Hỏi Đáp

Những điều bạn cần biết hạn mức của thẻ tín dụng

Hạn mức thẻ tín dụng là một trong những yếu tố quan trọng cần xem xét khi mở thẻ tín dụng. Vì nó là yếu tố quyết định đến khả năng chi tiêu và khả năng chi trả của bạn khi sử dụng thẻ tín dụng. Nếu bạn định mở thẻ tín dụng, hãy xem hạn mức thẻ tín dụng là bao nhiêu? Những yếu tố quyết định hạn mức tín dụng của ngân hàng và những điều cần lưu ý khi sử dụng thẻ!

Hạn mức thẻ tín dụng là gì?

Hạn mức thẻ tín dụng là số tiền tối đa mà ngân hàng của bạn có thể cung cấp cho bạn để mua hàng và thanh toán cho các nhu cầu cá nhân của bạn. Trong quá trình sử dụng thẻ tín dụng, nếu tiêu dùng của bạn vượt quá hạn mức này, ngân hàng sẽ tính phí vượt mức.

Bạn đang xem: Hạn mức của thẻ tín dụng là gì

Mỗi ngân hàng phát hành thẻ có một giới hạn tín dụng tối thiểu và tối đa. Số tiền này sẽ khác nhau đối với từng loại thẻ được phát hành. Ngay cả trong cùng một sản phẩm thẻ, hạn mức tín dụng của mỗi người là khác nhau.

Cách xác định hạn mức thẻ tín dụng của bạn

Về bản chất, thẻ tín dụng là một khoản vay ngân hàng cho phép bạn chi tiêu tiền trước và trả lại cho ngân hàng trong một khoảng thời gian nhất định. Vì vậy, bạn phải tạo dựng uy tín với khách hàng của mình. Xếp hạng tín dụng của bạn càng cao, ngân hàng càng “cho vay”. Vậy làm thế nào để các ngân hàng đánh giá mức độ tín nhiệm của bạn? Thông thường, để cấp hạn mức tín dụng cho bạn, ngân hàng sẽ dựa vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như:

  • Thu nhập: Đây là một yếu tố quan trọng trong việc xác định số tiền tín dụng mà ngân hàng của bạn sẽ cấp cho bạn. Do đó, trong quá trình xin thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ yêu cầu bạn chứng minh thu nhập. Thu nhập càng cao và ổn định thì hạn mức tín dụng được duyệt càng cao.
  • Công việc: Khi bạn có một công việc ổn định, các ngân hàng sẽ nhìn thấy khả năng hoàn trả các khoản tín dụng trong dài hạn. Do đó, các ngân hàng sẽ luôn kiểm tra tình trạng nghề nghiệp của bạn trên đơn đăng ký thẻ tín dụng của bạn.
  • Lịch sử tín dụng: Chỉ vì bạn không có tín dụng xấu trên hệ thống cic không có nghĩa là bạn có lịch sử tín dụng tốt. Khi xem xét đơn đăng ký tín dụng, ngân hàng sẽ kiểm tra những điều như: bạn đã mở quá nhiều thẻ tín dụng chưa, bạn có thói quen thanh toán đúng hạn hay không, thói quen chi tiêu của bạn là gì, v.v. Thông tin này giúp ngân hàng đánh giá khả năng trả nợ của bạn. Số dư tín dụng để xác định xem bạn có được chấp thuận hay không.

Sau khi xem xét kỹ hồ sơ, ngân hàng sẽ quyết định loại thẻ và hạn mức tín dụng phù hợp với khả năng tài chính của bạn.

Cách kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng

Khi ngân hàng của bạn thông báo rằng bạn đã được chấp thuận cho thẻ tín dụng, bạn có thể kiểm tra hạn mức của mình theo các cách sau:

