Hỏi Đáp

Cách Giao Dịch Hợp Đồng Tương Lai Bitcoin | Binance Academy

Tóm tắt

Hợp đồng tương lai Bitcoin là một sản phẩm phái sinh tương tự như hợp đồng tương lai truyền thống. Hai bên đồng ý mua hoặc bán một lượng Bitcoin cố định ở một mức giá xác định vào một ngày cụ thể. Các nhà giao dịch sử dụng chúng như một hình thức đầu cơ, nhưng bạn cũng có thể sử dụng chúng để bảo hiểm rủi ro. Bảo hiểm rủi ro đặc biệt phổ biến với những người khai thác cần trả chi phí vận hành.

Bạn đang xem: Hợp đồng tương lai bitcoin là gì

Hợp đồng tương lai là một cách tuyệt vời để đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn và giao dịch dựa trên đòn bẩy có thể mang lại sự ổn định cho thu nhập trong tương lai của bạn. Nếu bạn muốn khám phá các chiến lược hợp đồng tương lai tiên tiến hơn, hãy tìm hiểu thêm về chênh lệch giá. Chênh lệch tiền mặt, cũng như chênh lệch tỷ giá hối đoái, mang lại cơ hội giao dịch với rủi ro thấp hơn khi được thực hiện đúng cách.

Giới thiệu

Nói một cách dễ hiểu, hợp đồng tương lai Bitcoin là một phương thức đầu tư để nắm giữ tiền điện tử và mã thông báo. Là một sản phẩm tương đối phức tạp, hợp đồng tương lai đòi hỏi một mức độ hiểu biết nhất định để giao dịch một cách an toàn và có trách nhiệm. Trong khi khó sử dụng hơn, các hợp đồng tương lai khóa giá bằng cách bảo hiểm rủi ro và các nhà giao dịch có thể kiếm lợi từ sự suy thoái của thị trường bằng cách bán khống.

Hợp đồng tương lai Bitcoin là gì?

Tại sao mọi người lại muốn sử dụng hợp đồng tương lai bitcoin?

Lý do chính là vì hợp đồng tương lai Bitcoin cho phép người mua và người bán xác định giá trong tương lai. Quá trình này được gọi là bảo hiểm rủi ro. Hợp đồng tương lai theo truyền thống được sử dụng như công cụ phòng ngừa rủi ro trên thị trường hàng hóa, nơi các nhà sản xuất cần lợi nhuận ổn định để trang trải chi phí của họ.

Lợi ích của việc giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin

Kỹ thuật phòng ngừa rủi ro

Hợp đồng tương lai

Những người khai thác bitcoin có thể mua các vị thế bán khống trong hợp đồng tương lai để bảo vệ lượng bitcoin nắm giữ của họ. Khi hợp đồng tương lai hết hạn, người khai thác sẽ phải giải quyết với bên kia trong thỏa thuận.

Nếu giá tương lai của Bitcoin (giá tham chiếu) cao hơn giá tương lai của hợp đồng, các thợ đào sẽ phải trả khoản chênh lệch cho bên kia. Nếu giá tham chiếu thấp hơn giá kỳ hạn của hợp đồng, đối tác sẽ phải bán khống và thanh toán phần chênh lệch cho các thợ đào theo hợp đồng.

Thị trường giao ngay

Vào ngày hợp đồng tương lai hết hạn, các thợ đào bán bitcoin của họ trên thị trường giao ngay. Việc bán này sẽ cung cấp cho họ giá thị trường, giá này phải gần với giá tham chiếu trên thị trường kỳ hạn.

Tuy nhiên, các giao dịch trên thị trường giao ngay sẽ bù đắp một cách hiệu quả mọi khoản lãi hoặc lỗ trên thị trường kỳ hạn. Sự kết hợp của hai mã thông báo này mang lại cho người khai thác mức giá bảo hiểm rủi ro mà họ muốn. Kết hợp hai bước này và minh họa bằng các con số.

Kết hợp giao dịch kỳ hạn và giao ngay

Một người khai thác đã bán khống hợp đồng 1 bitcoin với giá 35.000 đô la trong ba tháng. Nếu giá tham chiếu vào ngày hết hạn là 40.000 đô la, họ sẽ mất 5.000 đô la khi thanh toán cho vị thế mua của họ trong hợp đồng. Đồng thời, các thợ đào bán 1 btc trên thị trường giao ngay và giá giao ngay cũng là 40.000 đô la. Người khai thác nhận được 40.000 đô la, bù đắp khoản lỗ 5.000 đô la của mình và để lại cho họ giá phòng hộ 35.000 đô la.

