Những món quà cưới ý nghĩa nhất cho bạn thân

Kỷ niệm bảy năm ngày cưới

Sự kiện quan trọng này còn được gọi là Đám cưới len. Bạn có thể mua những chiếc áo len, khăn choàng cổ cho đối tác của mình.

Kỷ niệm 8 năm ngày cưới

Kỷ niệm này là một đám cưới bằng đồng. Quà tặng trong dịp này thường là những món đồ liên quan đến “đồng”, gốm sứ. Nhưng bây giờ, họ chọn mua quần áo ren cho đối tác của họ.

Kỷ niệm 9 năm ngày cưới

Kỷ niệm 9 năm ngày cưới sẽ được gọi là đám cưới gốm sứ. Vào ngày này, những món quà phổ biến nhất là đồ gốm sứ hoặc đồ da.

Kỷ niệm 10 năm ngày cưới

Dấu mốc 10 năm là Đám cưới của Tin. Sau hơn chục năm chung sống, những món quà ý nghĩa nhất chính là trang sức hoặc đá quý.

Kỷ niệm 11 năm ngày cưới

Dấu mốc này là Đám cưới Sắt. Vào ngày này, món quà thích hợp nhất vẫn là trang sức hoặc đồ trang sức nhé các bạn.

Kỷ niệm 12 năm ngày cưới

Ngày kỷ niệm này thường được gọi là đám cưới lụa. Có thể kể đến những món quà như quần áo lụa hay trang sức làm từ ngọc trai.

Kỷ niệm 13 năm ngày cưới

Sự kiện quan trọng này được gọi là Đám cưới ren. Hãy tặng vợ một món quà ý nghĩa, chắc chắn là một chiếc khăn choàng lông. Nếu mua cho anh ấy, bạn có thể mua găng tay, thắt lưng …

Kỷ niệm 14 năm ngày cưới

Sự kiện quan trọng này được gọi là Đám cưới Ngà. Quà tặng ý nghĩa là những món đồ làm bằng ngà voi hoặc đá quý.

Kỷ niệm 15 năm ngày cưới

Xem thêm: Ngày 18/11 là ngày gì? 18 tháng 11 là cung gì? – META.vn

Đây là một đám cưới thủy tinh. Một món quà thích hợp cho ngày kỷ niệm này là một chiếc đồng hồ.

Kỷ niệm 20 năm ngày cưới

Tên của địa danh này là Đám cưới Sứ. Vậy là hai người đã sống với nhau hơn 20 năm. Món quà kỷ niệm sẽ là trang sức bạch kim.

Kỷ niệm 25 năm ngày cưới

Kỷ niệm này là một đám cưới bạc. Sống với nhau hơn 25 năm, đến thời điểm này, có lẽ bạn đã không còn trẻ nữa. Món quà ý nghĩa nhất mà bạn có thể tặng người ấy chính là trang sức bạc.

Kỷ niệm 30 năm ngày cưới

Đây là một đám cưới ngọc trai. Tất nhiên, chúng ta nên chọn trang sức ngọc trai thật ý nghĩa cho ngày kỷ niệm 30 năm ngày cưới.

Kỷ niệm 35 năm ngày cưới

Đám cưới 35 năm còn được gọi là Đám cưới bằng đá cẩm thạch. Những món đồ làm bằng ngọc lục bảo và san hô sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa trong ngày kỷ niệm này.

Kỷ niệm 40 năm ngày cưới

Đám cưới 40 năm là một đám cưới hồng ngọc. Vì vậy, sau gần 40 năm chung sống, những món quà ý nghĩa cho ngày này chính là những loại trang sức, đá quý quý hiếm.

Kỷ niệm 45 năm ngày cưới

Đám cưới 45 năm là một đám cưới màu ngọc lam. Tương tự như Cột mốc 40 năm, nhưng chúng tôi sẽ sử dụng đồ trang sức màu ngọc lam. Nghĩa là sống với nhau đến cuối đời.

Kỷ niệm 50 năm ngày cưới

Đám cưới 50 năm còn được gọi là Đám cưới vàng. Món quà trong ngày chắc chắn là trang sức làm bằng vàng. Hãy tổ chức một bữa tiệc lớn với bạn bè và gia đình.

Kỷ niệm 55 năm ngày cưới

Đám cưới kéo dài 55 năm có tên là Đám cưới Ngọc Bích. Đến lúc này chắc bạn già rồi, chúng ta hãy quan tâm và yêu thương nhau. Đưa cho người bạn cũ của bạn một biên nhận ngọc lục bảo để bày tỏ lòng biết ơn mà bạn đã sống cho đến bây giờ.

Kỷ niệm 60 năm ngày cưới

Đám cưới 60 năm (hoặc 75 năm) còn được gọi là đám cưới kim cương. Nếu đã ở bên nhau đến giây phút này, có lẽ hai người đang hạnh phúc? Món quà tuyệt vời nhất lúc này là trang sức kim cương. Trong khi đó, chúng ta hãy vui vẻ với con cháu và tổ chức những buổi họp mặt gia đình.

Vậy thì qua bài chia sẻ vừa rồi có lẽ bạn sẽ suy nghĩ về vấn đề “Đám cưới 30, 40, 50 năm đặt tên gì? Ý nghĩa của từng cột mốc”. Hy vọng bạn có một thời gian tuyệt vời với gia đình và bạn bè của bạn. Đừng quên theo dõi những bài viết mới nhất trên website của chúng tôi.

Xem thêm:

Xem thêm: Xác suất có điều kiện (Conditional Probability) là gì? Đặc điểm và công thức tính

  • địa chỉ cửa hàng cho thuê hanbok đẹp nhất tphcm
  • váy cưới trung quốc là gì
  • Hướng dẫn may váy cưới nữ
  • Bạn cần biết những điều tuyệt đối Những điều kiêng kỵ trong đám cưới
  • Cách tạo dáng chụp ảnh cổ điển đẹp

Viết một bình luận