Vòng đời tập tính của con ve sầu | Thế Giới Côn Trùng

Ve sầu là loài côn trùng gắn liền với tuổi thơ của các thế hệ trẻ mỗi khi hè về. Nhưng có bao nhiêu người biết về loài côn trùng này? Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin về ve sầu. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Thông tin về ve sầu

Ve sầu còn có thể gọi là Zen kim, có đặc điểm là đầu to, hai cánh dài, nhiều đường gân và có thể phát ra âm thanh sột soạt, trong suốt như mùa hè. Ve sầu không chích, không cắn và vô hại đối với con người. Nhiều người ăn ve sầu (ví dụ như Hy Lạp cổ đại, Trung Quốc, Miến Điện, Mỹ Latinh và Congo, Malaysia). Ve sầu là một trong những thành phần quan trọng của thuốc đông y.

Bạn đang xem: Tập tính của ve sầu là gì

Hiện các nhà khoa học đã tìm thấy hơn 2.500 loài ve sầu trên toàn thế giới, chủ yếu ở các vùng ôn đới và nhiệt đới. Ở dãy núi Appalachian, người dân Mỹ gọi ve sầu là ruồi khô vì xác của chúng vẫn còn nguyên vẹn sau khi lột da.

Vòng đời tập tính của ve sầu

Vòng đời tập tính của ve sầu

Vòng đời của ve sầu

Sau khi giao phối, ve sầu cái đào những rãnh nhỏ trên vỏ cây nơi chúng đẻ trứng. Chúng sẽ đẻ trứng ở nhiều nơi khác nhau cho đến khi đẻ được vài trăm trứng. Khi trứng nở, ấu trùng ve sầu rụng xuống và đào hang xuống đất.

Hầu hết ve sầu có vòng đời từ 2 đến 5 năm. Một số loài có vòng đời dài hơn nhiều, chẳng hạn như vòng đời 17 năm của ve sầu, trong khi những loài khác là 13 năm. Vòng đời của ve sầu được thiết kế để chống lại ong bắp cày và cầu nguyện bọ ngựa, vv thích nghi với động vật ăn thịt. Bởi vì thú ăn thịt không thường xuyên đồng hành với bọ ve.

Xem thêm: Ngày giao dịch không hưởng quyền trong chứng khoán là gì? – VCSC

Phần lớn cuộc sống của ve sầu ở giai đoạn ấu trùng dưới lòng đất, với độ sâu trung bình khoảng 30 cm – 2,5 m. Ấu trùng ve sầu hút nhựa cây ở rễ, và do hai chân trước của chúng rất khỏe nên đào bới rất giỏi.

Trong giai đoạn chuyển tiếp cuối cùng ở cuối giai đoạn ấu trùng, ấu trùng bọ ve đào một đường hầm dưới lòng đất và trồi lên. Sau đó, chúng sẽ trải qua một lần thay lông cuối cùng trên một cái cây gần đó để trở thành ve sầu trưởng thành. Con ve sầu chết vẫn nằm đó, bám vào vỏ cây.

Hành vi của ve sầu

Không giống như các loài côn trùng khác, ve sầu đực tạo ra âm thanh bằng cách rung cánh , hoạt động như một “loa”. Âm thanh rít cao vang lên khi các xương sườn nhanh chóng căng ra, làm rung màng để tạo ra sóng âm.

Ve sầu cái không phát ra âm thanh, nhưng chúng sử dụng đôi cánh của mình để cảm nhận ve sầu đực và bị dụ dỗ. Nếu bọ ve đực không “hát”, chúng cũng sử dụng đôi cánh của mình để cảm nhận chuyển động xung quanh.

Xem thêm: Đàn guitar là gì – Lịch sử của đàn guitar

Và, vì bụng của ve sầu trống rỗng, nó sẽ khuếch đại âm thanh, vì vậy chúng ta có thể nghe thấy tiếng ve sầu suốt cả mùa hè. Mỗi loại ve sầu có một ngôn ngữ, cường độ và âm điệu khác nhau – được sử dụng để mời gọi con cái. Một số loài ve sầu có thể tạo ra âm thanh lên tới 120 decibel, tiếng kêu to nhất của bất kỳ loài côn trùng nào hiện nay.

Ve sầu

Khám phá thú vị về ve sầu

Ve sầu cũng có khả năng thay đổi màu sắc bên ngoài giống như thằn lằn. Ví dụ, ve sầu bụng đỏ huechys sanguinea “chào đón” ngày mới với thân màu đỏ tươi và đôi cánh trắng. Khi mặt trời lên cao, cơ thể rực lửa của chúng chuyển sang màu đen và đỏ chỉ trong vài phút, và đôi cánh trắng của chúng chuyển thành màu đen như mực.

Giun trưởng thành có vòng đời rất ngắn, chỉ khoảng 40-60 ngày. Vì vậy, phần lớn cuộc sống của ve sầu ở trong đất dưới dạng ấu trùng. Ve sầu là một nguồn cung cấp protein tuyệt vời cho con người. Hàm lượng protein trong ve sầu gấp 3,5 lần thịt bò và 6 lần so với cá chép.

Đây là thông tin về ve sầu , bao gồm vòng đời của ve sầu và sự thật thú vị về loài côn trùng này. Chúng tôi hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn có thêm những kiến ​​thức bổ ích về thế giới côn trùng.

Xem thêm: Đại diện hãng – tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Phú Quốc, Đà Nẵng – CÔNG TY CỔ PHẦN HÀNG KHÔNG LỮ HÀNH VIỆT NAM

Viết một bình luận