Đòn bẩy và Ký quỹ

Các sàn giao dịch hiển thị đòn bẩy dưới dạng hệ số nhân hoặc tỷ lệ phần trăm. Ví dụ: 10x nhân số vốn của bạn với 10. Vì vậy, 5.000 đô la đòn bẩy 10x cung cấp cho bạn 50.000 đô la để giao dịch. Khi bạn giao dịch bằng đòn bẩy, số vốn ban đầu của bạn sẽ bù đắp cho khoản lỗ của bạn, được gọi là tiền ký quỹ. Hãy xem một ví dụ:

Bạn mua hai hợp đồng tương lai Bitcoin mỗi quý với giá 30.000 đô la. Nhà môi giới của bạn đã cho phép bạn giao dịch với đòn bẩy gấp 20 lần, có nghĩa là bạn chỉ phải cung cấp 3.000 đô la. 3.000 đô la này đóng vai trò là tiền ký quỹ của bạn mà từ đó sàn giao dịch sẽ thu các khoản lỗ của bạn. Nếu bạn mất hơn 3.000 đô la, vị thế của bạn sẽ bị thanh lý. Bạn có thể tính phần trăm ký quỹ bằng cách chia 100 cho đòn bẩy. 10% là 10 lần, 5% là 20 lần, 1% là 100 lần. Tỷ lệ phần trăm này cho bạn biết giá có thể giảm bao nhiêu so với giá hợp đồng trước khi thanh lý.

Danh mục đầu tư đa dạng

Hợp đồng tương lai Bitcoin trên Binance

Không phải tất cả các hợp đồng tương lai đều được tạo ra như nhau. Các sản phẩm tương lai trên các sàn giao dịch khác nhau có cơ chế, thời hạn, giá và phí khác nhau. Binance hiện cung cấp một số tùy chọn khác nhau, chủ yếu là về thời hạn sử dụng và tiền tài trợ.

Ngày hết hạn

Cho đến nay, chúng tôi chỉ xử lý các hợp đồng tương lai có ngày hết hạn xác định. Binance Futures giao dịch tất cả các hợp đồng tương lai hàng quý, nhưng bạn có thể tìm thấy hàng tháng và nửa năm (ngày hết hạn) trên các sàn giao dịch khác. Bạn có thể nhanh chóng kiểm tra khi hợp đồng hết hạn theo tên của nó.

Các hợp đồng hàng quý cho Hợp đồng tương lai Bitcoin trên Binance Exchange có các chu kỳ năm dương lịch như sau: tháng 3, tháng 6, tháng 9 và tháng 12. Ví dụ: hợp đồng btcusd quý 0925 sẽ hết hạn vào ngày 25/09/2020 lúc 15:00:00 theo giờ Việt Nam.

Phí tài trợ

Khi bạn tham gia Binance Bitcoin Futures hàng quý, bạn bắt buộc phải duy trì một khoản tiền ký quỹ để bù đắp bất kỳ khoản lỗ nào có thể xảy ra. Tuy nhiên, bạn sẽ chỉ phải trả khoản lỗ này nếu bạn bị thanh lý hợp đồng hoặc hết hạn hợp đồng. Đối với hợp đồng vĩnh viễn, bạn cũng cần phải thanh toán hoặc nhận tiền sau mỗi tám giờ.

Phí cấp vốn là phí được trả cho các nhà giao dịch một cách thường xuyên. Các tỷ giá này ngăn cản giá tương lai của hợp đồng vĩnh viễn Bitcoin khác với giá tham chiếu. Giá tham chiếu tương tự như giá giao ngay của btc, nhưng nó được thiết kế để ngăn chặn việc thanh lý không công bằng có thể xảy ra khi thị trường biến động.

Ví dụ: giao dịch một lần trên thị trường giao ngay có thể tạm thời làm tăng giá hàng nghìn đô la. Sự biến động này có thể làm thanh lý các vị thế hợp đồng tương lai, nhưng không thực sự đại diện cho giá thị trường thực tế. Bạn có thể thấy tỷ lệ tài trợ và ngày hết hạn được đánh dấu màu đỏ bên dưới.

Tỷ lệ tài trợ dương có nghĩa là giá của hợp đồng vĩnh viễn cao hơn giá tham chiếu. Khi thị trường kỳ hạn tăng giá và tỷ lệ tài trợ dương, các nhà giao dịch dài hạn sẽ trả phí tài trợ cho các vị thế bán của họ. Tỷ lệ tài trợ âm có nghĩa là giá của hợp đồng vĩnh viễn thấp hơn giá tham chiếu. Trong trường hợp này, vị thế bán trả một khoản phí bảo hiểm cho vị thế bán.

hợp đồng tương lai xu và hợp đồng tương lai đô la Mỹ

Binance cung cấp hai tùy chọn để giao dịch hợp đồng tương lai: hợp đồng tương lai coin-m với tiền điện tử làm ký quỹ và hợp đồng tương lai usd với busd / usdt làm ký quỹ. Cả hai hợp đồng đều có thể được sử dụng như hợp đồng vĩnh viễn, nhưng vẫn có những khác biệt nhỏ giữa chúng.

hợp đồng tương lai coin-m phải sử dụng tài sản cơ bản của hợp đồng làm tài sản thế chấp trong tài khoản ký quỹ tương lai của bạn. Tuy nhiên, hợp đồng tương lai usd cho phép bạn sử dụng tài sản thế chấp chéo. Tính năng này cho phép bạn vay usdt và busd với lãi suất 0% đối với tài sản tiền điện tử trong ví giao ngay của bạn làm tài sản thế chấp.

