Tin tức

7 CÁCH BỐ TRÍ CÁC NGĂN TỦ BẾP ĐƠN GIẢN VÀ TIỆN NGHI

Các vật dụng nấu ăn, ngăn tủ được bố trí hợp lý sẽ góp phần giúp việc nội trợ của bạn trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn. Các món ăn cũng sẽ được chế biến nhanh gọn, tiết kiệm nhiều thời gian và công sức. Hôm nay CNC xin giới thiệu với bạn cách bố trí các ngăn tủ bếp hợp lý và khoa học nhé!

7 CÁCH BỐ TRÍ CÁC NGĂN TỦ BẾP ĐƠN GIẢN VÀ TIỆN NGHI

Cách bố trí các ngăn tủ bếp

Bạn đang xem: cách trang trí tủ bếp

Cách bố trí rổ úp chén bát, tủ đựng nồi, chảo cho căn bếp tiện nghi

Bát đĩa sau khi được rửa sạch sẽ được cất vào tủ. Vì vậy, ngăn tủ lưu trữ chúng nên được bố trí ngay phía trên hoặc cạnh bồn rửa. Các vật dụng khác như nồi, chảo… thường ít hơn số lượng chén dĩa. Chúng cũng thường lớn hơn và trọng lượng nặng hơn. Cho nên việc bố trí chúng vào các ngăn tủ phía dưới sẽ là lựa chọn phù.

Đây là những khu vực có độ ẩm cao, thuận lợi cho các vi khuẩn gây hại phát triển. Vì vậy bạn cần phải lau chùi thường xuyên. Các tủ bếp bằng gỗ càng phải chú ý nhiều hơn về vấn đề này. Tủ chịu ẩm quá lâu có thể gây hư hại. Tuy nhiên, các nhà sản xuất thường có những bước xử lý và sơn chống ẩm cẩn thận nên các trường hợp hư hỏng hiếm khi xảy ra.

Cách bố trí các ngăn tủ bếp 2

Cách bố trí các ngăn tủ bếp với bát đĩa đặt phía trên bồn rửa

Cách bố trí các ngăn tủ bếp 3

Thiết kế ngăn lưu trữ nồi, chảo ở tủ bếp bên dưới

Cách bố trí thùng rác trong các ngăn tủ bếp

Ngoài việc vệ sinh bát đĩa, bồn rửa còn là nơi chúng ta xử lí thức ăn thừa và những thứ không cần thiết khác. Vì vậy, bằng cách bố trí các ngăn tủ bếp với thùng rác phía dưới bồn rửa sẽ là lựa chọn tối ưu giúp bạn tiết kiệm thời gian.

XEM THÊM:  TỦ GƯƠNG PHÒNG TẮM / NHÀ TẮM

Cách bố trí các ngăn tủ bếp 4

Bố trí thùng rác phía dưới bồn rửa

Cách bố trí các ngăn tủ bếp 5

Dễ dàng hơn trong công việc nội trợ

Cách bố trí các dụng cụ nấu ăn và gia vị cho các ngăn tủ bếp hợp lý

Các dụng cụ nấu ăn như dao, muỗng… hay các lọ gia vị như muối, đường… rất thường được sử dụng. Vì vậy bạn nên bố trí chúng trong các ngăn tủ phía trên, dưới hoặc bên cạnh bếp để tạo thuận lợi cho việc nấu nướng. Ngoài ra, để tối ưu hơn cách bố trí các ngăn tủ bếp như thế này, chúng ta có thể thiết kế thêm một vài khay treo tường bên cạnh bếp, tạo thuận tiện lấy dụng cụ mà không cần mở cửa tủ.

Tham khảo: Màu pastel là gì? Gam màu được phác hoạ từ vẻ đẹp của thiên nhiên

Cách bố trí các ngăn tủ bếp 6

Bố trí ngăn chứa gia vị hợp lý

Cách bố trí các ngăn tủ bếp 7

Dễ dàng lấy dụng cụ nấu ăn mỗi khi cần

Cách bố trí thực phẩm khô trong các ngăn tủ bếp, kéo dài thời gian lưu trữ

Một số loại thực phẩm như gạo, mì… cần phải bố trí ở những khu vực khô ráo để bảo quản được tốt hơn. Vì vậy cần tránh những nơi ẩm thấp như bồn rửa chén, tủ đựng bát đĩa… để không gây ẩm mốc cho đồ ăn, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bản thân và gia đình.

Cách bố trí các ngăn tủ bếp 8

Lưu trữ thực phẩm trong tủ bếp

Cách bố trí các ngăn tủ bếp 9

Tránh gây ẩm mốc cho gạo, mì…

Tối đa không gian chứa đồ bằng cách tận dụng góc L của tủ bếp

Các góc của căn bếp thường được xem như là góc chết. Vì chúng không thuận tiện trong việc lưu trữ và khó khăn khi lấy đồ ra. Nhưng với thiết kế nội thất thông minh hiện nay chúng ta có thể giải quyết hoàn toàn vấn đề này bằng cách sử dụng ngăn kéo góc tủ bếp thông minh.

