Hỏi Đáp

Khi một người sống hết mình vì người khác, thì điều đó đồng nghĩa với việc người ấy đang quên đi chính bản thân mình – Phạm Ngọc Anh

Cuộc sống này vốn dĩ có nhiều điều “lạ” lắm. Có nhiều người sống một cách hết sức vô tâm, chẳng cần mảy may quan tâm đến ai khác ngoài bản thân mình. Nhưng cũng có những người thì lại đi ngược lại với điều đó, họ sống quên mình vì một ai đó ở đằng sau, chấp nhận đánh đổi nhiều thiệt thòi để đổi lấy sự tự do và hạnh phúc cho người khác.

Bạn đang xem: Sống hết mình vì người khác là gì

01

<3 Đầu không được như ý muốn.

Nói đến đây, tôi vẫn nhớ rất rõ cái ngày mà trung “phải lòng” bạn cùng lớp sau gần một năm theo đuổi. Thoạt nhìn, không ai có thể nghĩ rằng một người như Trung lại yêu ngan (bạn gái của trung ) vì bản tính cô ấy lạnh lùng, ít nói và bất cẩn. Tình cảm của người khác tuy trung dịu dàng, ấm áp và luôn quan tâm đến mọi người, đặc biệt là người yêu của cô ngạn . Háo hức, háo hức xen lẫn tự hào… đó là những gì tôi cảm nhận được từ trung sau khi trải qua khá nhiều “thử thách” để tìm được tình yêu. Thời gian đầu, anh luôn nói với tôi “Anh sẽ cố gắng hết sức để người yêu vui vẻ, ở bên khi cô ấy buồn, không để cô ấy đau khổ. Khi yêu anh, hãy tự cảm thấy mình có lỗi”.

Tôi chỉ cười và nói: “Khi mới yêu, tôi không muốn như vậy! Nhưng tình yêu phải được xây dựng trên đồng xây dựng thì mới bền được, Yan là một đứa trẻ lạnh lùng và ít nói, không bao giờ quan tâm đến thế nào.” người khác cảm nhận và cư xử… bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn, nhưng đôi khi bạn chỉ cần bớt tự ái một chút nếu không bạn sẽ không thấy mệt mỏi! ”.

Tôi không biết liệu đề xuất này có được “bán” trong tâm trí của trung hay không, nhưng bây giờ nó đã được chứng minh một phần những gì tôi nói trước đó là đúng. .Nếu như trước đây, họp lớp, tiệc tùng, trung không bao giờ vắng mặt thì nay, 7 lần gần nhất đã trôi qua. Nhóm bạn thân từng tán gẫu nay đã “nguội lạnh” vì thời gian đó vừa phải chăm sóc người yêu, việc quây quần bên gia đình cũng ít dần khiến tình cảm của cô cháu trở nên rất khó khăn. để chứng minh rằng ngay từ đầu anh đã yêu anh Những gì Yan nói là đúng, nhưng Yan thì ngược lại, càng quan tâm thì anh càng thờ ơ, anh chỉ biết đến bản thân mình. Tôi không biết ai khác. .

Sống vì yêu thương, sống vì người khác. Có đáng để bạn dần quên đi những gì bạn làm cho bản thân?

02

minh, mạnh, thanh là ba người bạn thân cùng lớn lên. Trong ba người, tôi là người sống vì người khác nhiều nhất. Anh ấy có thể sẵn sàng bỏ một trong những trận bóng yêu thích của mình, đến với bạn ngay lập tức khi ai đó buồn, chuẩn bị tinh thần để bạn gái nghỉ làm, và chỉ cần chạy đến lấy thuốc cho thành phố khi anh ấy ốm. Không có ai ….

Nhưng đôi khi cho đến khi đi xin việc, tôi không nhận được sự “viên mãn” đó từ những người bạn khác như anh ấy đã từng. Nói đến đây, anh chợt nhận ra, “A, hóa ra họ chưa bao giờ để ý đến cảm xúc của chính mình, họ chỉ coi đó là trách nhiệm, có thể làm được, không thì thôi”

Sống trong xã hội, biết suy nghĩ và quan tâm đến những người xung quanh vốn dĩ đã là một điều vô cùng đáng quý, người ta thường lên án lối sống ích kỷ, cá nhân, vụ lợi, luôn hướng đến một xã hội hiểu biết sống và nghĩ đến cộng đồng. Nhưng mọi thứ chỉ nên dừng lại ở mức cân bằng, nghĩa là chúng ta nên biết dung hòa giữa mình và những người xung quanh chứ đừng “thờ ơ” với bản thân vì quá chú tâm vào người khác. Đây là một điều tốt.

Bởi vì người xưa có câu rằng “Con người chẳng vì mình mà thành trời, đất diệt vong ”. Vì vậy, hãy luôn đặt bản thân mình lên hàng đầu, chỉ khi khỏe mạnh, giỏi giang, cường tráng… thì chúng ta mới có đủ tư cách để nghĩ và chăm sóc những người xung quanh. Cách tốt nhất có thể!

  • Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả.

Vì vậy, hãy thử sức với cuộc sống bằng bài học vô giá này. Bởi ngoài kia, chẳng ai có thể toàn tâm toàn ý truyền đạt những điều hữu ích cho bạn! Tìm hiểu thêm tại đây !

Mr. Tại sao Fan Yuying

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button