  • Đăng ký gói chào mừng mà ngân hàng sẽ thông báo cho bạn khi thẻ tín dụng của bạn được chấp thuận.
  • Kiểm tra bảng sao kê thẻ tín dụng của bạn: Tại đây, bạn có thể xem số tiền tín dụng được cấp và một số thông tin khác như lịch sử giao dịch, ngày đến hạn thanh toán …
  • Thông qua Ngân hàng Trực tuyến của Tôi hoặc Ngân hàng Di động : Chỉ cần một bạn có thể dễ dàng kiểm tra hạn mức tín dụng của bạn bằng cách kết nối điện thoại di động hoặc máy tính của bạn với Internet.
  • Hỏi đáp qua dịch vụ khách hàng: Mỗi ngân hàng sẽ có một số dịch vụ hỗ trợ chăm sóc, và nếu bạn là khách hàng cá nhân, bạn có thể gọi trực tiếp đến đường dây nóng của ngân hàng để yêu cầu kiểm tra.
  • Yêu cầu trực tiếp đến chi nhánh ngân hàng: Bạn có thể hỏi về hạn mức tín dụng tại chi nhánh gần nhất của ngân hàng phát hành.

Biết thông tin về hạn mức tín dụng và các hạn mức tín dụng hiện có sẽ giúp bạn lập kế hoạch khôn ngoan cho các giao dịch mua hàng sắp tới của mình. Đồng thời tránh nguy cơ bội chi.

Giới thiệu về các hạn mức tín dụng hiện có

Hạn mức tín dụng khả dụng là số tiền còn lại trong thẻ của bạn có thể được sử dụng để mua hàng. Nếu hạn mức tín dụng của bạn là 80 triệu thì bạn đã tiêu hết 30 triệu. Nếu ngân hàng không tính lãi hay phí thì hạn mức khả dụng còn lại của bạn là 50 triệu. Khi bạn thanh toán dư nợ đúng hạn, hạn mức tín dụng khả dụng của bạn sẽ trở lại 80 triệu.

Bạn có thể xem hạn mức tín dụng còn lại của mình giống như hạn mức thẻ tín dụng.

Tăng hạn mức thẻ tín dụng

Sau khi sử dụng thẻ, nếu nhu cầu tiêu dùng hàng tháng của bạn tăng lên, bạn có thể chủ động đăng ký để ngân hàng phê duyệt hạn mức tín dụng mới cho mình; hoặc đăng ký với ngân hàng để ngân hàng tự động xét duyệt hạn mức này cho bạn. Lúc này, ngân hàng sẽ xem xét việc tăng hay duy trì hạn mức tín dụng hiện tại của bạn dựa trên thói quen sử dụng thẻ tín dụng của bạn.

Tự động tăng hạn mức thẻ tín dụng

Sau khi xem xét thói quen chi tiêu bằng thẻ tín dụng của bạn, ngân hàng sẽ tự động phê duyệt hạn mức. Ngân hàng của bạn thường sẽ thông báo cho bạn khi hạn mức tín dụng của bạn được tự động thay đổi. Nếu không đồng ý, bạn có thể liên hệ lại với ngân hàng và giữ nguyên hạn mức cũ.

Gửi yêu cầu tăng hạn mức thẻ tín dụng

Nếu nhu cầu chi tiêu của bạn cao và bạn muốn tăng hạn mức tín dụng của mình, ngân hàng sẽ không tự động tăng hạn mức đó. Bạn luôn có thể yêu cầu ngân hàng thay đổi hạn mức tín dụng của mình. Lúc này, bạn nên chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết như: đơn xin tăng hạn mức, phiếu lương, hợp đồng lao động gần đây để quá trình làm việc diễn ra thuận lợi nhất.

Giải pháp tăng hạn mức thẻ tín dụng của bạn

Để tăng hạn mức thẻ tín dụng của mình, bạn cần phải luôn thanh toán số dư tín dụng của mình đúng hạn và nếu bạn chậm thanh toán một ngày, điều đó sẽ ảnh hưởng đến việc phê duyệt hạn mức tín dụng của bạn. Thời hạn sở hữu thẻ càng dài, cơ hội yêu cầu tăng hạn mức càng lớn. Vì vậy, bạn nên giảm thiểu khả năng bị hủy thẻ tín dụng sớm vì lý do giới hạn. Ngoài ra, bạn cũng nên mua sắm thường xuyên, vì chi tiêu bằng thẻ cũng có thể giúp cải thiện đáng kể điểm số và lịch sử tín dụng của bạn.