Cách bố trí các ngăn tủ bếp 10

Cách bố trí các ngăn tủ bếp tận dụng tối đa góc chết

XEM THÊM:  Phòng ngủ có gác lửng

Cách bố trí máy rửa chén trong các ngăn tủ bếp hợp lý

Máy rửa chén đĩa là thiết bị vô cùng tiện lợi giúp chúng ta tiết kiệm nhiều thời gian và công sức trong công việc nội trợ. Tuy nhiên, bạn không thể đặt chúng bất kỳ đâu trong bếp mà cần có một vị trí hợp lý. Máy rửa bát độc lập thường được bố trí ở gần tủ lạnh, trên tủ bếp…

Đối với máy rửa chén tủ âm, bạn nên bố trí chúng ở tủ bếp dưới. Vì kích thước của máy thường lớn và để đảm bảo quá trình xả nước được thuận lợi. Một điều cần lưu ý đối với cách bố trí các ngăn tủ bếp, không được đặt máy rửa chén cạnh các thiết bị tỏa nhiều nhiệt khác như bếp, lò nướng… Và cũng không nên sử dụng chung ổ điện với những máy công suất cao.

Xem thêm: TỦ GƯƠNG PHÒNG TẮM / NHÀ TẮM

Cách bố trí các ngăn tủ bếp 11

Không bố trí gần các thiết bị tỏa nhiều nhiệt

Cách bố trí lò nướng, lò vi sóng trong các ngăn tủ bếp

Cũng tương tự như máy rửa bát đĩa, lò nướng, lò vi sóng kích thước khá lớn và trọng lượng khá nặng. Vì vậy không được đặt ở tủ bếp trên. Bạn cũng không nên sử dụng chung ổ điện với các thiết bị công suất lớn khác như bếp từ, tủ lạnh… Để đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định và không bị hư hỏng.

Hãy bố trí lò vi sóng ở nơi thuận tiện để dễ dàng hâm nóng đồ ăn từ tủ lạnh. Tuy nhiên không nên đặt chúng sát tủ lạnh. Lò nướng nên đặt ở nơi không quá thấp, có thể dễ dàng quan sát bên trong. Không nên bố trí lò ở gần bồn rửa. Vì nước có thể gây hư hại các linh kiện bên trong thiết bị. Cách bố trí các ngăn tủ bếp cho lò nướng, lò vi sóng nói riêng và tất cả thiết bị điện nói chung không nên gần bếp ga vì nhiệt lượng tỏa ra xung quanh sẽ gây ảnh hưởng đến máy móc. Có thể đặt chúng phía dưới bếp từ.

XEM THÊM:  14 màu son đỏ như máu, biến bạn thành ác nữ ngày Halloween

Cách bố trí các ngăn tủ bếp 12

Vị trí đặt lò nướng, lò vi sóng thuận lợi

Hy vọng với những thông tin trên đây bạn sẽ tìm được cách bố trí các ngăn tủ bếp phù hợp và tiện nghi cho mình. Để có được sự lựa chọn đúng đắn, hãy để CNC giúp bạn một tay nhé!

Tham khảo thêm: CÁC ĐỒ DÙNG CẦN THIẾT TRONG NHÀ BẾP

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay và hưởng những ưu đãi đặc biệt sau:

Tư vấn giải đáp thắc mắc tận nhà.

Thiết kế sản phẩm độc đáo dành riêng cho bạn.

Cam kết bảo hành 10 năm sử dụng sản phẩm, mọi lúc mọi nơi.

Liên hệ: 091 995 1441

Tóm tắt nội dung

Tham khảo: BẢNG GIÁ GẠCH BLOCK

    • 0.1 Các vật dụng nấu ăn, ngăn tủ được bố trí hợp lý sẽ góp phần giúp việc nội trợ của bạn trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn. Các món ăn cũng sẽ được chế biến nhanh gọn, tiết kiệm nhiều thời gian và công sức. Hôm nay CNC xin giới thiệu với bạn cách bố trí các ngăn tủ bếp hợp lý và khoa học nhé!
  • 1 Cách bố trí rổ úp chén bát, tủ đựng nồi, chảo cho căn bếp tiện nghi
  • 2 Cách bố trí thùng rác trong các ngăn tủ bếp
  • 3 Cách bố trí các dụng cụ nấu ăn và gia vị cho các ngăn tủ bếp hợp lý
  • 4 Cách bố trí thực phẩm khô trong các ngăn tủ bếp, kéo dài thời gian lưu trữ
  • 5 Tối đa không gian chứa đồ bằng cách tận dụng góc L của tủ bếp
  • 6 Cách bố trí máy rửa chén trong các ngăn tủ bếp hợp lý
  • 7 Cách bố trí lò nướng, lò vi sóng trong các ngăn tủ bếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button