Hỏi Đáp

Liên Quân Mobile: Garena nên làm gì để “cứu vãn” tính năng Sổ Sứ Mệnh?

Trong nhiều game bắn súng sinh tồn có quy tắc sinh tồn, pubg mobile có tính năng tích điểm khi làm nhiệm vụ, sau đó dùng điểm để nâng cấp. Mỗi cấp độ sẽ tương ứng với một phần thưởng. Người chơi sẽ nhận được quà tặng trong game tương ứng với công sức trồng trọt của mình. Bắt đầu từ phiên bản Battlefield 2.0, game liên quân mobile cũng đã cập nhật chức năng tương tự và xếp vào sổ nhiệm vụ. Các nhiệm vụ trong tính năng này vẫn được chia thành 2 hướng chính là miễn phí và trả phí.

Mặc dù chi phí “chơi” sách nhiệm vụ bằng cách trả phí rất rẻ và phần thưởng nhiệm vụ cũng rất đa dạng, nhưng vẫn có rất nhiều người chơi game mobile chỉ trích Garena và đội aov của Tencent, những nhà phát triển trò chơi này. Trên thực tế, đó là một tính năng rất quen thuộc với những người hâm mộ Fortnite, quy tắc sinh tồn hay pubg mobile. Nhưng vì cách truyền tải nội dung, và độ “chất” của sách sứ mệnh, nên máy chủ Việt Nam là máy chủ tệ nhất trong số đó.

Bạn đang xem: Sổ sứ mệnh liên quân là gì

Dưới đây là 5 hạn chế của chức năng sổ sứ mệnh, điều này cũng buộc cộng đồng phải sử dụng “nặng” nph. Đồng thời đề ra phương pháp khắc phục những tồn tại trên.

1. Phần thưởng dành cho người chơi miễn phí quá mỏng manh và quá nhạt nhẽo

Nhiều người chơi game mobile có thói quen chơi “Chùa” mà không cần cài thẻ nên đã phản ứng dữ dội với tính năng này. Tốt hơn là nph nên tuyên bố rõ ràng nó là một tính năng chỉ dành cho người gửi tiền trước. Còn hơn là cố gắng để người chơi miễn phí trải nghiệm nhưng phần thưởng họ nhận được lại quá… nhạt nhẽo. Chỉ cần nhìn vào viên ruby ​​ít ỏi, vài vé quay kho báu, thẻ x2 kinh nghiệm, … là đủ hiểu. Và thời gian quẹt nhiệm vụ hoạt động của họ cũng không thua kém gì máy nạp thẻ.

Khắc phục: nph nên thêm 10 Vé Quay Kho Báu, một số Thẻ x2 Vàng, Thẻ Đổi Tên, Thử Trang Phục Mới và Thẻ Nhà Vô Địch vào phần thưởng của cuốn sách nhiệm vụ miễn phí.

2. Phần thưởng cho những người chơi trả tiền trước cấp 80 kém hấp dẫn hơn

Người chơi trải nghiệm sách nhiệm vụ bằng hình thức trả phí sẽ nhận được tối đa 2 tướng và 5 skin, trong đó Murad siêu việt là vật phẩm giá trị nhất. Tuy nhiên, nếu phân tích kỹ 4 skin của 2 tướng, vật phẩm người chơi nhận được khi sổ nhiệm vụ đạt cấp 70 trở về trước không mấy hấp dẫn. Đáng chú ý nhất là phần thưởng vô địch, trong số 6 anh hùng mà người chơi có thể lựa chọn, chỉ có Lindis được coi là “tân binh”. Tuy nhiên, nó mới ở đây và nó đã xuất hiện từ Phần 5, và bây giờ trò chơi đang ở Phần 7.

Cách khắc phục: nph nên thay thế phần thưởng của tướng bằng các tướng từ mùa 6, ví dụ như tối đa, chớp, wisp, arum. Tất nhiên, chi phí để thêm sổ nhiệm vụ cũng sẽ tăng lên một chút.

3. Hoạt động quá lâu

Sự kiện kéo dài 8 tuần là hơi dài, và nhiều người chơi không có thời gian chơi ổn định (do bận việc) sẽ rất khó đạt được cấp cao nhất của sổ nhiệm vụ.

Biện pháp khắc phục: Nên giữ lại 8 tuần đối với người chơi miễn phí, giảm thời gian xuống còn 3-4 tuần đối với người chơi trả phí.

4. Cách tính điểm của cuốn nhiệm vụ trả phí cấp 80 khá phức tạp

Đây cũng là lúc tính năng sổ chuyển nhượng bị hụt hẫng khi nhà sản xuất “thổi phồng” các con số. Đẩy số điểm người chơi phải farm lên trên 4000 và dưới 4000 trong 2 tháng.

Cách sửa: Thang điểm 20 – 40 – 60 nên giảm xuống 1 – 2 – 3 điểm, cũng dễ tính hơn cho người chơi “nhí”.

5. Nhiều nhiệm vụ có một số giải thích khó hiểu và mạch lạc

Một số nhiệm vụ yêu cầu người chơi kết bạn và giành chiến thắng trong một chế độ. Đối với những người chơi có ít bạn bè và ít tương tác với gia tộc, các yêu cầu nhiệm vụ như vậy cũng có thể ảnh hưởng đến thời gian chơi của họ.

Cách khắc phục: Nên đa dạng hóa nhiều nhiệm vụ hơn, nhưng vẫn giới hạn số điểm tối đa mà người chơi có thể kiếm được mỗi tuần hoặc mỗi ngày.

Kết luận chung: Ban điều hành Liên minh di động trước hết nên tập trung vào việc giải quyết các hạn chế 1 và 2. Ngay cả khi hai khuyết điểm này có thể khắc phục được thì ba hạn chế còn lại cần phải sửa đổi thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button