Cách sử dụng hạn mức thẻ tín dụng rung

giới hạn thẻ tín dụng rung

Ngay cả với cùng một sản phẩm thẻ tín dụng, hạn mức tín dụng của mọi người sẽ khác nhau. Lý do là mỗi người có một mức độ tin cậy cá nhân khác nhau.

Ngân hàng Quốc tế vib hiện cung cấp 12 sản phẩm thẻ tín dụng. Mỗi loại thẻ đều có những quy định riêng về khung hạn chế thẻ. Bạn có thể xem chi tiết trên trang sản phẩm thẻ tín dụng của ngân hàng hoặc qua danh sách sau:

Đánh dấu tên sản phẩm

Hạn mức tín dụng tối thiểu

Hạn mức tín dụng tối đa

rung Liên kết gia đình

30 triệu đồng

600 triệu đồng

rung trực tuyến cộng với hai trong một

15 triệu đồng

600 triệu đồng

rung động thêm trực tuyến

15 triệu đồng

200 triệu đồng

rung cao cấp không giới hạn

60 triệu đồng

2 tỷ đồng

rung động lãi suất bằng không

36 triệu đồng

600 triệu đồng

rung động vui vẻ khi lái xe

36 triệu đồng

600 triệu đồng

rung động giới thượng lưu du lịch

60 triệu đồng

2 tỷ đồng

rung hoàn tiền

45 triệu đồng

600 triệu đồng

phần thưởng rung không giới hạn

30 triệu đồng

200 triệu đồng

rung động Tự do Tài chính

15 triệu đồng

50 triệu đồng

Sử dụng hạn mức thẻ tín dụng rung

  • Hạn mức tiêu dùng hàng ngày (trực tuyến / máy pos): Đối với thanh toán trực tuyến hoặc tại máy pos, hãy chấp nhận thẻ tín dụng vib (mastercard / visa), vib International Ngân hàng cho phép bạn sử dụng 100% hạn mức thẻ được cấp. Việc chi tiêu quá mức sẽ tùy thuộc vào các điều khoản và điều kiện thẻ tín dụng của bạn. Điều bạn cần lưu ý là nếu vượt quá hạn mức được cấp, bạn sẽ bị tính phí, điều này đã được ghi rõ trên trang web.
  • Giới hạn Rút tiền: Với thẻ tín dụng vib, bạn có thể rút tối đa 50% hạn mức tín dụng của mình. Tuy nhiên, bạn sẽ phải trả phí và lãi suất khá cao. Vì vậy, ngân hàng quốc tế vib không khuyến khích bạn sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt trừ khi thực sự cần thiết.

Đây là những gì bạn cần biết về hạn mức thẻ tín dụng của mình. Để hiểu rõ hơn về hạn mức thẻ tín dụng và những lợi ích tuyệt vời của phương thức thanh toán không dùng tiền mặt này, bạn nên đăng ký thẻ tín dụng vib ngay hôm nay.

Hiện tại, ngân hàng quốc tế vib đang triển khai một số ưu đãi hấp dẫn dành cho chủ thẻ tín dụng mới. Từ nay đến 30/09/2022, mở thẻ tín dụng mới và được miễn 100% phí thường niên trọn đời; tham gia hiệp hội “best vi – best offer 365 days” để tận hưởng ưu đãi mua sắm, ẩm thực và du lịch tại 25 thương hiệu lớn trên cả nước 30 Giảm%%; miễn phí ngay 50.000 đồng cho giao dịch đầu tiên tải và sử dụng dịch vụ xe hơi / xe đạp; đặc quyền mở khóa 2.0 hỗ trợ đầy đủ phong cách kỹ thuật số; giảm 2.000.000 đồng khi mua sắm trên website và hệ thống cửa hàng di động; dịch vụ grabcar – grabbike – grabfood Giảm 50% ; tặng đến 100 triệu Rp, chi tiêu vui hè; giảm 50% dịch vụ ô tô / xe đạp / ăn uống từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần; giảm giá tới 50% tại hàng trăm đối tác trên toàn quốc và trả góp 0%, 1%.

Tôi chưa đăng ký để mở thẻ tín dụng vib, vì vậy bạn còn chần chừ gì nữa, hạn mức đã được phê duyệt chỉ trong 30 phút và hoàn toàn trực tuyến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button