Hợp đồng tương lai coin-m thường phổ biến hơn với những người khai thác đang tìm cách bảo vệ các vị thế Bitcoin của họ. Vì các khoản thanh toán được thực hiện thông qua tiền điện tử, nên không cần phải chuyển đổi btc sang stablecoin, điều này bổ sung thêm một bước cho quy trình bảo hiểm rủi ro.

Làm cách nào để bắt đầu giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin?

Nếu bạn muốn bắt đầu giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin trên Binance, tất cả những gì bạn cần làm là mở tài khoản và có sẵn một số tiền. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể về cách nhận hợp đồng tương lai Bitcoin đầu tiên của bạn:

4. Chọn số lượng đòn bẩy bạn muốn sử dụng. Bạn có thể thực hiện việc này trên giao diện người dùng ở bên phải của nút [cross]. Hãy nhớ rằng, đòn bẩy càng cao, bạn càng có nhiều khả năng bị thanh lý, ngay cả với những biến động giá nhỏ.

5. Chọn số lượng và loại lệnh bạn muốn sử dụng, sau đó nhấp vào [Mua / Mua] hoặc [Bán / Ngắn] để mở vị thế tương lai Bitcoin của bạn.

Chiến lược kinh doanh chênh lệch giá Bitcoin tương lai

Giao dịch chênh lệch giá giữa các sàn

Có cơ hội kiếm lợi nhuận khi các loại tiền điện tử khác nhau giao dịch các hợp đồng tương lai với các mức giá khác nhau. Bạn có thể thu lợi nhuận từ khoản chênh lệch bằng cách mua một hợp đồng trên một sàn giao dịch rẻ hơn và bán một hợp đồng khác trên một sàn giao dịch đắt hơn.

Ví dụ: giả sử btcusd 0925 hàng quý trên binance rẻ hơn 20 đô la so với các sàn giao dịch khác. Bằng cách mua Hợp đồng tương lai Binance và bán hợp đồng trên các sàn giao dịch đắt tiền hơn, bạn có thể kinh doanh chênh lệch giá. Tuy nhiên, giá có thể thay đổi nhanh chóng do các quy trình giao dịch tự động. Bạn cần phải nhanh chóng vì bất kỳ sự khác biệt nào sẽ biến mất khi bạn thực hiện giao dịch. Ngoài ra, hãy tính đến tất cả các khoản phí bạn phải trả để tính toán lợi nhuận của bạn.

Chuyên kinh doanh chênh lệch tiền mặt

Kinh doanh chênh lệch giá tiền mặt không có gì mới và là một vị thế thị trường trung lập khi nói đến hợp đồng tương lai. Vị thế thị trường trung lập liên quan đến việc mua và bán một tài sản với số lượng bằng nhau tại cùng một thời điểm. Trong trường hợp này, nhà giao dịch mua và bán cùng một số lượng của cùng một hợp đồng tương lai, trừ giá. So với hợp đồng tương lai hàng hóa truyền thống, hợp đồng tương lai tiền điện tử mang lại lợi nhuận tiền mặt và chênh lệch giá cao hơn nhiều.

Hiệu suất giao dịch kém hơn và cơ hội kinh doanh chênh lệch giá lớn hơn thị trường cũ. Để sử dụng thành công chiến lược này, bạn cần tìm ra điểm mà giá giao ngay của btc thấp hơn giá tương lai.

Tại thời điểm này, đồng thời tham gia một vị thế bán bằng hợp đồng tương lai và trang trải việc bán khống của bạn bằng cách mua cùng một lượng Bitcoin trên thị trường giao ngay. Khi hợp đồng hết hạn, bạn có thể thanh toán cho đợt bán khống bằng bitcoin bạn đã mua, sau đó bán khoản chênh lệch mà bạn đã tìm thấy ban đầu.

Vậy tại sao cơ hội này lại nảy sinh ngay từ đầu? Nếu mọi người không có tiền để mua btc bây giờ, nhưng nghĩ rằng giá btc sẽ tăng trong tương lai, họ sẵn sàng trả giá tương lai cao hơn. Giả sử Bitcoin có giá trị 50.000 đô la trong ba tháng kể từ bây giờ, nhưng bây giờ là 35.000 đô la.

Hiện tại, bạn không có tiền, nhưng trong ba tháng nữa, bạn sẽ có đủ. Trong trường hợp này, bạn có thể mở một vị thế dài hơi cao cấp ở mức 37.000 đô la để giao hàng trong ba tháng. Các nhà kinh doanh chênh lệch giá tiền mặt và mang về cơ bản giữ bitcoin cho bạn và tính phí.

Tóm tắt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button