Hỏi Đáp

Công ty liên doanh là gì? Các đặc điểm và quy định

Liên doanh là gì? Tên tiếng anh có nghĩa là gì … ưu nhược điểm ra sao và một số quy định … đây là những câu hỏi mà rất nhiều khách hàng đang thắc mắc và tìm kiếm hiện nay ..

dangkytinhdoanh xin chia sẻ toàn bộ kiến ​​thức tổng hợp cùng với định nghĩa đầy đủ qua bài viết dưới đây để mọi người có thêm kiến ​​thức và hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Bạn đang xem: Công ty liên doanh tiếng anh là gì

Định nghĩa chung về liên doanh

1 / Liên doanh là gì

Công ty liên doanh là doanh nghiệp do hai hoặc nhiều bên cùng thành lập theo hợp đồng liên doanh. Khi đăng ký liên doanh, mỗi bên phải có trách nhiệm góp thành lập doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã cam kết.

Một liên doanh được hình thành như một công ty trách nhiệm hữu hạn. Mỗi bên liên doanh chịu trách nhiệm bằng vốn pháp định của công ty trong phạm vi cam kết góp. Công ty liên doanh có tư cách pháp nhân theo pháp luật Việt Nam, được thành lập và hoạt động kể từ ngày được cấp Giấy phép đầu tư.

2 / Tiếng Anh của công ty liên doanh là gì

Tiếng Anh của liên doanh là “liên doanh”

Ví dụ: Việc quản lý công ty liên doanh do hội đồng quản trị chịu trách nhiệm.

3 / Đặc điểm của hình thức liên doanh

+ Yêu cầu về vốn

Xem Thêm : Giải mã giấc mơ: Mơ thấy lợn | Điềm lành hay dữ & Nên đánh con gì?

Vốn pháp định của liên doanh ít nhất phải bằng 30% vốn đầu tư để thành lập liên doanh. Đối với dự án đầu tư vào lĩnh vực khuyến khích khởi nghiệp có thể thấp hơn, nhưng tối đa không quá 20% vốn đầu tư và phải được cơ quan cấp phép chấp thuận.

+ Ưu điểm

– Công ty liên doanh là hình thức công ty thực sự mang lại nhiều lợi thế cho các nhà đầu tư Việt Nam và nước ngoài.

  • Đối với các nhà đầu tư Việt Nam, khi tham gia liên doanh, ngoài việc được chia lợi nhuận tương ứng với số vốn đầu tư, các nhà đầu tư Việt Nam còn được tiếp cận với trình độ quản lý kinh tế khoa học, hiện đại và tiên tiến.
  • Đối với các bên nước ngoài, lợi ích là khả năng thành công cao hơn có thể được đảm bảo do môi trường kinh doanh và pháp lý hoàn toàn xa lạ. tranh đua.

– Mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên tham gia liên doanh, giúp chủ động về vốn công nghệ giữa các đối tác nước ngoài cũng như cơ sở vật chất, nguồn nhân lực của các doanh nghiệp Việt Nam. Đây là một mô hình kinh doanh đôi bên cùng có lợi, đảm bảo sự thành công cho cả hai bên.

+ Nhược điểm

– Hình thức liên doanh cũng có nhược điểm là có sự ràng buộc chặt chẽ giữa các bên khác nhau trong một pháp nhân chung, không chỉ về ngôn ngữ, mà còn về truyền thống, phong tục, tập quán, phương thức kinh doanh, vân vân. Xung đột có thể nảy sinh mà không dễ giải quyết

– Cũng khá nhiều và phức tạp liên quan đến các tệp và chương trình.

….

Xem Thêm : Trọn bộ từ vựng tiếng Anh về dụng cụ thể thao phổ biến nhất – Hack Não Từ Vựng

Ngoài ra, nếu cần tư vấn_ trao đổi cụ thể hơn và muốn thành lập công ty kinh doanh mới tại Đà Nẵng, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới để được nhân viên hỗ trợ. Vui lòng giúp tôi trực tiếp

công ty luật mỸ có thể

Địa chỉ: 206 Hoa Huệ Vàng, q. Thành phố Qingxi. Đà Nẵng

Hotline / zalo: 0905 715 679

Email: [email protected]

Xem thêm

  • Sở hữu độc quyền là gì
  • Doanh nghiệp đầu tư trực tiếp nước ngoài là gì
  • Chữ ký số trong doanh nghiệp là gì

Nguồn: https://thietkequan.com
Danh mục: Hỏi Đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button