Khoan khảo sát địa chất trong tiếng anh là gì ?

Thăm dò và khoan địa chất là một thuật ngữ thường được đề cập trong các dự án xây dựng và nó là nhiệm vụ chính của xây dựng công trình. ai đó

Khoan thăm dò địa chất là một thuật ngữ chuyên ngành của ngành xây dựng thế giới. Vì vậy, khi soạn thảo các văn bản hợp đồng xây dựng, chắc chắn luôn phải xuất hiện từ ngữ

Bạn đang xem: Khảo sát địa chất tiếng anh là gì

Đối với các hợp đồng quốc tế quan trọng, hợp đồng xây dựng được soạn thảo bằng ngôn ngữ của các bên liên quan. Khảo sát địa chất khoan tiếng Anh là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây

Xem thêm: Công Nghệ Sinh Học Y Dược Là Gì? Học Xong Ra Làm Gì?

1. Khảo sát địa chất khoan và một số thuật ngữ tiếng Anh

 • Quy trình khoan khảo sát địa chất công trình là việc nghiên cứu, đánh giá các điều kiện địa chất tại khu vực đặt địa điểm triển khai. Nhiệm vụ này nhằm xác định tính chất, cấu trúc của đất mặt, mạch nước ngầm và các biến đổi địa chất để đưa ra hướng thi công hợp lý.

  Khoan mài mòn: Phương pháp khoan bằng mũi khoan hình ống có van này được sử dụng để khoan vào các thành tạo có đất rời (cát, sỏi, đá cuội) và nạo vét lỗ khoan sau khi đi bộ. Một mẫu thử nghiệm hoàn chỉnh.

  Khoan bằng lực: Phương pháp khoan lỗ bằng ống lấy mẫu có van hoặc mũi khoan. Phương pháp này chủ yếu được sử dụng để khoan trong lớp đất dính ở trạng thái lỏng, bùn hoặc khi các phương pháp khoan khác không thể lấy được mẫu

  Khoan lõi, khoan thìa): Phương pháp khoan này sử dụng bộ khoan rãnh hoặc thìa. Phương pháp khoan này thích hợp với lớp đất rời ẩm, đất kết dính và bùn ở trạng thái chảy, được sử dụng để nạo vét đáy lỗ khoan.

  Khoan quay: là phương pháp khoan sử dụng một lưỡi khoan tròn để khoan vào hình thành đá.

  Mũi khoan xoay: Phương pháp khoan này sử dụng một mũi khoan quay. Loại phương pháp này được sử dụng để khoan qua các lớp đất dính khác nhau, từ dẻo mềm đến trạng thái bán cứng II đến III.

  Khoan quay bằng hợp kim bit: Phương pháp khoan quay sử dụng mũi khoan hình khuyên trong đó phần tiếp xúc giữa miếng chèn và đá là dạng hạt. Cây kim. Mũi khoan quay với mũi khoan hợp kim thường được dùng để khoan từ cấp III đến cấp VII.

  Lấy mẫu khoan quay ống hai lumen: Phương pháp khoan quay sử dụng hai bộ lưỡi khoan hợp kim quay độc lập được lắp đặt đồng trục. Một bộ công cụ khoan. Phương pháp này thường dùng để khoan vào các thành tạo đá từ cấp III đến cấp VII, rất khó lấy mẫu.

  <3

  Xem thêm: Công Nghệ Sinh Học Y Dược Là Gì? Học Xong Ra Làm Gì?

  2. Công nghệ khoan khảo sát địa chất công trình

  Công việc khoan thăm dò địa chất bao gồm các bước cơ bản sau. Các quy trình được thực hiện so le một cách hợp lý để đảm bảo dự án được thực hiện nhanh chóng.

  • Nhận nhiệm vụ, phát triển kế hoạch kỹ thuật và triển khai công việc khoan.

   Chuẩn bị trước khi khoan

   Xác định vị trí và mức độ của lỗ khoan

   Lắp ráp thiết bị khoan, đặt nền móng cho quá trình khoan và chạy thử

   Thực hiện khoan thăm dò, thu thập tài liệu và mẫu

   Các mẫu được vận chuyển nguyên vẹn đến điểm đến được chỉ định và có chữ ký của người gửi và người nhận

   Kết thúc quá trình, lấp hố, dọn sạch địa điểm, chuyển sang hố mới

   Lập và hoàn thiện hồ sơ khoan thăm dò địa chất

   Tổ chức kiểm tra và nghiệm thu tại chỗ

   Xem thêm: Nguồn gốc và ý nghĩa của Lễ Phục sinh – KhoaHoc.tv

   Cung cấp tài liệu cho nhà đầu tư

   Xem thêm: Công Nghệ Sinh Học Y Dược Là Gì? Học Xong Ra Làm Gì?

   3. Tầm quan trọng của công tác khoan thăm dò địa chất công trình

   • Xác định sự phân bố của các lớp đất và đá dựa trên chiều rộng và chiều sâu của khu vực.

    Thu thập tại hiện trường và phòng thí nghiệm để xác định các chỉ tiêu cơ lý của đất nền, độ đồng đều và độ bền của đất, làm rõ mặt cắt kỹ thuật và sức chịu tải của lớp đất. Để người thiết kế có số liệu thiết kế để lựa chọn sơ đồ móng, kích thước móng và chiều sâu móng an toàn, hợp lý cho từng hạng mục công trình có tải trọng khác nhau.

    Xác định các đặc điểm nước ngầm ảnh hưởng đến điều kiện xây dựng trong khu vực khảo sát.

    Các hiện tượng địa chất khác có thể xảy ra trong quá trình xây dựng và sử dụng.

    Xem thêm: Công Nghệ Sinh Học Y Dược Là Gì? Học Xong Ra Làm Gì?

    4. Chọn nhà thầu nào để khoan khảo sát địa chất

    • Đơn vị thi công phải có kiến ​​thức chuyên môn, năng lực và kinh nghiệm khoan địa chất công trình

     Nhà thầu có kinh nghiệm đã tham gia các dự án khảo sát địa chất công trình trước đây

     Công ty xử lý nền móng Shenglong đã có nhiều năm kinh nghiệm thực hiện các dự án khoan khảo sát địa chất công trình lớn nhỏ trên cả nước. Với đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ, đội ngũ công nhân lành nghề, cùng những máy móc hiện đại, tiên tiến được sử dụng trong quá trình thi công chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất.

     Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ xử lý nền móng chuyên nghiệp như: Cọc bê tông, đóng cọc, chống nước tạt cho các công trình nhà ở hay công trình nhà ở . lớn

     Quý khách hàng có nhu cầu khoan khảo sát địa chất công trình đặc biệt hoặc các công trình xử lý nền móng khác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số 0974 111 186 để được tư vấn thi công tốt nhất.

     Xem thêm: Nơi cư trú ổn định là gì và cách xác định nơi cư trú?

Viết một bình luận