Hướng dẫn cách khắc phục laptop bị lỗi ntldr is missing thành công | SỬA LAPTOP 24H

Lỗi máy tính xách tay thiếu ntldr là sự cố mà nhiều người dùng máy tính xách tay muốn biết khi gặp phải. Lỗi này được biểu hiện bằng cách nhìn thấy lỗi “ntldr bị thiếu” khi khởi động máy tính. Nhấn ctrl + alt + del để khởi động lại “. ​​Khi đó bạn sẽ không vào được HĐH. Vậy nguyên nhân của lỗi này là gì và cách khắc phục như thế nào, hãy cùng trung tâm thanh vinh khám phá phần dưới đây nhé. Bài báo!

1. Máy tính xách tay gây ra lỗi ntldr thiếu

Lỗi “ntldr bị thiếu” xảy ra khi bộ nạp khởi động trên ổ cứng nơi cài đặt hệ điều hành bị lỗi do cài đặt bios không chính xác hoặc một trong các tệp khởi động windows (ntldr, ntdetect.com), boot.ini) bị hư hỏng hoặc bị mất do vi-rút và máy tính xách tay không thể được nhận dạng.

Bạn đang xem: Loi ntldr is missing la loi gi

Để khắc phục, bạn cần kiểm tra xem cài đặt bios có chính xác không. Bạn có thể sử dụng chức năng “restore defaults” của bios để kiểm tra trạng thái ban đầu, sau đó bạn cần kiểm tra kết nối với ổ cứng, sau đó kiểm tra sức khỏe ổ cứng. Cuối cùng, thực hiện các bước để sửa lỗi “ntldr is missing”. Để khắc phục lỗi, bạn có thể làm như tôi sẽ đề cập bên dưới.

2. Sử dụng đĩa “hiren’s boot” để sửa lỗi ntldr bị thiếu

Để khắc phục lỗi máy tính xách tay thiếu ntldr , bạn có thể sử dụng đĩa “hiren’s boot”. Đầu tiên bạn cần tải Renten’s boot về máy tính của mình, sau khi tải xong, bạn tiếp tục giải nén tập tin, bạn sẽ nhận được một tập tin có tên là Renten’s.bootcd.15.2.iso. Sau đó, bạn cần phải tiến hành ghi tệp này thành cd.

Sau khi ghi xong, hãy sử dụng đĩa mới ghi để chạy chương trình đĩa khởi động để sửa lỗi. Phương thức hoạt động như sau:

Bước đầu tiên: khởi động máy tính, nhấn Delete để vào bios, sau đó đặt bios để máy tính khởi động từ ổ CD-ROM

Xem thêm: Đau bụng trên rốn ở giữa dưới ức là bệnh gì? – Bác sĩ Lê Phương Tuấn

Bước 2: Khởi động lại máy tính và đưa đĩa khởi động của Renten vào ổ CD-ROM

Bước 3: Khi menu “hiren’s bootcd” xuất hiện, sử dụng các phím mũi tên để di chuyển, chọn “fix ‘ntldr is missing'” và nhấn Enter.

Bước 4: Khi màn hình xuất hiện, chọn “Dùng thử seleccione esto primeo này lần đầu tiên” và nhấn “enter”.

Cuối cùng, hãy đợi một lát, sau đó tháo đĩa khởi động của hiren và khởi động lại máy tính. Nếu bạn đã hoàn thành các bước trên mà vẫn gặp lỗi “ntldr is missing”. Bây giờ bạn cần tiếp tục và chèn đĩa khởi động của hiren, sau đó thực hiện như trên, nhưng ở bước cuối cùng bạn không còn chọn “First try this seleccione esto primeo”. Thay vào đó, hãy chọn: thứ 2, thứ 3 …). Tiếp tục làm điều này cho đến khi bạn sửa được lỗi ntldr bị thiếu.

3. Sử dụng sửa chữa cửa sổ để sửa lỗi

Để sử dụng bản sửa lỗi này, bạn cần có đĩa windows. Và sử dụng đĩa windows đó để vào bios điều chỉnh chế độ khởi động từ cd / dvd. Phương thức hoạt động như sau:

Bước đầu tiên: Đặt đĩa Windows vào CD-ROM và khởi động nó. Khi giao diện cài đặt Windows xuất hiện, nhấn phím “r” để khởi động “Bảng điều khiển Khôi phục”.

Xem thêm: 【Kinh Tế Đầu Tư là gì】Học ở đâu, ra trường làm gì, lương bao nhiêu?

Bước 2: Khi màn hình điều khiển xuất hiện, nhấn phím số “1”, sau đó nhấn “Enter”.

Bước 3: Tiếp theo là nhập từ khóa “map” và nhấn “enter” Lúc này ổ đĩa hiện ra bên dưới Find and find và chọn ổ đĩa cdrom có ​​chứa đĩa cài đặt windows (vd: “e:”).

ntldr-is-missing

Bước 4: Tiếp theo, bạn cần sao chép các tệp “ntldr” và “ntdetect.com” trong đĩa cài đặt Windows (tức là đĩa e) vào đĩa c của hệ điều hành. Bạn sử dụng 2 lệnh sau để sao chép

Nhập copy e: i386 tldr c: và nhập

Nhập copy e: i386 tdetect.com c: và nhập

Hãy nhớ chọn Có khi thông báo xuất hiện hỏi bạn có muốn ghi đè tệp hay không.

Bước 5: Cuối cùng gõ “exit” và nhấn “enter” để thoát và khởi động lại máy để xem kết quả.

Dưới đây là các phương pháp giúp khắc phục lỗi máy tính xách tay thiếu ntldr . Hi vọng bạn có thể áp dụng thành công và sửa lỗi để sử dụng laptop của mình

Xem thêm: Phương pháp siêu âm phát hiện bệnh nang giáp hai thùy không? | Medlatec

Viết một bình luận