Điều trị nhiễm trùng sơ sinh thế nào? | Vinmec

Để ngăn ngừa nhiễm trùng hậu sản một cách hiệu quả, bạn phải:

Phòng ngừa trước khi sinh

 • Các bà mẹ cần tiêm vắc xin phòng bệnh rubella phòng bệnh rubella khi chưa sinh
 • tiêm vắc xin phòng uốn ván và viêm gan để ngăn ngừa lây truyền vi rút vào thai kỳ, bà mẹ nên thường xuyên trước khi sinh. khám, phát hiện ra rằng giang mai, viêm gan B và các bệnh nguy hiểm khác …… Giải quyết sớm. Khi bà mẹ bị nhiễm trùng niệu sinh dục, nhiễm trùng toàn thân và các bệnh nhiễm trùng khác thì phải điều trị cơ bản để tránh lây nhiễm
 • đảm bảo cho bà mẹ một chương trình dinh dưỡng an toàn trong thai kỳ để nâng cao sức đề kháng cho bà mẹ và trẻ sơ sinh, đồng thời ngăn ngừa tình trạng dinh dưỡng cho bà mẹ. tốt để ngăn ngừa sinh non, vì trẻ đẻ non rất dễ bị nhiễm trùng và tỷ lệ nhiễm trùng cao. Tỷ lệ tử vong của quần thể này là khoảng 12%.

Ngoài ra, mẹ cần vệ sinh thân thể thật tốt để tránh trầy xước, nhiễm trùng. Đồng thời, cần xử lý tình trạng vỡ ối sớm, tránh chuyển dạ kéo dài.

Phòng ngừa khi sinh nở

 • Các bác sĩ cần đảm bảo vô trùng trong quá trình đỡ đẻ, đồng thời phải sử dụng các dụng cụ y tế để tránh nhiễm trùng.
 • Tránh các tai biến sản khoa như ngạt thở và chấn thương trong khi sinh.
 • Đối với những thai phụ bị đẻ khó, chuyển dạ kéo dài, vỡ ối sớm, bác sĩ không nên soi âm đạo nhiều lần.

Phòng ngừa hậu sản

 • Một cách đơn giản và hiệu quả để ngăn ngừa nhiễm trùng cho trẻ sơ sinh là mẹ rửa tay trước và sau khi chăm sóc trẻ sơ sinh.
 • Vệ sinh phòng và thiết bị thường xuyên. Dụng cụ tắm cho bé, giữ phòng sạch sẽ thông thoáng, sạch sẽ, đủ ánh sáng để vi trùng không có điều kiện sinh sôi.
 • Thường xuyên vệ sinh da, mắt, tai và rốn cho bé.

Điều quan trọng nhất là bạn chỉ nên cho trẻ bú sữa mẹ trong 6 tháng đầu. Sữa mẹ chứa kháng thể lga giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và bảo vệ trẻ sơ sinh khỏi nhiễm trùng và các bệnh nguy hiểm khác.

Bạn đang xem: Nhiem trung so sinh la benh gi

Xem thêm: Về lai lịch ba tên gọi Tàu, Trung Hoa, Trung Quốc

Nhiễm trùng hậu sản là một bệnh gây tử vong cao ở trẻ sơ sinh. Nguyên nhân chính là do trẻ không được phát hiện và điều trị kịp thời. Vì vậy, cha mẹ cần quan sát kỹ những biểu hiện của con mình. Nếu có dấu hiệu bất thường, cần đưa trẻ đến cơ sở y tế để khám và điều trị.

Là một lĩnh vực trọng tâm của hệ thống y tế vinmec, khoa nhi luôn mang đến sự hài lòng cho khách hàng và được các chuyên gia trong ngành đánh giá cao:

Xem thêm: Nên mua máy lạnh 1 ngựa hay 2 ngựa?

 • Đội ngũ chuyên gia nhi khoa hàng đầu: gồm các chuyên gia đầu ngành có trình độ chuyên môn cao (giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ), dày dặn kinh nghiệm, từng công tác tại các bệnh viện lớn như bach mai, 108 .. Bác sĩ được đào tạo bài bản, giỏi chuyên môn, cởi mở và hiểu tâm tư trẻ. Ngoài các bác sĩ nhi khoa trong nước, còn có các chuyên gia nước ngoài (Nhật Bản, Singapore, Úc, Hoa Kỳ) tham gia về nhi khoa, họ luôn tiên phong áp dụng các phương án điều trị mới nhất, hiệu quả nhất. ..
 • Dịch vụ Toàn diện : Trong lĩnh vực nhi khoa, vimec cung cấp chuỗi dịch vụ khám chữa bệnh liên tục từ sơ sinh đến nhi khoa, vắc xin, … theo tiêu chuẩn quốc tế. tiêu chuẩn, giúp cha mẹ có một tuổi trưởng thành khỏe mạnh từ khi sinh ra đến khi chăm sóc con yêu
 • kỹ thuật nâng cao: vimec đã triển khai thành công một số kỹ thuật được thiết kế đặc biệt để giúp việc điều trị các bệnh nhi khó chữa trở nên hiệu quả hơn hiệu quả: Phẫu thuật Thần kinh – Sọ sọ, ghép tế bào gốc tạo máu điều trị ung thư.
 • Chăm sóc chuyên nghiệp. : Ngoài việc thấu hiểu tâm lý của trẻ, vinmec còn đặc biệt chú trọng đến không gian vui chơi cho trẻ nhằm giúp trẻ vui chơi, thích nghi với môi trường bệnh viện, hợp tác điều trị, nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh.

Viết một bình luận